Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thượng Tọa Thích Tâm Phương đã ghé thăm Sư Cô Vạn Tánh tại Bệnh Viện Chợ Rẫy

26/09/201807:18(Xem: 5559)
Thượng Tọa Thích Tâm Phương đã ghé thăm Sư Cô Vạn Tánh tại Bệnh Viện Chợ Rẫy


su co van tanh 2

Su Co Van Tanh tai Cho Ray (3)
Thượng Tọa Thích Tâm Phương đã ghé thăm

Sư Cô Vạn Tánh tại Bệnh Viện Chợ Rẫy


Hôm nay là ngày thứ Ba 25 tháng 09 năm 2018 nhằm 16 tháng 08 năm Mậu Tuất, phái đoàn chúng tôi gồm: TT Thích Tâm Phương (Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu) cùng quý Phật tử tại Sài gòn: Anh Hùng, Em Duy Minh & Nhuận Pháp Nguyên Trần Thị Phượng Liên.

Chúng tôi xin được đại diện cho Tu Viện Quảng Đức và Trang nhà Quảng Đức (Melbourne) cùng quý đồng hương Phật Tử tại Úc Châu, đến thăm Sư Cô Vạn Tánh bị phỏng rất nặng đang được nằm điều trị tại Khu E, lầu 4, phòng 01 ở Bệnh Viện Chợ Rẫy. Chúng tôi đến nơi lúc 15:10 gặp Sư Cô Tịnh Trang và 2 người Chị của Sư Cô Vạn Tánh cùng nhau chăm sóc cho Sư Cô Vạn Tánh. Nhìn Sư Cô cũng như cảnh tượng của những bệnh nhân cũng bị phỏng nằm cùng phòng, Thầy trò chúng tôi rất đau lòng, cố nén cảm xúc để thăm hỏi bệnh tình của Sư Cô Vạn Tánh qua Sư Cô Tịnh Trang và 2 người Chị, cũng như thăm hỏi, động viên các bệnh nhân cùng phòng.

Sức khỏe của Sư Cô Vạn Tánh đã khá dần lên, Bác sĩ vẫn đang theo dõi để tiếp tục lấy da dưới 2 chân để khâu vá lại các nơi bị phỏng nặng ….

TT Thích Tâm Phương mời Sư Cô Tịnh Trang và 1 người chị đại diện gia đình Sư Cô Vạn Tánh tên là Chị Tuyết, ra bên ngoài để bàn cách thức trao tặng tiền để cùng nhau chăm lo cho Sư Cô Vạn Tánh . TT Tâm Phương nói rằng: chúng ta có thể vận động bà con đồng hương tại Úc Châu, xin Chính phủ Úc giúp cho bệnh nhân phỏng nặng, hy vọng trong tương lai gần có thể đưa Sư Cô Vạn Tánh sang Úc Châu điều trị. Vì hiện tại, tiền viện phí có thể được các mạnh thường quân trong nước và ngoài nước đã chia sẻ lo được phần nào, nhưng sau khi Sư cô Vạn Tánh được xuất viện thì sống như thế nào và chi phí quá lớn cho việc chỉnh sửa mặt, mũi miệng, tai... (bị cháy hoàn toàn).. Tu Viện Quảng Đức hiện đã nhận được sự đóng góp trên dưới 500.000.00 đồng (năm trăm triệu đồng (xem danh sách đóng góp) của quý Phật tử đồng hương gần xa, hôm nay Thầy có đem 200.000.000 đồng (hai trăm triệu đồng) để trao tặng cho Sư Cô và Thầy muốn mở tài khoản (Sư Cô Tịnh Trang và Chị Tuyết đứng tên) có thể cùng rút tiền để chung nhau lo cho Sư Cô Vạn Tánh nhưng rất tiếc bây giờ đã là 16:10 thì không kịp ra ngân hàng để làm việc này và hơn thế nữa Thầy cũng cần ra phi trường để bay sang Pháp chuyến 22:00 cùng ngày (25-9-2018). Thầy hẹn 1 ngày rất gần Thầy xong Phật sự tại Pháp thì Thầy sẽ về lại Sài gòn để lo tiếp việc này trước khi Thầy về lại Melbourne, Úc Châu.

Trước khi rời dãy lầu 4, khu E, Bệnh Viện Chợ Rẫy Thầy trò chúng tôi đại diện là TT Thích Tâm Phương đã đến tận giường các bệnh nhân bị phỏng để trao tặng mỗi bệnh nhân 500.000 đồng (Năm trăm ngàn đồng) , hỏi thăm và động viên tinh thần đến các bệnh nhân cố gắng để vượt qua bệnh tật và mau lành bệnh. Cụ thể Thầy trò chúng tôi đã trao tặng cho 64 bệnh nhân = 32.000.000 đồng (Ba mươi hai triệu đồng)

Trên đường tiễn Thầy ra phi trường Tân Sơn Nhất để bay sang Pháp, Thầy Tâm Phương có trao cho tôi tạm giữ 200.000.000 đồng này (Hai trăm triệu đồng) và dặn: “Con chờ Thầy đi Pháp về rồi lo tiếp việc cho Sư Cô Vạn Tánh”.

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát.

Nhuận Pháp Nguyên Phượng Liên

(Kính tường thuật)Hình ảnh TT Tâm Phương & quý Phật tử
ghé thăm Sư Cô Vạn Tánh tại Bệnh Viện Chợ Rẫy, Sài Gòn

 

 

Su Co Van Tanh tai Cho Ray (1)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (2)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (3)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (4)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (5)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (6)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (7)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (8)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (9)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (10)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (11)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (12)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (13)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (14)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (15)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (16)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (18)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (19)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (20)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (21)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (22)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (23)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (24)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (25)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (26)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (27)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (28)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (29)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (30)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (31)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (32)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (33)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (34)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (35)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (36)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (37)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (38)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (39)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (40)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (41)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (42)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (43)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (44)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (45)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (46)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (47)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (48)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (49)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (50)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (51)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (52)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (53)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (54)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (55)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (56)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (57)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (58)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (59)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (60)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (61)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (62)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (63)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (64)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (65)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (66)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (67)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (68)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (69)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (70)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (71)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/02/2023(Xem: 259)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm và pháp hữu . Với tâm nguyện san sẻ và kết duyên lành với chúng sanh đầu Xuân mới, vào sáng ngày 28 Jan 23 (mùng 7 tết) chúng con, chúng tôi đã đến thăm & phát quà tại làng Rajsapur Gaya gần núi Khổ Hạnh Lâm (Bihar India), đây là thiện sự đầu tiên trong mùa Xuân Quý Mão, chúng tôi thật hoan hỉ khi thấy dân nghèo nơi đây vô cùng mừng rỡ và hạnh phúc khi được nhận quà. Nhờ vào sự hộ trì của chư Thiên, Hộ Pháp, mặc dù dân chúng đến rất đông nhưng buổi phát quà đã diễn ra trong trật tự và viên mãn .
08/01/2023(Xem: 326)
Trưa ngày Chủ Nhật 8/1/2023, Hòa Thượng Thích Tâm Phương, Viện Chủ Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã đến tận nơi và trao tặng 230 quà Xuân Quý Mão cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái 90 tuổi, Thân mẫu của HT Tâm Phương cùng quý Phật tử địa phương Nha Trang. Trước khi tặng quà, Hòa Thượng trưởng đoàn đã ân cần nhắc nhở bà con dù sống trong bóng tối nhưng cần giữ tâm trong sáng. Được tận tay trao những phần quà cho bà con khiếm thị, Hòa Thượng trưởng đoàn và những thành viên trong đoàn rất xúc động và hạnh phúc bởi đã làm được việc ý nghĩa nhân dịp đón Xuân Dân Tộc Quý Mão 2023. Xin cảm ơn và tán thán công đức quý Phật tử Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức đã đóng góp tịnh tài cho chuyến đi từ thiện này. 🌹🥀🌷🍀🌷🌸🏵️🌻🙏🙏🙏🌼🍁🌺🍀🌹🥀🌷🌸🏵️
10/12/2022(Xem: 1121)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa Tipitaka (Đại Tạng Kinh PaLi) khai hội tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 17 trùng tụng Tipitaka theo thông lệ hàng năm. Lễ hội quan trọng năm 2022 này do Phật Giáo Việt Nam đăng cai tổ chức nên tất cả mọi trần thiết, trang hoàng đều do Ban tổ chức Hội trùng tụng Kinh tạng Pali VN thực hiện, nổi bật nhất là cổng chào với hình ảnh hoa tươi rực rỡ “Lưỡng Long chầu Pháp Luân” rất đẹp mắt, khiến ai ai cũng trầm trồ ngợi khen và tán dương công đức. Lễ hội trùng tụng Tipitaka năm nay có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như: Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia, ThaiLand, Myanmar, Việt Nam, Bangladesh, India, International...Chương trình được khai mạc trang trọng vào ngày 2 tháng 12 cho đến ngày 12/12/2022 là bế mạc, với gần 5000 người tham dự . Nguyện cầu tiếng kinh này vang vọng đến ba ngàn thế giới khiến chúng sanh vạn loài thảy đều nghe ba nghiệp từ đó được thanh tịnh. Và xin nguyện
30/09/2022(Xem: 910)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính quý thiện hữu ''Sứ giả Từ Bi'' Đạo Tràng Kim Đài - CA Xin tường trình cùng Đại chúng. Tánh Tuệ vừa hoàn tất 8 giếng nước do quí Thiện hữu bố thí cho dân nghèo xứ Phật và vẫn Continue hoàn tất những giếng nước khác do quí thiện hữu phat tâm.
10/08/2022(Xem: 1366)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính gửi chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quý vị hảo tâm Từ thiện. Được sự thương tưởng và hỗ trợ của chư Tôn đức và quí vị thiện hữu hảo tâm, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 9 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India đang trong tình trang khan hiếm nguồn nước sạch giữa mà Hạ oi nồng..
19/06/2022(Xem: 1912)
Nam Mô Hiểu Và Thương Bồ Tát - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong tâm niệm:''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'', vào hôm qua (June 15 2022) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
18/06/2022(Xem: 1966)
Xin tường trình cùng quý vị hình ảnh 10 giếng nước do quý vị phát tâm bố thí cho dân nghèo xứ Phật vừa được hoàn mãn hôm nay, hiện chúng tôi vẫn tiếp tục số giếng còn lại do quý vị Donated . - Như quý vị nhìn thấy trong hình, tiến trình khoan giếng của những người thợ Ấn Độ hoàn toàn bằng thủ công, không phải khoan bằng máy, khoan sâu đến 60, 90 chục mét mới có nước, vì vậy mà rất lâu mới hoàn tất được 1 giếng. Mong quý vị liễu trì và cảm thông cho nếu chúng tôi chậm trễ tường trình..
02/06/2022(Xem: 1684)
Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong niềm vui của Mùa Vesak PL 2566 cùng tâm niệm:''Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật'', vào Chủ Nhật tuần qua (May 22 2022) chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những người tàn tật và dân nghèo vùng Bồ Đề Đạo Tràng tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
22/05/2022(Xem: 1584)
Nhân chuyến về thăm Việt Nam, sáng ngày 22-5-2022, Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, trụ trì Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã tặng 235 phần quà cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái - thân mẫu của Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, các Phật tử tu viện Quảng Đức và Phật tử Khánh Hòa. Mỗi phần quà gồm mì gói, bánh ngọt và phong bì 100 ngàn đồng. Tổng giá trị 47 triệu đồng.
14/04/2022(Xem: 2418)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali TIPITAKA được khai hội và đang diễn ra tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 16 trùng tụng TIPITAKA theo thông lệ hàng năm gồm có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như : Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia,
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
103,409,225