Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Niềm Hy Vọng Cho Sự Sống - Đến Người Cùng Khổ.

10/04/201311:55(Xem: 4095)
Niềm Hy Vọng Cho Sự Sống - Đến Người Cùng Khổ.

Tường Trình
Chuyến đi từ thiện tại quê nhà Việt Nam

Niềm Hy Vọng Cho Sự Sống - Đến Người Cùng Khổ

Kính quý Đồng Hương gần xa,

Nhờ vào lòng nhân ái và yêu thương của mọi người đã hỗ trợ và giúp đỡ cho chương trình Niềm Hy Vọng Cho Sự Sống Đến Người Cùng Khổ sau hai chương trình gây quỹ vào ngày Chủ Nhật 07/03/2010 và Thứ Sáu 12/03/2010, chúng tôi cũng nhận được sự đồng ý tài trợ trước khi chuẩn bị cho chương trình gây quỹ nên 17 bệnh nhân ở Sóc Trăng, 3 bệnh nhân ở Hà Tiên, 1 ở Trà Vinh vào tạm trú ở Sài Gòn đi bán vé số được cho vào bệnh viện An Bình và bệnh viện 30- 4 ở Sài gòn để xét nghiệm và giải phẫu trước vì bị bệnh lâu năm, nên từ ngày 22/03/2010 đến 08/04/2010 chúng tôi đã về Việt Nam để thăm và kiểm chứng những bệnh nhân giải phẫu đợt 1 cũng như giúp đưa một số bệnh nhân nghèo ở các tỉnh khác lên khám nghiệm và giải phẫu vì thời gian chúng tôi về Việt Nam ngắn mà muốn giúp trực tiếp những bệnh nhân quá khó khăn đang tuyệt vọng trong đau đớn với những căn bệnh của mình đã bị bịnh lâu năm cần giải phẫu, điều trị như:

  1. Bé Phan Thị Thu Thảo 10 tuổi ở Thừa Thiên - Huế bị bệnh ở đôi mắt không nhắm hay nháy mắt đã 9 năm, đôi mắt bị lồi ra và hay bị chảy nước nhờn nhưng không được chữa trị thích hợp, được cho chi phí vào Sài Gòn từ ngày 15/03/2010 để tiến hành các thủ tục xét nghiệm, thử máu, siêu âm, chụp hình quang tuyến tại bệnh viện Chợ Rẫy để bác sĩ nghiên cứu phương cách điều trị cho thích hợp với bệnh trạng của Bé, nhưng bệnh viện đã từ chối chữa trị vì bệnh quá lâu, sau đó tôi đã chuyển Bé qua bệnh viện Mắt thành phố và bệnh viện Nhi đồng 2, nhưng trải qua tất cả các thủ tục xét nghiệm các Bác Sĩ đều bó tay vì tình trạng bệnh của Bé để lâu năm nay không giải phẫu chữa trị được vì vậy ngày 02/04/2010 tôi đã cho Bé trở về lại Huế và đem hồ sơ về Úc để nhờ các Bác Sĩ chuyên khoa nghiên cứu về trường hợp của Bé
  2. 32 bệnh nhân bị bướu ở cổ, ngực cư ngụ tại Vĩnh Châu, Sóc Trăng bị bịnh lâu năm, có người bị bướu trên 30 năm, 25 năm, 15 năm, 10, 5 năm đa số là người Khermer..v..v. đã được cho lên bệnh viện An Bình ở quận 5 Sài Gòn, tiến hành các thủ tục xét nghiệm trước khi các Bác Sĩ quyết định các phương cách chữa trị, thích hợp với bệnh trạng mỗi người, kết quả có 18 bệnh nhân đã được giải phẫu, 4 bệnh nhân bị từ chối vì bị bướu ác tính, 6 bệnh nhân được cho uống thuốc trong thời gian từ 3 -6 tháng rồi mới giải phẫu, 4 bệnh nhân bướu nhỏ chỉ cần uống thuốc không cần giải phẫu.
  3. Bốn bệnh nhân ở Lâm Đồng, gồm chị Trần Thị Tươi bị bướu ngực đã được giải phẫu, anh Châu văn Mạnh bị bướu ở xương vai đã được giải phẫu vào ngày 23/03/2010 và mạnh khỏe trở về Lâm Đồng. Riêng có hai anh em mồ côi cha, gia đình có 4 anh em, mẹ làm nghề lượm lá chè kiếm sống nuôi con đang bị bị bịnh, Phạm Hoàng Phúc 17 tuổi và Phạm Thị Ngọc Hương 10 tuổi bị bướu ở cùi chõ, hai đầu gối và bàn tay nhưng nay đã di căn nên Bác Sĩ không dám giải phẫu vì sợ lan qua đường máu có thể gây tử vong, vì vậy hai anh em đã trở về Lâm Đồng ngày 30/03/2010 sau khi đã trải qua các cuộc xét nghiệm, chụp X Ray và siêu âm. Tám bệnh nhân ở tỉnh Kiên Giang, Rạch Gía, Đồng Tháp cũng được cho lên mổ bướu cổ và mông tại bệnh viện An Bình với kết quả tốt đẹp sau cuộc giải phẫu và tỏ lòng tri ân quí ân nhân đã giúp đỡ họ sau bao tháng năm chờ đợi mà không có tiền để chữa trị.
  4. Bệnh nhân Lê Thị Kim Cúc, cư ngụ tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Bình Thạnh, chồng chết đi ở mướn nuôi 2 đứa con, 1 bị bịnh chậm phát triển và thần kinh, bị bướu ở đầu gối trái nếu không giải phẫu kịp thời thì sẽ bị tháo khớp chân trái tàn tật suốt đời, đã được giải phẫu ở bệnh viện chỉnh hình ngày 23/03/2010 với kết quả tốt đẹp, để tiếp tục đi làm mướn nuôi con.
  5. Chị Trần Thị Hồng (Thu) bị bướu ở ngực, có người chị bị ung thư ngực không được chữa trị đã mất vào cuối năm 2008 và mẹ chị bị bại liệt đau đớn nhìn con gái mình chết dần mòn vì không tiền chữa trị đã mất vào cuối năm 2009, hiện chị Hồng đang được giúp chữa trị ung thư ngực bằng cách xạ trị và vô toa thuốc hằng tháng để ngăn chặn sự phát triển lây lan của tế bào ung thư ở vùng ngực trước khi được giải phẫu.
  6. Ngoài ra, chúng tôi cũng tạo điều kiện cho 125 các bệnh nhân ở Kontum, Đồng Tháp, Trà Vinh, Tây Ninh, Kiên Giang được vào bệnh viện ở SàiGòn ngày 27/03/2010 để khám và mổ mắt, kết quả 69 bệnh nhân được mổ mắt ngay, số còn lại được cấp kiếng hay phát thuốc nhỏ mắt không cần phải mổ, tất cả các chi phí đi về, giải phẫu thuốc men và ăn uống đều được chúng tôi cung cấp hoàn toàn cho bệnh nhân, trong chương trình “Ánh sáng cho người nghèo”.
  7. Chúng tôi cũng tiếp tục cấp học bổng hằng năm cho 90 học sinh nghèo ở Bến Tre và 28 ở các tỉnh khác, cũng thay mặt ân nhân Phan Bá Hưng (Sadec) trao tặng hai giếng nước ngọt và khánh thành một cây cầu bêtông thay thế cầu khỉ ở vùng sâu của Mỹ An Bến Tre giúp trẻ em đến trường được dễ dàng hơn mà chúng tôi đã cho cứu xét để xây từ lần đi từ thiện đầu năm 2009.
  8. Trong thời gian về Việt Nam giúp các bệnh nhân được đưa lên Sài Gòn xét nghiệm để tiến hành điều trị, chúng tôi cũng gặp một số các trường hợp rất thương tâm cần giúp đỡ như:

a)Bé Thạch Thị Chanh Thu 10 tuổi cư ngụ tại Huyện Củ Ngang, tỉnh Trà Vinh, bị bướu ở mông đã 5 năm nhưng nhà nghèo không được chữa trị, bây giờ bướu đã phát triển sưng to nguyên mông phải và ăn lan xuống phần đùi chân phải, qua các xét nghiệm tại bệnh viện ung bướu kết quả bé bị ung thư phần mềm, phải cho uống thuốc và xạ trị trước khi tiến hành giải phẫu. Nhìn Bé ốm yếu, còm cõi vì căn bịnh và suy dinh dưỡng cùng những giọt nước mắt lăn dài trên má dù Bé cố gắng không khóc khi bác sĩ nhẹ nhàng xem chỗ bướu ở mông của em, cũng như Bé đã chịu đau nằm dưới sàn nhà để nhường giường cho mẹ em cũng đang nằm điều trị bịnh ung thư cùng với em, mà chúng tôi cảm thấy xót xa không cầm được nước mắt cho số phận nghèo của những con người bất hạnh vô cùng.

b)Bé Nguyễn Lập Trường 10 tuổi, ở huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa bị bịnh tim, nghẽn động mạch chủ, cuối tháng 2/2010 đưa lên cấp cứu ở bệnh viện Nhi đồng 1, bác sĩ đề nghị cho giải phẫu gấp để cứu sinh mạng Bé, nhưng gia đình quá nghèo, cha làm nghề chạy xe ôm, mẹ lột hột điều không có được 60 triệu đồng VN nên đành phải đưa Bé trở về nhà, nhưng mấy hôm sau bịnh Bé tái phát phải đưa đi cứu cấp và cho nằm viện để gia đình Bé kiếm mạnh thường quân bảo trợ cho ca mổ của Bé, ngày 22/03/2010 khi tôi về đến VN nhiều mạnh thường quân tại VN đã quyên góp cho Bé lên được gần 20 triệu, một Sơ đã đến tìm tôi nhờ cứu giúp Bé, chúng tôi vào ngay bệnh viện thăm Bé để quyết định giúp đỡ khẩn cấp cho Bé được giải phẫu, vì thân thể Bé đã bị sưng phù, nứt nẻ, các gân máu nở to, khi biết chúng tôi đồng ý bảo trợ tất cả các chi phí còn lại cho ca giải phẫu của Bé, cả gia đình đã bật khóc nức nở, Bé nghẹn ngào nói lời cám ơn cùng kèm theo câu nói: ”Cô ơi con muốn sống, con đã chờ đợi hai tuần nay mà không đủ tiền giải phẩu, cảm ơn cô giúp con được giải phẩu để con được sống. Cô ơi! con muốn sống”.Sáng ngày 23/03/2010 Bé được đưa vào phòng mổ, sau đó được chuyển qua phòng hồi sức cùng ngày, nhưng đến ngày 24/03/2010 thì một số động mạch chủ khác bị vỡ ra và Bé đã ra đi vĩnh viễn trong phòng hồi sức. Chúng tôi đã đến thăm gia đình Bé ở Bà Rịa tặng gạo và tiền cho cha mẹ bé cũng như thắp cho Bé nén nhang, dâng lời cầu nguyện ngay nghĩa trang chôn Bé gần nhà. Nếu ngay lần đầu cấp cứu mà gia đình Bé có tiền để giải phẫu thì Bé chắc đã được cứu sống như câu nói tức tưởi của mẹ Bé: ”Phải chi chúng tôi được gặp cô sớm, thì con tôi đã được cứu” và giờ đây khi nghĩ tới Bé bên tai tôi vẫn vang lên câu nói nghẹn ngào của trẻ thơ:“Cô ơi! Con muốn sống”cùng nhìn nỗi đớn đau của cha mẹ Bé đã mất con vì không tiền chữa trị. Tôi cảm thấy quá xót xa mà không cầm được nước mắt.

c)Bé Trần Thị Thùy Dương 9 tuổi, ở thị xã Bến Tre. Khi chúng tôi đến thăm trung tâm nuôi dưỡng trẻ em không nơi nương tựa, chúng tôi đã gặp Bé với thân thể bị phỏng hơn 75%, ngoài khuôn mặt bị phỏng nhẹ còn toàn thân em đều bị phỏng với lớp da bị cháy sần sùi, các ngón tay, chân bị phỏng và dính liền lại hoặc bị đốt mất những đầu lóng tay, chân, trơ xương hay co quắp lại. Khi nói chuyện, chúng tôi được biết Bé đã bị người cha kế trong cơn say đã khóa cửa nhốt Bé bên trong và châm lửa đốt nhà. Khi chữa cháy, người ta đã cứu Bé với toàn thân bị phỏng, mẹ bé vì sợ tội cho chồng đã cho đó là tai nạn và cũng sợ gánh nặng khi nuôi Bé nên đuổi Bé ra khỏi nhà, Bé đã được người ta đem đến trung tâm nhờ nuôi dưỡng, gặp bé chúng tôi vô cùng xúc động khi nghĩ đến sự đau đớn Bé đã trải qua lúc bị phỏng, nên chúng tôi đã đưa Bé lên Sài Gòn để tìm cách giúp chữa trị. Qua xét nghiệm, hội đồng Bác Sĩ đã đồng ý, giúp giải phẫu tách rời mấy ngón tay bị dính liền và nối gân ngón tay để Bé có thể xử dụng các ngón tay được, nếu để lâu các gân ngón tay sẽ cứng không còn chữa trị được, các vết phỏng trên người Bé thì không thể trị được vì không còn đủ lớp da lành lặn để ghép da, chỉ hy vọng theo thời gian với sự phát triển của thân thể và có điều kiện lúc đó mới cấy da nhân tạo chữa vết phỏng cho Bé. Chúng tôi cũng cho em Đinh Thị Thu Thảo 14 tuổi cũng cư ngụ ở Bến Tre đi bán vé số, bị phỏng xăng khi đốt rác đã khiến cổ và cằm cùng các ngón tay em bị phỏng và dính liền lại, em đã được cho giải phẩu tách rời cằm và cổ và các ngón tay cùng với Bé Thùy Dương vào ngày 05/04/2010 tại trại chỉnh hình thẩm mỹ của bệnh viện An Bình.

d)Bé Nguyễn Hoài Thương, 17 tháng tuổi ở xã Tân an, huyện Củ Chi, là một em Bé thông minh lanh lợi nhưng sinh ra kém may mắn, hai tay không có, hai chân bên dài bên ngắn, đã được đưa lên gặp Bác Sĩ tại trung tâm chỉnh hình, phục hồi chức năng người tàn tật, nếu được tài trợ Bé sẽ được lắp chân tay giả khi được hai tuổi, nhưng hiện tại thì phải cho đi tập vật lý trị liệu hằng ngày, cho chân được hoạt động và thẳng ra thì khi gắn chân giả sẽ tốt hơn, nhà nghèo có người chị được 9 tuổi, mẹ em đi bán vé số dạo, cha thì làm mướn khi có việc khi không. Chúng tôi đã lo giúp nơi ăn chốn ở để mẹ con Bé lên Sài Gòn để Bé được tập vật lý trị liệu hằng ngày và sẽ vận động cho Bé được gắn chân tay giả trong tương lai.

e)Bà Phù Kim Tuyến, 51 tuổi cư ngụ tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang bị ung thư buồng trứng, chồng mất, không có con đã bán nhà để trả tiền cho 2 cuộc giải phẫu vào giữa năm 2009, nay hết tiền không nơi cư ngụ mà vẫn phải tiếp tục điều trị vô thuốc hàng tháng, hiện đang ở tại hành lang Bệnh viện ung bướu, ngày ngày xin cơm từ thiện ăn và xin tiền để hàng tháng vô thuốc trị bịnh ung thư mà khi có khi không, nhìn bà với cái bụng sưng phù và mái tóc bạc phơ như người ở tuổi ngoài 70, cùng lời nói nghẹn ngào trong nước mắt với ước mơ được ân nhân giúp đỡ để tiếp tục điều trị giúp giảm đau đớn khi cơn bệnh hoành hành mà tôi không khỏi chua xót cho số phận của bà bây giờ.

Kính thưa quí vị! Tôi nghĩ mình không đủ ngôn từ để chia sẻ đến quí vị biết bao câu chuyện thương tâm mà tôi đã gặp trong chuyến đi từ thiện ở Việt Nam vừa rồi mà chúng tôi đã đến tận nơi, gặp gỡ tiếp xúc trực tiếp với những người có hoàn cảnh khó khăn bị bịnh lâu năm cần chữa trị hay giúp đỡ. Bằng nguồn tài chánh mà quí vị đã ủng hộ và tài trợ, nhiều bệnh nhân đã được giải phẫu kịp thời giúp thoát qua cơn bệnh nguy hiểm hay tàn tật để được khỏe mạnh sinh sống với gia đình, đối với người bị bệnh nan y dù bị cơn bệnh hoành hành hằng ngày, họ vẫn có niềm hy vọng trong sự sống. Đặc biệt là các em nhỏ khi đưa vào Saigon tiến hành các thủ tục xét nghiệm để BS quyết định chữa trị, đôi mắt các em lánh lên niềm hy vọng cho nên dù phải chờ đợi từ sáng đến chiều để được thử máu không ăn uống mà các em vẫn kiên nhẫn đợi tới phiên mình mà không mè nheo, khóc nhè, khi tôi hỏi: “Khi chỗ bướu bị đau thì con phải làm sao?” Các em trả lời “Con phải ráng chịu, chớ ba mẹ cũng không có tiền mua thuốc cho con uống”. Và nỗi tuyệt vọng vô bờ khi BS tuyên bố không thể chữa trị cho các em, tôi thấy lòng mình vô cùng bứt rứt, không ngăn được nước mắt, khi thấy các em nước mắt lăn dài đón nhận tai ương đời mình lúc thu xếp hành lý về quê vì mất hết niềm hy vọng cho sự sống. Thế mới biết, dù giàu sang hay nghèo hèn thì “Tài sản quí giá nhất của đời người vẫn là sức khỏe” Tất cả những bệnh nhân được cho lên Saigon xét nghiệm với mọi chi phí từ ăn ở tới viện phí hay điều trị giải phẫu đều được chu cấp hoàn toàn, cho dù được giải phẫu hay không, hoặc giải phẫu không thành công, họ đều gởi lời tri ân đến quí vị ân nhân, mạnh thường quân là những người không phải là thân nhân hay thân hữu nhưng quí vị đã dang rộng Vòng Tay Nhân Aí, mở lòng từ tâm cứu giúp những mảnh đời bất hạnh giúp họ thoát khỏi những căn bệnh mà họ đã tuyệt vọng sau bao năm tháng không được chữa trị, nước mắt họ đã tuôn tràn, những lời nói nghẹn ngào xúc động khi đón nhận sự giúp đỡ của quí vị mà chúng tôi đã trực tiếp chuyển giao. Không có quí vị chắc chắn chúng tôi không có khả năng để thực hiện những công việc này, dù nhiều hay ít chúng ta cũng đã cùng nhau thực hiện câu nói của người xưa ”Dù xây chín bậc phù đồ, không bằng làm phúc giúp cho một người”, ông bà ta có câu “Đói ăn rau, đau uống thuốc “ nhưng đối với những người khốn khổ thì rau để ăn nhiều khi còn không có, thì khi chẳng may mang bịnh không tiền thuốc men chữa trị đành phải từng giờ, từng ngày chịu đựng sự đau đớn do căn bịnh gây ra hoặc chờ chết, với sự bất lực của thân nhân khi nhìn thấy mà không tiền để giúp cho người thân họ chữa trị, còn gì đau đớn hơn… hay nghèo là một cái tội trong kiếp người của họ. Cho nên các bệnh nhân được hổ trợ nhập viện chữa trị sẽ là điều mà họ vô cùng ghi nhớ tấm lòng bác ái của quí vị.

Thay mặt cho những bệnh nhân khốn khổ, chúng tôi xin gởi lời tri ân đến tất cả quí Ân Nhân, Mạnh Thường Quân đã ủng hộ chúng tôi trong công tác từ thiện này mà hiện tại chúng tôi vẫn đang giúp đỡ những người cần tiếp tục điều trị trong thời gian dài và hơn 70 trường hợp đang đợi chúng tôi cứu xét.

Mọi thắc mắc xin liên lạc với: Trương Thiên Kim - PO Box 2058 – Hotham Hill – VIC 3051

Email: kimthientruong@mail.com- Mob: 0423 369 236

Quí vị cũng có thể gởi thẳng hiện kim vào trương mục của: ANZ Bank

Account name: Kim’s Foundation of Hope Inc. BSB: 013-162 Account No: 4776-72699

Trân trọng tri ân,

Trương Thiên Kim

Kim’s Foundation Of Hope Inc. - Vòng Tay Nhân Ái

hope-1

hope-2

hope-3

hope-4

hope-5

hope-7-thienkim


Thiên Kim và Chị Nguyễn Thị Hồng (Thu) bị bướu ở ngực đang được xạ trị

hope-6-thienkim


Thiên Kim và Bà Nguyễn Thị Tư sau khi mổ mắt cườm.

hope-5-thienkim


Thiên Kim và Bé Nguyễn Hoài Thương lên Saigon để được vật lý trị liệu.

hope-8-thienkim

Một số bệnh nhân ở các tỉnh đang chờ đợi để được điều trị.

VOA Tiếng Việt Cập nhật Thứ Năm, 04 tháng 2 2010

Thêm một vòng tay nhân ái
hope-9-thienkim

Chị Trương Thiên Kim, một phụ nữ Úc gốc Việt, đã thực hiện rất nhiều hoạt động từ thiện ở Việt Nam, nhưng câu chuyện về bé Triệu Dương Tường, một em bé bị dị tật ở mắt và có nguy cơ nổ mắt nếu không được chữa trị kịp thời đã gây cho chị nhiều xúc động nhất. Không đành lòng để cậu bé mồ côi bị tật nguyền suốt đời chỉ vì gia đình em không có đủ tiền chữa mắt cho em. Chị Kim đã mang theo câu chuyện về bé Tường trở về Úc và làm mọi điều có thể để quyên góp tiền và làm thủ tục đưa bé qua chữa trị.

Đã nhiều năm nay, ngoài công việc là môt chuyên viên tư vấn về môi sinh và thẩm định ở Úc, chị Kim đã dành nhiều thời gian và công sức để thực hiện các hoạt động từ thiện ở Việt Nam trong tư cách cá nhân với mong muốn giúp cho các quả phụ ở các vùng sâu, vùng xa, những phụ nữ đơn thân, những em bé không có cơ hội tới trường.

Qua các hoạt động của chị, hàng trăm em nhỏ đã nhận được học bổng để theo đuổi ước mơ học vấn, nhiều gia đình nghèo đã có những căn nhà mới, xóm làng có thêm giếng nước sạch hay những cây cầu bằng bê tông để thay thế cho những chiếc cầu khỉ chênh vênh.

Trong lần về Việt Nam vào cuối năm 2008 để thực hiện chương trình khám mắt miễn phí cho đồng bào nghèo ở Sóc Trăng, chị Kim đã chứng kiến cảnh một người bà bế một đứa cháu bị khuyết tật đi xin khám mắt, hình ảnh đó cho tới giờ vẫn còn gây cho chị nhiều xúc động.

Khi tìm hiểu thêm về bé Triệu Dương Tường, chị được biết, bé mồ côi từ nhỏ, và hiện đang sống với bà, bà của bé đã già nhưng hàng ngày vẫn phải làm thuê để kiếm sống và nuôi bé.

hope-11-thienkim
bé Triệu Dương Tường,Chị Kim nói: “Bé sinh ra tự nhiên giống như những đứa trẻ bình thường khác, nhưng khi bé 9 tháng tuổi bé bị một cơn sốt cao rồi bị bệnh về mắt, gia đình không có khả năng tài chính để chữa trị cho đúng cách, rồi theo ngày tháng bệnh tăng dần. Khi mà bác sĩ ở Sóc Trăng đề nghị cho bé đi chữa mắt ở Sài Gòn thì bà ngoại của bé không có khả năng mua vé xe để đi chữa mắt trên thành phố, bà đưa bé về và đắp thuốc dân gian, điều đó làm cho con mắt bé nhiễm trùng nặng và hai con ngươi lồi ra ngoài. Tình trạng của bé các bác sĩ nói là chỉ trong vòng vài tháng đôi con ngươi sẽ nổ và khi nổ thì sẽ vô phương cứu chữa, mà đôi con ngươi lại nằm gần hệ thần kinh, cho nên nếu nổ ra thì bé có thể sẽ bị thêm bệnh thần kinh nữa.”

Trở về Úc với bao trăn trở và xót thương cho hoàn cảnh của bé Tường, chị Kim đã quyết định phải làm một điều gì đó để giúp đỡ cho em bé tật nguyền này bởi bệnh tình của bé đã tới thời kỳ nghiêm trọng.

Chị đã đem câu chuyện của bé Tường về Úc và tìm kiếm bệnh viện có thể nhận chữa bệnh cho bé cũng như vận động bạn bè và các hội đoàn để quyên góp tiền đưa bé qua chữa bệnh. Chị cũng phổ biến tình trạng của bé trên các báo chí, mới đầu trong cộng đồng người Việt, sau đó có một số báo chí Úc cũng đã giúp đăng lời kêu gọi của chị hàng tuần. Chị cũng đã đi lắc lon và đưa hình ảnh của bé tới nhiều nơi để xin tài trợ.

Sau nhiều khó khăn và đã có lúc tưởng chừng như phải từ bỏ ý định tốt đẹp của mình, đặc biệt là khi đa số các bác sĩ đều từ chối trường hợp của bé Tường, và không có hội đoàn nào đứng ra bảo lãnh cho bé theo yêu cầu của bộ di trú Úc, cuối cùng chị đã quyết định tự đứng ra thành lập quĩ mang tên Kim Foundation of Hope – Vòng tay Nhân Ái - và cam kết với Bộ Di trú rằng việc đem bé Tường sang Úc sẽ không ảnh hưởng đến người dân Úc và mọi chi phí sẽ do quĩ của chị chi trả. Chị cũng đã tìm được một vị bác sĩ ở Victoria đồng ý chữa bệnh cho bé. Với những nỗ lực không mệt mỏi, chị đã quyên góp được hơn 30.000 đôla, chủ yếu là từ cộng đồng người Việt ở nước ngoài cho chuyến đi chữa bệnh này của bé Tường.

Lòng nhiệt tình cũng như câu chuyện cảm động của chị đã thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn bè và các đồng nghiệp, không chỉ các bạn bè ở Úc, mà cả các bạn bè và đồng nghiệp trên thế giới. Anh Tùng Nguyên, một nhân viên thiện nguyện của tổ chức USIM cuả Mỹ, sau một lần gặp chị Kim tại Úc trong một hoạt động từ thiện đã cảm động trước câu chuyện vận động quyên góp của chị và cùng chị tham gia vào quá trình đưa bé Tường sang Úc chữa bệnh.

Anh Tùng nói: “Đặc biệt là làm việc với bé Triệu Dương Tường có rất nhiều kỷ niệm vui, cũng có những kỷ niệm buồn, em bé này mới 4 tuổi nhưng rất thông minh và lanh lẹ, em bị khuyết điểm về thị giác nhưng trí óc em rất minh mẫn. Nếu có dịp giúp đỡ em để em có điều kiện học hỏi cái hay ở nước ngoài, để em lớn lên em có thể tự lập được. Và anh em làm việc cho Kim Foundation of Hope cảm thấy rất vui là ý nguyện của em là khi lớn lơn em sẽ làm việc để trả ơn công sức mọi người đã đóng góp, và lúc nào em cũng nhắc nhở đến điều đó, thì tôi thấy em là người rất có nhân có nghĩa theo tư tưởng của người Việt Nam mình là uống nước nhớ nguồn”.

Sau một thời gian điều trị tại Úc, chị Kim vui mừng cho biết hiện giờ tình trạng bệnh của bé Tường đã khá hơn:

"Bé đã trải qua 3 lần giải phẫu, đôi con người cũng đã đem được vào bên trong. Lúc trước thì bé hoàn toàn không nhắm được mắt, người thường thì nháy được mắt nên có độ nhờn, còn bé thì từ hồi bị như vậy bé hoàn toàn không nhắm được mắt, con ngươi căng thẳng nên gân máu nó nổi hẳn lên. Ai mà mới đầu nhìn thấy bé đều rất sợ, nhưng bây giờ bé đã nhắm mắt lại được và mắt trái của bé đã nhìn thấy được một chút, bé phân biệt được độ sáng tối, bé có thể biết được người nào cầm một vật gì trên tay, bé có thể tự đi nhà vệ sinh hay có thể coi mình làm gì thì bé bắt chước."

Theo các bác sĩ thì để cho mắt thích ứng và hệ thần kinh trong mắt hoạt động trở lại bé cần khoảng 1 đến 2 năm và vì vậy chị Kim đã xin gia hạn thị thực để bé được ở lại Úc tiếp tục chữa trị.

Không chỉ tìm cách chữa bệnh cho bé chị cũng bỏ thời gian và công sức để tìm trường mầm non cho bé học, và bé cũng được tổ chức Vision Australia, một tổ chức chuyên huấn luyện những người khiếm thị hoặc mù thích ứng với đời sống hòa nhập vào xã hội nhận làm thành viên.

Chị Kim nói mặc dù chỉ là giúp được một em bé thôi, nhưng cứu giúp được một người cũng là một niềm hạnh phúc lớn đối với chị và đặc biệt là đứa trẻ này có cả một tương lai trước mắt.

Chị tâm sự: "Công việc Kim đang làm nếu mà với sức cá nhân Kim thì chắc chắn trong bao năm qua Kim không làm được, và việc thiện nguyện thì đến từ cái tâm của mỗi người. Vòng tay của Kim nhỏ lắm, nên Kim muốn nối rộng vòng tay nhân Ái. Kim nghĩ rằng tình thương hay sự giúp đỡ của mọi người phải là sự liên kết, không thể một cá nhân nào có thể làm được. Vấn đề Kim giúp được cho bé Tường sở dĩ có được sự thành công là vì có quá nhiều người đã hỗ trợ Kim, không phải chỉ có cộng đồng ở Úc mà ở khắp nơi trên thế giới, và từ đó vòng tay mình nó nối rộng hơn và những người khốn khổ cần giúp đỡ thì họ có nhiều cơ hội để mình cùng nhau chia sẻ.”

Chị Kim cũng hy vọng sẽ nhận được thêm sự hỗ trợ của những người có lòng hảo tâm muốn giúp đỡ cho những người dân nghèo và có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Nếu quí vị muốn tìm hiểu thêm về quĩ Vòng tay Nhân Ái của chị Kim và muốn đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện của chị ở Việt Nam hay cho bé Tường, quí vị có thể liên lạc với chị ở địa chỉ
kimthientruong@mail.com.

Spource: http://www.voanews.com/vietnamese/2009-10-16-voa36.cfm

Vietnamese orphan urgency hits western suburbs

hope-9-thienkim

Kim Thien Truong with a picture of the boy she seeks to bring to Australia for surgery. Picture: MATTHEW MURPHY

IT’S an awful prognosis, but Trieu Duong Tuong’s eyes could burst.

Western suburbs charity volunteer Kim Thien Truong has seen many sad things in Vietnam - particularly in the orphanages to which she donates money and time - but Tuong’s plight has particularly touched her.

The three-year-old orphan, who is cared for by his grandmother in southern Vietnam, has congenital glaucoma, a condition which is both sending him blind and causing him pain.

Ms Truong said doctors in Vietnam had told her the case was extreme and there was a chance pressure inside the eyes could cause them to burst.

The Moonee Ponds woman, who is well-known in Footscray’s Vietnamese community for her volunteer work, has brought Tuong’s story to Australia and is raising funds to bring the boy here as well.

She hopes Australian doctors will be able to help him by saving what is left of his eyesight. His grandmother is too poor to afford treatment in his home country and Vietnamese doctors are unable to offer much hope.

Donations - many from the Australian-Vietnamese community - passed the $10,000 mark last week, and more was raised at Footscray’s Lunar New Year festival on Sunday.

Ms Truong believes she may need $30,000 to cover travel, accommodation and medical costs.

“He’s a lovely boy, very smart and very gentle,” Ms Truong said.

“They want to remove his eyeballs and I feel very sorry for him because he still has some vision.”

Tuong’ eyesight is deteriorating daily.

“Last year he had about 50 or 60 per cent vision but his grandmother did not have the money to take him to Saigon for the operation,” Ms Truong said.

“The longer it is, the more damage that is done and if his eyeball explodes it could cause brain damage as well. If he comes to Australia and the doctors here do find they need to remove the eyeballs, at least he can have false eyeballs with better treatment.”

Along with her charity work, Ms Truong has won several awards for promoting environmental issues among the Vietnamese community, including a prestigious United Nations Association of Australia award and a Melbourne Award last September.

Source: http://maribyrnong-leader.whereilive.com.au/news/story/vietnamese-orphan-urgency-hits-western-suburbs/

Campaign to save sight

post comment-->

By Belinda Nolan

13th January 2009 11:05:04 AM

hope-10-thienkim

Urgent ... Doctors predict three-year-old Trieu Duong Tuong’s eyes could explode without medical treatment. 25904THREE-year old Trieu Duong Tuong has enormous eyes but is barely able to see.

The little boy suffers from congenital glaucoma, a disease which causes damage to the optic nerve and, left untreated, can lead to blindness.

He desperately needs medical treatment to salvage his eyes before it is too late.

Orphaned shortly after birth, Trieu was raised by his grandparents in the Soc Trang region of Vietnam.

It was only after his first birthday that he began to develop the condition which would threaten to rob Trieu of his sight.

Too poor to afford the vital operation that would restore his eyes, Trieu’s grandparents watched in horror as his condition deteriorated, his eyes bulging to three times their normal size.

It is a confronting sight.

Doctors now warn the little boy’s eyes could explode at any moment, causing further damage and believe the only solution is to remove them, making the three-year old permanently blind.

Despite the devastating diagnosis, hope is not lost.

A Maidstone woman has taken up the cause and is raising money to bring Trieu to Melbourne for medical treatment she believes could save his sight.

A former Vietnamese boat person, Kim Thien Truong has just returned from a humanitarian trip to Vietnam and is lobbying Melbourne hospitals to take on Trieu’s case.

“When I saw Trieu he really touched my heart,” said Kim.

“He’s been through so much for his age and I decided I had to do something to help him.”

Kim has started up her own charity and regularly conducts humanitarian work in her birth country. She has already raised $7000 to bring Trieu to Australia but is hoping to raise another $23,000 to pay for his treatment.

“The doctors in Vietnam wanted to remove his eyes but to me, that is so drastic that it should only be done as a last resort.”

“I’m hoping Australian doctors could do something to save his eyes,” Kim said.

The Western suburbs humanitarian has contacted several hospitals and children’s charities but has yet to hear back from them.

“I really hope something can be done to help,” she said.

“I don’t know how much I can do but I’ll try everything I can.”

Kim will be rattling tins to raise money for Trieu at the Lunar Festival on Sunday.

Anyone wishing to make a donation can contact her on 0423 369 236begin_of_the_skype_highlighting0423 369 236end_of_the_skype_highlighting.

Source: http://www.starnewsgroup.com.au/story/68790

Doctors in bid to save boy’s eyes

hope-11-thienkim

Tuong Duong Trieu puts on a brave face before his treatment for glaucoma. ADAM ELWOOD N36WT110

AFTER a mammoth fundraising effort, Vietnamese orphan and glaucoma sufferer Tuong Duong Trieu is in Australia for treatment.

And the high-profile eye doctor treating Tuong hopes his eyes will not need to be removed.

Tuong and his grandmother are staying in Moonee Ponds with western suburbs charity worker Kim Thien Truong, who raised more than $30,000 for the three-year-old’s trip and treatment.

Tuong was assessed last week by Royal Victorian Eye and Ear Hospital’s Dr Michael Coote.

“We don’t know whether we will be able to save either eye, but we are hopeful that we will be able to help both eyes,” Dr Coote said.

“(Tuong) has had eye drops to relieve the pressure in his eyes and he is much more comfortable now. He is also much calmer.

“His process for treatment will be a long journey - one that we are only at the start of.

“He will need surgery, but this will need to be planned and staged over the next three months.”

Ms Truong, well-known in Footscray’s Vietnamese community for her charity work, said she was thrilled with the prospect of saving one or both of Tuong’s eyes.

She said Tuong initially feared doctors, but had learned they were eager to help him.

“The first week when he went to the hospital, he didn’t let the doctor do any assessment because when I took him to the doctor in Vietnam, the doctor there said he would have to remove his eyeballs and

(Tuong) heard and understood,” Ms Truong said.

“He tried to cover his eye and he was saying ‘I don’t want you to remove my eyeball’, but (the second time) he was very good - he let the doctor have a look and held open the upper and lower lid for him.”

Dr Coote praised Ms Truong’s work to help Tuong.

“Kim has looked after the child so well. He is so much happier and healthier than he was a week ago,” Dr Coote said.

Source: http://maribyrnong-leader.whereilive.com.au/news/story/doctors-in-bid-to-save-boy-s-eyes/

Mission of hopepost comment-->
By Christine de Kock
17th February 2009 11:06:37 AM

hope-12-thienkim

Apprehensive … Kim Thien Truong with three-year-old Tuong Duong Trieu and his grandmother Hung Thi Son. 27092 Picture: DAMJAN JANEVSKI

TRIEU, the Vietnamese orphan with a devastating eye condition who’s story has touched the hearts of people in the City of Maribyrnong, will find out today (Tuesday) whether doctors can save his sight or whether his eyes will need to be removed.

A team of experts from the Royal Victorian Eye and Ear Hospital will meet with the three-year-old at St Vincent’s Hospital in Melbourne to determine the best course of action.

Trieu suffers from congenital glaucoma, a condition which results in his eyes swelling to the point where doctors warn that the eyes could explode without medical treatment.

Maidstone woman Kim Thien Truong arrived back in Australia with Trieu and Trieu’s grandmother, last week.

Ms Truong prays that Trieu’s sight will be saved.

She said the youngster could sometimes identify colours and hoped that treatment would be available to improve his sight.

“He’s too young to lose his vision,” Ms Truong said. “He has been telling people in Vietnam that he is going to Australia to receive treatment. But we are not really sure what will happen.”

Ms Truong hopes that whatever the circumstances Trieu will be able to stay in Australia so that he might seek support from Vision Australia and learn to cope with either a loss of vision or limited vision.

Ms Truong first met Trieu when she travelled in November 2008 on a humanitarian mission to the rural area where Trieu lived in Vietnam.

She was told that Trieu had been orphaned shortly after birth and had become afflicted with congenital glaucoma from the age of one.

The child’s eyes bulged three times larger than their normal size as a result of the degenerative condition.

Ms Truong took Trieu to Vietnamese doctors to be assessed and was advised that his eyes would need to be removed.

Ms Truong, in a bid to save the child’s sight, began lobbying Melbourne hospitals and children’s charities to take up Trieu’s cause when she returned to Australia.

She also raised more than $30,000 to cover Trieu’s medical, immigration and travel costs with generous donations pouring in from the community.

To donate to the charity ‘Kim’s Foundation of Hope’ call 0423 369 236begin_of_the_skype_highlighting0423 369 236end_of_the_skype_highlightingor send an email to kimthientruong@mail.com

Source: http://www.starnewsgroup.com.au/story/70370

Kim’s heartbreakpost comment-->
By Belinda Nolan
20th January 2009 11:06:18 AM

hope-13-thienkim

Mercy misson ... Maidstone’s Kim Thien Truong is doing all she can to save three-year-old Trieu’s sight. The passionate humanitarian rattled tins to raise more than $25,000 to fund the campaign. 25857 Picture: GLEN CAMPBELL

A MAIDSTONE woman has told of her heartbreak after a devastating diagnosis dashed her hopes of saving a boy’s eyes.

Kim Thien Truong has been campaigning to restore Vietnamese boy Trieu Duong Tuong’s sight and has raised around $25,000 to fund his medical treatment.

Three-year-old Trieu suffers from congenital glaucoma, a degenerative disease which, left untreated, can cause blindness.

A former boat person, Ms Truong took up the little boy’s cause and began lobbying Melbourne hospitals and children’s charities to take on Trieu’s case.

After Star broke the story last week, Ms Truong was inundated with support from the community, with almost $15,000 of donations flowing in last week alone.

An anonymous man pitched in $2,000 after reading Ms Truong’s story and many others have pledged their support, including Maribyrnong Mayor Michael Clarke.

While grateful for the many donations, Ms Truong was left devastated by news Australian doctors would be unable to save Trieu’s sight.

Although doctors in Vietnam had advised that Trieu’s eyes would have to be removed, believing they could explode at any time, Ms Truong had hoped Australian doctors might be able to save them.

Her hopes were dashed last week when Australian doctors confirmed the diagnosis she had been dreading.

Doctors from the Fred Hollows and Children First Foundations contacted Ms Truong, advising her the orphan’s eyes would have to be removed, leaving Ms Truong heartbroken.

“I am so sad right now,” she told Star.

“I was praying that his eyes could be saved, so this was the worst news I could hear.”

Ms Truong had also contacted the Royal Children’s Hospital, Rotary International and the Victorian Eye and Ear Hospital, all of whom were unable to provide assistance.

She plans to revisit Vietnam in the next few weeks and hopes to bring the little boy back with her. Anyone wanting to make a donation can contact Ms Truong on 0423 369 236begin_of_the_skype_highlighting0423 369 236end_of_the_skype_highlightingor email her at kimthientruong@mail.com.

Source:http://www.starnewsgroup.com.au/story/69146

Woman’s fight for boy’s sight brings Trieu joypost comment-->
By Belinda Nolan

2nd April 2009 01:17:10 PM

hope-13-thienkim

Road to recovery...Three-year-old Trieu is doing well after a preliminary operation to recover his lost vision. 28846

A MAIDSTONE woman’s courage and determination has saved the sight of an orphan boy, following a four-month battle to prove doctors wrong.

Kim Thien Truong met three-year-old Trieu during a humanitarian mission to Vietnam in November.

The little boy suffers from congenital glaucoma - a condition which caused both eyes to swell so badly that doctors feared they could explode if left untreated.

Touched by the orphan’s story, Ms Truong was determined to do everything she could to save his vision.

But with doctors believing the condition was so advanced the orphan’s eyes would have to be removed, Ms Truong faced an uphill battle.

Refusing to accept the diagnosis, the determined humanitarian made a desperate mercy dash last month to bring the boy to Melbourne for treatment.

Her efforts were rewarded last week by the news that both Trieu’s eyes can be saved.

Last Monday Dr Michael Cootes from the Victorian Eye and Ear Hospital performed laser surgery on the orphan.

It is the first in a series of operations planned over the coming months, which are expected to partially restore Trieu’s sight.

“The operation went really well,” Ms Truong said.

“When the doctor examined him he said both eyes were already responding to medication.

“And you can tell just by looking at him.

“He’s walking around and eating properly.

“He’s a different boy.”

Ms Truong said she was overjoyed Trieu was finally getting the treatment he needed after countless knock backs from doctors who believed his eyes could not be salvaged.

“I knew I was right and I’m glad I did not take no for an answer,” she said.

Trieu will visit Dr Cootes again this week to determine how many more procedures the orphan will need to have.

To donate money for Trieu’s treatment, contact Ms Truong’s charity, ‘Kim’s Foundation of Hope’ on 0423 369 236begin_of_the_skype_highlighting0423 369 236end_of_the_skype_highlightingor email kimthientruong@mail.com

Source: www.starnewsgroup.com.au/story/72317

hope-9-thienkim

Tryingpost comment-->
By Charlene Gatt


22nd December 2009 11:05:45 AM

Having fun … Young Trieu enjoys spending time at the playground. 40987Picture: DAMJAN JANEVSKI

The Vietnamese orphan suffers from congenital glaucoma, a degenerative disease, which if left untreated, can cause blindness.

The disease caused Trieu’s eyes to swell to several times their normal size last year, triggering fears that his eyes would explode.

The little boy with the big eyes captured the hearts of many Maribyrnong residents in January when Maidstone resident Kim Thien Truong took up his plight and raised over $30,000 to fly Trieu and his grandmother to Australia and fund his treatment.

Trieu has since endured three operations at the Victorian Eye and Ear Hospital.

The pain and suffering seems to have finally paid off.

Ms Truong said his eyeballs had deflated and now fit within the eye sockets, allowing Trieu to close his eyes.

His left eye has improved greatly, while the right is slower to take to the surgery. He is undergoing intensive rehabilitation to master his new-found vision.

“Now, he can recognise some colours, he can go to the toilet on his own, he can recognise when people walk past him and he can tell if you have something in your hand,” Mr Truong said.

“Now, when he goes to the park he can climb up and down by himself.”

“He’s a smart boy, he can remember a lot of things.”

He currently lives in St Albans with his grandmother and will be going to kindergarten next year.

Trieu will have a check-up in the new year, where doctors will determine if he needs other operations. In the meantime, Vision Australia is teaching him how to read braille.

----o0o---

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02/11/2023(Xem: 403)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Năm nào xứ Huế cũng lụt lội, dường như bão lụt đã trở thành .. ''đặc sản'' không thể thiếu của miền Trung. Được sự quan tâm chia sẻ của quý vị Phật tử và các vị hảo tâm, Hội Từ thiện Trái Tim Bồ Đề (Bodhgaya Heart Foundation) chúng tôi vừa thực hiện một buổi phát quà từ thiện dành cho những người dân nghèo, những người hoàn cảnh khó khăn.. thuộc huyện Phong Điền- Thừa Thiên Huế.. Chư Ni chùa Siêu Quần đã đại diện Hội từ thiện trao tặng cho người dần 500 phần quà, mỗi phần trị giá 400k gồm 10 ký gạo, thùng mì, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương, sữa và bì thư 100k.
17/08/2023(Xem: 713)
Phong Điền và Quảng Điền là 2 vùng đất có nhiều người mù và tàn tật nhất của tỉnh thừa thiên Huế, chúng tôi không rõ nguyên nhân vì sao rất nhiều bà con ở đây rơi vào tình cảnh bi thương như thế. Có một vài chia sẻ của cư dân vùng này cho biết rằng phần nhiều họ là nạn nhân của loại chất độc màu Da Cam... Chiến tranh đã để lại những vết tích thật buồn trên thân phận con người.. - Xin tường trình một vài hình ảnh buổi từ thiện trao quà tặng những người Mù tại Hội người Mù Phong Điền và bà con nghèo Làng Phú Lễ- Thừa Thiên Huế (Thành phần quà tặng gồm có Gạo, thùng Mì, nhu yếu phẩm Dầu ăn, đường, bôt nêm vv.. trị giá 350ngàn VND VÀ một phong bao 150VND. Tổng trị giá mỗi phần quà là 500VND - Tặng cho hai nơi là 300 hộ.
30/06/2023(Xem: 1084)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm, pháp hữu... Hạ về, mang theo cái nắng nóng như thiêu đốt xứ Ấn, gần đây báo chí mạng đưa tin nhiều nơi ở Ấn Độ đã xảy ra khá nhiều nạn người chết vì chịu không nổi sức nóng khắc nghiệt hiện thời. Để chia sẻ với người nghèo xứ India trong thời điểm khô hạn này, ngày hôm qua (28 June 2023) chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi phát quà tại hai làng nghèo Chandan & Ganghar Village cách Bồ Đề Đạo Tràng chừng 12 cây số. Xin được gửi một vài hình ảnh tường trình thiện sự.
08/06/2023(Xem: 877)
Nam Mô Lâm Tỳ Ni Viên Vô Ưu Thọ Hạ Thị Hiện Đản Sinh Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Mùa Phật đản, trong tâm tình tri ân đức Phật giáng trần cùng với tâm nguyện hộ trì chư Tôn đức Tăng già, các bậc tôn đức tu hành nơi xứ Phật, vào sáng hôm qua ngày 6. 06 2023 chúng con, chúng tôi đã thực hiện viên mãn một buổi cúng dường chư Tăng các truyền thống Phật giáo tại Bangladesh Monastery thuộc khu vực Bồ Đề Đạo Tràng Bodhgaya India với sự bảo trợ của chư tôn đức Ni và chư Phật tử 4 phương... Xin tường trình cùng chư vị một vài hình ảnh của buổi cúng dường International Maha Sangha, chư Tăng India, Tibet, Lào, Miến, Thái, Bangladesh, Campuchia, VN.(Chư Tăng thâm niên thọ nhận phong bì 1000INR kèm với 1 phần quà).
22/05/2023(Xem: 1466)
Trưa nay, Thứ Hai 22/5/2023, HT Hội Chủ Thích Tâm Minh, TT Tổng Thư Ký Thích Nguyên Tạng, NS Tổng Vụ Trưởng TV Từ Thiện TN Tâm Lạc, NS Tổng Vụ Phó TV Từ Thiện TN Thành Liên, SC Thư Ký TV Từ Thiện TN Huệ Nhẫn cùng một số Phật tử thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan đã có chuyến thăm viếng Tòa Đại Sứ Thổ Nhĩ Kỳ và trao tấm cheque $55,000 Úc kim để giúp nạn nhân động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu tháng 2 vừa qua.
04/05/2023(Xem: 1311)
- Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Kính lạy Phật Từ bi Diệu giác Đấng Đại Hùng giải thoát chúng sinh Đại Bi Đại Trí trọn lành Trời, người quy ngưỡng tứ sanh nương nhờ.. Mùa Phật đản đã về trên khắp năm châu, thông thường hàng năm vào thời điểm này là chư Tăng tại Bồ Đề Đạo Tràng tổ chức Lễ Vesak tưởng niệm 3 sự kiện trọng đại của cuộc đời đức Phật (ngày Buddha Purnima Vesak/Phật Bảo/Tam hợp theo Phật lịch năm 2567). Tinh thần chính tiêu biểu trong mốc thời gian này nỗi bậc nhất đó là tưởng niệm ngày đức Phật đản sinh Phật lịch 2567- 2023.
29/04/2023(Xem: 1165)
Tặng 400 phần cơm chay ngày 23/04/2023 Thầy Ngộ Thông, Thầy Tánh Tuệ, Diệu Âm PA USA Ngọc Thiện, Canada AMIDAPHAT GIA ĐÌNH: HỌ ĐINH HP-VN Tặng 400 phần cơm chay Trước Bệnh Viện Ung Bướu cơ sở 2 Đợt 33 Ngày 23/ 4 / 2023
16/04/2023(Xem: 1248)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm, pháp hữu.. Trước thềm mùa Phật đản Vesak sẽ diễn ra đầu tháng 5 tại Bồ Đề Đạo Tràng. Để chia sẻ với người nghèo xứ Ấn niềm vui Vesak, tuần vừa qua chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi phát quà tại hai làng nghèo Parki parariya Village & Uruvela Village- Bodhgaya Bihar. Xin được gửi một vài hình ảnh tường trình thiện sự.
16/02/2023(Xem: 1568)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm, pháp hữu ... Trong tâm niệm: ''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ''. Nhận được sự thương tưởng của chư Tôn đưc và Phật tử cùng các thiện hữu hảo tâm, tuần lễ vừa qua chúng con, chúng tôi đã thực hiện một chuyến đi thăm trại cùi Gaya-(cách Bồ Đề Đạo Tràng 14 cây số) để trợ giúp ít nhiều cho những người cùi bất hạnh nơi này.. - Thành phần quà tặng cho 268 bịnh nhân, một nửa là người đã phát bịnh cùi , một nửa là người chưa phát bịnh. Quà cho mỗi bịnh nhân gồm có: 12 ký Gạo và bột Chapati, 1 bộ áo Sari (cho nữ giới), đường, dầu ăn, bánh ngọt, và tặng thêm 30.00Rupees tiền mặt cho Hội người cùi Gaya để mua gạo và như yếu phẩm cho những bịnh nhân không có khả năng lao động.
12/02/2023(Xem: 1373)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính thưa chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Mùa Xuân Quý Mão năm nay, những ngày đầu năm cũng là thời điểm Pháp hội Ninh Mã (Nyingmapa) khai hội tu tập & cầu nguyện cho: ''Thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc'' tại Bồ Đề Đạo Tràng. Nhân cơ duyên này (chúng con) chúng tôi đã được quí vị pháp hữu, thiện hữu phát tâm lành cúng dường gieo duyên cùng Pháp hội và chư Đại tăng trong thời gian 10 ngày pháp hội diễn ra.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567