Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Tặng chăn mùa đông cho dân nghèo Ấn Độ

23/12/201518:45(Xem: 4202)
Tặng chăn mùa đông cho dân nghèo Ấn Độ
blank
 
Namo Sakya Muni Buddha 
 
  Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm.
 
Cuối năm, India ngày càng se sắt lạnh, được quí vị quan hoài, chúng tôi lại có dịp tìm đến với những 
mảnh đời nghèo trên xứ Phật, thắp cho họ chút lửa ấm mùa Đông - Xin tường trình và chia sẻ một vài hình ảnh 
của buổi phát chẩn tại làng Sujata Bodhgaya, nơi mà ngàn xưa đức Phật đã thọ nhận bát sữa đề hồ của nàng thôn 
nữ Sujata sau những tháng năm Người tu khổ hạnh. Chúng tôi thành kính tri ân quí vị thiện tâm đã góp những bàn
 tay nhân ái cùng chúng tôi đắp những tấm chăn, tặng những món quà .. làm ấm áp bao mảnh đời nghèo nơi đây
trong những ngày Đông tháng giá - Buổi phát quà được thực hiện vào sáng  (Dec 18.2015) & được bảo trợ
 bởi của những Tấm Lòng:
 
GĐ Đạo hữu Diệu Ngọc- CND
Đạo hữu Diệu Tịnh- TX
Quảng Chiếu & thân hữu
Đạo hữu Diệu Khánh- CND
Đạo hữu Hằng & Tráng- TX
Đạo hữu Kim Tuệ- NVD
Đạo hữu Tâm Thủy & thân quyến
Đạo hữu Thanh Vi (MyKimNga)
Đạo hữu Bùi Anh Tú
ĐH Nguyễn Phúc Thanh Điền
ĐH Nguyễn Trần Tuấn Khanh
Ton Nu Lien Huong và thân quyến
                           
   Một lần nửa, xin chân thành tri ân và cảm niệm công đức sâu xa toàn thể quí vị.
   Nguyện đem công đức nầy
 Hồi hướng khắp tất cả
 Đệ tử và chúng sanh
 Đều trọn thành Phật đạo.
 Anumodana
  Thích Tánh Tuệ  
blank
blank
blank
 
blank
 
blank
blank
blank
 
blank
 
blank
 
blank
 
blank
 
blank
 
blank
 
blank
 
blank
 
blank
 
blank
 
blank
 
blank
 
Một phần quà gồm có : 1 tấm Mền, 1 bộ Sarees, 4 kí gạo, 4 ký bột Chapati, muối & bánh ngọt. 
Tổng cộng phát cho 154 hộ tại làng Sujạta. (Trị giá mỗi phần quà là 560Rupees tương đương 9usd) 
blank
 
blank
 
blank
 
blank
 
blank
 
blank
 
blank
 
blank
 
blank
 
blank
 
blank
 
blank
 
blank
 
blank
 
blank
 
'MỘT NGÀY MỚI CÓ Ý NGHĨAMột cái đồng hồ nhỏ mới được ông chủ mua về, đặt cạnh hai cái đồng hồ cũ. Một cái đồng hồ cũ nói với cái đồng hồ nhỏ rằng: ''Bắt đầu từ hôm nay, em cũng phải làm việc đều đặn để nhắc nhỡ mọi người thời gian là quý báu chớ nên lãng phí vô ích. Nhưng anh cũng cảm thấy lo lắng cho em là sau khi chạy hết 3200 vạn lần, không biết em có đủ sức để làm việc này hay không?''Cái đồng hồ nhỏ nghe nói thế liền giật mình: “Sao em phải làm việc nhiều đến thế kia hả? Vậy là chắc em không thể làm được rồi”. Một cái đồng hồ cũ khác nói: “Em đừng nghe anh ta nói như vậy mà đánh mất niềm tin về khả năng sẵn có của chính mình. Chỉ cần mỗi giây em kêu tích tắc để nhắc nhở cho mọi người biết trân quý thời gian là được, đó là nhiệm vụ quan trọng của em hằng ngày”.Cái đồng hồ nhỏ nghe nói thế tỏ ra nghi ngờ! - Sao có chuyện quá đơn giản như vậy? - Nếu thế, em sẽ bắt đầu hoạt động đi sẽ thấy kết quả. Thế rồi cái đồng hồ nhỏ mỗi giây kêu “tích tắc”, ấy thế mà một năm đã trôi qua rất nhanh chóng, quả nhiên nó đã chạy được 3200 vạn lần. Trong cuộc sống của chúng ta từ người có quyền hạn cao nhất cho đến thứ dân bần cùng, mỗi người đều có một trách nhiệm riêng gắn liền với cộng đồng xã hội để hoàn thành nghĩa vụ của mình. -- Mỗi sáng thức dậy, ai cũng phải nên nhớ rằng: “Mình có thêm một ngày mới để được sống yêu thương và hạnh phúc hơn, chúng ta hãy cảm ơn cuộc đời đã ban tặng cho chúng ta sự sống. Để bảo tồn mạng sống chúng ta phải nương nhờ lẫn nhau về mọi phương diện. Thế cho nên chúng ta ơn đời, ơn người thân và từ những tình cảm của những người xung quanh với bao sự giúp đỡ sẻ chia.Cuộc sống và thời gian là hai người thầy tốt nhất. Cuộc sống dạy chúng ta sử dụng tốt thời gian và thời gian dạy chúng ta giá trị của cuộc sống.Thầy DMPGNamo Buddhaya__(())__'
 
x_3b9851b7 photo x_3b9851b7.gif
Ý kiến bạn đọc
23/12/201508:51
Khách
Thật ý nghĩa quá... đâu đó trên đời còn quá nhiều bất hạnh "khi tôi giận đời vì mình không có dép để mang, tôi chợt phát hiện có người không có chân!" Xin chân thành cảm ơn...
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30/09/2022(Xem: 720)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính quý thiện hữu ''Sứ giả Từ Bi'' Đạo Tràng Kim Đài - CA Xin tường trình cùng Đại chúng. Tánh Tuệ vừa hoàn tất 8 giếng nước do quí Thiện hữu bố thí cho dân nghèo xứ Phật và vẫn Continue hoàn tất những giếng nước khác do quí thiện hữu phat tâm.
10/08/2022(Xem: 1196)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính gửi chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quý vị hảo tâm Từ thiện. Được sự thương tưởng và hỗ trợ của chư Tôn đức và quí vị thiện hữu hảo tâm, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 9 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India đang trong tình trang khan hiếm nguồn nước sạch giữa mà Hạ oi nồng..
19/06/2022(Xem: 1787)
Nam Mô Hiểu Và Thương Bồ Tát - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong tâm niệm:''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'', vào hôm qua (June 15 2022) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
18/06/2022(Xem: 1859)
Xin tường trình cùng quý vị hình ảnh 10 giếng nước do quý vị phát tâm bố thí cho dân nghèo xứ Phật vừa được hoàn mãn hôm nay, hiện chúng tôi vẫn tiếp tục số giếng còn lại do quý vị Donated . - Như quý vị nhìn thấy trong hình, tiến trình khoan giếng của những người thợ Ấn Độ hoàn toàn bằng thủ công, không phải khoan bằng máy, khoan sâu đến 60, 90 chục mét mới có nước, vì vậy mà rất lâu mới hoàn tất được 1 giếng. Mong quý vị liễu trì và cảm thông cho nếu chúng tôi chậm trễ tường trình..
02/06/2022(Xem: 1579)
Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong niềm vui của Mùa Vesak PL 2566 cùng tâm niệm:''Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật'', vào Chủ Nhật tuần qua (May 22 2022) chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những người tàn tật và dân nghèo vùng Bồ Đề Đạo Tràng tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
22/05/2022(Xem: 1471)
Nhân chuyến về thăm Việt Nam, sáng ngày 22-5-2022, Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, trụ trì Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã tặng 235 phần quà cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái - thân mẫu của Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, các Phật tử tu viện Quảng Đức và Phật tử Khánh Hòa. Mỗi phần quà gồm mì gói, bánh ngọt và phong bì 100 ngàn đồng. Tổng giá trị 47 triệu đồng.
14/04/2022(Xem: 2241)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali TIPITAKA được khai hội và đang diễn ra tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 16 trùng tụng TIPITAKA theo thông lệ hàng năm gồm có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như : Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia,
25/03/2022(Xem: 2211)
Nhân kỷ niệm Ngày đức Thế Tôn nhập Niết Bàn, với tâm niệm hộ trì Tam Bảo và hỗ trợ chư Tăng tu hành nơi xứ Phật đang trong lúc khó khăn, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một buổi cúng dường tịnh tài đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ thường trú chung quanh khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo..
11/03/2022(Xem: 2293)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức. Những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & có ý nghĩa lớn. Học theo gương hạnh của Sujata, chúng con, chúng tôi nguyện làm tất cả việc thiện bằng các điều kiện có thể, nhằm xoa dịu phần nào sự khốn khó của tha nhân trong thời buổi nhiều khó khăn này..
08/03/2022(Xem: 4646)
Qua thông tin của truyền thông đại chúng ( các đài truyền Úc và Vietface tivi) suốt 2 tuần qua tiểu bang New South Wales và Queensland, Úc Châu, đã hứng chịu những cơn mưa như trút nước chưa từng có trong nhiều thập niên qua, từ đó dẫn đến những cơn lũ lụt lớn, khiến cho hàng nghìn người phải sơ tán và nước lũ cũng cuốn trôi nhiều tài sản, gia súc, phá hủy các tuyến đường giao thông giữa 2 tiểu bang miền đông nước Úc này. Riêng tại New South Wales, có hơn 11 vùng hiện bị ngập nước là: Chipping Norton, East Hills, Georges Hall, Holsworhy, Lansvale, Milperra, Moorebank, Warwick Farm, Sandy Point, Pleasure Point, Picnic Point.Trong khi tại tiểu bang Queensland có hơn 18.000 ngôi nhà ở phía đông nam Queensland được cho là đã bị ngập lụt, và gần 60.000 ngôi nhà khác trên toàn khu vực bị mất điện. Tính cho đến giờ này chúng tôi đang viết thư ngỏ này vào 9 giờ sáng 8/3/2022, tiểu bang Queensland có 13 người chết và NSW có 4 người tử vong vì trận lụt kinh hoàng này.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,301,466