Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

GHPGVNTN Âu Châu Phát Quà từ thiện

18/03/201410:31(Xem: 5524)
GHPGVNTN Âu Châu Phát Quà từ thiện

NHỮNG PHẦN QUÀ TÌNH THƯƠNG NHỮNG ĐỒNG TIỀN GIÚP ĐỠ ĐẾN VỚI BỆNH NHÂN KHUYẾT TẬT VÀ TRẺ MỒ CÔI TẠI VIỆT NAM

Vì tình người, tình đồng lọai, có sức lan tỏa của người con Phật. Ban Từ Thiện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu không sợ khó khăn, vượt qua những chướng ngại, hằng năm hiện diện trên mọi miền đất nước Việt Nam, để hổ trợ giúp đỡ một ít tịnh tài, lương thực, hay trao tặng quà , bánh kẹo,``Một miếng khi đói, bằng một gói khi no´´. nhằm chia xẻ một chút tình thương an ủi. cho những mảnh đời bất hạnh, Trong lúc đau yếu, bệnh họan, đói khổ, mới thấy tình người, tình đồng lọai `` Lá lành đùm lá rách´´ một củ khoai, một bát cháo, một đồng tiền giúp đỡ cũng đem lại ấm lòng cho những người đang sống trong các trại tình thương, trong Tự Viện, Trong Trại Mồ Côi Cô Nhi.. Hiện hữu bao nhiêu khổ đau của những bệnh nhân tật nguyền, đui mù, ở vùng bắc miền trung nước Việt Nam, đất cày lên sỏi đá, hay ở những nơi cuối nẻo đường cùng. Có những em bé mồ côi khuyết tật bại não v..v…bị bỏ rơi trong góc xó bệnh viện, ngòai ngả ba đường, phố chợ, hoặc nơi nghĩa địa, thiếu hẳn tình thương, bị lãng quên của người đời trong cuộc sống hiện tại, được đem về nuôi dưỡng ở các trại mồ côi, hay chùa chiền quý Thầy, Cô mở rộng lòng từ bi nuôi dưỡng. Đoàn từ thiện Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu Tổ chức chuyến đi từ thiện vào ngày 28.02.2014 đã đến ủng hộ chùa Phú Quang Thành phố Tam Kỳ Tỉnh Quảng Nam giúp 45 phần Quà và ủng hộ tịnh tài cho 45 gia đình người tàn tật neo đơn, mỗi gia đình nhận được 250.000$00. tổng cộng số tiền 12 triệu tiền VN, tiếp đến Ủng hộ chùa Quang Minh 3 triệu đồng tiền VN để tu sửa chùa, ủng hộ tịnh tài và 50 phần quà cho cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi (Cô nhi) tổng cộng 9 triệu 500 ngàn đồng tiên VN. Ủng hộ cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi chùa Quang Châu Hòa Vang tịnh tài và 60 phần quà có 11 Sa Di Ni tổng số tiền là 10 triệu đồng tiền VN. Sau đó đến Trung Tâm nuôi dưỡng người tàn tật Thành Phố Hội An ủng hộ 5 chiếc xe lăn cho người tàn tật và 3 triệu cho bếp cơm từ thiện, giúp đỡ cho 111 người tàn tật 111 phần quà cùng với tịnh tài mỗi người được nhận 100 ngàn đồng tiền VN tổng số tiền 20 triệu đồng tiên VN. Ủng hộ chùa Phước Khánh Duy Xuyên Quảng Nam 23 triệu. Đoàn từ thiện tiếp tục từ ngày 01.03 đến ngày 07.03.2014 đến cứu trợ giúp đỡ cho người tàn tật và trẻ mồ côi tại các tỉnh phía bắc miền Trung tỉnh Quảng Bình, tỉnh Quảng Trị, Tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Đinh.

Vừa qua trong chuyến từ thiện ngày 06.03.2014 Đoàn đã tặng 5 chiếc xe lăn cho người khuyết tật tại Trung Tâm Nuôi Dưỡng người tàn tật Thành Phố Hội An và ngày 12.03.2014 trao tặng 5 chiếc cho người tàn tật tại huyện Diên Khánh và Thành Phố Nhatrang do nhóm Phật Tử Hoa Lan Chùa Linh Thứu Berlin Đức Quốc và các Phật Tử Dược Sư Phật Đường Anh Quốc phát tâm ủng hộ mỗi chiếc 50 Euro = 500 Euro. Đoàn đã chuẩn bị 10 chiếc xe lăn tiếp tục vào ngày 29.03.2014 cùng với nhóm sinh viên thiện nguyện trường Trung Học Y Tế Nhatrang do Bác Sĩ Nguyễn Thế Dũng , phó Hiệu Trưởng trường tổ chức về Huyện Khánh Vĩnh giúp người tàn tật Dân Tộc Ê Đê vùng cao, các phật tử Phạm Thị Giang PD Nhuận Thiện trần Văn Tiến PD Nhuận Dũng (Thụy Điển) và GĐ Trương thị Lệ Phi PD Diệu Phụng ( Đan Mạch) phát tâm ủng hộ mỗi chiếc 50 Euro = 500 Euro. Vào đầu tháng 4 từ 05.04 đến 15.04.2014 đoàn sẽ đên Bệnh Viện Ban Mê Thuột và Bệnh Viện Cam Ranh, cùng Bệnh Viện Vạn Ninh hổ trợ mổ 200 ca mắt từ thiện mỗi ca ủng hộ 27 Euro cho bệnh nhân nghèo. Sau đây là những hình ảnh tặng quà giúp đỡ tịnh tài và tặng xe lăn cho những mảnh đời bất hạnh.

Quý ân nhân tiếp tục phát tâm ủng hộ chương trình Tại Đức xin vui lòng Gởi đến Ban Tử Thiện : Sparda Bank Tên: Sadra Nguyen, KT: 1632957, BLZ: 40060560 Münster.

Các nước Âu Châu gởi như sau Sparda Bank tên Sandra nguyên KT 1632957 BLZ 40060560 BIC GENODEF 1S08 IBAN DE 18 4006 0560 0001 6329 57. *

Tại Thụy Điển, Na Uy: Tịnh tài ủng hộ gởi đến Chùa Phật Quang, HANDELS BANK En. 6230359478468 HANDFESS, IBAN SE 706 0000000 000359478468.

Ghi rõ mục từ thiện: Cứu trợ bão lụt. Giúp trẻ mồ côi, tật nguyền nghèo khổ, mổ mắt miễn phí, hay xe lăn người khuyến tật.
Xin chân thành cảm ơn quý ân nhân phát tâm ủng hộ.
Tại Việt Nam ngày 17.03.2014
Nguyên Trí (NVT)Người gởi: Phật tử Nguyên Trí
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03/04/2024(Xem: 326)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Xin thông báo tổng quát lịch Pháp thoại, khóa tu, Phật sự và hành hương của Thầy Tánh Tuệ năm 2024 Kính chia sẻ cùng chư Tôn đức, Pháp hữu và qúy Phật Tử lịch trình Hoằng Pháp, sinh hoạt tu học & Phật sự... với sự chia sẻ của Th Tánh Tụê cùng với sự hiện diện của chư Tôn đức tham dự trong tháng 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11- 2024
28/03/2024(Xem: 359)
Được sự thương tưởng của chư Tôn đức Tăng Ni và quí vị thiện hữu, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong một số giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận khu vực Bồ Đề Đạo Tràng & Nalanda tiểu bang Bihar India. Đây là Public Well Hand-pump nên cả làng có thể xài chung, bớt đi rất nhiều nỗi nhọc nhằn trong mùa hạ vì phải đi lấy nước ngoài sông xa. Kính mời quí vị xem qua một vài hình ảnh tường trình. 10 giếng nước này được thành tựu từ lòng bi mẫn của chư vị có tên Donated trên biển của các giếng. Give Water, Give Life. Xin Tạ ơn chư vị hảo tâm đã hỗ trợ cho tâm nguyện của chúng tôi trên đất Phật. Thành tâm kính chúc quí vị hảo tâm, quí ân nhân từ thiện & bửu quyến sức khỏe, vô lượng an lành trong Hồng Ân Tam Bảo .
21/03/2024(Xem: 295)
Hôm nọ lúc Đức Thế Tôn đang giảng dạy ở tu viện Kỳ Viên, có một ông say rượu loạng quạng đi vô và nói "Thế Tôn, Con muốn xuất gia đi tu". Thế Tôn cười, cho đệ tử cao đầu ông ta và ban cho y bát. Hôm sau tỉnh rượu ông say nầy sợ quá, bỏ trốn đi về nhà. Chư Tỳ Kheo thắc mắc, bàn tán với nhau : Tại sao đức Thế tôn làm chuyện lạ nhỉ? Biết hắn say mà vẫn độ cho hắn xuất gia? - Hãy để hắn đi cho khuất, rồi chúng ta sẽ đến thỉnh giáo đức Thế tôn về việc này. Thế là họ kéo nhau đến hương thất đức Phật, bạch hỏi: - Bạch đức Thế tôn, chúng con không hiểu vì nguyên nhân gì Ngài lại độ cho một gã say như thế? Xin Đấng Thiện Thệ giải rõ cho chúng con.
08/03/2024(Xem: 803)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu này là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức trong giai đoạn cần khổ tu hành. Cũng vậy, những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & ý nghĩa lớn đối với những mảnh đời khốn khó..
29/02/2024(Xem: 2099)
Một trong những Phúc Lành cao thượng! Bạn biết chăng? May mắn lớn nhất của cuộc đời, chẳng phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là bạn gặp được những người có thể dẫn bạn đi đến 1 nền tảng cao hơn. Thật ra hạn chế sự phát triển của bạn, không phải là trí thông minh hay học lực, mà là các mối quan hệ trong cuộc sống, mối quan hệ trong công việc.
27/02/2024(Xem: 676)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm và pháp hữu . Dân gian VN ta có câu: ''Lễ lạy quanh năm, không bằng tạo Phúc rằm tháng giêng?'' Vì sao thế? Vì ngày mùng 1 là ngày đầu tháng nhưng đêm lại tối đen; còn ngày Rằm lại có trăng sáng sủa. Trong một năm, ngày rằm đầu tiên là rằm tháng giêng nên người ta mới rủ nhau tạo phúc. Cùng trong ý niệm đó, xin chia sẻ với chư vị thiện pháp Rằm Thượng Nguyên tại quê nhà, qua lời tường trình của Ni Sư Thích nữ Huệ Lạc, thành viên của Hội từ thiện Trái Tim Bồ Đề tại VN!
16/02/2024(Xem: 858)
- Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm Năm hết Tết đến rồi, trong tâm tình : ''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'' của người con Phật, vào hôm qua (05 Feb 24) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
07/02/2024(Xem: 867)
Tại Bịnh Viện Ung Thư, Phân Khoa Nhi Đồng, Cô Giác Ngọc Phước, trao Tịnh Tài của Cô Dương Thái Phượng, Houston Texas, tận giường bịnh cho các em đang được điều trị tại đây, đóng tiền Hóa & Xạ Trị.
18/12/2023(Xem: 1190)
Kính thưa chư Pháp hữu & chư vị Phật tử hảo tâm Được sự thương tưởng của quí vị thiện hữu, chúng tôi vừa thực hiện xong một số giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận khu vực Bồ Đề Đạo Tràng & Nalanda tiểu bang Bihar India. Đây là Public Well Hand-pump nên cả làng có thể xài chung, bớt đi rất nhiều nỗi nhọc nhằn trong mùa hạ vì phải đi lấy nước ngoài sông xa. Kính mời quí vị xem qua một vài hình ảnh tường trình.
02/11/2023(Xem: 1518)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Năm nào xứ Huế cũng lụt lội, dường như bão lụt đã trở thành .. ''đặc sản'' không thể thiếu của miền Trung. Được sự quan tâm chia sẻ của quý vị Phật tử và các vị hảo tâm, Hội Từ thiện Trái Tim Bồ Đề (Bodhgaya Heart Foundation) chúng tôi vừa thực hiện một buổi phát quà từ thiện dành cho những người dân nghèo, những người hoàn cảnh khó khăn.. thuộc huyện Phong Điền- Thừa Thiên Huế.. Chư Ni chùa Siêu Quần đã đại diện Hội từ thiện trao tặng cho người dần 500 phần quà, mỗi phần trị giá 400k gồm 10 ký gạo, thùng mì, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương, sữa và bì thư 100k.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567