Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Mỹ Quốc Thiên Tai (thơ)

19/11/201810:14(Xem: 3855)
Mỹ Quốc Thiên Tai (thơ)
    
2018 California wildfires 3

MỸ QUỐC THIÊN TAI

Những ngày qua cơn bão lửa ở Nam Bắc Cali đã làm thiệt mạng hơn 76  người và hơn 1276 người mất tích. Tiếp theo là cơn bão tuyết ở miền Đông Bắc cũng chẳng ngừng rơi làm thiệt mạng gần 10 người do lái xe đường trơn trượt. Ngày Lễ Tạ Ơn gần kề con cầu mong mọi người thoát cảnh nạn tai và bình yên về lại xum hợp trong ngày Lễ cuối năm này.

Thiên tai bão lửa chẳng rời
Cali Nam Bắc rực trời mọi nơi
Núi đồi khô cháy chơi vơi
Dân tình khốn khổ tìm nơi tạm dừng.
Giờ đây bão tuyết không ngừng
Cả miền Đông Bắc chập chừng chẳng hơn
Nạn tai xe trượt từng cơn
Biết bao khổ nạn sau cơn bão về
Năm nay thời tiết ê chề
Thiên tai Mỹ Quốc chẳng hề dung tha
Tôi mong mưa thuận gió hoà
Nguyện cầu tất cả sống hoà chung vui.

     Dallas Texas, 17-11-2018
           Tánh Thiện


2018 California wildfires 22018 California wildfires 32018 California wildfires 52018 California wildfires 62018 California wildfires 7


TT Donald Trump thị sát

khu cháy rừng ở Bắc, Nam California,

thăm nạn nhân nổ súng Thousand Oaks

Tổng Thống Donald Trump nói chuyện với thống đốc tân cử Gavin Newsom (trái); giám đốc FEMA Brock Long (ngoài cùng bên phải); bà Jody Jones, thị trưởng Paradise (thứ hai, phải), và Thống Đốc Jerry Brown. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)


LOS ANGELES, California (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, viếng thăm các nơi xảy ra cháy rừng ở Bắc và Nam California, đồng thời gặp riêng một số nạn nhân vụ nổ súng ở quán bar ở Thousand Oaks và người thân của họ.

Ở Bắc California, Tổng Thống Trump được Thống Đốc Jerry Brown và thống đốc tân cử Gavin Newsome tháp tùng, đến thăm nơi xảy ra đám cháy Camp Fire ở Butte County, nơi số tổn thất nhân mạng đã lên tới 76 người, với khoảng 1,276 người khác bị coi là mất tích, nhưng giới hữu trách nhấn mạnh điều này không có nghĩa là họ đều thiệt mạng, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Tại thành phố Paradise, nơi hầu như bị cháy rụi, đoàn xe tổng thống tiến vào một khu vực gồm các căn nhà tiền chế (mobile home) và nơi đậu các xe RV.

Tổng Thống Trump nói: “Ngay lúc này, chúng ta phải lo lắng cho những nạn nhân của đám cháy. Đây là điều ai nhìn cũng thấy đau lòng. Về tổn thất nhân mạng, đến bây giờ cũng chưa ai biết rõ.”

Ông Trump cũng nói ông rất ngạc nhiên khi nhìn thấy mức độ thiệt hại do đám cháy Camp Fire gây ra.

“Hy vọng đây sẽ là lần sau cùng chúng ta nhìn thấy đám cháy lớn như thế này. Người ta phải chứng kiến tận mắt mới hiểu được,” ông Trump nói.

Tổng Thống Donald Trump (thứ hai, trái) đến thăm một khu bị cháy ở Malibu. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Trump lập lại điều ông đưa ra tuần qua khi đe dọa sẽ rút lại tiền trợ giúp của chính phủ liên bang, gọi đám cháy xảy ra vì “sự sai lầm lớn lao khi điều hành khu lâm viên.”

“Ở các quốc gia khác, họ làm khác chúng ta và có kết quả hoàn toàn khác,” ông Trump cho biết.

Ông Trump nói ở Phần Lan người ta cào quét cỏ khô trong rừng nên không có vấn đề gì.

Từ Bắc California, Tổng Thống Trump, cũng cùng hai ông Brown và Newsom, bay xuống vùng Nam California, đến thăm thành phố Malibu, nơi từng bị đám cháy rừng Woolsey đe dọa thiêu hủy.

Tổng Thống Trump nói sẽ gặp riêng những nạn nhân trong cuộc tấn công vừa qua tại một quán bar có tên “Borderline Bar & Grill” ở Thousand Oaks, khiến có 12 người thiệt mạng, trước khi bay trở về Washington, DC. 

V.Giang

https://www.nguoi-viet.com


TỶ PHÚ HOÀNG KIỀU & LEE'S SANDWICHES
HỖ TRỢ HẰNG NGHÌN LÍNH CỨU HỎA & CẢNH SÁT TRONG KHU VỰC HỎA HOẠN.

Trong tuần qua tỷ phú Hoàng Kiều đã dành hết thời giờ để đưa thức ăn tới cho hằng nghìn lính cứu hỏa và cảnh sát tại Nam California, nơi khu vực hỏa hoạn.
Ông Hoàng Kiều cho biết là thức ăn ông hỗ trợ cho cảnh sát & cứu hỏa hoàn toàn miễn phí trong vài tuần và có khi cả tháng.
Nhng chiếc máy chy đin khng l do ông cung cp chiếu sáng c khu vc rng ln cùng nhiu chiếc lu ln, mi chiếc đ sc cha trên 100 người.
Thc ăn có đy đ t các món tráng ming, sushi và tht bít tết hoàn toàn min phí. Ông Hoàng Kiu còn gi h tr thêm 100,000 đô ti cho mt s nn nhân đàn bà, tr em trong tình trng khn cp đ mua sa và thc ăn.
Vi s lượng thc ăn ln cùng vi máy cung cp đin, l cùng vi khu vc v sinh tn kém nhiu triu đô - Tin bc b ra vn chưa nói hết được tm lòng ca mt t phú người Vit Nam như ông Hoàng Kiu. Hôm nay có thêm người bn ca ông là Lee's Sandwiches cũng nhy vào giúp mt tay cho công vic nng nhc này.
Khi ông cnh sát trưởng qun Ventura bt tay cám ơn, Hoàng Kiu tr li:
"Không, chúng tôi mi phi là người đ cám ơn các anh lính cnh sát & cu ha đã hết lòng cu giúp chúng tôi trong cơn hon nn, quí v đã dn thân cu giúp người dân - quý v là nhng anh hùng ca chúng tôi"...
Trước đây ti San Jose b lt trong khu vc người cao tui cùng nhiu xóm b tan hoang, ông Hoàng Kiu đã h tr 5 triu đô khn cp ngay lp tc - mt v cháy nhà người Vit Nam làm chết 3 người cũng được ông h tr nhit tình.
Thùy Trang không quan tâm nhng ai nói xu ông Hoàng kiu trên mng - Mình ch nhìn thy tm lòng ca ông tht bao la.
Nguyn Thùy Trang /FB.
 
 
Image may contain: 3 people, people smiling, people standing
 
Image may contain: 2 people, sky and outdoor
 
Image may contain: one or more people and food
Image may contain: one or more people, people standing, sky, cloud and outdoor
 
Image may contain: 3 people, people smiling, people standing
 
Image may contain: 1 person, standing
 Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02/10/2022(Xem: 209)
“Hữu Xạ Tự Nhiên Hương„ là một thành ngữ rất quen thuộc của người Việt Nam để nói về mùi hương xuất phát từ bất cứ đâu, từ hoa lá cây cỏ hay bất cứ cái gì, hễ thơm thì tự nhiên sẽ lan tỏa. Còn nghĩa bóng chỉ về người hay sự vật để nói về người có tài, đức, không cần phô trương khoe khoang, với thời gian cũng được nhiều người biết đến.
02/10/2022(Xem: 102)
Đời Tăng lữ thong dong tự tại Từng bước chân theo nối gót Như Lai Chuyển mưa pháp cho hiện tại tương lai Đức Như Lai từ muôn đời bất diệt
02/10/2022(Xem: 164)
Thế sự thăng trầm lắm khổ đau Hơn thua lẩn quẩn cuộn thêm sầu Người qua kẻ lại tình lơi nhạt Gió thổi hoa rơi nghĩa dẫm nhàu Ngán cảnh tranh danh vùi dập thảm Ngao lòng đoạt lợi lún chìm sâu Về nương cội pháp an thân phận Tắm gội thiền nguyên tỏ pháp mầu…!
25/09/2022(Xem: 180)
Thấm thoát đã đến Giỗ Trăm Ngày Cố Sa Di Ni Bồ Tát Giới Thích Nữ Hoa Khai danh Không Ngại Thân mẫu Trụ Trì tại Quan Âm
25/09/2022(Xem: 220)
Hôm qua em đi học về Gặp người hành khất chân quê Rưng rưng em chào bà cụ Xót thương thân phận vỉa hè
24/09/2022(Xem: 182)
Thanh bần năm tháng thanh xuân Quay về thanh tịnh học từng câu kinh Đảo điên không khác thanh bình Thân tâm thanh lọc cho mình thanh tao Tục phàm chuyển hóa thanh cao Thi văn cầm họa ngọt ngào thanh lương
24/09/2022(Xem: 502)
Mảnh vườn tâm không ai là không có. Yếu tố hạt giống quan trọng đầu tiên Làm thế nào cho phát triển tự nhiên Cần biết cách chăm sóc sao cho… ………..kết đầy hoa thơm trái ngọt !
20/09/2022(Xem: 234)
Kinh Tiểu Bộ Diễn Nghĩa Kệ Bāhiya Sutta (Thể song thất lục song bát) * Lê Huy Trứ
20/09/2022(Xem: 215)
Nam mô Phật! Những kỳ Đại Giới Đàn trước được tổ chức tại tỉnh nhà, Mẹ của con luôn có mặt, túc trực suốt mấy ngày để phụng sự với tâm nguyện của một người con Phật thuần thành. Từ trong cảnh giới uy nghiêm thoát tục của Đại Giới Đàn hội tụ bao tinh hoa phẩm hạnh, Người đã có những thi phẩm cúng dường lưu lại nơi đường trần nẻo Đạo, như bài thơ sau đây:
17/09/2022(Xem: 593)
Phật tử Melbourne hận hoan mừng Khánh Nhật Ba lăm năm Hải ngoại vá áo chép kinh (1) Truyền đăng tục diệm, phụng sự nhân sinh (2) Pháp giới theo duyên quay về nơi diệu dụng (3) Hiếu tử, ân Thầy đạo tâm bền vững Quảng Đức khai sơn, Chánh pháp lan truyền Đạo vàng giải thoát nguyện mãi uyên nguyên Truyền giới quy y đến tận Trái Tim Hải đảo ( Tasmania)
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,511,501