Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Niềm vui của 34 doanh nghiệp Việt Nam tặng quà từ thiện cho quỹ từ thiện Việt Nhật tại Tokyo

24/06/201704:35(Xem: 4304)
Niềm vui của 34 doanh nghiệp Việt Nam tặng quà từ thiện cho quỹ từ thiện Việt Nhật tại Tokyo


Tang qua tai Nhat Ban 1

Niềm vui của 34 doanh nghiệp Việt Nam
tặng quà từ thiện cho quỹ từ thiện Việt Nhật tại Tokyo


Nhờ duyên lành mà chúng tôi được tham gia triển lãm và giới thiệu các sản phẩm của mình cùng 33 doanh nghiệp khác tại Nhật Bản. Một ngày trước khi kết thúc chuyến công tác với tuần Hàng Việt Nam Hà Nội tại Nhật Bản - Vietnam Hanoi Goods Week 2017 lãnh đạo 34 doanh nghiệp Hà Nội Việt Nam có duyên lành tặng tịnh tài và tịnh vật cho quỹ từ thiện Việt Nhật.

Duyên lành lớn này đến từ việc TS Nguyễn Mạnh Hùng được mời tham gia chương trình phát cơm và tặng quà cho người vô gia cư ở Thủ đô Tokyo và hướng dẫn thiền cho bà con người Việt Nam tại Tokyo. Nhờ đó hơn 70 doanh nhân cùng lãnh đạo đoàn biết đến hội từ thiện Việt Nhật tại Tokyo và Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản.

Chúng tôi rất bất ngờ về các việc làm từ thiện hữu ích và thiết thực của cộng đồng bà con Việt Nam đang sống, làm viêc và học tập tại Nhật Bản. Tinh thần lá lành đùm lá rách và bầu ơi thương lấy bí cùng không chỉ hiển hiện trên đất nước Việt Nam mà còn lan tỏa đến tận Nhật Bản.

Đến dự lễ tặng quà tại AEON Lake Town Koshigaya có sư cô Thích Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản, chị Trần Thị Thúy Vinh, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản và một số bà con Việt Nam, các bạn tu sinh và sinh viên đang sống và làm việc tại Nhật Bản.

Trong buổi giao lưu, sư cô Thích Tâm Trí  đã giới thiệu về Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản và các hoạt động của Hội. Sư cô cho biết bà con Phật tử Việt Nam đã kết hợp chặt chẽ với người dân bản địa Nhật Bản không chỉ trong việc tu tập và thực hành lời Phật dạy mà còn trong công tác từ thiện và thiện nguyện khắp nước Nhật. Sư cô cũng chia sẻ rằng đoàn công tác của Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản cũng là một trong những đoàn đầu tiên đến thăm và động viên bà con nơi xảy ra động đất sóng thần vào tháng 3 năm 2011.

Được sự ủy quyền của đoàn 34 doanh nghiệp tham gia Tuần hàng Việt Nam Hà Nội tại Nhật Bản - Vietnam Hanoi Goods Week, tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty sách Thái Hà đã giới thiệu về hoạt động của 34 doanh nghiệp đại diện trong tuần lễ quảng bá và trưng bày sản phẩm tiêu biểu của Hà Nội và Việt Nam tại Nhật Bản. Ông cũng cho biết các doanh nghiệp và cả đoàn rất có mong muốn góp một chút tâm thành cùng sư cô và quý vị Phật tử Việt Nam và Nhật Bản tại Tokyo trong công tác sẻ chia bớt 1 chút các khó khăn của những người kém may mắn ở đây.Tang qua tai Nhat Ban 2Tang qua tt tai Nhat Ban 2Tang qua tt tai Nhat Ban 3Tang qua tt tai Nhat Ban 4Tang qua tt tai Nhat Ban

Các doanh nhân của 34 doanh nghiệp Hà Nội và Việt Nam cùng lãnh đạo đoàn đặc biệt xúc động với chương trình "Nắm cơm tình thương" dành cho những người vô gia cư ở Asakusa. Thay mặt đoàn Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng đã trao tịnh tài, tịnh vật ủng hộ chương trình cho sư cô Thích Tâm Trí và thủ quỹ Phật tử Quảng Từ Trần Thị Thúy Vinh.

Ông Nguyễn Gia Phương – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội cho biết đoàn rất vui khi biết đến các hoạt động từ thiện của bà con Việt Nam tại Nhật Bản và hy vọng rằng món tịnh tài tịnh vật nhỏ này là sự cảm thông sâu sắc, là sự chung tâm ban đầu để tất cả cùng sống thiện lành hơn, để làm được thêm nhiều việc tốt hơn.

Trước đó, một số doanh nhân trong đoàn có may mắn đến tham dự và ủng hộ chương trình ẩm thực chay và Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam tại diễn ra tại Tokyo. Đây là năm thứ mười Lễ hội Ẩm thực Việt Nam đã được diễn ra giữa lòng Tokyo và rất được người Nhật cũng như cộng đồng người Việt Nam yêu thích.

Điểm thú vị rằng tại rất nhiều quán ăn Việt Nam tại Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam, khách tham quan phải xếp hàng khá lâu mới được mua và thưởng thức các món ăn Việt tại Tokyo. Riêng ẩm thực chay rất tuyệt vời với các món ngon và rất phong phú. Sư cô Thích Tâm Trí và các quý vị Phật tử tại đây đã có những ngày vất vả nhưng rất vui để chuẩn bị thực phẩm chay phục vụ quý khách Tokyo và các tỉnh thành khác của Nhật Bản.

 

Theo con số thống kê Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam 2017 tại công viên Yoyogi Tokyo đã thi hút  hơn 20 nghìn người đến tham dự, càng về tối càng đông.

 

Được biết tất cả lợi nhuận từ quán chay của Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đều được đóng góp cho quỹ xây dựng ngôi Tam Bảo chùa Phước Huệ Aichi. Sư cô Thích Tâm Trí cũng cho biết, năm 2016 gian hàng thực phẩm chay của Hội đã bán đồ chay và gây quỹ được 34 man (1 man là mười ngàn yên Nhật tương đương hơn 2 triệu VNĐ). Số tiến này đã được chia ra 3 nơi để đi làm từ thiện là ủng hộ động đất Kumamoto, ủng hộ lũ lụt Hà Tĩnh và ủng hộ quỹ làm chả giò hàng tháng).

 

Cuối buổi giao lưu và trao quà, Sư cô Thích Tâm Trí có nguyện vọng mời tất cả các doanh nhân của 34 doanh nghiệp Hà Nội Việt Nam và lãnh đạo đoàn đến thăm chùa Nisshin Kutsu nơi sư cô đang tu tập và hành pháp. Rất tiếc là đoàn không đủ thời gian và đến thăm.

Bà Mai Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội cho biết tuần hàng Việt Nam Hà Nội tại Nhật Bản – Vietnam Hanoi Goods Week sẽ được triển khai trong các năm tới và hy vọng các doanh nhân và doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều hoạt động thiết thực hơn và hữu hiệu hơn góp phần để quan hệ Việt Nam Nhật Bản còn thêm tốt đẹp hơn nữa.

Mười ngày đã trôi qua từ ngày trao tặng quà ý nghĩa này và chúng tôi đã đang ở Việt Nam nhưng những kỷ niệm và ấn tượng đẹp vẫn lắng đọng sâu sắc trong tâm tôi và các doanh nhân của đoàn.

Tokyo Hanoi tháng 06 2017

Phương Thảo

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18/07/2024(Xem: 128)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Với tâm niệm: ''Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật'', vào ngày hôm qua, các thành viên hội từ thiện chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thực hiện một buổi thiện sự chia sẻ cho dân nghèo khúc ruột miền Trung. Kính mời Đại chúng xe bản tường trình từ Cố Đô Huế.
04/07/2024(Xem: 678)
Trong tâm niệm:''Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật'', hội Từ thiện Trái Tim Bồ Đề vừa thực hiện hoàn mãn thiện pháp tại quê nhà, chia sẻ chút Phước lành đến những người mù lòa, khuyết tật, khó khăn.. Xin gửi chư vị vài hình ảnh buổi Từ thiện tại chùa Thiện Thệ do Ni Sư Thích nữ Huệ Lạc, thành viên của Hội từ thiện Trái Tim Bồ Đề tại VN tường trình ! (June 27 2024)
05/06/2024(Xem: 513)
Phúc Trình Cứu Trợ Từ Thiện: Kontum, Quảng Nam và Phú Yên (từ 28/5 đến 4/6/2024)
01/06/2024(Xem: 500)
Công tác từ thiện của Tổng Từ Thiện của GHPGVNTN Hải Ngoại tại UĐL-TTL ở quê nhà Việt Nam
03/04/2024(Xem: 1397)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Xin thông báo tổng quát lịch Pháp thoại, khóa tu, Phật sự và hành hương của Thầy Tánh Tuệ năm 2024 Kính chia sẻ cùng chư Tôn đức, Pháp hữu và qúy Phật Tử lịch trình Hoằng Pháp, sinh hoạt tu học & Phật sự... với sự chia sẻ của Th Tánh Tụê cùng với sự hiện diện của chư Tôn đức tham dự trong tháng 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11- 2024
28/03/2024(Xem: 738)
Được sự thương tưởng của chư Tôn đức Tăng Ni và quí vị thiện hữu, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong một số giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận khu vực Bồ Đề Đạo Tràng & Nalanda tiểu bang Bihar India. Đây là Public Well Hand-pump nên cả làng có thể xài chung, bớt đi rất nhiều nỗi nhọc nhằn trong mùa hạ vì phải đi lấy nước ngoài sông xa. Kính mời quí vị xem qua một vài hình ảnh tường trình. 10 giếng nước này được thành tựu từ lòng bi mẫn của chư vị có tên Donated trên biển của các giếng. Give Water, Give Life. Xin Tạ ơn chư vị hảo tâm đã hỗ trợ cho tâm nguyện của chúng tôi trên đất Phật. Thành tâm kính chúc quí vị hảo tâm, quí ân nhân từ thiện & bửu quyến sức khỏe, vô lượng an lành trong Hồng Ân Tam Bảo .
21/03/2024(Xem: 688)
Hôm nọ lúc Đức Thế Tôn đang giảng dạy ở tu viện Kỳ Viên, có một ông say rượu loạng quạng đi vô và nói "Thế Tôn, Con muốn xuất gia đi tu". Thế Tôn cười, cho đệ tử cao đầu ông ta và ban cho y bát. Hôm sau tỉnh rượu ông say nầy sợ quá, bỏ trốn đi về nhà. Chư Tỳ Kheo thắc mắc, bàn tán với nhau : Tại sao đức Thế tôn làm chuyện lạ nhỉ? Biết hắn say mà vẫn độ cho hắn xuất gia? - Hãy để hắn đi cho khuất, rồi chúng ta sẽ đến thỉnh giáo đức Thế tôn về việc này. Thế là họ kéo nhau đến hương thất đức Phật, bạch hỏi: - Bạch đức Thế tôn, chúng con không hiểu vì nguyên nhân gì Ngài lại độ cho một gã say như thế? Xin Đấng Thiện Thệ giải rõ cho chúng con.
08/03/2024(Xem: 1827)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu này là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức trong giai đoạn cần khổ tu hành. Cũng vậy, những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & ý nghĩa lớn đối với những mảnh đời khốn khó..
29/02/2024(Xem: 3235)
Một trong những Phúc Lành cao thượng! Bạn biết chăng? May mắn lớn nhất của cuộc đời, chẳng phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là bạn gặp được những người có thể dẫn bạn đi đến 1 nền tảng cao hơn. Thật ra hạn chế sự phát triển của bạn, không phải là trí thông minh hay học lực, mà là các mối quan hệ trong cuộc sống, mối quan hệ trong công việc.
27/02/2024(Xem: 1044)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm và pháp hữu . Dân gian VN ta có câu: ''Lễ lạy quanh năm, không bằng tạo Phúc rằm tháng giêng?'' Vì sao thế? Vì ngày mùng 1 là ngày đầu tháng nhưng đêm lại tối đen; còn ngày Rằm lại có trăng sáng sủa. Trong một năm, ngày rằm đầu tiên là rằm tháng giêng nên người ta mới rủ nhau tạo phúc. Cùng trong ý niệm đó, xin chia sẻ với chư vị thiện pháp Rằm Thượng Nguyên tại quê nhà, qua lời tường trình của Ni Sư Thích nữ Huệ Lạc, thành viên của Hội từ thiện Trái Tim Bồ Đề tại VN!
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
50,000,000