Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Niềm vui của 34 doanh nghiệp Việt Nam tặng quà từ thiện cho quỹ từ thiện Việt Nhật tại Tokyo

24/06/201704:35(Xem: 3551)
Niềm vui của 34 doanh nghiệp Việt Nam tặng quà từ thiện cho quỹ từ thiện Việt Nhật tại Tokyo


Tang qua tai Nhat Ban 1

Niềm vui của 34 doanh nghiệp Việt Nam
tặng quà từ thiện cho quỹ từ thiện Việt Nhật tại Tokyo


Nhờ duyên lành mà chúng tôi được tham gia triển lãm và giới thiệu các sản phẩm của mình cùng 33 doanh nghiệp khác tại Nhật Bản. Một ngày trước khi kết thúc chuyến công tác với tuần Hàng Việt Nam Hà Nội tại Nhật Bản - Vietnam Hanoi Goods Week 2017 lãnh đạo 34 doanh nghiệp Hà Nội Việt Nam có duyên lành tặng tịnh tài và tịnh vật cho quỹ từ thiện Việt Nhật.

Duyên lành lớn này đến từ việc TS Nguyễn Mạnh Hùng được mời tham gia chương trình phát cơm và tặng quà cho người vô gia cư ở Thủ đô Tokyo và hướng dẫn thiền cho bà con người Việt Nam tại Tokyo. Nhờ đó hơn 70 doanh nhân cùng lãnh đạo đoàn biết đến hội từ thiện Việt Nhật tại Tokyo và Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản.

Chúng tôi rất bất ngờ về các việc làm từ thiện hữu ích và thiết thực của cộng đồng bà con Việt Nam đang sống, làm viêc và học tập tại Nhật Bản. Tinh thần lá lành đùm lá rách và bầu ơi thương lấy bí cùng không chỉ hiển hiện trên đất nước Việt Nam mà còn lan tỏa đến tận Nhật Bản.

Đến dự lễ tặng quà tại AEON Lake Town Koshigaya có sư cô Thích Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản, chị Trần Thị Thúy Vinh, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản và một số bà con Việt Nam, các bạn tu sinh và sinh viên đang sống và làm việc tại Nhật Bản.

Trong buổi giao lưu, sư cô Thích Tâm Trí  đã giới thiệu về Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản và các hoạt động của Hội. Sư cô cho biết bà con Phật tử Việt Nam đã kết hợp chặt chẽ với người dân bản địa Nhật Bản không chỉ trong việc tu tập và thực hành lời Phật dạy mà còn trong công tác từ thiện và thiện nguyện khắp nước Nhật. Sư cô cũng chia sẻ rằng đoàn công tác của Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản cũng là một trong những đoàn đầu tiên đến thăm và động viên bà con nơi xảy ra động đất sóng thần vào tháng 3 năm 2011.

Được sự ủy quyền của đoàn 34 doanh nghiệp tham gia Tuần hàng Việt Nam Hà Nội tại Nhật Bản - Vietnam Hanoi Goods Week, tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty sách Thái Hà đã giới thiệu về hoạt động của 34 doanh nghiệp đại diện trong tuần lễ quảng bá và trưng bày sản phẩm tiêu biểu của Hà Nội và Việt Nam tại Nhật Bản. Ông cũng cho biết các doanh nghiệp và cả đoàn rất có mong muốn góp một chút tâm thành cùng sư cô và quý vị Phật tử Việt Nam và Nhật Bản tại Tokyo trong công tác sẻ chia bớt 1 chút các khó khăn của những người kém may mắn ở đây.Tang qua tai Nhat Ban 2Tang qua tt tai Nhat Ban 2Tang qua tt tai Nhat Ban 3Tang qua tt tai Nhat Ban 4Tang qua tt tai Nhat Ban

Các doanh nhân của 34 doanh nghiệp Hà Nội và Việt Nam cùng lãnh đạo đoàn đặc biệt xúc động với chương trình "Nắm cơm tình thương" dành cho những người vô gia cư ở Asakusa. Thay mặt đoàn Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng đã trao tịnh tài, tịnh vật ủng hộ chương trình cho sư cô Thích Tâm Trí và thủ quỹ Phật tử Quảng Từ Trần Thị Thúy Vinh.

Ông Nguyễn Gia Phương – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội cho biết đoàn rất vui khi biết đến các hoạt động từ thiện của bà con Việt Nam tại Nhật Bản và hy vọng rằng món tịnh tài tịnh vật nhỏ này là sự cảm thông sâu sắc, là sự chung tâm ban đầu để tất cả cùng sống thiện lành hơn, để làm được thêm nhiều việc tốt hơn.

Trước đó, một số doanh nhân trong đoàn có may mắn đến tham dự và ủng hộ chương trình ẩm thực chay và Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam tại diễn ra tại Tokyo. Đây là năm thứ mười Lễ hội Ẩm thực Việt Nam đã được diễn ra giữa lòng Tokyo và rất được người Nhật cũng như cộng đồng người Việt Nam yêu thích.

Điểm thú vị rằng tại rất nhiều quán ăn Việt Nam tại Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam, khách tham quan phải xếp hàng khá lâu mới được mua và thưởng thức các món ăn Việt tại Tokyo. Riêng ẩm thực chay rất tuyệt vời với các món ngon và rất phong phú. Sư cô Thích Tâm Trí và các quý vị Phật tử tại đây đã có những ngày vất vả nhưng rất vui để chuẩn bị thực phẩm chay phục vụ quý khách Tokyo và các tỉnh thành khác của Nhật Bản.

 

Theo con số thống kê Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam 2017 tại công viên Yoyogi Tokyo đã thi hút  hơn 20 nghìn người đến tham dự, càng về tối càng đông.

 

Được biết tất cả lợi nhuận từ quán chay của Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đều được đóng góp cho quỹ xây dựng ngôi Tam Bảo chùa Phước Huệ Aichi. Sư cô Thích Tâm Trí cũng cho biết, năm 2016 gian hàng thực phẩm chay của Hội đã bán đồ chay và gây quỹ được 34 man (1 man là mười ngàn yên Nhật tương đương hơn 2 triệu VNĐ). Số tiến này đã được chia ra 3 nơi để đi làm từ thiện là ủng hộ động đất Kumamoto, ủng hộ lũ lụt Hà Tĩnh và ủng hộ quỹ làm chả giò hàng tháng).

 

Cuối buổi giao lưu và trao quà, Sư cô Thích Tâm Trí có nguyện vọng mời tất cả các doanh nhân của 34 doanh nghiệp Hà Nội Việt Nam và lãnh đạo đoàn đến thăm chùa Nisshin Kutsu nơi sư cô đang tu tập và hành pháp. Rất tiếc là đoàn không đủ thời gian và đến thăm.

Bà Mai Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội cho biết tuần hàng Việt Nam Hà Nội tại Nhật Bản – Vietnam Hanoi Goods Week sẽ được triển khai trong các năm tới và hy vọng các doanh nhân và doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều hoạt động thiết thực hơn và hữu hiệu hơn góp phần để quan hệ Việt Nam Nhật Bản còn thêm tốt đẹp hơn nữa.

Mười ngày đã trôi qua từ ngày trao tặng quà ý nghĩa này và chúng tôi đã đang ở Việt Nam nhưng những kỷ niệm và ấn tượng đẹp vẫn lắng đọng sâu sắc trong tâm tôi và các doanh nhân của đoàn.

Tokyo Hanoi tháng 06 2017

Phương Thảo

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10/12/2022(Xem: 42)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa Tipitaka (Đại Tạng Kinh PaLi) khai hội tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 17 trùng tụng Tipitaka theo thông lệ hàng năm. Lễ hội quan trọng năm 2022 này do Phật Giáo Việt Nam đăng cai tổ chức nên tất cả mọi trần thiết, trang hoàng đều do Ban tổ chức Hội trùng tụng Kinh tạng Pali VN thực hiện, nổi bật nhất là cổng chào với hình ảnh hoa tươi rực rỡ “Lưỡng Long chầu Pháp Luân” rất đẹp mắt, khiến ai ai cũng trầm trồ ngợi khen và tán dương công đức. Lễ hội trùng tụng Tipitaka năm nay có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như: Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia, ThaiLand, Myanmar, Việt Nam, Bangladesh, India, International...Chương trình được khai mạc trang trọng vào ngày 2 tháng 12 cho đến ngày 12/12/2022 là bế mạc, với gần 5000 người tham dự . Nguyện cầu tiếng kinh này vang vọng đến ba ngàn thế giới khiến chúng sanh vạn loài thảy đều nghe ba nghiệp từ đó được thanh tịnh. Và xin nguyện
30/09/2022(Xem: 721)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính quý thiện hữu ''Sứ giả Từ Bi'' Đạo Tràng Kim Đài - CA Xin tường trình cùng Đại chúng. Tánh Tuệ vừa hoàn tất 8 giếng nước do quí Thiện hữu bố thí cho dân nghèo xứ Phật và vẫn Continue hoàn tất những giếng nước khác do quí thiện hữu phat tâm.
10/08/2022(Xem: 1196)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính gửi chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quý vị hảo tâm Từ thiện. Được sự thương tưởng và hỗ trợ của chư Tôn đức và quí vị thiện hữu hảo tâm, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 9 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India đang trong tình trang khan hiếm nguồn nước sạch giữa mà Hạ oi nồng..
19/06/2022(Xem: 1787)
Nam Mô Hiểu Và Thương Bồ Tát - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong tâm niệm:''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'', vào hôm qua (June 15 2022) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
18/06/2022(Xem: 1859)
Xin tường trình cùng quý vị hình ảnh 10 giếng nước do quý vị phát tâm bố thí cho dân nghèo xứ Phật vừa được hoàn mãn hôm nay, hiện chúng tôi vẫn tiếp tục số giếng còn lại do quý vị Donated . - Như quý vị nhìn thấy trong hình, tiến trình khoan giếng của những người thợ Ấn Độ hoàn toàn bằng thủ công, không phải khoan bằng máy, khoan sâu đến 60, 90 chục mét mới có nước, vì vậy mà rất lâu mới hoàn tất được 1 giếng. Mong quý vị liễu trì và cảm thông cho nếu chúng tôi chậm trễ tường trình..
02/06/2022(Xem: 1579)
Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong niềm vui của Mùa Vesak PL 2566 cùng tâm niệm:''Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật'', vào Chủ Nhật tuần qua (May 22 2022) chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những người tàn tật và dân nghèo vùng Bồ Đề Đạo Tràng tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
22/05/2022(Xem: 1471)
Nhân chuyến về thăm Việt Nam, sáng ngày 22-5-2022, Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, trụ trì Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã tặng 235 phần quà cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái - thân mẫu của Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, các Phật tử tu viện Quảng Đức và Phật tử Khánh Hòa. Mỗi phần quà gồm mì gói, bánh ngọt và phong bì 100 ngàn đồng. Tổng giá trị 47 triệu đồng.
14/04/2022(Xem: 2242)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali TIPITAKA được khai hội và đang diễn ra tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 16 trùng tụng TIPITAKA theo thông lệ hàng năm gồm có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như : Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia,
25/03/2022(Xem: 2211)
Nhân kỷ niệm Ngày đức Thế Tôn nhập Niết Bàn, với tâm niệm hộ trì Tam Bảo và hỗ trợ chư Tăng tu hành nơi xứ Phật đang trong lúc khó khăn, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một buổi cúng dường tịnh tài đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ thường trú chung quanh khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo..
11/03/2022(Xem: 2293)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức. Những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & có ý nghĩa lớn. Học theo gương hạnh của Sujata, chúng con, chúng tôi nguyện làm tất cả việc thiện bằng các điều kiện có thể, nhằm xoa dịu phần nào sự khốn khó của tha nhân trong thời buổi nhiều khó khăn này..
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,304,340