Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thư Mời Tham Dự lễ Cầu An, Cầu Siêu và Cơm Chay Văn Nghệ Tình Thương Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Số 12 Damrey ngày 21.01.2018

24/11/201715:08(Xem: 2133)
Thư Mời Tham Dự lễ Cầu An, Cầu Siêu và Cơm Chay Văn Nghệ Tình Thương Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Số 12 Damrey ngày 21.01.2018


letterhead khanh anh
THƯ MỜI

 

Tham Dự lễ Cầu An, Cầu Siêu và Cơm Chay Văn Nghệ Tình Thương Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Số 12 Damrey ngày 21.01.2018

 

Nam Mô Đại Từ Bi Cứu Khổ Nạn Quán Thế Âm Bồ 

Trải qua một trận bão giông

Những gì trông thấy mà đau đớn lòng.

Kính bạch chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni

Kính thưa quý Đồng hương đồng bào Phật Tử.

Kính thưa liệt quý vị.

Trận bão lụt số 12 Damsrey đã đi qua và để lại hậu quả thật bi thương không lường cho bà con  miền Trung nước Việt, nào là nhà tan cửa nát, nào là tử biệt sanh ly, nào là của cải, hoa màu tài sản, cũng theo những dòng nước lũ mà ra đi, không bao giờ trở lại.

Vừa qua Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã ứng ra ba mươi lăm ngàn Euro(35.000euro) do Thượng Tọa Thích Thông Trí, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên Gia Đình Phật Tử Việt Nam của GHPGVNTN Âu Châu, đã thay mặt HĐĐHGH về tận những miền lũ lụt để tặng quà cho bà con lâm nạn, trong giai đoạn cấp tốc, gọi là cứu đói với những gói mì tạm bợ. Tuy là vậy, nhưng cũng chưa giúp được hết cho bà con ở những vùng lũ lụt xa xôi hẻo lánh, không có đường vào đến tận nơi.

Đứng trước những cảnh xót xa ấy, nay Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, đang tìm mọi phương cách vận động tấm lòng vàng của bà con đồng hương Phật Tử. Và đã được chư tôn đức trong Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội hoan hỷ ủng hộ nâng đỡ Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội gây quỹ cứu trợ nạn lụt. Cho nên vào ngày Chủ Nhật 21 tháng 01 năm 2018, lúc 10 giờ 30 cung thỉnh chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm Đại Hùng Bảo Điện chứng minh làm lễ Cầu An, Cầu Siêu cho các nạn nhân bão lụt, sau đó lúc 12 giờ tại hội trường chùa Khánh Anh Evry sẽ tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ cứu trợ nạn lụt, để giúp đỡ bà con hiện rơi vào cảnh khó khăn sau nạn lụt vừa qua, với chút tình nhường cơm xẻ áo cho  đồng bào ruột thịt của chúng ta tại quê nhà.

Do đó, thay mặt Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội, chúng con thành kính cung thỉnh chư tôn đức tăng ni từ bi hoan hỷ nhín chút thời gian quý báu quang lâm đạo tràng Khánh Anh Evry chứng minh và tham dự ủng hộ buổi tiệc chay. Sự quang lâm của quý Ngài là niềm khích lệ thương tưởng cho chúng con hoàn thành sứ mệnh cứu khổ đồng bào nạn lụt.

Chúng tôi tha thiết kính mời quý đồng hương đồng bào Phật Tử xa gần trên lãnh thổ Âu Châu hoặc ngoài Châu Âu, hoan hỷ nương theo tấm lòng từ bi của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, nhín chút thời gian vàng bạc của quý vị mà thân lâm đến chùa Khánh Anh Evry theo thời gian ấn định như trên, để tham dự buổi tiệc chay thân mật gây quỹ cứu trợ nạn lụt. Sự hiện diện của quý vị sẽ nói lên tinh thần thương yêu rộng lớn với đồng bào ruột thịt tại quê hương Việt Nam.

Nếu quý vị ở xa không thể thân lâm tham dự được thì xin ủng hộ tịnh tài qua số nhà bank Crédit du Nord, Trương mục Cứu trợ nạn nhân bão số 12 Damrey.

Cúi xin chư Tôn Đức Tăng Ni, nam nữ Phật Tử một lòng chắp tay nguyện cầu cho bà con vùng nạn lụt được giảm thiểu mức khổ đau tối đa.

Kính chúc quý Ngài và quý vị một mùa đông thật an lành và ấm áp.

Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

Thay mặt.

 

Tm Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội

Tổng Vụ Trưởng

 

Tỳ Kheo Thích Quảng Đạo

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Góp phần Cứu trợ Nạn nhân Bão lụt số 12 Damrey Việt Nam

Ông, Bà, Cô - Mr, Mme, Mlle :. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Địa chỉ - Adresse : . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Tél :. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . e-mail : . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Xin chuyển vào ngân hàng Crédit du Nord, Trương mục Cứu trợ nạn nhân bão số 12 Damrey

Compte N. 14329300202 61 - IBAN : FR76 3007 6020 9414 3293 0020 261 - BIC : NORDFRPP

- Chi phiếu xin ghi Cứu trợ nạn nhân bão số 12 Damrey : . . . . . . . . . . . . .

- Hoặc gởi về chùa Khánh Anh Evry : . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

 

8 Rue François Mauriac. Parc aux Lièvres. 91000 Evry. France.

Tél : 01.64.93.55.56 - 07.70.07.33.99. E-mail : thichquangdao@khanhanh.fr

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10/08/2022(Xem: 641)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính gửi chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quý vị hảo tâm Từ thiện. Được sự thương tưởng và hỗ trợ của chư Tôn đức và quí vị thiện hữu hảo tâm, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 9 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India đang trong tình trang khan hiếm nguồn nước sạch giữa mà Hạ oi nồng..
19/06/2022(Xem: 1541)
Nam Mô Hiểu Và Thương Bồ Tát - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong tâm niệm:''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'', vào hôm qua (June 15 2022) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
18/06/2022(Xem: 1641)
Xin tường trình cùng quý vị hình ảnh 10 giếng nước do quý vị phát tâm bố thí cho dân nghèo xứ Phật vừa được hoàn mãn hôm nay, hiện chúng tôi vẫn tiếp tục số giếng còn lại do quý vị Donated . - Như quý vị nhìn thấy trong hình, tiến trình khoan giếng của những người thợ Ấn Độ hoàn toàn bằng thủ công, không phải khoan bằng máy, khoan sâu đến 60, 90 chục mét mới có nước, vì vậy mà rất lâu mới hoàn tất được 1 giếng. Mong quý vị liễu trì và cảm thông cho nếu chúng tôi chậm trễ tường trình..
02/06/2022(Xem: 1377)
Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong niềm vui của Mùa Vesak PL 2566 cùng tâm niệm:''Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật'', vào Chủ Nhật tuần qua (May 22 2022) chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những người tàn tật và dân nghèo vùng Bồ Đề Đạo Tràng tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
22/05/2022(Xem: 1291)
Nhân chuyến về thăm Việt Nam, sáng ngày 22-5-2022, Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, trụ trì Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã tặng 235 phần quà cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái - thân mẫu của Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, các Phật tử tu viện Quảng Đức và Phật tử Khánh Hòa. Mỗi phần quà gồm mì gói, bánh ngọt và phong bì 100 ngàn đồng. Tổng giá trị 47 triệu đồng.
14/04/2022(Xem: 1915)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali TIPITAKA được khai hội và đang diễn ra tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 16 trùng tụng TIPITAKA theo thông lệ hàng năm gồm có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như : Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia,
25/03/2022(Xem: 2014)
Nhân kỷ niệm Ngày đức Thế Tôn nhập Niết Bàn, với tâm niệm hộ trì Tam Bảo và hỗ trợ chư Tăng tu hành nơi xứ Phật đang trong lúc khó khăn, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một buổi cúng dường tịnh tài đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ thường trú chung quanh khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo..
11/03/2022(Xem: 2069)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức. Những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & có ý nghĩa lớn. Học theo gương hạnh của Sujata, chúng con, chúng tôi nguyện làm tất cả việc thiện bằng các điều kiện có thể, nhằm xoa dịu phần nào sự khốn khó của tha nhân trong thời buổi nhiều khó khăn này..
08/03/2022(Xem: 4223)
Qua thông tin của truyền thông đại chúng ( các đài truyền Úc và Vietface tivi) suốt 2 tuần qua tiểu bang New South Wales và Queensland, Úc Châu, đã hứng chịu những cơn mưa như trút nước chưa từng có trong nhiều thập niên qua, từ đó dẫn đến những cơn lũ lụt lớn, khiến cho hàng nghìn người phải sơ tán và nước lũ cũng cuốn trôi nhiều tài sản, gia súc, phá hủy các tuyến đường giao thông giữa 2 tiểu bang miền đông nước Úc này. Riêng tại New South Wales, có hơn 11 vùng hiện bị ngập nước là: Chipping Norton, East Hills, Georges Hall, Holsworhy, Lansvale, Milperra, Moorebank, Warwick Farm, Sandy Point, Pleasure Point, Picnic Point.Trong khi tại tiểu bang Queensland có hơn 18.000 ngôi nhà ở phía đông nam Queensland được cho là đã bị ngập lụt, và gần 60.000 ngôi nhà khác trên toàn khu vực bị mất điện. Tính cho đến giờ này chúng tôi đang viết thư ngỏ này vào 9 giờ sáng 8/3/2022, tiểu bang Queensland có 13 người chết và NSW có 4 người tử vong vì trận lụt kinh hoàng này.
19/02/2022(Xem: 2297)
Nhân Tết Nhâm Dần, với tâm niệm hộ trì Tam Bảo và mừng tuổi chư Tăng tu hành nơi xứ Phật chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một buổi cúng dường Trai Tăng & tịnh tài đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ thường trú tại khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo..
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,422,622