Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Tâm Thư Kêu Gọi Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Haiyan

16/11/201307:55(Xem: 3224)
Tâm Thư Kêu Gọi Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Haiyan

letterhead_TVTuThien_HoaKy

Phật Lịch 2557 San Jose 14 tháng 11 năm 2013 Số 01/TVTTXH/TB/TVT

Tâm Thư Kêu Gọi

Về Việc Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Haiyan tại Phi Luật Tân

Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát

Kính gởi Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni

Kính thưa quí đồng hương Phật tử xa gần thân mến,

Thừa hành thông tư của Hòa Thượng Chủ tich HĐĐH Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, kêu gọi khuyến thinh Chư Tôn trưởng lão Hoà Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni và quý Cư sĩ thành viên Giáo Hội tùy hoàn cảnh sở tại thiết lễ cầu nguyện cho các nạn nhân bão Haiyan tại Phi Luật Tân và Việt Nam đang cần sự trợ giúp khẩn cấp.

Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội GHPGVNTN Hoa Kỳ, Úc Châu đang kêu gọi Giáo Hội các Châu lục kết họp để đến Phi Luật Tân trực tiếp Cứu Trợ nạn nhân bão Haiyan.

Kính Bạch Quý Ngài, Thưa quý liệt vị.

Sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975, Đồng bào Việt Nam hàng triệu người đã phải bỏ lại sau lưng tất cả những gì trân quý nhất để ra đi tìm tự do trên những chiếc thuyền gỗ nhỏ, đầy những khó khăn gian khổ đen tối, biết bao người đã bỏ mình trên biển cả trước những bất hạnh đó, may mắn thay trong giờ phút khó khăn nhất, đất nước Dân tộc Phi Luật Tân mỡ lòng nhân ái giang tay ra đón nhận thuyền nhân đi tìm tự do của chúng ta được tỵ nạn, với lòng nhân ái đó người Việt Nam chúng ta, có duyên nợ với đất nước Phi Luật Tân, một duyên nợ vô cùng to lớn.

Trong Tinh thần tri ân, báo ân là truyền thống của người Việt Nam. Chúng ta vẫn mong có cơ hội để đền đáp, có dịp để tỏ bày lòng biết ơn đến người dân Phi Luật Tân. Cơn bão Haiyan không mai đến với đất nước Phi Luật Tân đã gây ra hàng chục ngàn người chết, hàng trăm ngàn người đang lâm cảnh màn trời chiếu đất, bị ảnh hưởng thiệt hại nhân mạng và tài sản hàng chục tỷ mỹ kim. Đất nước Phi Luật Tân trong điêu tàn đổ nát do siêu bão Haiyan gây ra.

Đối với người Việt chúng ta đây là một cơ hội để đền ơn, một cơ hội để nói lên với chính phủ Phi Luật Tân, người Việt chúng ta luôn nhớ ơn đất nước Phi Luật Tân đã một thời cưu mang che chở. Chúng ta không quên những mái ấm đơn sơ ở trại tỵ nạn Bataan, Palawan, với làng Việt Nam … để chúng ta có được đời sống hôm nay. Nhân cơ hội này để góp phần xoa dịu nỗi khó khăn của hàng triệu nạn nhân cơn bão Haiyan.

Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội GHPGVNTN Hoa Kỳ một lần nữa xin tha thiết kêu gọi chư Phật tử, tất cả Đồng Hương Việt Nam, tùy nghi cầu nguyện tại địa phương, các tự viện, và phát tâm tùy hỷ tổ chức lạc quyên ủng hộ theo tinh thần của Thông Tư Giáo Hội. Tịnh tài xin gởi về TVTT để góp phần cứu trợ nạn nhân bão Haiyan Phi Luật Tân.

Mọi đóng góp cứu trợ nạn nhân bão Haiyan tại Phi Luật Tân và Việt Nam xin gửi về:

* Nam Cali: TU VIỆN AN LẠC, 901 S. Saticoy Ave, Ventura, CA 93004 Tel: (805) 659-9845 begin_of_the_skype_highlighting

CHÙA BÁT NHÃ, 803 S. Sullivan St, Santa Ana, CA. 92704 Tel: (714) 571-0473

* Bắc Cali: CHÙA DUYÊN GIÁC, 97 Foss Avenue, San Jose, CA. 95116. Tel: (408) 828-5707

Phần Memo xin ghi rõ: “Cứu trợ nạn nhân Bão Haiyan tại Phi Luật Tân Việt Nam.”

Thành kính tri ân sự đóng góp quý báu của chư quý liệt vị, và thành tâm kính chúc chư quý liệt vị thân tâm thường an lạc, sở cầu như nguyện.

TM.Tổng Vụ Trưởng,

Tổng Vụ Phó

(ấn ký)

Tỳ Kheo Thích Nhựt Huệ

Nơi nhận:

- Chư tôn túc trưởng lão Hòa Thượng Chứng Minh để “kính thẩm tường,”

- Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK để “kính tường,”

- Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK để “kính tường”

- Chư tôn đức Tăng, Ni và quý Cư sĩ thành viên các Hội Đồng, các Tổng Vụ để hỗ trợ

- Các cơ quan truyền thông báo chí để giúp phổ biến

- Hồ sơ lưu.Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn