Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Hồi đáp Điện tín Phân Ưu - Thích Hạnh Tuệ

28/09/201010:35(Xem: 1557)
Hồi đáp Điện tín Phân Ưu - Thích Hạnh Tuệ

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật

Kính bạch: Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni,

Kính thưa: Chư vị Thân hào Nhân sỹ Phật giáo, quý Đạo hữu Phật tử gần xa,

Nhận được tin Cáo Bạch Viên tịch của Bổn sư chúng con/ chúng tôi là Hòa Thượng Thượng QUẢNG Hạ TÂM, Quý Ngài và quý vị đã gọi điện thoại, gởi điện tín để phân ưu và góp phần cầu nguyện cho Giác linh Hòa Thượng Tôn sư chúng con/ chúng tôi được Cao Đăng Phật Quốc.

Môn Đồ Pháp Quyến chung con/ chúng tôi xin cúi đầu thâm tạ trước những tấm lòng phân ưu và kính viếng của người con Phật khắp muôn nơi:

Trước nhất chúng con thành kính đê đầu kính lạy thâm tạ Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng - Ni đã vì tình linh sơn cốt nhục với Hòa thượng Tôn Sư của chúng con. Môn Đồ đệ tử chúng con thành kính cảm niệm ân đức quý Ngài:

- Hòa thượng Thích Huyền Tôn, Chủ tịch Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan.

- HT. Thích Như Huệ, Hội Chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan.

- Hòa thượng Thích Hành Đạo - Viện chủ Chùa Phổ Đà - Santa Ana, California.

- Hòa Thượng Thích Bảo Lạc - Phương trượng Tự Viện Pháp Bảo, Úc Đại Lợi.

- Hòa Thượng Thích Như Điển - Phương trượng Chùa Viên Giác, Đức Quốc

- Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni Tu Viện Quảng Đức - Úc Đại Lợi.

- Thượng tọa Thích Nguyên Siêu - Viện chủ Chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương - California.

- Thượng tọa Thích Tâm Tường - Trụ trì Tu Viện Pháp Vương - Escondido, California.

- Thượng tọa Thích Nhựt Quang - Trụ trì Tịnh Thất Linh Quang - Santa Ana, California.

- Thượng tọa Thích Chân Tôn: Trụ trì chùa Việt Nam - Arizona.

- Thượng tọa Thích Giác Minh - Trụ trì Chùa Pháp Hoa - Kansas, USA.

- Thượng tọa Thích Hạnh Tuấn - Trụ trì Chùa Trúc Lâm - Chicago, USA.

- Đại đức Thích Hạnh Nguyên - Trú xứ Chùa Pháp Hoa, Kansas, USA.

- Đại đức Thích Chúc Độ và chư huynh đệ chùa Đông Hưng - Virginia Beach.

- Đại đức Thích Chúc Tánh, Đại đức Thích Như Hải, Sư cô Thích Như Quang, Sư cô Thích Nhật Hiếu - California.

- Ni sư Thích Nữ Minh Huệ - Trú xứ Chùa Phật Đà, San Diego, California, Hoa Kỳ.

Ngưỡng nguyện Chư Phật mười phương gia hộ quí Ngài:

Pháp thể khinh an

Phật sự viên thành

Chúng sanh dị độ

Môn đồ pháp quyến chúng tôi cũng xin kính tri ân chư vị Phật tử khắp nơi đã chấp đôi tay thành kính, gởi lời cầu nguyện cho Giác linh Bổn Sư chúng tôi về cõi Phật. Chúng tôi xin cảm tạ chư vị:

- Phật tử Chùa Phật Đà - San Diego: Tâm Tịnh, Diệu Mỹ, Bạch Kim - Huỳnh Lộc, Nguyên Anh, Nguyên Thục - Nguyên Toàn, Nguyên Lễ, Nguyên Cúc - Anh Phố, Phương Dương, Diệu Thuận, Diệu Minh, Ngọc Hạnh, Bình Ngọc, Nguyên Thạnh, Nhuận Trung, Ngọc Thanh, Kim Loan, Diệu Chơn, Diệu Tâm, Nguyên Lưu, Nguyên Quý, Nguyên Độ, Nguyên Khôi, Nhan Khen, Hòa Mẫn, Như Như, Nguyên Ngộ, Nguyên Xuân, Nguyệt Thủy, Tâm Thông, Chúc Quang, Nguyên Phương, Quảng Tâm, Nguyên Thanh, Chơn An Tịnh, Huệ Ngọc, Nguyên Hậu, Nguyên Hồng, Nguyên Chân, Nguyên Phước, Nguyên Đàm, Nguyên Hòa, Nguyên Thành, Nguyên Thùy, Nhuận Hiền, Ngọc Chân, Diệu Chi, Nguyên Yến, Nguyên Diệu, Nguyên Thảo, Minh Từ, Diệu Tâm, Quang Trường, Viên Minh, Thị Hảo, Nguyệt Nguyên Đức, Nguyên Thụy, Diệu Âm, Chơn Tường, Tâm Yến, Tịnh Tư.

- Phật tử Tu Viện Pháp Vương- Escondido: Nhật Hương, Quảng Thiện, Diệu Liên, Trần Liên, Diệu Nhẫn, Nguyên Phú, Lâm Ngọc Lan, Nguyên Anh, Julie, Ngọc Anh, Đỗ Giang, Phạm Như Trang, Ẩn Danh, Ngọc Hạnh, Phương Dung, Chơn Bảo.

- Phật tử Chơn Tịnh Diệu và nhóm Mắt Thương Nhìn Đời - California.

- Phật tử Nguyên Châu - California.

- Phật tử Nguyên Nguyệt và gia đình - Minessota.

- Phật tử Diệu Khang và gia đình - Washington State.

- Phật tử Diệu Chơn và gia đình - Pennsylvania.

- Phật tử Đồng Nam Phương - Santa Ana, California.

- Phật tử Chúc Quế - Úc Châu

Môn đồ thất chúng đệ tử xin chân thành tri ân chư vị Phật tử đã chấp cao đôi tay, gia tâm cầu nguyện và tịnh tài phúng viếng.

Kính chúc quý vị:

Vô lượng an lạc

Vô lượng cát tường

Thành tựu sở nguyện

Kính bạch quý Ngài,

Kính thưa quý vị,

Trong lúc tang lễ này đây, Tang Môn tứ chúng con/ chúng tôi dầu cố gắng hết sức mình để chu toàn hiếu đạo với Hòa thượng Tôn Sư nhưng chắc chắn không sao tránh khỏi những điều sơ thất.

Ngưỡng mong trên Chư Tôn Đức và chư Phật tử gần xa hoan hỷ cho.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

Thay mặt Môn Đồ Pháp Quyến

Tỳ kheo Thich Hạnh Tuệ

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06/05/202004:19(Xem: 2496)
Tiểu sử Đức Đệ Nhất Tăng Thống GHPGVNTN – Đại Lão Hòa Thượng THÍCH TỊNH KHIẾT , Đệ nhất Tăng Thống - HT Thích Tịnh Khiết, Hòa Thượng thế danh là NGUYỄN VĂN KỈNH. Ngài sinh ngày 17 tháng 11 năm Tân Mão (nhằm ngày 17.12.1891)(1) tại làng Dưỡng Mong Thượng, tổng Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên. Nay là thôn Dưỡng Mong, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên. Thân phụ của ngài là cụ Nguyễn Văn Toán, thân mẫu là cụ bà Tôn Nữ Thị Lý. Ngài là con thứ hai(2). Bào huynh là Hòa Thượng Trừng Hương – Tịnh Hạnh (chúng tôi chưa tìm thấy thế danh của ngài). Hòa Thượng Tịnh Hạnh sinh năm Kỷ Sửu, 1889; xuất gia năm Ất Tỵ, 1905; thọ Cụ-túc giới năm Canh Tuất, 1910; trụ trì chùa Tường Vân, Huế; viên tịch năm Quý Dậu, 1933.
06/05/202003:48(Xem: 6890)
Công đức hoằng khai nhiếp hóa của Ngài cao hơn núi cao Tấm lòng từ bi độ lượng của Ngài sâu hơn biển sâu Chữ nghĩa của trần gian làm sao phô diễn
04/05/202006:21(Xem: 2813)
Đại lão Hòa thượng Thích Huyền Quang thế danh là Lê Đình Nhàn, sinh năm Canh Thân, ngày 19-9-1920 (tức ngày mồng 8 tháng 8 năm Canh Thân), quê thôn Háo Đức, xã Nhơn An, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. Thân phụ là cụ ông Lê Vỵ pháp danh Như Hương, thân mẫu là cụ bà Ngô Thị Tư pháp danh Như Tâm cùng ở làng Háo Đức.
02/05/202005:16(Xem: 15085)
Trang nhà Quảng Đức vừa nhận được tin buồn: Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ đã thuận thế vô thường, thâu thần viên tịch vào lúc 21 giờ 20 phút ngày Thứ Bảy 22/02/2020 nhằm ngày 29/01 Âm lịch năm Canh Tý, Phật lịch 2563 tại Chùa Từ Hiếu, Phường 1, Quận 8, Sài Gòn. Trụ thế: 93 năm. Chương trình tang lễ sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất có thể. Chúng con thành kính nguyện cầu Đức Đại Lão Hòa Thượng Cao Đăng Phật Quốc và sớm tái sanh trở lại thế giới Ta Ba để tiếp tục công cuộc hoằng Pháp lợi sanh. Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật
05/05/202006:23(Xem: 10888)
Như Áng Mây Bay là một phần thành quả của sự huân tập ý đạo, là một phần của cuộc hành trình đầy mạo hiểm mà ta gọi là kiếp người.
04/09/202011:19(Xem: 1268)
Thư Khánh Tuế (Viện Tăng Thống, TK Thích Tuệ Sỹ)
14/07/202008:48(Xem: 3767)
Trang nhà Quảng Đức vừa nhận được ai tin: Hòa Thượng Thích Phước Sơn (1937-2020) vừa thuận thế vô thường, thâu thần viên tịch vào lúc 3h15 phút sáng nay 16/4/Canh Tý , Chủ Nhật ngày 07 tháng 6 năm 2020 tại Sài Gòn, Việt Nam. Chương trình tang lễ sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất có thể. Hòa Thượng Thích Phước Sơn là một bậc cao tăng thạc đức, một nhà Phật học lỗi lạc, một dịch giả, tác giả nổi tiếng, một giáo thọ sư của nhiều thế hệ tăng ni Việt Nam. Chúng con thành kính nguyện cầu Hòa Thượng tân viên tịch Cao Đăng Phật Quốc và sớm tái sanh trở lại thế giới Ta Ba để tiếp tục công cuộc hoằng Pháp lợi sanh. Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Chủ Biên Trang Nhà Quảng Đức Cựu học tăng tại Vạn Hạnh (khóa 3) TK. Thích Nguyên Tạng
28/06/202018:15(Xem: 1286)
Bức tượng được sơn son thếp vàng, tạc hình ảnh một nhà vua mặc triều phục đang quỳ gập người, hai bàn tay cung kính mở rộng để trên mặt đất, còn bên trên lưng là một pho tượng Phật cao lớn ngồi trên tòa sen nằm đè lên.
11/01/201913:22(Xem: 3364)
Co lẽ mùa trăng Thành Đạo 2562 – 2018 sẽ khó quên đối với nhạc sĩ Hằng Vang và gia đình, khi giữa bao cơn lốc thực dụng xâm chiếm nhiều ngõ ngách cuộc sống và lấn sang cả khu vực luôn được bảo trọng của tâm hồn trong từng con người: Trái tim ! Nếu nói về một sự tưởng thưởng hay tri ân thì nhạc sĩ Hằng Vang có thể còn đi bên trên những khuôn sáo, danh vọng đó. Hơn thế nữa sẽ không ai có thể nhân danh để ghi nhận sự tận tâm , cống hiến gần cả cuộc đời cho âm nhạc Phật giáo mà không hề đòi hỏi một đồng lương, một phần thưởng nào trong suốt 86 năm dài tận tụy của người nhạc sĩ lão thành hiện đang còn sống duy nhất bên chúng ta.
01/04/201704:22(Xem: 8195)
Trọn một ngày làm nhà tu hành – ăn như sư, ngủ cạnh sư, thiền và đọc kinh cùng sư, lao động cùng sư. Có những lúc đã cảm thấy phát điên về sự chậm rãi trong hoạt động, sự khắc khổ trong cuộc sống. Nhưng cũng ngộ ra nhiều điều! Và 24 giờ đó quả là kinh nghiệm đặc biệt trong đời làm báo. Vào những tháng đông đầu năm 1998, khi đang làm việc cho đài phát thanh NHK của Nhật Bản, tôi đề xuất chủ đề tôn giáo với mục đích giới thiệu đầy đủ hơn về các đạo tồn tại ở Nhật cho thính giả Việt Nam, bên cạnh Thần đạo đã được nói đến quá nhiều. Nhưng việc đi thực tế trong lĩnh vực này không đơn giản. May được một đồng nghiệp người Nhật tích cực tìm kiếm và phát hiện một ngôi chùa có thu nhận người nước ngoài. Mọi công việc thu xếp qua điện thoại và… email do người bạn Nhật đảm trách, và đúng ngày hẹn tôi khoác balô lên đường.