Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thượng Tọa Thích Tâm Phương đã ghé thăm Sư Cô Vạn Tánh tại Bệnh Viện Chợ Rẫy

26/09/201807:18(Xem: 6257)
Thượng Tọa Thích Tâm Phương đã ghé thăm Sư Cô Vạn Tánh tại Bệnh Viện Chợ Rẫy


su co van tanh 2

Su Co Van Tanh tai Cho Ray (3)
Thượng Tọa Thích Tâm Phương đã ghé thăm

Sư Cô Vạn Tánh tại Bệnh Viện Chợ Rẫy


Hôm nay là ngày thứ Ba 25 tháng 09 năm 2018 nhằm 16 tháng 08 năm Mậu Tuất, phái đoàn chúng tôi gồm: TT Thích Tâm Phương (Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu) cùng quý Phật tử tại Sài gòn: Anh Hùng, Em Duy Minh & Nhuận Pháp Nguyên Trần Thị Phượng Liên.

Chúng tôi xin được đại diện cho Tu Viện Quảng Đức và Trang nhà Quảng Đức (Melbourne) cùng quý đồng hương Phật Tử tại Úc Châu, đến thăm Sư Cô Vạn Tánh bị phỏng rất nặng đang được nằm điều trị tại Khu E, lầu 4, phòng 01 ở Bệnh Viện Chợ Rẫy. Chúng tôi đến nơi lúc 15:10 gặp Sư Cô Tịnh Trang và 2 người Chị của Sư Cô Vạn Tánh cùng nhau chăm sóc cho Sư Cô Vạn Tánh. Nhìn Sư Cô cũng như cảnh tượng của những bệnh nhân cũng bị phỏng nằm cùng phòng, Thầy trò chúng tôi rất đau lòng, cố nén cảm xúc để thăm hỏi bệnh tình của Sư Cô Vạn Tánh qua Sư Cô Tịnh Trang và 2 người Chị, cũng như thăm hỏi, động viên các bệnh nhân cùng phòng.

Sức khỏe của Sư Cô Vạn Tánh đã khá dần lên, Bác sĩ vẫn đang theo dõi để tiếp tục lấy da dưới 2 chân để khâu vá lại các nơi bị phỏng nặng ….

TT Thích Tâm Phương mời Sư Cô Tịnh Trang và 1 người chị đại diện gia đình Sư Cô Vạn Tánh tên là Chị Tuyết, ra bên ngoài để bàn cách thức trao tặng tiền để cùng nhau chăm lo cho Sư Cô Vạn Tánh . TT Tâm Phương nói rằng: chúng ta có thể vận động bà con đồng hương tại Úc Châu, xin Chính phủ Úc giúp cho bệnh nhân phỏng nặng, hy vọng trong tương lai gần có thể đưa Sư Cô Vạn Tánh sang Úc Châu điều trị. Vì hiện tại, tiền viện phí có thể được các mạnh thường quân trong nước và ngoài nước đã chia sẻ lo được phần nào, nhưng sau khi Sư cô Vạn Tánh được xuất viện thì sống như thế nào và chi phí quá lớn cho việc chỉnh sửa mặt, mũi miệng, tai... (bị cháy hoàn toàn).. Tu Viện Quảng Đức hiện đã nhận được sự đóng góp trên dưới 500.000.00 đồng (năm trăm triệu đồng (xem danh sách đóng góp) của quý Phật tử đồng hương gần xa, hôm nay Thầy có đem 200.000.000 đồng (hai trăm triệu đồng) để trao tặng cho Sư Cô và Thầy muốn mở tài khoản (Sư Cô Tịnh Trang và Chị Tuyết đứng tên) có thể cùng rút tiền để chung nhau lo cho Sư Cô Vạn Tánh nhưng rất tiếc bây giờ đã là 16:10 thì không kịp ra ngân hàng để làm việc này và hơn thế nữa Thầy cũng cần ra phi trường để bay sang Pháp chuyến 22:00 cùng ngày (25-9-2018). Thầy hẹn 1 ngày rất gần Thầy xong Phật sự tại Pháp thì Thầy sẽ về lại Sài gòn để lo tiếp việc này trước khi Thầy về lại Melbourne, Úc Châu.

Trước khi rời dãy lầu 4, khu E, Bệnh Viện Chợ Rẫy Thầy trò chúng tôi đại diện là TT Thích Tâm Phương đã đến tận giường các bệnh nhân bị phỏng để trao tặng mỗi bệnh nhân 500.000 đồng (Năm trăm ngàn đồng) , hỏi thăm và động viên tinh thần đến các bệnh nhân cố gắng để vượt qua bệnh tật và mau lành bệnh. Cụ thể Thầy trò chúng tôi đã trao tặng cho 64 bệnh nhân = 32.000.000 đồng (Ba mươi hai triệu đồng)

Trên đường tiễn Thầy ra phi trường Tân Sơn Nhất để bay sang Pháp, Thầy Tâm Phương có trao cho tôi tạm giữ 200.000.000 đồng này (Hai trăm triệu đồng) và dặn: “Con chờ Thầy đi Pháp về rồi lo tiếp việc cho Sư Cô Vạn Tánh”.

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát.

Nhuận Pháp Nguyên Phượng Liên

(Kính tường thuật)Hình ảnh TT Tâm Phương & quý Phật tử
ghé thăm Sư Cô Vạn Tánh tại Bệnh Viện Chợ Rẫy, Sài Gòn

 

 

Su Co Van Tanh tai Cho Ray (1)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (2)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (3)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (4)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (5)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (6)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (7)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (8)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (9)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (10)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (11)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (12)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (13)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (14)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (15)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (16)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (18)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (19)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (20)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (21)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (22)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (23)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (24)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (25)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (26)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (27)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (28)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (29)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (30)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (31)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (32)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (33)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (34)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (35)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (36)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (37)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (38)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (39)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (40)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (41)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (42)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (43)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (44)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (45)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (46)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (47)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (48)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (49)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (50)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (51)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (52)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (53)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (54)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (55)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (56)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (57)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (58)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (59)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (60)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (61)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (62)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (63)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (64)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (65)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (66)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (67)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (68)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (69)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (70)Su Co Van Tanh tai Cho Ray (71)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03/04/2024(Xem: 916)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Xin thông báo tổng quát lịch Pháp thoại, khóa tu, Phật sự và hành hương của Thầy Tánh Tuệ năm 2024 Kính chia sẻ cùng chư Tôn đức, Pháp hữu và qúy Phật Tử lịch trình Hoằng Pháp, sinh hoạt tu học & Phật sự... với sự chia sẻ của Th Tánh Tụê cùng với sự hiện diện của chư Tôn đức tham dự trong tháng 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11- 2024
28/03/2024(Xem: 550)
Được sự thương tưởng của chư Tôn đức Tăng Ni và quí vị thiện hữu, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong một số giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận khu vực Bồ Đề Đạo Tràng & Nalanda tiểu bang Bihar India. Đây là Public Well Hand-pump nên cả làng có thể xài chung, bớt đi rất nhiều nỗi nhọc nhằn trong mùa hạ vì phải đi lấy nước ngoài sông xa. Kính mời quí vị xem qua một vài hình ảnh tường trình. 10 giếng nước này được thành tựu từ lòng bi mẫn của chư vị có tên Donated trên biển của các giếng. Give Water, Give Life. Xin Tạ ơn chư vị hảo tâm đã hỗ trợ cho tâm nguyện của chúng tôi trên đất Phật. Thành tâm kính chúc quí vị hảo tâm, quí ân nhân từ thiện & bửu quyến sức khỏe, vô lượng an lành trong Hồng Ân Tam Bảo .
21/03/2024(Xem: 506)
Hôm nọ lúc Đức Thế Tôn đang giảng dạy ở tu viện Kỳ Viên, có một ông say rượu loạng quạng đi vô và nói "Thế Tôn, Con muốn xuất gia đi tu". Thế Tôn cười, cho đệ tử cao đầu ông ta và ban cho y bát. Hôm sau tỉnh rượu ông say nầy sợ quá, bỏ trốn đi về nhà. Chư Tỳ Kheo thắc mắc, bàn tán với nhau : Tại sao đức Thế tôn làm chuyện lạ nhỉ? Biết hắn say mà vẫn độ cho hắn xuất gia? - Hãy để hắn đi cho khuất, rồi chúng ta sẽ đến thỉnh giáo đức Thế tôn về việc này. Thế là họ kéo nhau đến hương thất đức Phật, bạch hỏi: - Bạch đức Thế tôn, chúng con không hiểu vì nguyên nhân gì Ngài lại độ cho một gã say như thế? Xin Đấng Thiện Thệ giải rõ cho chúng con.
08/03/2024(Xem: 1315)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu này là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức trong giai đoạn cần khổ tu hành. Cũng vậy, những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & ý nghĩa lớn đối với những mảnh đời khốn khó..
29/02/2024(Xem: 2651)
Một trong những Phúc Lành cao thượng! Bạn biết chăng? May mắn lớn nhất của cuộc đời, chẳng phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là bạn gặp được những người có thể dẫn bạn đi đến 1 nền tảng cao hơn. Thật ra hạn chế sự phát triển của bạn, không phải là trí thông minh hay học lực, mà là các mối quan hệ trong cuộc sống, mối quan hệ trong công việc.
27/02/2024(Xem: 849)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm và pháp hữu . Dân gian VN ta có câu: ''Lễ lạy quanh năm, không bằng tạo Phúc rằm tháng giêng?'' Vì sao thế? Vì ngày mùng 1 là ngày đầu tháng nhưng đêm lại tối đen; còn ngày Rằm lại có trăng sáng sủa. Trong một năm, ngày rằm đầu tiên là rằm tháng giêng nên người ta mới rủ nhau tạo phúc. Cùng trong ý niệm đó, xin chia sẻ với chư vị thiện pháp Rằm Thượng Nguyên tại quê nhà, qua lời tường trình của Ni Sư Thích nữ Huệ Lạc, thành viên của Hội từ thiện Trái Tim Bồ Đề tại VN!
16/02/2024(Xem: 1039)
- Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm Năm hết Tết đến rồi, trong tâm tình : ''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'' của người con Phật, vào hôm qua (05 Feb 24) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
07/02/2024(Xem: 1062)
Tại Bịnh Viện Ung Thư, Phân Khoa Nhi Đồng, Cô Giác Ngọc Phước, trao Tịnh Tài của Cô Dương Thái Phượng, Houston Texas, tận giường bịnh cho các em đang được điều trị tại đây, đóng tiền Hóa & Xạ Trị.
18/12/2023(Xem: 1350)
Kính thưa chư Pháp hữu & chư vị Phật tử hảo tâm Được sự thương tưởng của quí vị thiện hữu, chúng tôi vừa thực hiện xong một số giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận khu vực Bồ Đề Đạo Tràng & Nalanda tiểu bang Bihar India. Đây là Public Well Hand-pump nên cả làng có thể xài chung, bớt đi rất nhiều nỗi nhọc nhằn trong mùa hạ vì phải đi lấy nước ngoài sông xa. Kính mời quí vị xem qua một vài hình ảnh tường trình.
02/11/2023(Xem: 2097)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Năm nào xứ Huế cũng lụt lội, dường như bão lụt đã trở thành .. ''đặc sản'' không thể thiếu của miền Trung. Được sự quan tâm chia sẻ của quý vị Phật tử và các vị hảo tâm, Hội Từ thiện Trái Tim Bồ Đề (Bodhgaya Heart Foundation) chúng tôi vừa thực hiện một buổi phát quà từ thiện dành cho những người dân nghèo, những người hoàn cảnh khó khăn.. thuộc huyện Phong Điền- Thừa Thiên Huế.. Chư Ni chùa Siêu Quần đã đại diện Hội từ thiện trao tặng cho người dần 500 phần quà, mỗi phần trị giá 400k gồm 10 ký gạo, thùng mì, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương, sữa và bì thư 100k.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567