Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thư Mời Tham Dự lễ Cầu An, Cầu Siêu và Cơm Chay Văn Nghệ Tình Thương Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Số 12 Damrey ngày 21.01.2018

24/11/201715:08(Xem: 2785)
Thư Mời Tham Dự lễ Cầu An, Cầu Siêu và Cơm Chay Văn Nghệ Tình Thương Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Số 12 Damrey ngày 21.01.2018


letterhead khanh anh
THƯ MỜI

 

Tham Dự lễ Cầu An, Cầu Siêu và Cơm Chay Văn Nghệ Tình Thương Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Số 12 Damrey ngày 21.01.2018

 

Nam Mô Đại Từ Bi Cứu Khổ Nạn Quán Thế Âm Bồ 

Trải qua một trận bão giông

Những gì trông thấy mà đau đớn lòng.

Kính bạch chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni

Kính thưa quý Đồng hương đồng bào Phật Tử.

Kính thưa liệt quý vị.

Trận bão lụt số 12 Damsrey đã đi qua và để lại hậu quả thật bi thương không lường cho bà con  miền Trung nước Việt, nào là nhà tan cửa nát, nào là tử biệt sanh ly, nào là của cải, hoa màu tài sản, cũng theo những dòng nước lũ mà ra đi, không bao giờ trở lại.

Vừa qua Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã ứng ra ba mươi lăm ngàn Euro(35.000euro) do Thượng Tọa Thích Thông Trí, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên Gia Đình Phật Tử Việt Nam của GHPGVNTN Âu Châu, đã thay mặt HĐĐHGH về tận những miền lũ lụt để tặng quà cho bà con lâm nạn, trong giai đoạn cấp tốc, gọi là cứu đói với những gói mì tạm bợ. Tuy là vậy, nhưng cũng chưa giúp được hết cho bà con ở những vùng lũ lụt xa xôi hẻo lánh, không có đường vào đến tận nơi.

Đứng trước những cảnh xót xa ấy, nay Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, đang tìm mọi phương cách vận động tấm lòng vàng của bà con đồng hương Phật Tử. Và đã được chư tôn đức trong Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội hoan hỷ ủng hộ nâng đỡ Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội gây quỹ cứu trợ nạn lụt. Cho nên vào ngày Chủ Nhật 21 tháng 01 năm 2018, lúc 10 giờ 30 cung thỉnh chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm Đại Hùng Bảo Điện chứng minh làm lễ Cầu An, Cầu Siêu cho các nạn nhân bão lụt, sau đó lúc 12 giờ tại hội trường chùa Khánh Anh Evry sẽ tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ cứu trợ nạn lụt, để giúp đỡ bà con hiện rơi vào cảnh khó khăn sau nạn lụt vừa qua, với chút tình nhường cơm xẻ áo cho  đồng bào ruột thịt của chúng ta tại quê nhà.

Do đó, thay mặt Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội, chúng con thành kính cung thỉnh chư tôn đức tăng ni từ bi hoan hỷ nhín chút thời gian quý báu quang lâm đạo tràng Khánh Anh Evry chứng minh và tham dự ủng hộ buổi tiệc chay. Sự quang lâm của quý Ngài là niềm khích lệ thương tưởng cho chúng con hoàn thành sứ mệnh cứu khổ đồng bào nạn lụt.

Chúng tôi tha thiết kính mời quý đồng hương đồng bào Phật Tử xa gần trên lãnh thổ Âu Châu hoặc ngoài Châu Âu, hoan hỷ nương theo tấm lòng từ bi của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, nhín chút thời gian vàng bạc của quý vị mà thân lâm đến chùa Khánh Anh Evry theo thời gian ấn định như trên, để tham dự buổi tiệc chay thân mật gây quỹ cứu trợ nạn lụt. Sự hiện diện của quý vị sẽ nói lên tinh thần thương yêu rộng lớn với đồng bào ruột thịt tại quê hương Việt Nam.

Nếu quý vị ở xa không thể thân lâm tham dự được thì xin ủng hộ tịnh tài qua số nhà bank Crédit du Nord, Trương mục Cứu trợ nạn nhân bão số 12 Damrey.

Cúi xin chư Tôn Đức Tăng Ni, nam nữ Phật Tử một lòng chắp tay nguyện cầu cho bà con vùng nạn lụt được giảm thiểu mức khổ đau tối đa.

Kính chúc quý Ngài và quý vị một mùa đông thật an lành và ấm áp.

Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

Thay mặt.

 

Tm Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội

Tổng Vụ Trưởng

 

Tỳ Kheo Thích Quảng Đạo

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Góp phần Cứu trợ Nạn nhân Bão lụt số 12 Damrey Việt Nam

Ông, Bà, Cô - Mr, Mme, Mlle :. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Địa chỉ - Adresse : . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Tél :. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . e-mail : . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Xin chuyển vào ngân hàng Crédit du Nord, Trương mục Cứu trợ nạn nhân bão số 12 Damrey

Compte N. 14329300202 61 - IBAN : FR76 3007 6020 9414 3293 0020 261 - BIC : NORDFRPP

- Chi phiếu xin ghi Cứu trợ nạn nhân bão số 12 Damrey : . . . . . . . . . . . . .

- Hoặc gởi về chùa Khánh Anh Evry : . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

 

8 Rue François Mauriac. Parc aux Lièvres. 91000 Evry. France.

Tél : 01.64.93.55.56 - 07.70.07.33.99. E-mail : thichquangdao@khanhanh.fr

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03/04/2024(Xem: 326)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Xin thông báo tổng quát lịch Pháp thoại, khóa tu, Phật sự và hành hương của Thầy Tánh Tuệ năm 2024 Kính chia sẻ cùng chư Tôn đức, Pháp hữu và qúy Phật Tử lịch trình Hoằng Pháp, sinh hoạt tu học & Phật sự... với sự chia sẻ của Th Tánh Tụê cùng với sự hiện diện của chư Tôn đức tham dự trong tháng 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11- 2024
28/03/2024(Xem: 359)
Được sự thương tưởng của chư Tôn đức Tăng Ni và quí vị thiện hữu, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong một số giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận khu vực Bồ Đề Đạo Tràng & Nalanda tiểu bang Bihar India. Đây là Public Well Hand-pump nên cả làng có thể xài chung, bớt đi rất nhiều nỗi nhọc nhằn trong mùa hạ vì phải đi lấy nước ngoài sông xa. Kính mời quí vị xem qua một vài hình ảnh tường trình. 10 giếng nước này được thành tựu từ lòng bi mẫn của chư vị có tên Donated trên biển của các giếng. Give Water, Give Life. Xin Tạ ơn chư vị hảo tâm đã hỗ trợ cho tâm nguyện của chúng tôi trên đất Phật. Thành tâm kính chúc quí vị hảo tâm, quí ân nhân từ thiện & bửu quyến sức khỏe, vô lượng an lành trong Hồng Ân Tam Bảo .
21/03/2024(Xem: 295)
Hôm nọ lúc Đức Thế Tôn đang giảng dạy ở tu viện Kỳ Viên, có một ông say rượu loạng quạng đi vô và nói "Thế Tôn, Con muốn xuất gia đi tu". Thế Tôn cười, cho đệ tử cao đầu ông ta và ban cho y bát. Hôm sau tỉnh rượu ông say nầy sợ quá, bỏ trốn đi về nhà. Chư Tỳ Kheo thắc mắc, bàn tán với nhau : Tại sao đức Thế tôn làm chuyện lạ nhỉ? Biết hắn say mà vẫn độ cho hắn xuất gia? - Hãy để hắn đi cho khuất, rồi chúng ta sẽ đến thỉnh giáo đức Thế tôn về việc này. Thế là họ kéo nhau đến hương thất đức Phật, bạch hỏi: - Bạch đức Thế tôn, chúng con không hiểu vì nguyên nhân gì Ngài lại độ cho một gã say như thế? Xin Đấng Thiện Thệ giải rõ cho chúng con.
08/03/2024(Xem: 803)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu này là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức trong giai đoạn cần khổ tu hành. Cũng vậy, những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & ý nghĩa lớn đối với những mảnh đời khốn khó..
29/02/2024(Xem: 2099)
Một trong những Phúc Lành cao thượng! Bạn biết chăng? May mắn lớn nhất của cuộc đời, chẳng phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là bạn gặp được những người có thể dẫn bạn đi đến 1 nền tảng cao hơn. Thật ra hạn chế sự phát triển của bạn, không phải là trí thông minh hay học lực, mà là các mối quan hệ trong cuộc sống, mối quan hệ trong công việc.
27/02/2024(Xem: 676)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm và pháp hữu . Dân gian VN ta có câu: ''Lễ lạy quanh năm, không bằng tạo Phúc rằm tháng giêng?'' Vì sao thế? Vì ngày mùng 1 là ngày đầu tháng nhưng đêm lại tối đen; còn ngày Rằm lại có trăng sáng sủa. Trong một năm, ngày rằm đầu tiên là rằm tháng giêng nên người ta mới rủ nhau tạo phúc. Cùng trong ý niệm đó, xin chia sẻ với chư vị thiện pháp Rằm Thượng Nguyên tại quê nhà, qua lời tường trình của Ni Sư Thích nữ Huệ Lạc, thành viên của Hội từ thiện Trái Tim Bồ Đề tại VN!
16/02/2024(Xem: 858)
- Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm Năm hết Tết đến rồi, trong tâm tình : ''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'' của người con Phật, vào hôm qua (05 Feb 24) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
07/02/2024(Xem: 867)
Tại Bịnh Viện Ung Thư, Phân Khoa Nhi Đồng, Cô Giác Ngọc Phước, trao Tịnh Tài của Cô Dương Thái Phượng, Houston Texas, tận giường bịnh cho các em đang được điều trị tại đây, đóng tiền Hóa & Xạ Trị.
18/12/2023(Xem: 1191)
Kính thưa chư Pháp hữu & chư vị Phật tử hảo tâm Được sự thương tưởng của quí vị thiện hữu, chúng tôi vừa thực hiện xong một số giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận khu vực Bồ Đề Đạo Tràng & Nalanda tiểu bang Bihar India. Đây là Public Well Hand-pump nên cả làng có thể xài chung, bớt đi rất nhiều nỗi nhọc nhằn trong mùa hạ vì phải đi lấy nước ngoài sông xa. Kính mời quí vị xem qua một vài hình ảnh tường trình.
02/11/2023(Xem: 1518)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Năm nào xứ Huế cũng lụt lội, dường như bão lụt đã trở thành .. ''đặc sản'' không thể thiếu của miền Trung. Được sự quan tâm chia sẻ của quý vị Phật tử và các vị hảo tâm, Hội Từ thiện Trái Tim Bồ Đề (Bodhgaya Heart Foundation) chúng tôi vừa thực hiện một buổi phát quà từ thiện dành cho những người dân nghèo, những người hoàn cảnh khó khăn.. thuộc huyện Phong Điền- Thừa Thiên Huế.. Chư Ni chùa Siêu Quần đã đại diện Hội từ thiện trao tặng cho người dần 500 phần quà, mỗi phần trị giá 400k gồm 10 ký gạo, thùng mì, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương, sữa và bì thư 100k.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567