Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Mỹ Quốc Thiên Tai (thơ)

19/11/201810:14(Xem: 2037)
Mỹ Quốc Thiên Tai (thơ)
    
2018 California wildfires 3

MỸ QUỐC THIÊN TAI

Những ngày qua cơn bão lửa ở Nam Bắc Cali đã làm thiệt mạng hơn 76  người và hơn 1276 người mất tích. Tiếp theo là cơn bão tuyết ở miền Đông Bắc cũng chẳng ngừng rơi làm thiệt mạng gần 10 người do lái xe đường trơn trượt. Ngày Lễ Tạ Ơn gần kề con cầu mong mọi người thoát cảnh nạn tai và bình yên về lại xum hợp trong ngày Lễ cuối năm này.

Thiên tai bão lửa chẳng rời
Cali Nam Bắc rực trời mọi nơi
Núi đồi khô cháy chơi vơi
Dân tình khốn khổ tìm nơi tạm dừng.
Giờ đây bão tuyết không ngừng
Cả miền Đông Bắc chập chừng chẳng hơn
Nạn tai xe trượt từng cơn
Biết bao khổ nạn sau cơn bão về
Năm nay thời tiết ê chề
Thiên tai Mỹ Quốc chẳng hề dung tha
Tôi mong mưa thuận gió hoà
Nguyện cầu tất cả sống hoà chung vui.

     Dallas Texas, 17-11-2018
           Tánh Thiện


2018 California wildfires 22018 California wildfires 32018 California wildfires 52018 California wildfires 62018 California wildfires 7


TT Donald Trump thị sát

khu cháy rừng ở Bắc, Nam California,

thăm nạn nhân nổ súng Thousand Oaks

Tổng Thống Donald Trump nói chuyện với thống đốc tân cử Gavin Newsom (trái); giám đốc FEMA Brock Long (ngoài cùng bên phải); bà Jody Jones, thị trưởng Paradise (thứ hai, phải), và Thống Đốc Jerry Brown. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)


LOS ANGELES, California (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, viếng thăm các nơi xảy ra cháy rừng ở Bắc và Nam California, đồng thời gặp riêng một số nạn nhân vụ nổ súng ở quán bar ở Thousand Oaks và người thân của họ.

Ở Bắc California, Tổng Thống Trump được Thống Đốc Jerry Brown và thống đốc tân cử Gavin Newsome tháp tùng, đến thăm nơi xảy ra đám cháy Camp Fire ở Butte County, nơi số tổn thất nhân mạng đã lên tới 76 người, với khoảng 1,276 người khác bị coi là mất tích, nhưng giới hữu trách nhấn mạnh điều này không có nghĩa là họ đều thiệt mạng, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Tại thành phố Paradise, nơi hầu như bị cháy rụi, đoàn xe tổng thống tiến vào một khu vực gồm các căn nhà tiền chế (mobile home) và nơi đậu các xe RV.

Tổng Thống Trump nói: “Ngay lúc này, chúng ta phải lo lắng cho những nạn nhân của đám cháy. Đây là điều ai nhìn cũng thấy đau lòng. Về tổn thất nhân mạng, đến bây giờ cũng chưa ai biết rõ.”

Ông Trump cũng nói ông rất ngạc nhiên khi nhìn thấy mức độ thiệt hại do đám cháy Camp Fire gây ra.

“Hy vọng đây sẽ là lần sau cùng chúng ta nhìn thấy đám cháy lớn như thế này. Người ta phải chứng kiến tận mắt mới hiểu được,” ông Trump nói.

Tổng Thống Donald Trump (thứ hai, trái) đến thăm một khu bị cháy ở Malibu. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Trump lập lại điều ông đưa ra tuần qua khi đe dọa sẽ rút lại tiền trợ giúp của chính phủ liên bang, gọi đám cháy xảy ra vì “sự sai lầm lớn lao khi điều hành khu lâm viên.”

“Ở các quốc gia khác, họ làm khác chúng ta và có kết quả hoàn toàn khác,” ông Trump cho biết.

Ông Trump nói ở Phần Lan người ta cào quét cỏ khô trong rừng nên không có vấn đề gì.

Từ Bắc California, Tổng Thống Trump, cũng cùng hai ông Brown và Newsom, bay xuống vùng Nam California, đến thăm thành phố Malibu, nơi từng bị đám cháy rừng Woolsey đe dọa thiêu hủy.

Tổng Thống Trump nói sẽ gặp riêng những nạn nhân trong cuộc tấn công vừa qua tại một quán bar có tên “Borderline Bar & Grill” ở Thousand Oaks, khiến có 12 người thiệt mạng, trước khi bay trở về Washington, DC. 

V.Giang

https://www.nguoi-viet.com


TỶ PHÚ HOÀNG KIỀU & LEE'S SANDWICHES
HỖ TRỢ HẰNG NGHÌN LÍNH CỨU HỎA & CẢNH SÁT TRONG KHU VỰC HỎA HOẠN.

Trong tuần qua tỷ phú Hoàng Kiều đã dành hết thời giờ để đưa thức ăn tới cho hằng nghìn lính cứu hỏa và cảnh sát tại Nam California, nơi khu vực hỏa hoạn.
Ông Hoàng Kiều cho biết là thức ăn ông hỗ trợ cho cảnh sát & cứu hỏa hoàn toàn miễn phí trong vài tuần và có khi cả tháng.
Nhng chiếc máy chy đin khng l do ông cung cp chiếu sáng c khu vc rng ln cùng nhiu chiếc lu ln, mi chiếc đ sc cha trên 100 người.
Thc ăn có đy đ t các món tráng ming, sushi và tht bít tết hoàn toàn min phí. Ông Hoàng Kiu còn gi h tr thêm 100,000 đô ti cho mt s nn nhân đàn bà, tr em trong tình trng khn cp đ mua sa và thc ăn.
Vi s lượng thc ăn ln cùng vi máy cung cp đin, l cùng vi khu vc v sinh tn kém nhiu triu đô - Tin bc b ra vn chưa nói hết được tm lòng ca mt t phú người Vit Nam như ông Hoàng Kiu. Hôm nay có thêm người bn ca ông là Lee's Sandwiches cũng nhy vào giúp mt tay cho công vic nng nhc này.
Khi ông cnh sát trưởng qun Ventura bt tay cám ơn, Hoàng Kiu tr li:
"Không, chúng tôi mi phi là người đ cám ơn các anh lính cnh sát & cu ha đã hết lòng cu giúp chúng tôi trong cơn hon nn, quí v đã dn thân cu giúp người dân - quý v là nhng anh hùng ca chúng tôi"...
Trước đây ti San Jose b lt trong khu vc người cao tui cùng nhiu xóm b tan hoang, ông Hoàng Kiu đã h tr 5 triu đô khn cp ngay lp tc - mt v cháy nhà người Vit Nam làm chết 3 người cũng được ông h tr nhit tình.
Thùy Trang không quan tâm nhng ai nói xu ông Hoàng kiu trên mng - Mình ch nhìn thy tm lòng ca ông tht bao la.
Nguyn Thùy Trang /FB.
 
 
Image may contain: 3 people, people smiling, people standing
 
Image may contain: 2 people, sky and outdoor
 
Image may contain: one or more people and food
Image may contain: one or more people, people standing, sky, cloud and outdoor
 
Image may contain: 3 people, people smiling, people standing
 
Image may contain: 1 person, standing
 Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/01/202109:18(Xem: 76834)
Thư Viện Kinh Sách tổng hợp dung chứa trên 1,200 tập sách trên Trang Nhà Quảng Đức
30/03/201706:52(Xem: 6914)
Một thời máu lửa đạn bom Quê hương tang tóc, hồn hoang tru gào Từng trang sử đẫm lệ trào Ngày im tiếng súng nghẹn ngào gọi nhau!
05/02/202008:52(Xem: 2649)
Nhị thập song đôi (2020) Canh Tý Niên Mừng Xuân, Quảng Đức ngát thiền "Tâm an" thủ bút Thầy ghi tặng Chúc nguyện nhà nhà hưởng phước thiên.
11/10/201807:17(Xem: 5997)
Mưa da diết, thời gian như dừng chậm Chút vấn vương thương nhớ chị nơi xa Cô đơn héo hon khi tuổi chớm già Nhiều lần điện , chị đáp lời " Bận lắm " .
05/04/201322:25(Xem: 8856)
Lịch sử luôn trao tận tay từng số phận thuận nghịch của duyên trần (biệt nghiệp) để từ đó hòa mình vào vận mạng chung của cộng nghiệp.
20/08/201419:28(Xem: 12853)
“Trang hỡi Trang, em là vì sao sáng Giữa khung trời mây trắng với trăng thanh” Một công trường lưu dấu tích tên em Nay bị di dời, Trang ơi em có biết Năm mươi năm giữa Sài Gòn náo nhiệt Chợ Bến Thành nhộn nhịp khách lại qua Mỗi một khi nhìn bức tượng kiêu sa
07/07/201107:27(Xem: 20619)
“Nhân sinh tự cổ thùy vô tử, Lưu thủ đan tâm chiếu hãn thanh”
13/06/201421:21(Xem: 12666)
Hãy là “ong”(1) chiêu cảm nhiều nét đẹp Góp nhụy hoa tạo mật ngọt cho đời An nhiên bay thong thả khắp muôn nơi Đem ích lợi ít khi nào tác hại Đừng là “ruồi” thấy phân là bu lại Mang hôi dơ truyền nhiễm đến cho người Chỉ thấy xấu việc dơ bẩn thì bươi Gây thiệt hại hơn là điều lợi ích
02/01/201622:32(Xem: 6278)
Trần Nhân Tông (chữ Hán: 陳仁宗; 7 tháng 12 năm 1258 – 16 tháng 12 năm 1308,) là vị vua thứ 3 của nhà Trần trong lịch sử Việt Nam. Ông trị vì 15 năm (1278 – 1293) và làm Thái Thượng hoàng 15 năm. Trần Nhân Tông được sử sách ca ngợi là một trong những vị vua anh minh nhất trong lịch sử Việt Nam. Ông có vai trò lãnh đạo quan trọng trong Chiến tranh Nguyên Mông-Đại Việt lần 2 và lần 3. Trần Nhân Tông cũng là người đã thành lập Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, lấy pháp hiệu là Đầu ĐàHoàng Giác Điều Ngự. (Tham khảo từ trang Web. Vikipedia.org VN.)