Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Hãy giúp em Đỗ Mai Ngọc Quý bị ung thư máu ở Đà Nẵng

21/09/201706:36(Xem: 3818)
Hãy giúp em Đỗ Mai Ngọc Quý bị ung thư máu ở Đà Nẵng

Thưa quý Đồng Hương Phật tử, kèm đây là phiếu xét nghiệm của em Đỗ Mai Ngọc Quý ở Đà Nẵng. Cha em là Đỗ Văn Nhứt, 33 tuổi, làm bảo vệ Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm Hội An. Lương hằng tháng 2 triệu rưỡi VND. Mẹ em bán bánh mì. Hai vợ chồng làm cật lực đủ nuôi 2 đứa con khôn lớn (Quý và 1 đứa em trai 3 tuổi).   Em Q. là HSG, ngoan hiền, là vận động viên cầu lông của Hội An từng đoạt giải cấp Tỉnh. Thể lực rất tốt. Đầu tháng 8/2017 em đột nhiên giảm cân, ăn ít, người gầy yếu, xanh xao, đôi lúc bị hoa mắt, choáng váng. Đi khám BS Hội An chuyển ra Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm như thế là ung thư máu!   Số tiền thực hiện ca ghép tủy là hơn 1 tỷ VND. Số tiền vận động, quyên góp trong HS và GV cũng như gia đình, bà con, bạn bè thân hữu không quá 150 triệu. Tình hình thật bi đát. Cha mẹ em hiện đang bó tay! Vì thiếu tiền nên không dám nghĩ đến việc thực hiện ca ghép tủy. Hiện giờ chỉ đang chuyền máu vì em đang mất máu nặng (ba em chuyên làm viêc thiện, là người thường xuyên hiến máu nhân đạo cứu sống cho nhiều người không quen biết)!    Nếu không có sự giúp đỡ của cộng đồng mà với việc chữa trị chỉ bằng tâm linh, cây cỏ đông y, thuốc tây thông thường như hiện nay thì không thể qua khỏi.  Chúng ta đang chứng kiến 1 cái chết được báo trước mà đành bất lực ? Trang Nhà Quảng Đức nhận thông tin này từ một thân hữu, xin online để tha thiết mong quý Phật tử đồng hương trong và ngoài Việt Nam hoan hỷ quan tâm giúp đở cho em Đỗ Mai Ngọc Quý. Đây là chi tiết liên lạc để giúp đỡ:

      Tên tài khoản:  Đỗ Văn Nhứt ( Cha của cháu quý: 40 tuổi 1977)

       Số tài khoản: 4209. 205. 019. 083
Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn , Thành phố Hội An, Quảng Nam

Số điện thoại di động: +84 1668063401.Chân thành cảm niệm công đức của quý Đồng Hương Phật tử.

Nam Mô A Di Đà Phật   

TT Thích Nguyên Tạng

Chủ Biên Trang Nhà Quảng Đức
Do Mai Ngoc Quy-1aDo Mai Ngoc Quy-1b
Do Mai Ngoc Quy-1Do Mai Ngoc Quy-1aDo Mai Ngoc Quy-1bDo Mai Ngoc Quy-2Do Mai Ngoc Quy-3Do Mai Ngoc Quy-4Do Mai Ngoc Quy-5Do Mai Ngoc Quy-6

                                

 


Do Mai Ngoc Quy_1


*
Do Mai Ngoc Quy_2
*
Do Mai Ngoc Quy_3
*
Do Mai Ngoc Quy_4
Ý kiến bạn đọc
19/08/201721:17
Khách
Mô Phật kính bạch Sư Phụ,Sư Phụ ơi con muốn gửi chút ít tịnh tài cho bé này, xin Sư Phụ hoan hỉ cho con xin số tài khoãng của Sư Phụ để con chuyển tiền ạ,với lại con muốn hiến tủy của mình cho bé này thì con phải làm sao,con cám ơn Sư Phụ
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30/09/2022(Xem: 707)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính quý thiện hữu ''Sứ giả Từ Bi'' Đạo Tràng Kim Đài - CA Xin tường trình cùng Đại chúng. Tánh Tuệ vừa hoàn tất 8 giếng nước do quí Thiện hữu bố thí cho dân nghèo xứ Phật và vẫn Continue hoàn tất những giếng nước khác do quí thiện hữu phat tâm.
10/08/2022(Xem: 1188)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính gửi chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quý vị hảo tâm Từ thiện. Được sự thương tưởng và hỗ trợ của chư Tôn đức và quí vị thiện hữu hảo tâm, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 9 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India đang trong tình trang khan hiếm nguồn nước sạch giữa mà Hạ oi nồng..
19/06/2022(Xem: 1784)
Nam Mô Hiểu Và Thương Bồ Tát - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong tâm niệm:''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'', vào hôm qua (June 15 2022) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
18/06/2022(Xem: 1856)
Xin tường trình cùng quý vị hình ảnh 10 giếng nước do quý vị phát tâm bố thí cho dân nghèo xứ Phật vừa được hoàn mãn hôm nay, hiện chúng tôi vẫn tiếp tục số giếng còn lại do quý vị Donated . - Như quý vị nhìn thấy trong hình, tiến trình khoan giếng của những người thợ Ấn Độ hoàn toàn bằng thủ công, không phải khoan bằng máy, khoan sâu đến 60, 90 chục mét mới có nước, vì vậy mà rất lâu mới hoàn tất được 1 giếng. Mong quý vị liễu trì và cảm thông cho nếu chúng tôi chậm trễ tường trình..
02/06/2022(Xem: 1577)
Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong niềm vui của Mùa Vesak PL 2566 cùng tâm niệm:''Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật'', vào Chủ Nhật tuần qua (May 22 2022) chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những người tàn tật và dân nghèo vùng Bồ Đề Đạo Tràng tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
22/05/2022(Xem: 1466)
Nhân chuyến về thăm Việt Nam, sáng ngày 22-5-2022, Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, trụ trì Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã tặng 235 phần quà cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái - thân mẫu của Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, các Phật tử tu viện Quảng Đức và Phật tử Khánh Hòa. Mỗi phần quà gồm mì gói, bánh ngọt và phong bì 100 ngàn đồng. Tổng giá trị 47 triệu đồng.
14/04/2022(Xem: 2234)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali TIPITAKA được khai hội và đang diễn ra tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 16 trùng tụng TIPITAKA theo thông lệ hàng năm gồm có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như : Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia,
25/03/2022(Xem: 2204)
Nhân kỷ niệm Ngày đức Thế Tôn nhập Niết Bàn, với tâm niệm hộ trì Tam Bảo và hỗ trợ chư Tăng tu hành nơi xứ Phật đang trong lúc khó khăn, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một buổi cúng dường tịnh tài đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ thường trú chung quanh khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo..
11/03/2022(Xem: 2288)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức. Những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & có ý nghĩa lớn. Học theo gương hạnh của Sujata, chúng con, chúng tôi nguyện làm tất cả việc thiện bằng các điều kiện có thể, nhằm xoa dịu phần nào sự khốn khó của tha nhân trong thời buổi nhiều khó khăn này..
08/03/2022(Xem: 4637)
Qua thông tin của truyền thông đại chúng ( các đài truyền Úc và Vietface tivi) suốt 2 tuần qua tiểu bang New South Wales và Queensland, Úc Châu, đã hứng chịu những cơn mưa như trút nước chưa từng có trong nhiều thập niên qua, từ đó dẫn đến những cơn lũ lụt lớn, khiến cho hàng nghìn người phải sơ tán và nước lũ cũng cuốn trôi nhiều tài sản, gia súc, phá hủy các tuyến đường giao thông giữa 2 tiểu bang miền đông nước Úc này. Riêng tại New South Wales, có hơn 11 vùng hiện bị ngập nước là: Chipping Norton, East Hills, Georges Hall, Holsworhy, Lansvale, Milperra, Moorebank, Warwick Farm, Sandy Point, Pleasure Point, Picnic Point.Trong khi tại tiểu bang Queensland có hơn 18.000 ngôi nhà ở phía đông nam Queensland được cho là đã bị ngập lụt, và gần 60.000 ngôi nhà khác trên toàn khu vực bị mất điện. Tính cho đến giờ này chúng tôi đang viết thư ngỏ này vào 9 giờ sáng 8/3/2022, tiểu bang Queensland có 13 người chết và NSW có 4 người tử vong vì trận lụt kinh hoàng này.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,277,660