Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tăng, Ni ở California thắp nến cầu nguyện “Hướng về Nepal”

14/05/201506:09(Xem: 5254)
Tăng, Ni ở California thắp nến cầu nguyện “Hướng về Nepal”

Huong Ve Nepal (14)

Hòa thượng Thích Tịnh Từ cùng chư Tôn đức Tăng, Ni ở miền Bắc California

tham dự Chương trình văn nghệ cứu trợ và thắp nến cầu nguyện “Hướng về Nepal”

 

                                                                                                       Bài và ảnh: Võ Văn Tường

 


 

Vào lúc 14g ngày thứ bảy 09 tháng 5 năm 2015, tại Grand Century Mall, thành phố San Jose, tiểu bang Califonia, Hoa Kỳ, Công ty EV Princess Cosmetics & Bích Liên SkinCare và Nhóm Thiền ca Tuệ Đăng đã phối hợp tổ chức chương trình văn nghệ cứu trợ và thắp nến cầu nguyện “Hướng về Nepal”.

 

Đến dự chương trình có Hòa thượng Thích Tịnh Từ (Viện trưởng tu viện Kim Sơn, Watsonville), Hòa thượng Thích Đức Niệm (chùa Ưu Đàm, Marina); Hòa thượng Thích Thông Đạt (chùa Đại Nhật Như Lai, San Jose); chư Thượng tọa: Thích Từ Lực (chùa Phổ Từ, Hayward), Thích Viên Thông (chùa Từ Lâm, San Jose), Thích Thiện Long (chùa Thiên Trúc, San Jose), Thích Hạnh Thông (chùa Ưu Đàm), Thích Từ Đức (tu viện Kim Sơn); chư Đại đức: Thích Vĩnh Tánh (chùa Hưng Phước, Sacramento), Thích Minh Chơn, Thích Minh Hoàng (tu viện Kim Sơn);  Ni trưởng Thích Nữ Nguyên Thanh (chùa An Lạc, San Jose), Ni sư Thích Nữ Đồng Kính (thiền viện Vô Ưu, San Martin), Ni sư Thích Nữ Nguyên Thiện (tu viện Huyền Không, San Jose) cùng chư ni chùa Phổ Từ, tịnh xá Ngọc Hòa, đạo tràng Thôn Yên, tu viện Kim Sơn, tu viện Huyền Không và thiền viện Vô Ưu.

 

Quan khách tham dự chương trình có ông Sam Liccardo, Thị trưởng thành phố San Jose; ông Jose Esteves, Thị trưởng thành phố Milpitas, cô Quinn Tran, Chủ tịch Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ vùng Thung lũng Hoa Vàng cùng nhiều vị đại diện các tôn giáo, chính quyền, hội đoàn và các cơ quan truyền thông, báo chí …

 

Nội dung chương trình gồm:

Nghi thức khai mạc.

Diễn văn khai mạc của ca sĩ Võ Thu Nga, Giám đốc Công ty EV Princess Cosmetics & Bích Liên SkinCare, Trưởng ban Tổ chức.

Lời chào mừng quan khách và đồng hương tham dự của ông Đồng Vàng, Trưởng nhóm Thiền ca Tuệ Đăng.

Lễ niệm hương cầu nguyện.

Phát biểu cảm tưởng: Hòa thượng Thích Tịnh Từ, Viện trưởng tu viện Kim Sơn; ông Sam Liccardo, Thị trưởng thành phố San Jose; ông Jose Esteves, Thị trưởng thành phố Milpitas; ông Vũ Văn Lôc, Giám đốc Cơ quan IRCC, …

Văn nghệ và xổ số.

Lời cầu nguyện của ngài Rinpoche (Tây Tạng).

Lễ thắp nến cầu nguyện. Thượng tọa Thích Từ Lực chủ lễ.

Trao check cho Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ (American Red Cross).

Bế mạc vào lúc 21g.

 

Trong diễn văn khai mạc, ca sĩ Võ Thu Nga đã phát biểu:“Đất nước Nepal, nơi có rặng Hy Mã Lạp Sơn cao nhất thế giới đã bị một trận động đất kinh hoàng vào ngày 25 tháng 4 năm 2015 vừa qua, đã làm gần mười ngàn người chết và vô số người bị thương, là nỗi đau lớn mà nhân loại đang chứng kiến (…). Hôm nay, quý vị đang cùng chúng tôi hòa nhập trong tình đồng loại thương yêu để mời gọi mọi người, mọi giới góp chút tịnh tài để chuyển đến những nạn nhân động đất ở Nepal chút thức ăn, ngụm nước, thuốc men … góp phần xoa dịu nỗi đau, tật bệnh đang hoành hành khủng khiếp tại nơi này (…). Hôm nay, chúng ta thành kính thắp nến cầu nguyện cho hương linh người mất sớm siêu thoát, và nguyện cầu cho người sống được an lành…”

 

Tham gia chương trình, đặc biệt có Ban Hoa hậu Áo dài Bắc California, Ban Hoa hậu Phu nhân Bắc California, Nhóm Thiền ca Tuệ Đăng và Nhóm từ thiện Hương Sen. Ngoài 3 MC quen thuộc: Thanh Tùng, Quảng Hoa, Nguyễn Hồng Dũng; các nghệ sĩ và ca sĩ từ nhiều thành phố về San Jose biểu diễn phục vụ chương trình gây quỹ là: Chí Tâm, Thanh Thanh Tâm, Quang Thanh, Angela Borricua Tirado, Phương Hùng, Diệu Linh, Nhật Quốc, Đông Thảo, Diana Hồng, Hoàng Nguyễn, Anh Phương, Hoàng Anh Đức, Khánh Di, Thu Nga, Đông Phương, Châu Dũng, Anthony Quảng Anh, Phương Thúy, Hồng Hà, Phương Thiện, Quảng Tâm, Quân Nguyễn, Huy An, Ngọc Hoa, Mỹ Trinh, Anh Toại, Thanh Trúc, Trung Kiên, bé Victoria Thúy Vi, bé Trina Bảo Trân, bé Lena Phương Vy, bé Jenny Đan Anh, bé Anna Dung Nhi …

 

Trong dịp này, nhiều cơ quan truyền thông tại Bắc California đã đến quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn, viết tin như: Quê Hương Media; VieToday Television; SBTN; Việt Tribune; Viên Thao TV - Radio; Truyền hình, Nhật báo và Radio CaliToday …

 

Chương trình văn nghệ cứu trợ và thắp nến cầu nguyện “Hướng về Nepal” được tổ chức long trọng, hấp dẫn, chu đáo; đã được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo chư Tôn đức Tăng, Ni, quan khách và đại chúng tham dự. Hòa thượng Viện trưởng tu viện Kim Sơn và ông Thị trưởng thành phố San Jose đều tán thán công đức của các thành viên trong Ban Tổ chức chương trình và cảm ơn tấm lòng vàng của những người đã đóng góp cho chương trình.

 

Tổng số tiền thu được, Ban Tổ chức đã giao cho Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ là: 36,073.08 Mỹ kim.

 

Chương trình được khép lại vào lúc 21g trong ánh sáng lung linh huyền diệu của hàng trăm ngọn nến và trong tình người ấm áp, bao la hướng về Nepal, đất Phật của chúng ta.

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30/09/2022(Xem: 107)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính quý thiện hữu ''Sứ giả Từ Bi'' Đạo Tràng Kim Đài - CA Xin tường trình cùng Đại chúng. Tánh Tuệ vừa hoàn tất 8 giếng nước do quí Thiện hữu bố thí cho dân nghèo xứ Phật và vẫn Continue hoàn tất những giếng nước khác do quí thiện hữu phat tâm.
10/08/2022(Xem: 770)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính gửi chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quý vị hảo tâm Từ thiện. Được sự thương tưởng và hỗ trợ của chư Tôn đức và quí vị thiện hữu hảo tâm, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 9 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India đang trong tình trang khan hiếm nguồn nước sạch giữa mà Hạ oi nồng..
19/06/2022(Xem: 1584)
Nam Mô Hiểu Và Thương Bồ Tát - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong tâm niệm:''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'', vào hôm qua (June 15 2022) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
18/06/2022(Xem: 1693)
Xin tường trình cùng quý vị hình ảnh 10 giếng nước do quý vị phát tâm bố thí cho dân nghèo xứ Phật vừa được hoàn mãn hôm nay, hiện chúng tôi vẫn tiếp tục số giếng còn lại do quý vị Donated . - Như quý vị nhìn thấy trong hình, tiến trình khoan giếng của những người thợ Ấn Độ hoàn toàn bằng thủ công, không phải khoan bằng máy, khoan sâu đến 60, 90 chục mét mới có nước, vì vậy mà rất lâu mới hoàn tất được 1 giếng. Mong quý vị liễu trì và cảm thông cho nếu chúng tôi chậm trễ tường trình..
02/06/2022(Xem: 1415)
Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong niềm vui của Mùa Vesak PL 2566 cùng tâm niệm:''Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật'', vào Chủ Nhật tuần qua (May 22 2022) chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những người tàn tật và dân nghèo vùng Bồ Đề Đạo Tràng tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
22/05/2022(Xem: 1337)
Nhân chuyến về thăm Việt Nam, sáng ngày 22-5-2022, Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, trụ trì Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã tặng 235 phần quà cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái - thân mẫu của Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, các Phật tử tu viện Quảng Đức và Phật tử Khánh Hòa. Mỗi phần quà gồm mì gói, bánh ngọt và phong bì 100 ngàn đồng. Tổng giá trị 47 triệu đồng.
14/04/2022(Xem: 1957)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali TIPITAKA được khai hội và đang diễn ra tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 16 trùng tụng TIPITAKA theo thông lệ hàng năm gồm có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như : Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia,
25/03/2022(Xem: 2051)
Nhân kỷ niệm Ngày đức Thế Tôn nhập Niết Bàn, với tâm niệm hộ trì Tam Bảo và hỗ trợ chư Tăng tu hành nơi xứ Phật đang trong lúc khó khăn, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một buổi cúng dường tịnh tài đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ thường trú chung quanh khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo..
11/03/2022(Xem: 2106)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức. Những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & có ý nghĩa lớn. Học theo gương hạnh của Sujata, chúng con, chúng tôi nguyện làm tất cả việc thiện bằng các điều kiện có thể, nhằm xoa dịu phần nào sự khốn khó của tha nhân trong thời buổi nhiều khó khăn này..
08/03/2022(Xem: 4300)
Qua thông tin của truyền thông đại chúng ( các đài truyền Úc và Vietface tivi) suốt 2 tuần qua tiểu bang New South Wales và Queensland, Úc Châu, đã hứng chịu những cơn mưa như trút nước chưa từng có trong nhiều thập niên qua, từ đó dẫn đến những cơn lũ lụt lớn, khiến cho hàng nghìn người phải sơ tán và nước lũ cũng cuốn trôi nhiều tài sản, gia súc, phá hủy các tuyến đường giao thông giữa 2 tiểu bang miền đông nước Úc này. Riêng tại New South Wales, có hơn 11 vùng hiện bị ngập nước là: Chipping Norton, East Hills, Georges Hall, Holsworhy, Lansvale, Milperra, Moorebank, Warwick Farm, Sandy Point, Pleasure Point, Picnic Point.Trong khi tại tiểu bang Queensland có hơn 18.000 ngôi nhà ở phía đông nam Queensland được cho là đã bị ngập lụt, và gần 60.000 ngôi nhà khác trên toàn khu vực bị mất điện. Tính cho đến giờ này chúng tôi đang viết thư ngỏ này vào 9 giờ sáng 8/3/2022, tiểu bang Queensland có 13 người chết và NSW có 4 người tử vong vì trận lụt kinh hoàng này.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,512,283