Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Kết quả về cuộc gây quỹ cho bịnh viện Sunshine

23/10/201513:22(Xem: 4662)
Kết quả về cuộc gây quỹ cho bịnh viện Sunshine
 
 
Thư cám ơn buổi tiệc gây quỹ
cho bịnh viện Sunshine 18/10/2015. 
 
Kính thưa tòan thể đồng hương victoria,
 
Sau 3 tháng vận động bằng truyền thông, báo chí , các hội đoàn tôn giáo, thương gia , Hội Y Nha Dược và các hội đoàn khác và mọi tầng lớp người dân.

Hôm nay chúng tôi đã long trọng tổ chức buổi tiệc gây quỹ cho bịnh viện Sunshine vào lúc 7 giờ tối ngay 18/18/2015 tại Nhà Hàng Happy Reception. 

Hiện diện tại buổi gây qũy có : Ông Danny Pearson dân biểu vùng Essendon đại diện Bộ y tế. Ông David Jones bác sĩ Phuong Pham, giám đốc điều hành Binh viện, Đức giám mục Nguyễn Văn Long , Ông Minh Chiếu Chùa Quang Minh và rất nhiều đại diện các cộng đồng trong Victoria đến tham dự. 


gay quy xay dung benh vien Sunshine-1
David Jones,Dr Phương Phạm,Dr Nhân Phạm,Dr Hoàng Huỳnh tại Happy reception. Now $242,703 dollars 


Các Bác sĩ Hùynh Huy Hòang, Bác sĩ Phạm Phúc Nhân , Đức cha Nguyễn Văn Long ,Ông Danny Pearson dân biểu vùng Essendon đại diện Bộ y tế Ông David Jones giám đốc điều hành Binh viện. Đức giám mục Nguyễn Văn Long ,Ông Minh Chiếu Chùa Quang Minh ,Cô Phượng Vĩ đại diện cộng đồng Ông Frank Cheng chủ nhà hàng Happy Reception phát biểu ý kiến:  

Tiếp theo sự đóng góp cho Binh Viện Nhi Đồng trong 4 tháng vừa qua của cộng đồng người Việt Nam tại Victoria nữa triệu dollars,hôm nay chúng ta có măt cùng nhau đóng góp xây dựng cho Bệnh viện Sunshine vì: 
1/ Đây là sự Đền ơn đáp nghĩa" Uống nước nhớ nguồn", nhân dịp kỷ niệm 40 năm định cư của người Việt trên đất Úc.Ngưòi Việt Nam đến Úc 40 năm trước đươc cưu mang , nay người Việt Nam trả ơn đầy tình nghĩa. 
2/ Quyền lợi của người Việt Nam ở Victoria, đặc biệt ở miền Tây và miền Bắc Melbourne. Bệnh viện Sunshine đang xây dựng rất hiện đại gồm tất cả các khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Lão khoa,trung tâm ung thư lại gần trung tâm Viện Dưỡng Lão Người Việt Nam tại Cairnlea và rất thuận tiện cho việc điều trị trong tương lai. Đây là ngôi nhà thứ 2 của mình từ lúc mới sanh cho đến tuổi về già. 
3/ Đó là một vinh dự cho Cộng đồng người Việt. Bệnh viện sẽ khắc tên Cộng Đồng Việt Nam và cá nhân vào đây để đời đời con cháu ta lấy đó làm tự hào.
Suốt 3 tháng vận động bằng truyền thông, báo chí , các hội đoàn tôn giáo, thương gia , Hội Y Nha Dược và các hội đoàn khác và mọi tầng lớp người dân.
Chúng tôi xin thật cám ơn tất cả mọi người hiện diện hôm nay,đặc biệt :  Chùa Quang Minh Thượng Tọa Thích Phước Tấn , Đức giám mục Nguyễn Văn Long , Cha Minh , Anh Thọ (Nhà Thờ Holy Eucharist Parish), Ông Wing La FABA, Mr White Bruce ( SBA),Hội Cao Niên, Hội Phụ nữ, Hội Sinh Viên Thủ Đức , Đài SBS ,Báo Nhân Quyền , TiVi Tuân San ,Các đồng nghiệp trong  Hội Y Nha Dược nhất là Bác sĩ Phan Đình Hiệp chụp những bức ảnh lưu niệm và các Đoàn thể khác trong Victoria. Chị Kim Thanh Anh Quang, Duong Thanh, Cô Tâm sở Anh Hiếu Chị Huệ Tịnh Chị Kim ,Anh Đạo Chu , Chị Bình và 2 cháu Vinh ,Hung trãi lòng từ các hôi chợ Trung Thu Sunshine ,St Albans, ..Danh sá
ch còn dài xin thứ lỗi nếu có quên tên.
Xin Cám ơn tất cả các nhà tài trợ đặc biệt : Ông Kim Vũ,Ông Lê Dũng, Bác sĩ Cao Mẫn,Bác sĩ Nghĩa Nguyễn , Bác sĩ Thai Nguyệt ,Bác si Huy Hoàng , Bác sĩ Diệu Thư ,Bác sĩ Nguyễn Quý Dươc sĩ Hiền Phan và tất cả danh sanh còn rất dài...kể cả những thiện nguyện viên vv.
Xin cảm ơn các vị đã gởi quà đến ban tổ chức : Ông Nguyễn Hồng ký, Ông Thái Khang, Ông Lê Phú, Bác sĩ Trần Thanh Nhơn, Ông Danny Nguyễn,Bà Hòang Lan ,Cô Teagan Lee, Ông Đỗ Minh, Chị Huệ Tịnh, Ông Lộc (Bilo) v,v Cho bán gây quỹ.
Chủ Nhà Hàng Happy Reception, Ông Frank Cheng, đã tặng cho 520 xuất ăn tối và mọi chi phí phòng ốc (miễn phí tổng cộng $40,000 dollars) phát tâm ngay từ đầu đã làm mọi người phấn chấn để đạt được kết quả hôm nay..và Cám ơn Anh Nguyễn Trung đã đề nghị ban nhạc Rainbow Band hát miễn phí. 
Đặc biệt có sự hiện diện Nam nghệ sĩ M C Nam Loc và Nguyên Khang với những bài ca bất hủ làm nóng bầu không khí hội trường trước khi chương trình bán đấu giá do Anh Nguyễn Trung va Anh Hồng Ký điều khiển. buổi tiệc gây quỹ cho bịnh viện Sunshine 18/10/2015. 
Trên 30 bằng lưu niệm và và những đóa hoa tươi trao tặng cho những người đại diện cho tòan thể đồng hương Việt Nam tại Úc. 
 
Xin chân thành cám ơn hơn 500 tấm lòng vàng đêm nay và hàng ngàn tấm lòng vàng trong cộng đồng người Việt Victoria và Úc châu nói lên ý nghĩa cao đẹp của việc làm này. Kính mong các đoàn thể và cá nhân trong cộng đồng cùng góp tay để có thêm một nét vàng son cho con cháu sau này. 

Trân trọng kính chào tất cả quí vị quan khách đêm nay và không có mặt đêm nay, chúng ta tất cả đều có một niềm tin chắc chắn rằng Chánh phủ Úc và người dân Úc và các cộng đồng khác sẽ nghĩ rằng " 40 trước đây trước khi người Việt Nam qua Úc nước Úc đã đẹp rồi , sau 40 năm người Việt ở đây đã làm cho nước Úc càng đẹp hơn nữa "như Ông Danny Pearson đai diên Bộ Y Tế phát biểu đã nói trong buổi gây quỹ. Câu nói đã bao hàm mọi ý nghĩa của việc làm của tất cả đồng hương Việt Nam tai Úc. 
 
gay quy xay dung benh vien Sunshine-2
Miss Vivienne Nguyễn,Pharmacist Hiền Phan.Miss Kim Thanh,Mr Minh Chiếu, Dr Nhân Phạm,Dr Thư Ngô,Miss ,Dr Hoàng Huỳnh, Mr David Jones, Mr Dũng Lê,Mr Frank Cheng, Mr Danny Crabb. 
 
Nay chương trình gây quỹ tạm kết thúc với các đồng hương sẽ nhận Tax invoice từ 04/11/2015 , Thông báo ngay ban tổ chức trước ngày 20/11/2015 nếu chưa có phiếu biên nhận . 
Cho tới nay số tiền lên tới $ 242,703 dollars, có nhiều đồng hương còn muốn đóng góp , kể từ 22/10/15 trở đi mọi người đóng góp về chi phiếu  sẽ liên hệ trưc tiêp bịnh viện Sunshine (Mr Danny Crabb mobilephone :0459481432) đóng góp về chi phiếu hoặc tiền mặt xin vui lòng gởi thẳng vô BV SUNSHINE chi tiết như sau :

Bank Account : National Australia Bank
Account Name : Western Health Foundation
BSB Code : 083170
Account Number : 124431443

 Vì vậy trong những ngày tới con số còn cao hơn nữa. 

Ngay 20/10/15, bà Jill Hennessy tổng trưởng Y tế tiểu bang Victoria đã có nhã ý mời một số đại diện ban vận động gồm anh chị em trong ban chấp hành hội Y Nha Dược Victoria (AVHPA), đại diện chùa Quang Minh, nhà thờ ,ban giám đốc quỹ từ thiện Western Health và một số nhà tài trợ cho buổi tiệc gây quỹ bệnh viện Sunshine Hospital vào ngày chủ nhật vừa qua 18/10 đến tham quan và gặp gỡ bà tại nhà quốc hội Parliament House. 
Bà Jill Hennessy gửi lời chúc mừng đến mọi người về thành quả tốt đẹp mà ban tổ chức đã đạt được trong đêm gây quỹ, với tổng số tiền $242,703 dollars quyên góp giúp đỡ bệnh viện trong việc mua thêm trang thiết bị y tế cho việc chuẩn đoán và điều trị bệnh nhân được tốt hơn. 

Bà cũng không quên gửi lời cảm ơn cộng đồng người Việt tại Victoria đã có một nỗ lực lớn cũng như đã nhiệt tình hết lòng đóng góp và ủng hộ cho bệnh viện Sunshine Hospital. 

Bà Jill Hennessy đã đến chào hỏi và bắt tay tất cả mọi người, sau đó bà mời chúng tôi ra sảnh Parliament House để chụp hình lưu niệm. 

Kết thúc buổi họp mặt trong luyến tiếc mọi người ra về với một niềm hân hoan vì chúng ta đã góp một bàn tay chung sức để làm một việc thật là ý nghĩa cho quê hương mới Úc Đại Lợi của mình. Nếu đã có ngày Goodfriday Appeal cho Royal Children Hospital , mong thay sẽ cũng có một Ngày Appeal hằng năm cho Binh viện Sunshine trong tương lai.
 
Bác sĩ Pham Phúc Nhân/ Bác sĩ Huỳnh Huy Hoàng.


Cộng đồng VN gây quỹ giúp Bệnh viện Sunshine

 

gay quy xay dung benh vien Sunshine-3Bác sĩ Phạm Phúc Nhân (trái) trong buổi nói chuyện với chủ bút Nguyễn Hồng Anh tại tòa soạn TVTS vào cuối tuần qua

 

(TiVi Tuần-san) - Năm 2015 đánh dấu 40 năm định cư của người Việt Nam tại Úc và để cám ơn đất nước đã mở rộng vòng tay và cưu mang  người tị nạn và gia đình của họ, cộng đồng Việt Nam ở các nơi đã làm những hành động cụ thể để biểu lộ sự biết ơn.

 

Nổi bật nhất là chương trình Thank You Australia do Cộng đồng Người Việt Tự do Victoria hợp tác với các đoàn thể và cá nhân trong tiểu bang để quyên góp số tiền trên nửa triệu đô la và đã chuyển giao cho Quỹ Good Friday Appeal của Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia Melbourne vào cuối tháng 4 vừa qua.

 

Sự biết ơn chưa chấm dứt ở đây như  Bác sĩ Phạm Phúc Nhân nói với TiVi Tuần-san và qua các thông cáo báo chí mà ông gởi cho tòa soạn trong khoảng 3 tháng qua.

 

Bác sĩ Phạm Phúc Nhân nguyên là Bác sĩ mổ não và cột sống, giảng viên trường Đại học Y khoa Sài Gòn, đã cùng vợ con đến định cư ở Melbourne năm 1991 và cùng vợ là Bác sĩ Ngô Thị Diệu Thư mở phòng mạch ở vùng St Albans miền tây của Melbourne.

 

Năm ngoái, sau khi đã tổ chức thành công Đại hội Y Nha Dược thế giới tại Melbourne với sự hiện diện của Toàn quyền Nam Úc Lê Văn Hiếu, Bác sĩ Nhân đã gợi ý với Bác sĩ Thái Duy về việc gây quỹ giúp Bệnh viện Sunshine.

 

Ý tưởng này đã thành hình khi ông cùng tham gia với Cộng đồng NVTD Victoria và với ông Lê Dũng chủ nhân Melbourne Institute of Nails and Beauty để thực hiện một đại nhạc hội gây quỹ có tên Thank You Australia tại Crown Casino.

 

Một kế hoạch chỉ thực hiện trong 3 tháng

 

Vào 28  tháng 6 vừa qua, Bác sĩ Phạm Phúc Nhân cùng Bác sĩ Huỳnh Huy Hoàng –hội trưởng Hội Y tế Tiểu bang Victoria—chính  thức gởi thông cáo đến báo chí nhờ đăng giúp  để kêu gọi sự cộng tác và hưởng ứng trong việc gây quỹ giúp Bệnh viện Sunshine.

 

Trong thông báo gởi các đồng nghiệp và đồng hương Bác sĩ Nhân và Bác sĩ Hoàng cho biết  Bệnh viện Sunshine vừa mới khánh thành những khoa phòng mới sau một chương trình tái tạo với rất nhiều tốn kém đến $200 triệu Úc kim, và hiện tại bệnh viện đang hoạt động nhưng cần một số trang thiết bị và dụng cụ y tế.  Bệnh viện có ý kêu gọi trang bị giường, máy móc cho các khoa phòng với  chi phí dự trù từ $10,000 đến $300,000 Úc kim và những ân nhân bảo trợ sẽ được gắn tên vĩnh viễn tại Bệnh vện này.

 

Bác sĩ Nhân nói Bệnh viện Sunshine cần những bàn tay nhân ái của người Việt Nam cũng như sự giúp đỡ của tất cả các hội đoàn trong cộng đồng chúng ta. Ông nói: “Chúng tôi thiết nghĩ đây là một việc làm cần thiết, để giúp Bệnh viện Sunshine cũng như chúng ta chia sẻ những may mắn chúng ta có được khi đến đất nước này”.

 

Bác sĩ Nhân cho biết bệnh nhân người Việt ở miền Tây chiếm 50% trong bệnh viện bao gồm đủ các khoa nội, ngoại, sản nhi. Ông nói:  “Đây là công trình nhớ đời và đáng làm đối với cộng đồng người Việt Nam và xin mọi người hưởng ứng đóng góp”.

 

 

Hội họp và tiến hành

 

Vào ngày 15 tháng 7  Ban Giám Đốc Bệnh Viện Sunshine đã có một cuộc họp với cộng đồng Việt Nam gồm đại diện  Hội Y Nha Dược, Chùa Quang Minh, Nhà Thờ Holy Eucharist Parish, FABA, SABA, giới địa ốc, nhạc sĩ và các đoàn thể khác trong tiểu bang Victoria. Ông David Jones (Giám đốc quỹ từ thiện Western Health Foundation) và Ông Dandy Craff hướng dẫn phái đoàn thăm khu ICU (Intensive Care Unit) vừa hoàn thành với 16 gường điều trị và khu Nhi Đồng.

 

Sau đó trong buổi họp, mọi người nêu ra những lý do tại sao cộng đồng Việt Nam cần đóng góp xây dựng cho Bệnh viện Sunshine:

 

-  Đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 40 năm định cư của người Việt trên đất Úc.

 

-  Quyền lợi của người Việt Nam ở Victoria, đặc biệt ở miền Tây và miền Bắc Melbourne. Bệnh viện Sunshine đang xây dựng rất hiện đại gồm tất cả các khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Lão khoa, lại gần trung tâm Viện Dưỡng Lão Người Việt Nam tại Cairnlea và rất thuận tiện cho việc điều trị trong tương lai. Đây là ngôi nhà thứ 2 của mình từ lúc mới sanh cho đến tuổi về già.

 

- Đây  là một vinh dự cho Cộng đồng người Việt,  “Bệnh viện sẽ khắc tên Cộng Đồng Việt Nam vào đây để đời đời con cháu ta lấy đó làm tự hào”.

 

Sau buổi họp, nhóm quyết định sẽ gây quỹ trong 3 tháng, từ hôm đó cho đến ngày 18/10/2015, với 100 lon tình nghĩa, kêu gọi mọi người và các tổ chức đóng góp, cao điểm sẽ là buổi liên hoan văn nghệ Đêm Ca Nhạc Gây Quỹ Từ Thiện giúp Bệnh Viện Sunshine tại nhà hàng Happy Reception ở vùng Ascot Vale (vào Chủ Nhật cuối tuần này).

 

gay quy xay dung benh vien Sunshine-5Nhà hảo tâm quen thuộc trong cộng đồng: Ông Frank Cheng, chủ nhà hàng Happy Reception trong buổi tiệc gây quỹ xây nhà thờ St Joseph vào tối Thứ Sáu tuần qua

 

Giá vé: $80/người (bao gồm chi phí ăn uống và giải trí). Mục tiêu: 500 khách.

Kế hoạch:

 

- 100 lon gây quỹ sẽ được phân phát đến các shop và các tổ chức cộng đồng.

 

- Nhà Bảo Trợ Kim Cương (tặng $5,000 Úc Kim)

 

- Nhà Bảo Trợ Vàng (tặng $3,000 Úc Kim)

 

- Nhà Bảo  Trợ Bạc (tặng $2,000 Úc Kim)

 

Mọi cheque, tiền đóng góp ủng hộ Bệnh viện Sunshine và mua vé xem ca nhạc, liên lạc:

 

- Bs Phạm Phúc Nhân: 165 St Albans Rd, St Albans Vic 3021 - P: (03) 9367 7923

 

- Chùa Quang Minh: (Gửi cho Cô Kim Thanh) 18 Burke Street, Braybrook Vic 3019 - P: (03) 9312 5729

 

- Bs Huỳnh Huy Hoàng: 12 Northumberland Rd, Sunshine North Vic 3020 - P: (03) 9352 4337

 

Sau khi đi quan sát Bệnh viện Sunshine và hội họp, Chủ Nhà Hàng Happy Reception, ông Frank Cheng, đồng ý tặng cho 500 xuất ăn tối và mọi chi phí phòng ốc (miễn phí tổng cộng $40,000 đô la) và Ông Nguyễn Trung đã đề nghị ban nhạc Rainbow Band hát miễn phí.

 

Hôm Thứ Bảy tuần qua, khi tiếp xúc với chủ bút TiVi Tuần-san, Bác sĩ Nhân cho biết tình hình rất khả quan, vì cho đến nay, số tiền quyên và tặng đã lên tới $150,000 đô la. Ông cho biết tất cả các hội đoàn trong Tiểu bang Victoria đều ủng hộ. Các tôn giáo như  Phật giáo, Thiên chúa giáo, Cao đài, Hòa hảo đều hết lòng.  Thượng tọa Thích Phước Tấn, Đức Giám Mục Vincent Nguyễn Văn Long không những ủng hộ mà sẽ còn tới dự tiệc gây quỹ và phát biểu trong buổi tiệc cuối tuần này (Sẽ có đại diện của Bộ trưởng Y tế đến dự).

 

Trả lời TiVi Tuần-san  mục tiêu lúc đầu của ban tổ chức  là số tiền bao nhiêu, Bác sĩ Nhân nói  khoảng trên $100,000 nhưng đến hôm nay (Thứ Bảy tuần qua) số tiền quyên và tặng đã lên quá $150,000. Bác sĩ Nhân nói đó là chưa kể số tiền thu qua việc bán vé dự tiệc và đấu giá trong buổi tiệc.

 

Tối Thứ Sáu tuần qua, trong buổi tiệc gây quỹ xây nhà thờ St Joseph ở Collingwood bị cháy, nói chuyện với chủ nhà hàng Happy Recption, ông Frank Cheng nói ông tin là sẽ có trên 500 người đến dự (nhà hàng có khả năng chứa 53 bàn tiệc) và chắc chắn chương trình gây quỹ giúp Bệnh viện  Sunshine sẽ vượt quá số tiền $200,000.

 

Hỏi muốn nói gì thêm khi TiVi Tuần-san phát hành vào Thứ Tư tuần này với bài phỏng vấn ông, Bác sĩ nhân nói: “ Những việc làm của cộng đồng mình nói lên tấm lòng vàng và ý nghĩa cao đẹp và ông mong các đoàn thể và cá nhân trong cộng đồng cùng góp tay để có thêm một nét vàng son cho con cháu sau này”.

 

Nguyễn Hồng Anh

(Trích báo in TiVi Tuần-san số 1542 phát hành ngày 14.10.2015)
http://www.tivituansan.com.au/


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30/09/2022(Xem: 139)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính quý thiện hữu ''Sứ giả Từ Bi'' Đạo Tràng Kim Đài - CA Xin tường trình cùng Đại chúng. Tánh Tuệ vừa hoàn tất 8 giếng nước do quí Thiện hữu bố thí cho dân nghèo xứ Phật và vẫn Continue hoàn tất những giếng nước khác do quí thiện hữu phat tâm.
10/08/2022(Xem: 786)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính gửi chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quý vị hảo tâm Từ thiện. Được sự thương tưởng và hỗ trợ của chư Tôn đức và quí vị thiện hữu hảo tâm, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 9 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India đang trong tình trang khan hiếm nguồn nước sạch giữa mà Hạ oi nồng..
19/06/2022(Xem: 1592)
Nam Mô Hiểu Và Thương Bồ Tát - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong tâm niệm:''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'', vào hôm qua (June 15 2022) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
18/06/2022(Xem: 1699)
Xin tường trình cùng quý vị hình ảnh 10 giếng nước do quý vị phát tâm bố thí cho dân nghèo xứ Phật vừa được hoàn mãn hôm nay, hiện chúng tôi vẫn tiếp tục số giếng còn lại do quý vị Donated . - Như quý vị nhìn thấy trong hình, tiến trình khoan giếng của những người thợ Ấn Độ hoàn toàn bằng thủ công, không phải khoan bằng máy, khoan sâu đến 60, 90 chục mét mới có nước, vì vậy mà rất lâu mới hoàn tất được 1 giếng. Mong quý vị liễu trì và cảm thông cho nếu chúng tôi chậm trễ tường trình..
02/06/2022(Xem: 1427)
Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong niềm vui của Mùa Vesak PL 2566 cùng tâm niệm:''Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật'', vào Chủ Nhật tuần qua (May 22 2022) chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những người tàn tật và dân nghèo vùng Bồ Đề Đạo Tràng tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
22/05/2022(Xem: 1339)
Nhân chuyến về thăm Việt Nam, sáng ngày 22-5-2022, Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, trụ trì Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã tặng 235 phần quà cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái - thân mẫu của Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, các Phật tử tu viện Quảng Đức và Phật tử Khánh Hòa. Mỗi phần quà gồm mì gói, bánh ngọt và phong bì 100 ngàn đồng. Tổng giá trị 47 triệu đồng.
14/04/2022(Xem: 1964)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali TIPITAKA được khai hội và đang diễn ra tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 16 trùng tụng TIPITAKA theo thông lệ hàng năm gồm có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như : Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia,
25/03/2022(Xem: 2061)
Nhân kỷ niệm Ngày đức Thế Tôn nhập Niết Bàn, với tâm niệm hộ trì Tam Bảo và hỗ trợ chư Tăng tu hành nơi xứ Phật đang trong lúc khó khăn, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một buổi cúng dường tịnh tài đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ thường trú chung quanh khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo..
11/03/2022(Xem: 2109)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức. Những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & có ý nghĩa lớn. Học theo gương hạnh của Sujata, chúng con, chúng tôi nguyện làm tất cả việc thiện bằng các điều kiện có thể, nhằm xoa dịu phần nào sự khốn khó của tha nhân trong thời buổi nhiều khó khăn này..
08/03/2022(Xem: 4306)
Qua thông tin của truyền thông đại chúng ( các đài truyền Úc và Vietface tivi) suốt 2 tuần qua tiểu bang New South Wales và Queensland, Úc Châu, đã hứng chịu những cơn mưa như trút nước chưa từng có trong nhiều thập niên qua, từ đó dẫn đến những cơn lũ lụt lớn, khiến cho hàng nghìn người phải sơ tán và nước lũ cũng cuốn trôi nhiều tài sản, gia súc, phá hủy các tuyến đường giao thông giữa 2 tiểu bang miền đông nước Úc này. Riêng tại New South Wales, có hơn 11 vùng hiện bị ngập nước là: Chipping Norton, East Hills, Georges Hall, Holsworhy, Lansvale, Milperra, Moorebank, Warwick Farm, Sandy Point, Pleasure Point, Picnic Point.Trong khi tại tiểu bang Queensland có hơn 18.000 ngôi nhà ở phía đông nam Queensland được cho là đã bị ngập lụt, và gần 60.000 ngôi nhà khác trên toàn khu vực bị mất điện. Tính cho đến giờ này chúng tôi đang viết thư ngỏ này vào 9 giờ sáng 8/3/2022, tiểu bang Queensland có 13 người chết và NSW có 4 người tử vong vì trận lụt kinh hoàng này.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,536,983