Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 12

08/08/201209:09(Xem: 1596)
Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 12

  

Ngày 18 tháng 03 năm 2012                                                                                                                                               Phật Lịch 2555

 THÔNG BÁO 

KHÓA TU HỌC PHẬT PHÁP ÚC CHÂU KỲ 12
 

 Kính bạch chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni,

Kính thưa quý Học viên Phật tử,

 Hằng năm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thông Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan tổ chức Khóa Tu Học Phật Pháp, tạo điều kiện cho hàng Phật tử tại gia trao giồi kiến thức Phật Pháp để vững tiến trên con đường giác ngộ giải thoát. Năm nay 2012 Khóa Tu Học luân chuyển về lại Sydney, chúng con, chúng tôi được Giáo Hội ủy nhiệm giao phó tổ chức Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ thứ 12. Với trọng trách này chúng con, chúng tôi đã hết sức cố gắng trong khả năng chính mình và xin được tường trình chi tiết như sau:

 Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 11 bế mạc trong sự thành tựu hoan hỷ của Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng quý học viên Phật tử tại Trung Tâm sinh hoạt Campaspe Downs – Melbourne; riêng Ban Tổ Chức (BTC) chúng con, chúng tôi trong tâm tư từng cá nhân không ai không âu lo làm sao có được một chỗ tu học thật an lạc, thoải mái cho quý học viên Phật tử trong kỳ tu học tới này.

Khi về lại Sydney chúng con, chúng tôi đã thưa hỏi quý Thầy trong Ban Tổ Chức những lần trước tại Sydney, cũng như quan sát tìm hiểu thật nhiều trên các trang mạng Internet. Bất cứ nơi nào có quảng cáo trung tâm sinh hoạt dành cho các cộng đồng đoàn thể, BTC đều nghiên cứu tham quan dò xét và đến tận nơi. Sau khi tìm kiếm trên 20 địa chỉ sinh hoạt rãi rác khắp Tiểu Bang NSW, và đến tận nơi quan sát cũng gần 10 trại, vậy mà vẫn không được hài lòng. Lý do như sau: một vài nơi phương tiện tương đối sạch, không gian thoáng mát, phòng ốc xử dụng tạm được cho hai nơi chính: Chánh Điện và Phòng ăn; tuy nhiên lượng chứa chỉ trên 200 người. Lại có nơi chứa trên 300 người, nhưng Chánh Điện khó thể xử dụng, chỉ được phòng ăn; sinh hoạt chung quanh không thoáng, không tạo được không gian kinh hành, nhất là thiếu phương tiện cho các thanh thiếu niên sinh hoạt. Điều tiếc hơn hết, có nơi hội đủ tiêu chuẩn nhu cầu tu học sinh hoạt, nhưng đã có người đặt trước từ lâu!

 Trải qua thời gian khó khăn tìm kiếm như đã thưa, cuối cùng Ban Tổ Chức đã tìm được một nơi rất thích hợp cho việc tổ chức Khóa Tu Học. Nơi này thật đầy đủ tiêu chuẩn mà BTC mong muốn, đó là Trung Tâm sinh hoạt của chính phủ, đáp ứng mọi tiện nghi cho một Khóa Tu Học với số lượng trên 400 người. Tuy nhiên BTC lại phải gặp một khó khăn khác! Có lẽ không thưa thì mọi người cũng biết, đó là thủ tục thế gian “đầu tiên” làm sao cho đủ! (Lệ phí thuê trại năm nay cao hơn nhiều so với các trại từ trước đến nay).

Kính bạch chư tôn thiền đức Tăng Ni,

Kính thưa quý Học viên Phật tử,

Khóa Tu Học được thành tựu viên mãn hay không phần nhiều phụ thuộc vào khuôn viên sinh hoạt, nơi ăn chốn ở của chư vị Giáo Thọ, của quý Học viên Phật tử. BTC chúng con, chúng tôi dù biết đó là vấn đề liên hệ đến lệ phí ghi danh tu học, tuy nhiên BTC không muốn quý Phật tử phải nặng lo việc này, mà không đăng ký đi tham dự Khóa Tu Học một năm chỉ có một lần. Nhưng điều đó là một thực tế, nếu một gia đình đông người cùng đi tham dự, mà còn phải phát tâm vào nhiều Phật sự khác thì BTC không nở đành lòng. Do đó BTC quyết định, nếu quả thật đây là nhân duyên tìm được một nơi lý tưởng thuận duyên cho việc tổ chức Khóa Tu Học Kỳ 12, thì chắc chắn các duyên khác cũng sẽ thuận theo vì; “cái này sinh thì cái kia sinh, cái này diệt thì cái kia diệt.” BTC tin rằng miễn sao quý Giáo Thọ Sư, Học viên Phật tử có nơi sinh hoạt tiện nghi, có nơi ngủ nghỉ tươm tất sạch sẽ, và nhất là các em trẻ thiếu nam, thiếu nữ có được một khuôn viên sinh hoạt vừa học vừa vui chơi đúng như một kỳ nghỉ hè tu học lý thú... thì dù có khó khăn nào cũng sẽ được Chư Phật, Bồ Tát, hộ pháp gia bị. Như vậy, quyết định của Ban Tổ Chức cho lệ phí năm nay vẫn không thay đổi.

                                   

 - THỜI GIAN TỔ CHỨC KHÓA TU HỌC:

                                  Thứ Sáu 28/12/2012 đến Thứ Ba 1/1/2013

 - ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC KHÓA TU HỌC:

                            SYDNEY ACADEMY – SPORT AND RECREATION
                                         Wakehurst Parkway, North Narrabeen, NSW 2101
                                             
http://www.dsr.nsw.gov.au/sydneyacademy/
                                             UBD Gregory’s Street Directory – Map 157
                                                Sydway Street Directory – Map 218

 

  - LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ TU HỌC NĂM NAY:

                       -  Tại tiểu bang NSW, Học viên từ 15 tuổi trở lên:                $190/ Học viên
                       -  Ngoài tiểu bang NSW, Học viên từ 15 tuổi trở lên:                
$160/ Học viên.
                       -  Học viên trẻ em từ 7 - 14 tuổi:                                                
$110/ Học viên.
                       -  Học viên trẻ em từ 6 tuổi trở xuống:                                     
Miễn phí.

 

-       Tất cả quý học viên ngoài tiểu bang NSW, khi đáp máy bay đến phi trường nội địa, sẽ được BTC đưa thẳng tới trại; và được BTC hướng dẫn nơi nghỉ qua đêm. Khi đặt vé máy bay, xin quý Phật tử hoan hỷ chọn giờ đến Sydney từ 2.00 pm đến 6.00 pm, ngày 27/12/2012 (Sở dĩ phải chọn giờ đến Trại từ 2 giờ trưa trở đi, vì Ban Điều Hành Trại chỉ chính thức giao cho Ban Tổ Chức chúng ta vào Trại từ 3 giờ chiều; tuy nhiên cũng cần tránh đặt vé qua 6 giờ chiều, vì mất khoảng 1 tiếng chạy xe từ Phi Trường đến Trại, e trời tối sẽ  khó khăn việc sắp xếp phòng nghỉ). Ban Tổ Chức đưa học viên ra phi trường từ 1pm đến 9pm ngày 01/01/2013. Học viên đến và đi sớm hoặc trể hơn thời gian nói trên xin sử dụng phương tiện tự túc.

-       Xin quý Phật tử thông báo chi tiết chuyến bay trước 3 tuần lễ để tiện việc đưa đón.

-       Học viên tại tiểu bang NSW sẽ được hướng dẫn đến Trại bằng xe bus của BTC. Địa điểm: Chùa Pháp Bảo, Chùa Huyền Quang, và khu vực trạm xe lửa vùng Cabramatta. Giờ giấc sẽ thông báo sau.

Quý Học viên Phật tử có thể liên lạc hỏi thêm chi tiết bằng điện thoại hay email đến BTC, hoặc các chùa địa phương nơi quý Phật tử sinh hoạt.

Chùa Huyền Quang: TT Thích Thiện Hiền: 0412 457 443

Chùa Pháp Bảo:  (02) 9610 5452  

Chùa Giác Hoàng: ĐĐ Thích Giác Tín: (03) 8502 6206, Mob: 0432 655 852

Chùa Minh Giác: ĐĐ Thích Hạnh Tri: (02) 9726 1030

Tu viện Minh Giác: ĐĐ Thích Thông Tuệ: (02) 9724 3480

Email của Ban Tổ Chức: khoatuhocphatphapucchauky12@gmail.com

Mời quý Học viên Phật tử vào trang nhà của Giáo Hội: http://www.phatgiaoucchau.com, hay www.quangduc.com  để xem hình ảnh Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 12. 

Ban Tổ Chức rất mong được đón tiếp quý Học viên Phật tử về tham dự Khóa Tu Học nhằm trưởng dưỡng đạo tâm, trao giồi giới định tuệ, cũng như có một chuyến du lịch thăm viếng thành phố Sydney trong kỳ nghỉ này.  

Trước khi dứt lời, lần nữa chúng con, chúng tôi xin được kỳ vọng vào sự hoan hỷ hỗ trợ từ nơi Chư Tôn Đức và quý Phật tử hảo tâm, dù tham dự hay không tham dự, kính xin phát tâm bảo trợ ủng hộ cúng dường khóa tu; nếu được xin phát tâm bảo trợ ủng hộ ngay từ bây giờ thì vô vàn quý báu. Thật vậy, đây chính là dịp cho người Phật tử gieo duyên tạo phước, bởi vì đối tượng tạo thành phước nghiệp là cộng đồng đại chúng, chứ không phải giúp đỡ cúng dường một cá nhân, thì quả báo sẽ lớn như nhân nghiệp tác duyên vậy. 

Kính chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni thân tâm thường lạc, Phật sự viên thành. Cùng kính chúc quý Phật tử vạn sự an lành, giữ vững niềm tin chánh pháp.

 

 

NAM MÔ THƯỜNG TINH TẤN BỒ TÁT MA HA TÁT

 

                                                                                              

                                      Kính thông báo

                                                                                                             TM. BAN TỔ CHỨC

                                                                                                                  Trưởng Ban
                                                                                                                  (ấn ký)

 

                                                                                                                  TK. THÍCH PHỔ HUÂN

 

BAN ĐIỀU HÀNH
KHÓA HỌC PHẬT PHÁP ÚC CHÂU KỲ 12

Năm 2012

 

CHỨNG MINH: HT Thích Huyền Tôn, HT Thích Như Huệ, HT Thích Bảo Lạc

B
AN GIÁO THỌ: HT Thích Bảo Lạc, HT Thích Quảng Ba, HT Thích Minh Hiếu

BAN GIẢNG HUẤN
:
HT Thích Bảo Lạc, HT Thích Quảng Ba, HT Thích Như Điển, HT Thích Minh Hiếu, TT Thích Nhật Tân, TT. Thích Nguyên Trực, TT. Thích Tâm Minh,  TT Thích Như Định,TT Thích Tâm Phương, TT Thích Thiện Hiền, TT Thích Phổ Hương, TT Thích Nguyên Tạng, TT Thích Giác Tín, TT Thích Đạo Thông, ĐĐ Thích Đạo Hiển, ĐĐ Thích Nhuận Chơn, ĐĐ Thích Viên Trí, ĐĐ Thích Hạnh Tri, ĐĐ Thích Viên Tịnh, ĐĐ Thích Đồng Thanh, ĐĐ Thích Phổ Huân, ĐĐ Thích Thông Hiếu, NS Thích Nữ Tâm Lạc, NS Thích Nữ Như Tuyết, NS Thích Nữ Viên Thông, SC Thích Nữ Giác Anh. 

PHỤ TRÁCH LỚP HỌC THANH THIẾU NIÊN (SONG NGỮ) : HT Thích Quảng Ba, TT Thích Nguyên Tạng,  ĐĐ Thích Viên Trí, ĐĐ Thích Hạnh Tri, ĐĐ Thích Đạo Hiển, ĐĐ Thích Phổ Huân, SC Thích Nữ Giác Anh, Đh. Thiện Chơn.

BAN GIÁM THỊ: TT Thích Tâm Minh, TT Thích Giác Tín, ĐĐ Thích Đạo Hiển, ĐĐ Thích Nhuận Chơn, NS Thích Nữ Tâm Lạc, NS Thích Nữ Viên Thông 

BAN XƯỚNG NGÔN:  TT Thích Nguyên Tạng, ĐĐ Thích Viên Tịnh 

 

BAN TỔ CHỨC
KHÓA HỌC PHẬT PHÁP ÚC CHÂU KỲ 12

 

TRƯỞNG BAN: ĐĐ Thích Phổ Huân.

BAN THƯ KÝ – HÀNH CHÁNH: TT Thích Giác Tín, SC Thích Nữ Giác Anh, Đh Diệu Hòa, Đh Diệu Ánh, Đh Hải Hạnh, Đh Giác Định, Đh.Quảng Thanh, Đh Tâm Quang, Đh. Nguyên Thiện Bảo.

BAN CƯ TRÚ: TT Thích Thiện Hiền, ĐĐ Thích Hạnh Phước, SC Thích Nữ Giác Anh, Đh Quảng Hiền, Đh Quảng Trí, Đh Mỹ Phong, Đh Bích Phương… 

BAN THỦ QUỸ:  Ni Sư Thích Nữ Viên Thông, Sư Cô Thích  Nữ Giác Anh, Đh Tâm Huệ, Đh Diệu Yên, Đh Đức Phương… 

BAN QUẢN CHÚNG TT Thích Thiện Hiền,
Trưởng
Chúng Nam Phật TửĐh Quảng Quang
Trưởng Chúng Nữ Phật Tử  Đh Tâm Uyên, Đh Nguyên Như
Ban Hướng Dẫn Thanh Thiếu Niên: Trưởng Ban Huynh Trưởng Thiện Chơn, Htr Thiện Hiền,  Htr Chúc Đạm
 

BAN NGHI LỄ: ĐĐ Thích Nhuận Chơn, ĐĐ Thích Đồng Thanh, ĐĐ Thích Viên Trí, ĐĐ Thích Viên Tịnh. 

BAN VẬN CHUYỂNTrưởng Ban ĐĐ Thích Hạnh Tri, ĐĐ Thích Hạnh Tịnh, Đh Giác Tâm, Đh Nguyên Ngộ, Đh Đồng TừTâm, Đh Giác Thành, Đh Chúc Hưng.

BAN TRANG TRÍ - TRẦN THIẾT:  Trưởng Ban ĐĐ Thích Thông Tuệ, ĐĐ Thích Hạnh Phát,  ĐĐ Thích Nghiêm Tịnh,  ĐĐ Thích Giác Thuần, Sư Cô Thích Nữ Huệ Khiết, SC Thích Nữ Như Như,... 

BAN TRAI SOẠN: Đh Thiện Minh & Phật Tử Chùa Pháp Bảo  

BAN HÀNH ĐƯỜNG:  Trưởng Ban: SC Thích Nữ Huệ Khiết, SC Thích Nữ Như Như và Phật tử tham dự khóa tu học 

BAN HIỆU LỆNH: ĐĐ Thích Hạnh Phát

BAN HƯƠNG ĐĂNG:  SC Thích Nữ Chơn Ngữ, SC Thích Nữ Giác Duyên,
 
BAN ÂM THANH - ÁNH SÁNGĐh Chúc Tư, Đh Chúc Nhãn, Đh Quảng Pháp Đăng, Đh Thanh Tín.

BAN Y TẾ:  Bác Sỹ Chúc Hân, Chúc Mân, Nhân viên y tế của Trại.

BAN QUAY PHIM - NHIẾP ẢNHTT Thích Nguyên Tạng, TT Thích Giác Tín, Đh Thiện Hưng , Đh Giác Thiện Duyên, Đh Nguyên Nhật Khánh

BAN VĂN NGHỆ THIỀN TRÀ:  ĐĐ Thích Đồng Thanh, ĐĐ Thích Thông Tuệ, Đh Quảng Tịnh, Đh Giác Quý  

BAN THỊ GIẢ:   ĐĐ Thích Hạnh Phát, ĐĐ Thích Viên Từ, Ni Cô Đạo Trang, Ni Cô Đạo Hiếu, Đh Thanh Phi,  Quảng Hương

BAN TRÀ NƯỚC : Đh Minh Thành, Đh Nhật Thuần 

BAN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG: Steve Lowe Nguyên Thiện Bảo và Học viên Khóa Tu Học Kỳ 12 

BAN TRẬT TỰ: Ban Quản Chúng sẽ mời sau lễ khai mạc


 

 

Diễn Văn Khai Mạc

Khoá tu học Phật Pháp Úc châu kỳ thứ 12

 

 


ĐĐ Thích Phổ Huân, Trưởng Ban Tổ Chức, tuyên đọc diễn văn khai mạc khóa tu học kỳ 12

 

 

 

Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

 

Kính bạch hiện tiền Chư Tôn Trưởng lão Hòa thượng, Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng - Ni,

Kính thưa toàn thể Đại chúng quý cư sĩ Phật tử,

 

Kính thưa quý liệt vị

 

Mọi việc trên đời xảy ra đều có nguyên nhân, hay nói theo thuật ngữ Phật Đà là vạn pháp vận hành do nhân duyên sanh diệt. Cho nên có thể định nghĩa đạo Phật là nhân duyên sinh; không hiểu duyên sinh sẽ không hiểu đạo Phật. Nhưng nhân duyên để đạo Phật được hiễn bày lưu xuất ở thế gian, là do lịch sử có vị Bồ Tát tu đạo hiệu là Tất Đạt Đa; và sau khi Ngài thành đạo thì gọi là Phật Thích Ca Mâu Ni. Từ đó đến nay trải hơn 2500 năm, nhân loại mới biết đạo Phật là nhờ nhân duyên như vậy.

Ngày hôm nay, ngay ở không gian thời điểm này, một sự hội tụ đông đảo cũng là một nhân duyên. Nhân duyên có thuận và nghịch, có thiện và bất thiện; sự hội tụ hôm nay tuyệt đối tạo nên nhân lành duyên thuận, sinh ra đại thiện nghiệp, vì tất cả đã và đang thực hành học hỏi giáo lý giải thoát, đang là hai giới đệ tử xuất gia tại gia của Đấng Thế Tôn.

Sự tụ hội lớn lao ngay giờ phút này tác thành thiện nghiệp, có lẽ phát sinh thành những sóng từ rung động, ghi vào tâm thức, vì cùng mang một ý niệm, hòa vui chứng kiến một nhân lành, một hình ảnh gần 700 người con Phật ngồi lại gần nhau, cùng đốt thêm lên ánh sáng từ bi, ngọn đuốc giác ngộ Phật Đà.   

Ánh sáng Phật Đà đã cháy mãi từ hơn 2500 năm nay, nhưng ánh sáng dù huy hoàng rực rỡ vẫn không đưa hết tất cả chúng sanh ra khỏi nổi khổ trần gian! Phật độ vô số chúng sanh, chứ không thể độ hết chúng sanh.

Như vậy thế gian vẫn luôn cần mỗi ngọn đuốc từ bi trí huệ, lần theo dấu chân Phật không ngừng thắp sáng xua đi bóng tối vô minh. Hôm nay trong bầu không khí trang nghiêm thanh tịnh, những người con Phật đang có mặt trong hội trường này, hội trường đã hóa thành một Chánh Điện rực rỡ trang nghiêm, điều đó có phải đã có nhân duyên, đã cùng gặp nhau từ vô lượng kiếp. Do đó sự có mặt gặp nhau đây không ngoài việc học, không ngoài việc tu, không ngoài tìm lại nhân duyên gần gũi giáo lý giải thoát của Như Lai, và rồi sẽ tiếp tục…

Kinh dạy rằng mang được thân người là khó, lại gặp Phật pháp còn khó hơn. Biết được điều này chúng ta phải làm gì để không uổng kiếp người, không bỏ lỡ duyên giải thoát. Chúng ta hãy nỗ lực tạo duyên giải thoát, như đã từng hữu duyên trong quá khứ. Không luận ta đang là ai, trí thức hay bình dân, nam hay nữ, già hay trẻ, tu sĩ hay cư sĩ ta vẫn học được, tu được như tất cả bậc Thánh nhân trong quá khứ và hiện tại.

Gương sáng ngày xưa thời Phật, từ hàng thượng lưu trí thức đến kẻ ác gian, hay những người  hạ lưu bất hạnh, còn có thể tịnh tâm giác ngộ chứng quả Niết Bàn; gương lạ lùng hơn Lục Tổ Huệ Năng sống thời xa Phật ngàn năm, không quen chữ nghĩa, không đọc được kinh, nhưng chứng ngộ giải thoát hơn người, khiến hàng lớp cao tăng phải cúi đầu đảnh lễ.  Vậy có phải chăng chúng ta còn quá nhiều cơ hội, còn đầy đủ nhân duyên học Phật và thành Phật.

Ngày nay thế kỷ 21, khởi nguồn cho nền văn minh tinh vi huyễn thuật; vì phát minh của con người gần như vượt lên cả ý thức con người mong đợi, bằng những kết quả thần kỳ quá sức tưởng tượng.  Và chính điều đó lại vô tình củng cố giáo lý Như Lai là chân lý, điều này đúng với suy nghĩ của nhà học giả Henri Percheron đã viết: “Giáo lý Phật hiện nay đương lan tràn cõi trời Tây, và lạ thay, kẻ đồng minh lớn nhất của giáo lý đó lại chính là khoa học…”

Thế thì trong đời sống văn minh và hoàn cảnh vật chất cực thịnh như hôm nay, sự học hiểu giáo lý giải thoát là điều tối yếu, nếu không thì hiện tượng xung quanh và đối tượng của con người như từ xưa đến nay, tất cả vẫn là nhân duyên sinh diệt, nhưng nhân duyên sinh diệt đó chỉ quay hoài trong cõi luân hồi đau khổ, và cái khổ mê mờ vẫn tiếp tục chuyển lưu. Như thế cơ hội học Phật, nhân duyên giải thoát phải được truy tìm, phải được tạo lập, để trước hết tự cứu mình thoát khổ, sau giúp người giải thoát.

Lục địa Úc Châu nơi đây có gần 300.000 người Việt ly hương, nếu so với người Việt ở Châu Âu, Châu Mỹ, thì con số ở Úc chỉ hơn 10 phần trăm; lại tính số người Phật tử theo tỷ lệ đó thì càng quá ít. Tuy nhiên hình ảnh khóa học ngày hôm nay, vẫn đáng lạc quan vui mừng, có thể tạo được nhân duyên gây niềm Chánh tín phổ quát mạnh mẽ hơn. Đương nhiên ai cũng hiểu hiện tượng học Phật, hay học bất cứ việc gì đều phải cần chất lượng nội dung, chứ không chỉ là số đông hình thức; do đó sự duy trì thực hành hiểu đạo phải là tự mỗi cá nhân. Và cứ nhiều cá nhân tinh tấn học Phật, sẽ tạo thành một cộng đồng đại chúng, giữ vững giáo lý Giải Thoát đến nhiều thế hệ sau.

Ban Tổ Chức chúng con xin được niệm ân GHPGVNTNHN tại UĐL và Tân Tây Lan đã từ lâu cho đến nay, duy trì được nếp sinh hoạt Phật Giáo có tính cách phổ cập quần chúng ngày càng rõ rệt. Chúng tôi cũng xin kính lời tán thán chư quý Phật tử thiện nam tín nữ, đã thể hiện thân tâm thấm nhuần đạo pháp, bằng niềm hăng say tu học, khiến cho Phật pháp tại Úc Châu hứa hẹn nền tảng học Phật kiên cố, lan truyền nhiều thế hệ sau.

Cuối cùng như đã thưa, mọi ảnh tượng đời sống đều có nhân duyên, mọi tác động nhân duyên phải sinh ra quả báo. Quả báo hiện sinh khóa học hôm nay giờ này, là do vô số nhân duyên của tất cả mỗi chư quý liệt vị. Nhân duyên căn bản khởi đầu phải là hàng Tăng Già của Giáo Hội, rồi sau đó duyên khởi Phật sự Khóa học đầu tiên làm nhân điểm khởi tác đến hôm nay là Khóa Học lần thứ 12 ; trong đó không thể không có quý Thầy Chứng Minh, Cố Vấn khóa học, Quý Thầy Cô Ban Điều Hành Tổ Chức, Quý Thầy Cô Ban Giảng Huấn, và cuối cùng phải là tất cả quý Phật tử nam nữ, già trẻ, đã tác ý hành động công quả để tạo thành hình ảnh sinh động đầy ý nghĩa trong giờ phút quan trọng này.

Chúng con chúng tôi, thành kính nguyện cầu Tam Bảo gia hộ Chư Tôn Đức Tăng Ni, Chư quý Phật tử thân tâm được an lành ngay từ phút này cho đến ngày bế mạc, và hưởng trọn niềm an lạc dưới ánh đạo vàng trong đời sống.

Chúng con kính xin cung thỉnh Chư tôn Đức Tăng Ni cùng toàn thể quý Phật tử đồng tuyên bố khai mạc Khóa Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 12 ngay giờ phút này.

 

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

 

Trân trọng kính chào chư quý liệt vị

 

TK Thích Phổ Huân

Ngày 25/12/2012

 

 

Diễn Văn Bế Mạc

Khoá tu học Phật Pháp Úc châu kỳ thứ 12

 

 


ĐĐ Thích Hạnh Tri, Phó Ban Tổ Chức, tuyên đọc diễn văn bế mạc khóa tu học kỳ 12

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính Bạch Hoà Thượng Hội Chủ

Kính bạch Chư Tôn Hoà thượng, Chư thượng toạ , Đại đức tăng ni điều hành,và giảng dạy khoá tu học.

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức!

Cùng toàn thể các học viên thân mến!

Khoá tu học Phật Pháp Úc châu kỳ thứ 12 được tổ chức tại vùng Narabeen, từ ngày 28/12-1/1/2013 đã thành tựu viên mãn.

Dưới sự điều hành, hướng dẫn và giảng dạy của chư tôn đức tăng ni, các học viên đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp. Những thành quả này, đã thể hiện trên những khuôn mặt rạng ngời của quý vị hôm nay.

Trong suốt những ngày qua, những hương vị ngọt ngào của núi đồi, sông nước nơi đây đã làm cho tâm hồn toàn thể  học viên như hoà quyện với thiên nhiên cây cỏ

Trong suốt những ngày qua, những pháp âm hùng hồn của chư tôn thiền đức đã đưa tâm thức của những cùng tử lang thang trở về với cội nguồn chân tánh.

Tin chắc rằng, với những pháp hỹ này sẽ mãi mãi theo cùng các học viên, trên con đường tìm đến chân-thiện-mỹ.

Sông núi Sydney hiền hoà, con người Sydney hiếu khách làm cho lưu luyến bao lũ khách phương xa.

Phút chốc nữa đây, từng đoàn tàu sẽ đưa chư tôn đức tăng ni, các học viên về lại nơi trù xứ của mình. Nhưng những hình bóng của quý ngài và của các học viên trong những buổi sáng thiền hành, núi rừng và sông nước nơi đây vẫn hằng lưu ảnh.

Giờ này đây, khoá học phật pháp úc châu kỳ 12 do GHPGVNTNHNTUĐL-TTL chính thức xin được tuyên bố bế mạc.

Kính chúc Chư tôn đức tăng ni Pháp thể khinh an.

Kính chúc quý học viên tràng đầy pháp lạc.

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.



***


***


 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07/10/201807:51(Xem: 3152)
Điều 1: Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 18 sẽ được tổ chức từ 27/12/18 đến 31/12/18 tại Piccadilly tiểu bang Nam Úc Điều 2: Thành phần nhân sự Ban Tổ Chức Khóa Tu Học: - Trưởng Ban: TT Thích Viên Trí - Đặc trách Ban Vận Chuyển: ĐĐ Thích Viên Thành, ĐĐ Thích Minh Dung, - Đặc trách Ban Thiết Trí Trang Hoàng: NS Thích Nữ Viên Thông - Đặc trách Ban Thủ Quỹ: SC Thích Nữ Hạnh Nguyên - Đặc trách Ban Thư Ký và Hành Chánh: Đh. Hải Hạnh - Đặc trách Ban Tài Chánh: ĐH Lý Tố Lan, Đh Thiện Tâm - Đặc trách Ban Cư Trú: Đh Nguyên Hảo, Đh Giác Định - Đặc trách Ban Trai Soạn: SC Thích Nữ Hạnh Nguyên - Đặc trách Ban Hành Đường: Gia Đình Phật Tử Pháp Hoa Điều 3: Khuyến thỉnh các thành viên Hội đồng Điều hành, các Tổng Vụ, các đơn vị tự viện Thành viên, cùng tham gia đóng góp, ủng hộ Ban Tổ Chức Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 18 thành tựu viên mãn Phật sự trọng đại này. Điều 4: Ban Tổ Chức Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 18 chiếu theo thông lệ để tùy nghi thực hiện trách nhiệm và sẽ ch
02/10/201807:14(Xem: 1196)
Commencing at 10:00 am on Saturday, 6th October 2018 Then every Saturday from 10:00 am to 11:30am Why do we practice meditation? Modern life is stressful and impermanent. Meditation is a way of calming the mind and help us to attain more awareness, compassion, happiness, and inner peace. Discover for yourself the inner peace and happiness that arise when your mind becomes still.
19/07/201502:48(Xem: 5919)
Dịp mùa Chay 2015, Phật giáo Thái Lan đã tổ chức xuất gia gieo duyên cho hàng trăm nghìn người, trong số đó có nhiều quốc tịch khác nhau trên các nước trên thế giới, tham gia và đi diễu hành khắp đường phố. Truyền thống xuất gia gieo duyên đã bén rễ sâu dày trong đời sống gia đình và xã hội Thái Lan; truyền thống này đã trở thành một nét son trong văn hóa Phật giáo tại Thái Lan nói riêng và văn hóa dân tộc nói chung. Những bài học đạo đức, những kinh nghiệm, những kỷ niệm trong những ngày xuất gia gieo duyên là những hành trang đáng giá, là những triết lý sống giúp các cho những người thực tập xuất gia gieo duyên vững chãi hơn và luôn tự tin với chính mình, luôn tin yêu vào cuộc sống quanh mình.
13/02/201519:28(Xem: 2635)
Tôi đã từng nghe về một Vạn Phật Thánh Thành cách đây vài mươi năm về trước, khi từ thời ngài Tuyên Hóa còn sống trước năm 95 nhưng quả thật tôi chưa đủ duyên để diện kiến ngài và tu học dưới mái chùa ngài. Nay ngài đã mất thì cũng là lúc tôi có đủ cơ duyên để đến, đến để thấy và cảm nhận được một đời sống tu hành chân thật, đúng nghĩa, một đời sống xả ly tất cả để cầu giải thoát, cứu độ chúng sanh.
27/03/201317:26(Xem: 6939)
Bộ Luận Đại Trí Độ do Ngài Bồ Tát Long Thọ tạo tác, nhằm tuyên bày giáo nghĩa thậm thâm vi diệu của Pháp Đại Thừa Bát Nhã Ba La Mật. Bộ Luận Đại Trí Độ này được Ngài Tam Tạng Pháp Sư Cưu Ma La Thập phiên dịch từ chữ Phạn ra chữ Hán. Trong thời gian phiên dịch, Ngài đã nhóm họp 500 vị Thiện hữu tri thức, cấm túc tại Tiêu Diêu Viên Đường ở Lâm Giang, nghiên cứu huyền chương, khảo chánh và lược dịch từ 1000 quyển, cô đọng thành 100 quyển. Bộ Luận Đại Trí Độ tiếng Việt gồm 5 tập, mỗi tập 20 quyển là bản dịch từ chũ Hán của Sư Bà Thích Nữ Diệu Không. Sau gần 5 năm làm việc liên tục mới phiên dịch hoàn tất từ Hán Văn ra Việt Văn với sự trợ giúp nhuận bút và biên tập của Pháp Sư Thích Thiện Trí (Giáo Sư của Giảng Sư Cao cấp PGVN & Học viện PGVN) và Cư Sĩ Tâm Viên Lê Văn Lâm.
09/06/201701:10(Xem: 1655)
Theo truyền thống sinh hoạt Tăng Già thời Đức Phật, vào 3 tháng mùa mưa tại Ấn Độ, Chư Tăng không đi khất thực vì tránh việc giẫm đạp thương tổn côn trùng trên đường đi mà an cư tại chỗ, cùng tu học với nhau. Nay vì điều kiện hành Đạo tại các trú xứ, tự viện Hoa Kỳ, hầu hết là nhất Tăng nhất Tự, chư Tăng phải lo nhiều công việc tại trú xứ : chủ Lễ, cúng đám, hướng dẫn tu học cho cộng đồng Phật tử vùng đó, nên không thể vắng chùa lâu ngày. Cho dù chư Tăng Hải Ngoại không thể an cư cấm túc tại một dechỗ nào đó suốt 3 tháng, thế nhưng 52 hành giả đến từ nhiều tiểu bang khác nhau của Hoa Kỳ và nhiều tỉnh thành của Việt Nam, cùng vân tập an cư tu học trong suốt 10 ngày 23/05/2017 cho đến 02/06/2017 tại Chùa Quang Minh, Chicago, Hoa Kỳ có những ý nghĩa và lợi ích lớn lao.
10/09/201812:21(Xem: 478)
CHƯƠNG TRÌNH TU DƯỠNG VÀ THỌ BÁT QUAN TRAI BAN HUYNH TRƯỞNG GĐPTVN ĐƯC QUỐC Tại TỊNH THẤT VIÊN LẠC, VAREL 08.09.2018 – 09.09.2018
24/05/201407:02(Xem: 3295)
Thời gian chỉ còn hơn một tháng nữa là Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 26 sẽ được diễn ra tại vùng Schwarzsee (gần Fribourg) Thụy Sĩ doThượng Tọa Thích Quảng Hiền và Phật Tử tại Thuỵ Sĩ đứng ra đăng cai tổ chức. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ hỗ trợ những phương diện nào mà địa phương đứng ra tổ chức cần đến như : Ban Trang Trí, Ban Trai Soạn, Ban Văn Phòng, v.v… Hôm nay chúng tôi xin sơ lược qua một số thành quả đã được ghi nhận như sau :
02/08/201406:47(Xem: 2214)
Bao nhiêu lo lắng, bấy nhiêu chờ đợi hồi hộp mong cho đến ngày khai giảng khóa tu học kỳ nầy, phải nói rằng : đây là một thử thách không nhỏ cho toàn Ban Điều Hành của GHPGVNTNAC khi không có sự trực tiếp điều hành của Cố Hòa Thượng Chủ Tịch Thích Minh Tâm như 25 khóa vừa qua. Tâm trạng chung của mọi người là lo lắng trước nhiều việc. Ví dụ như tiền thuê chỗ quá cao, thời điểm cuối tháng sáu, đầu tháng bảy chưa có học sinh, sinh viên nghỉ hè, địa điểm tổ chức bất tiện v..v… và v..v… Nói ra thì phải kể hằng tá sự kiện khó khăn; nhưng phải nói là nhờ Phật độ. Đây là một từ mà cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm hay dùng. Hay nói gần hơn nữa là nhờ Thầy độ, cho nên khóa tu học đã thành tựu viên mãn ngoài dự tính của Ban Tổ Chức địa phương cũng như của Giáo Hội Âu Châu.