Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Lòng tốt bị đánh cắp (thơ)

11/12/201307:27(Xem: 9497)
Lòng tốt bị đánh cắp (thơ)
Lòng tốt bị đánh cắp

Nhớ lại vụ Tsunami Nhật Bản
Dân người ta trật tự đàng hoàng.
Trẻ em người lớn xếp hàng
Nhận quà cứu trợ chẳng phàn nàn chi.
Đứng cuối cùng rõ ràng em bé
Chín tuổi đầu mới học lớp ba
Cảnh binh cho một gói quà
Mặc dù đói lạnh em thà không ăn,
Đem lên đóng góp của chung
Chia đều một lượt công bằng biết bao.
Tinh thần dân tộc tự hào
Tự tôn tự trọng tối cao tuyệt vời
Nêu gương để lại cho đời
Tấm lòng nhân ái thương người thương ta.

Seattle, 10-12-2013, NK.
( Nhân xem cảnh tranh nhau hôi của!!! tại Biên Hòa,
nhân một xe chở bia bị tai nạn.)

Lòng tham đánh mất lương tâm
Xe Bia gặp nạn người càng mừng vui.
" Lòng tốt- Tử vong lâu rồi !"
Đua nhau ăn cướp tưởng rằng của rơi,
Phụ xe, tài xế hết lời
Van xin cầu khẩn mọi người làm lơ.
Tình thương trắc ẩn lu mờ
Tinh thần dân tộc biết nhờ cậy ai?
Lấy gì xây dựng tương lai,
Độc tài tham nhũng các ngài nêu gương,
Xã hội khô cạn tình thương
Nhân tình khốn khổ nhiễu nhương thế này !
Trẻ em chứng kiến hàng ngày
Tương lai đánh mất bởi ai bây giờ...?"
Seattle, 10-12-2013.NK.

Thấy ngươi mà nghĩ đên ta.
Trẻ em mới học lớp Ba giỏi rôi.
Ý thức dân tộc tuyệt vời,
Đoàn kết, kỷ luật, tình người bao la.
Đói no bản tính thât thà,
Thức ăn chung góp chia ra công băng.
Thật là chí khí anh hùng,
Thế gian ai dám xem thường được đâu.
Thực hành Phật pháp nhiệm mầu,
Từ bi hỉ xả thâm sâu khôn lường.
Tinh thần Nhật Bản phi thường,
Dân giàu nước mạnh xem thường hiểm nguy.
Chúng ta phải tự xét suy,
Tham lam gian trá làm gì nên thân...!
Tsunami Nhật Bản. Gương em bé 9 tuổi. (xem bài)

Thich Tam Khong
Co Lam Pagoda
Seattle, WA. 98118

Cận cảnh người dân

tranh nhau hôi của khi ô tô gặp nạn

Một loạt hình ảnh mới cho thấy khi xe tải chở 1.500 két bia đổ xuống đường, nhiều người hớn hở tranh cướp bia, trước sự bất lực của tài xế.

12h30 ngày 4/12, xe tải chở 1.500 thùng bia đi từ TP.HCM ra TP. Phan Thiết, khi đến vòng xoay Tam Hiệp (TP. Biên Hòa) bất ngờ hàng ngàn két bia đổ xuống đường. Ngay lập tức những người xung quanh khu vực lao vào "cướp" bia trước sự bất lực của tài xế.

Lúc đầu chỉ vài chục người chạy đến "hôi của" nhưng sau đó mỗi lúc một đông, hàng trăm người lao vào "cướp" bia.

Không chỉ đàn ông, nhiều phụ nữ cũng tham gia.
Phóng to
Chàng trai này đi qua đường, hớn hở lao vào hôi của. Những hành động này khiến dư luận hết sức bức xúc. Nhiều ý kiến còn cho rằng nên khởi tố hình sự vì đây là hành vi cướp tài sản.
Phóng to
Nhiều người mang cả bao tải để nhặt bia lon vương vãi trên đường.
Người phụ nữ này "cướp" được khoảng 50 lon bia.
Phóng to
Xe tải chở 1.500 thùng bia chỉ còn hơn 100 thùng.
Phóng to
Cách hiện trường không xa, lực lượng dân quân của phường đang đứng sử dụng điện thoại, iPad.
Phóng to
Hiện trường vụ tai nạn sau 30 phút người dân hôi của.

Tài xế xe bị hôi bia: 'Tôi van xin họ nhưng vô vọng'

“Họ không chỉ lấy ở dưới đường mà còn nhảy lên xe để lôi bia xuống. Đó là cảnh tượng kinh khủng mà tôi không chưa bao giờ nghĩ tới”, tài xế xe tải chở bia bị "hôi của" tại Biên Hòa nhớ lại.

Chiều ngày 9/12, công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) có buổi làm việc với tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê Bình Định) để ghi nhận sự việc bị “hôi của” và yêu cầu đưa chiếc xe tải về trụ sở để điều tra làm rõ.

Vẫn không thể quên được hình ảnh người dân lao vào "cướp bia", tài xế Hậu kể khoảng 12h30 ngày 4/12, anh lái xe tải chở 1.350 thùng bia Tiger từ TP.HCM đến chợ Chợ Lầu (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) giao cho nhà phân phối.

Tài xế Hậu rất lo lắng khi bị mất bia vì anh có thể phải đền số tiền lớn.

Vừa gần tới vòng xoay Tam Hiệp (thuộc khu phố 1, phường Bình Đa, TP.Biên Hòa) do thắng xe bị hỏng, sợ gây tai nạn cho người đi đường nên anh đánh lái sang đường Bùi Văn Hòa. Tuy nhiên vì ôm cua gấp nên xe bị nghiêng và hàng ngàn thùng bia bị đổ xuống đường. Phát hiện sự việc, anh Hậu nhanh chóng cho xe tấp vào lề đường.

“Tôi và phụ xe chạy lại hiện trường nơi bia bị đổ để gom lại nhưng có rất nhiều người dân bên đường lao vào lấy. Lúc đó tôi cố hô lớn van xin mọi người đừng lấy bia nữa, giữ nguyên hiện trường chờ bảo hiểm xuống làm việc nhưng vô vọng. Người đến lấy bia mỗi lúc một đông khiến 2 người chúng tôi không thể cản nổi…”, tài xế Hậu kể.

Trong lúc tài xế cùng phụ xe nhặt những thùng bia rơi dưới đường để vớt vát chút tài sản thì một số người dân nhảy lên xe để lôi bia xuống. Phát hiện sự việc, anh Hậu phải bỏ hiện trường để chạy về xe giữ bia.

Một người chất 6 thùng bia lên xe máy để chở về nhà.

“Tôi làm phụ xe rồi làm tài xế đã được gần 3 năm và cũng có lần đi xe bị rơi hàng xuống đường nhưng không ai lấy, người dân còn báo mình quay lại để nhận. Vậy mà hôm đó người dân cứ lao vào cố gắng lấy thật nhiều. Một cảnh tượng kinh khủng mà tôi không bao giờ nghĩ tới. Họ lấy đi hơn 1.000 thùng bia với giá trị 310 triệu đồng; trên xe còn lại 320 thùng”, tài xế xe tải bị "hôi của" nói.

Cũng theo tài xế này, khi bia bị đổ xuống đường, một số người có gọi điện báo cơ quan chức năng, nhưng khoảng 30 phút sau họ mới có mặt. Lúc này người dân đã lấy hết số bia rơi xuống đường.

Nói về hoàn cảnh của mình, anh Hậu cho biết gia đình rất khó khăn. Gần 3 năm trước anh cùng vợ phải xa quê vào Đồng Nai làm ăn. Để có việc làm ổn định, anh đi học lái xe tải, còn vợ anh xin vào nhà máy làm công nhân.

Sau khi có bằng lái, anh đi phụ xe một thời gian và mới xin lái xe công ty vận tải Trang Tuấn được vài tháng với thu nhập bình quân 5 triệu đồng/tháng.

Chiếc xe tải chỉ còn hơn 300 két bia.
Vợ anh Hậu mới sinh con được 5 tháng nên phải ở nhà chăm sóc con. Tất cả mọi chi tiêu sinh hoạt hàng ngày trong gia đình đều trông chờ vào đồng lương của chồng. Khi xảy ra tai nạn bị "hôi bia", vì sợ gia đình lo lắng, anh Hậu phải nói dối rằng công ty và bảo hiểm hỗ trợ hết.

“Giờ không biết phải làm sao, chỉ mong công ty và bảo hiểm thông cảm cho hoàn cảnh mà giúp đỡ tôi. Nếu phía công ty yêu cầu bồi thường thì tôi cũng chỉ biết xin khất nợ để hàng tháng làm việc trả dần. Mấy ngày nay tôi mất ăn mất ngủ vì việc này", anh Hậu trầm ngâm.

Ông Lê Nguyên Quốc, đại diện công ty TNHH Vận tải và sửa chữa ô tô Trang Tuấn (văn phòng đại diện tại TP.HCM), cho biết: “Tài xế Hậu mới ký hợp đồng lao động chính thức được hơn một tháng. Đây là tai nạn ngoài ý muốn. Trước mắt, công ty sẽ đền cho chủ hàng số lượng bia bị mất. Sau đó, sẽ làm công văn gửi công ty bảo hiểm để được giải quyết. Tuy nhiên, việc người dân đã lấy hầu hết số bia bị rơi xuống đường khiến việc giải quyết hỗ trợ sẽ gặp khó khăn”.


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24/09/2023(Xem: 132)
Thiện Minh cảnh trí thật trang nghiêm Phật điện uy linh toả ánh thiền Mõ sớm kinh mầu xa tục luyến Chuông khuya kệ diệu lắng tâm phiền Quan Âm thánh tượng ngời gương thiện Lộc Uyển vườn hoa rạng pháp Huyền Tánh Thiệt tăng nhân khai đạo chuyển Trời Âu giáo hoá ngát lương duyên..!
22/09/2023(Xem: 477)
Nhiều lần viết thư em thường mong được giúp! Làm sao thả lỏng tâm trí để ngẩng cao đầu Phản ứng người khác khiến thao thức đêm thâu Ôi ! chỉ biết trả lời ….“ Em cứ khóc, nhưng em đừng gục ngã “
22/09/2023(Xem: 220)
Hương mây quyện giữa dòng hư huyễn Ai bồi hồi đưa mắt dõi xa xăm Chạnh dâu bể dăm khi hồn nức nở
19/09/2023(Xem: 413)
Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng, Ni, Kính thưa Quý Thiện Trí Thức Phật Tử và Văn Nghệ Sĩ, Để tri ân những đóng góp của một bậc cao Tăng thạc đức trong dòng sống của Dân tộc và Phật giáo Việt Nam suốt hơn 60 năm đầy biến cố vừa qua, chúng con (chúng tôi) đang chuẩn bị phát hành Kỷ Yếu Tri Ân Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ. Qua lá thư này, chúng con (chúng tôi) xin thành tâm kính mời Chư Tôn Đức Tăng, Ni cùng Quý Thiện Trí Thức Phật Tử và Văn Nghệ Sĩ đóng góp vào tác phẩm có giá trị rất đặc biệt này. Chúng con (chúng tôi) thành thật xin lỗi trước nhưng yếu tố thời gian sẽ ảnh hưởng quan trọng đến việc phát hành. Kỷ Yếu Tri Ân Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ sẽ được phát hành trong vòng một tháng kể từ hôm nay 17 tháng 9, 2023. Bài viết xin gởi đến Ban Báo Chí & Xuất Bản thuộc Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN tại địa chỉ email hdhp.bbc@gmail.com. 🌹🥀🌷🍀🌷🌸🏵️🌻🙏🙏🙏🌼🍁🌺🍀🌹🥀🌷🌸🏵️
16/09/2023(Xem: 195)
Ba cõi hương huân sáng ánh vàng Úc Châu tu viện cảnh nghiêm trang Thiền sư NGUYÊN TẠNG trì Tam Tạng Viện chủ TÂM PHƯƠNG trụ Đạo Tràng QUẢNG ĐỨC TRANG NHÀ hằng chuyển pháp VIỆT NAM VIỆT PHẬT quyết hoằng dương
16/09/2023(Xem: 421)
Kính ngưỡng vọng Đức U Minh Giáo Chủ! Được Phật Thích Ca ngợi khen: “ TỪ BI KHÔNG THỂ NGHĨ BÀN” Bất cứ khổ nạn gì, theo lời đại nguyện (1) đã âm thầm gia bị tội khổ được bình an Kính mượn lời thơ một danh tăng để ghi lại (2)
11/09/2023(Xem: 248)
Quay về thực tại ngắm trời trong Quẳng gánh sầu ưu dạo cửa không Mõ sớm chuông chiều rơi tục bụi Kinh khuya kệ tối chuyển trần hồng
11/09/2023(Xem: 339)
Ngày tôi đi chẳng có gì quan trọng Lẽ thường tình như lá rụng chiều thu Như hoa rơi, gió cuốn bên lưng đồi Sanh lão bịnh tử giữa dòng đời động loạn
10/09/2023(Xem: 442)
Sớm khuya nhặt nhạnh giấc mơ Góp gom ý nguyện nằm chờ nghe chuông Ngày mai lên đỉnh sầu buồn Hát vang tuyệt khúc, thả buông kinh thiền.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567