Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Khám phá tổ ấm nuôi dưỡng 18 đứa con của ca sĩ Phi Nhung

07/10/201407:54(Xem: 4869)
Khám phá tổ ấm nuôi dưỡng 18 đứa con của ca sĩ Phi Nhung

Ca_Si_Phi_Nhung

(GDVN) - Sau giờ diễn, Phi Nhung thường xuống thăm và vui chơi các con tại một ngôi chùa tận Bình Phước.
Từng có một tuổi thơ nhọc nhằn, cảm nhận hết đầy đủ nỗi đau của một đứa trẻ chịu cảnh mồ côi, nên khi đã trở thành một ca sĩ nổi tiếng, sau khi chăm lo chu đáo cho các em, Phi Nhung dành số tiền tiết kiệm của mình để đi làm từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh không may trong cuộc sống. Đến lúc này, Phi Nhung không nhớ mình đã đi qua bao nhiêu vùng quê tặng quà, giúp người nghèo xây nhà, xây viện dưỡng lão… Cách đây hơn 5 năm, trái tim nhân hậu của chị đã rung lên nhịp đập mẫu tử với 18 đứa con mà chị yêu thương và chăm lo không khác gì ruột thịt.

Các con của Phi Nhung được nuôi dưỡng tại một ngôi chùa ở Bình Phước, nơi đây đã được chị tu sửa khang trang bằng tiền túi của mình và bạn bè thân hữu để các con có một nơi học tập và ăn ở. Ngoài việc chăm chỉ đi hát kiếm tiền lo cho các con, Phi Nhung còn cùng sư phụ trong chùa mở một quán cơm chay kiếm thêm thu nhập để chăm lo cuộc sống các cháu tốt hơn.
alt
Phi Nhung cùng những đứa con của mình tại Bình Phước.
Khi được hỏi, bận rộn đi diễn nhiều nơi thì làm sao có thể chăm sóc tốt cho đàn con trẻ, cô chia sẻ: “May mắn là bên cạnh Phi Nhung còn có sư phụ trong chùa và 3 vị sư cô thay nhau chăm sóc các con rất là chu đáo. Hằng ngày có việc gì xảy ra, từ chuyện các con mọc răng, học giỏi được điểm 10 hay bị bệnh… sư cô đều quay video lại và gửi qua điện thoại nên dù Phi Nhung đi diễn xa vẫn biết được tình hình của các con. Còn ngược lại, Phi Nhung muốn dặn dò, dạy gì các con thì chỉ việc quay video gửi lại để sư cô cho các con xem".

Từ khi có các con, Phi Nhung về Việt Nam thường xuyên hơn. Những khi không đi diễn thì sáng chị lái xe lên thăm, đón các con đi học về, ăn uống ra sao và học tập thế nào, tối thì về lại Sài Gòn. Cuộc sống của chị cứ nhẹ nhàng trôi qua như vậy.
alt
Ngôi chùa là nơi ở của 18 đứa con của ca sĩ Phi Nhung.
alt
Nơi đây được sửa sang lại bằng chính tiền dành dụm của nữ ca sĩ.
Vì quá yêu thương các con mà nhiều năm nay Phi Nhung rất muốn làm một liveshow như những anh chị đồng nghiệp khác để tri ân khán giả, nhưng vì nuôi đàn con nên trách nhiệm khá nặng nề. Cứ mỗi lần Phi Nhung định làm là nhận thêm con nên phải ngưng lại, chính vì thế mà từ vài em đến bây giời đã là 18 cháu. Ảnh hưởng cuộc sống cơ cực từ nhỏ nên làm gì Phi Nhung cũng phải kỹ càng, chỉ sợ không chăm lo cho các con đến khi trưởng thành nên tiền kiếm được đều dành cho các con, nuôi dưỡng các con ăn học thành tài.

Một số hình ảnh nơi nuôi dưỡng 18 đứa con của ca sĩ phi Nhung:
alt
Phòng ngủ đơn giản của các bé trai.
alt
Phòng ngủ dành cho các bé gái.
alt
Bàn học tập luôn gọn gàng và sạch sẽ.
alt
Phòng đọc sách và thư giãn của các con được Phi Nhung bày biện bà bố trí rất đẹp mắt.
alt
Khoảng sân này là nơi vui chơi của các con ca sĩ Phi Nhung.
alt
Quán cơm chay được mở ngay tại chùa giúp có thêm thu nhập để nuôi dưỡng các con tốt hơn.
alt
Hàng ngày các em vẫn cắp sách đến trường như bao trẻ em khác.
alt
Mỗi khi có thời gian rảnh, Phi Nhung lại về Bình Phước để vui chơi cùng các con.
 
-- 
Hãy cứ cho thêm, hãy còn cho mãi
Mai ta đi nào kịp vẫy tay chào.
                                     
Ý kiến bạn đọc
02/03/201608:53
Khách
I admire immensely
Joe Nartca, a 65 years old retired engineer who can read Vietnamese. If I could help, I would do. This lady is really an incarneted Phat Quan Am. I like her, love her and admire her and her deed. I wish her and her children, her associates all the best, the most fulfilled Happiness.
Joe Nartca, 65 tuoi, mot nguoi ky su ve huu. Toi rat men, rat yeu va rat nhuong mo co Phi Nhung. Co Phi Nhung theo y toi la Phat Quan An tai sinh. Toi chuc co, cac con nuoi va cac ban be cua co Phi Nhung mot nem hanh phuc tran day.
Joe Nartca
Your Admirer
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn