Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Tâm Thư Kêu Gọi Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Haiyan

16/11/201307:55(Xem: 4799)
Tâm Thư Kêu Gọi Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Haiyan

letterhead_TVTuThien_HoaKy

Phật Lịch 2557 San Jose 14 tháng 11 năm 2013 Số 01/TVTTXH/TB/TVT

Tâm Thư Kêu Gọi

Về Việc Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Haiyan tại Phi Luật Tân

Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát

Kính gởi Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni

Kính thưa quí đồng hương Phật tử xa gần thân mến,

Thừa hành thông tư của Hòa Thượng Chủ tich HĐĐH Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, kêu gọi khuyến thinh Chư Tôn trưởng lão Hoà Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni và quý Cư sĩ thành viên Giáo Hội tùy hoàn cảnh sở tại thiết lễ cầu nguyện cho các nạn nhân bão Haiyan tại Phi Luật Tân và Việt Nam đang cần sự trợ giúp khẩn cấp.

Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội GHPGVNTN Hoa Kỳ, Úc Châu đang kêu gọi Giáo Hội các Châu lục kết họp để đến Phi Luật Tân trực tiếp Cứu Trợ nạn nhân bão Haiyan.

Kính Bạch Quý Ngài, Thưa quý liệt vị.

Sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975, Đồng bào Việt Nam hàng triệu người đã phải bỏ lại sau lưng tất cả những gì trân quý nhất để ra đi tìm tự do trên những chiếc thuyền gỗ nhỏ, đầy những khó khăn gian khổ đen tối, biết bao người đã bỏ mình trên biển cả trước những bất hạnh đó, may mắn thay trong giờ phút khó khăn nhất, đất nước Dân tộc Phi Luật Tân mỡ lòng nhân ái giang tay ra đón nhận thuyền nhân đi tìm tự do của chúng ta được tỵ nạn, với lòng nhân ái đó người Việt Nam chúng ta, có duyên nợ với đất nước Phi Luật Tân, một duyên nợ vô cùng to lớn.

Trong Tinh thần tri ân, báo ân là truyền thống của người Việt Nam. Chúng ta vẫn mong có cơ hội để đền đáp, có dịp để tỏ bày lòng biết ơn đến người dân Phi Luật Tân. Cơn bão Haiyan không mai đến với đất nước Phi Luật Tân đã gây ra hàng chục ngàn người chết, hàng trăm ngàn người đang lâm cảnh màn trời chiếu đất, bị ảnh hưởng thiệt hại nhân mạng và tài sản hàng chục tỷ mỹ kim. Đất nước Phi Luật Tân trong điêu tàn đổ nát do siêu bão Haiyan gây ra.

Đối với người Việt chúng ta đây là một cơ hội để đền ơn, một cơ hội để nói lên với chính phủ Phi Luật Tân, người Việt chúng ta luôn nhớ ơn đất nước Phi Luật Tân đã một thời cưu mang che chở. Chúng ta không quên những mái ấm đơn sơ ở trại tỵ nạn Bataan, Palawan, với làng Việt Nam … để chúng ta có được đời sống hôm nay. Nhân cơ hội này để góp phần xoa dịu nỗi khó khăn của hàng triệu nạn nhân cơn bão Haiyan.

Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội GHPGVNTN Hoa Kỳ một lần nữa xin tha thiết kêu gọi chư Phật tử, tất cả Đồng Hương Việt Nam, tùy nghi cầu nguyện tại địa phương, các tự viện, và phát tâm tùy hỷ tổ chức lạc quyên ủng hộ theo tinh thần của Thông Tư Giáo Hội. Tịnh tài xin gởi về TVTT để góp phần cứu trợ nạn nhân bão Haiyan Phi Luật Tân.

Mọi đóng góp cứu trợ nạn nhân bão Haiyan tại Phi Luật Tân và Việt Nam xin gửi về:

* Nam Cali: TU VIỆN AN LẠC, 901 S. Saticoy Ave, Ventura, CA 93004 Tel: (805) 659-9845 begin_of_the_skype_highlighting

CHÙA BÁT NHÃ, 803 S. Sullivan St, Santa Ana, CA. 92704 Tel: (714) 571-0473

* Bắc Cali: CHÙA DUYÊN GIÁC, 97 Foss Avenue, San Jose, CA. 95116. Tel: (408) 828-5707

Phần Memo xin ghi rõ: “Cứu trợ nạn nhân Bão Haiyan tại Phi Luật Tân Việt Nam.”

Thành kính tri ân sự đóng góp quý báu của chư quý liệt vị, và thành tâm kính chúc chư quý liệt vị thân tâm thường an lạc, sở cầu như nguyện.

TM.Tổng Vụ Trưởng,

Tổng Vụ Phó

(ấn ký)

Tỳ Kheo Thích Nhựt Huệ

Nơi nhận:

- Chư tôn túc trưởng lão Hòa Thượng Chứng Minh để “kính thẩm tường,”

- Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK để “kính tường,”

- Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK để “kính tường”

- Chư tôn đức Tăng, Ni và quý Cư sĩ thành viên các Hội Đồng, các Tổng Vụ để hỗ trợ

- Các cơ quan truyền thông báo chí để giúp phổ biến

- Hồ sơ lưu.Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30/09/2022(Xem: 673)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính quý thiện hữu ''Sứ giả Từ Bi'' Đạo Tràng Kim Đài - CA Xin tường trình cùng Đại chúng. Tánh Tuệ vừa hoàn tất 8 giếng nước do quí Thiện hữu bố thí cho dân nghèo xứ Phật và vẫn Continue hoàn tất những giếng nước khác do quí thiện hữu phat tâm.
10/08/2022(Xem: 1161)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính gửi chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quý vị hảo tâm Từ thiện. Được sự thương tưởng và hỗ trợ của chư Tôn đức và quí vị thiện hữu hảo tâm, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 9 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India đang trong tình trang khan hiếm nguồn nước sạch giữa mà Hạ oi nồng..
19/06/2022(Xem: 1773)
Nam Mô Hiểu Và Thương Bồ Tát - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong tâm niệm:''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'', vào hôm qua (June 15 2022) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
18/06/2022(Xem: 1847)
Xin tường trình cùng quý vị hình ảnh 10 giếng nước do quý vị phát tâm bố thí cho dân nghèo xứ Phật vừa được hoàn mãn hôm nay, hiện chúng tôi vẫn tiếp tục số giếng còn lại do quý vị Donated . - Như quý vị nhìn thấy trong hình, tiến trình khoan giếng của những người thợ Ấn Độ hoàn toàn bằng thủ công, không phải khoan bằng máy, khoan sâu đến 60, 90 chục mét mới có nước, vì vậy mà rất lâu mới hoàn tất được 1 giếng. Mong quý vị liễu trì và cảm thông cho nếu chúng tôi chậm trễ tường trình..
02/06/2022(Xem: 1563)
Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong niềm vui của Mùa Vesak PL 2566 cùng tâm niệm:''Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật'', vào Chủ Nhật tuần qua (May 22 2022) chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những người tàn tật và dân nghèo vùng Bồ Đề Đạo Tràng tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
22/05/2022(Xem: 1461)
Nhân chuyến về thăm Việt Nam, sáng ngày 22-5-2022, Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, trụ trì Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã tặng 235 phần quà cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái - thân mẫu của Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, các Phật tử tu viện Quảng Đức và Phật tử Khánh Hòa. Mỗi phần quà gồm mì gói, bánh ngọt và phong bì 100 ngàn đồng. Tổng giá trị 47 triệu đồng.
14/04/2022(Xem: 2170)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali TIPITAKA được khai hội và đang diễn ra tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 16 trùng tụng TIPITAKA theo thông lệ hàng năm gồm có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như : Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia,
25/03/2022(Xem: 2190)
Nhân kỷ niệm Ngày đức Thế Tôn nhập Niết Bàn, với tâm niệm hộ trì Tam Bảo và hỗ trợ chư Tăng tu hành nơi xứ Phật đang trong lúc khó khăn, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một buổi cúng dường tịnh tài đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ thường trú chung quanh khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo..
11/03/2022(Xem: 2277)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức. Những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & có ý nghĩa lớn. Học theo gương hạnh của Sujata, chúng con, chúng tôi nguyện làm tất cả việc thiện bằng các điều kiện có thể, nhằm xoa dịu phần nào sự khốn khó của tha nhân trong thời buổi nhiều khó khăn này..
08/03/2022(Xem: 4613)
Qua thông tin của truyền thông đại chúng ( các đài truyền Úc và Vietface tivi) suốt 2 tuần qua tiểu bang New South Wales và Queensland, Úc Châu, đã hứng chịu những cơn mưa như trút nước chưa từng có trong nhiều thập niên qua, từ đó dẫn đến những cơn lũ lụt lớn, khiến cho hàng nghìn người phải sơ tán và nước lũ cũng cuốn trôi nhiều tài sản, gia súc, phá hủy các tuyến đường giao thông giữa 2 tiểu bang miền đông nước Úc này. Riêng tại New South Wales, có hơn 11 vùng hiện bị ngập nước là: Chipping Norton, East Hills, Georges Hall, Holsworhy, Lansvale, Milperra, Moorebank, Warwick Farm, Sandy Point, Pleasure Point, Picnic Point.Trong khi tại tiểu bang Queensland có hơn 18.000 ngôi nhà ở phía đông nam Queensland được cho là đã bị ngập lụt, và gần 60.000 ngôi nhà khác trên toàn khu vực bị mất điện. Tính cho đến giờ này chúng tôi đang viết thư ngỏ này vào 9 giờ sáng 8/3/2022, tiểu bang Queensland có 13 người chết và NSW có 4 người tử vong vì trận lụt kinh hoàng này.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,223,359