Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Chuyến Từ Thiện Hà Tĩnh

16/10/201103:42(Xem: 3395)
Chuyến Từ Thiện Hà Tĩnh

Chuyến Từ Thiện Hà Tĩnh
Thanh Tuyền

Sau một đêm không ngủ trên xe “đầy giường ngủ “ vì quá đông đúc ồn ào, đoàn từ thiện chúng tôi: Hương, Sơn, Dũng, Vọng, Tuyền đến Hà Tĩnh giữa mùa mưa bão, một tỉnh thành miền Bắc Trung Bộ, vùng gió cát, miền đất vốn hàng năm luôn gánh chịu lắm thiên tai. Không thấy ai than mệt hay ngáp vắn ngáp dài có lẽ vì chúng tôi nghĩ nhiều đến sự đợi chờ của những con người có số phận kém may mắn hơn mình. Hơn thế nữa vừa được tin nhắn Thầy chúng tôi, ĐĐ Thích Tâm Hiệp từ Quảng Trị cũng bằng một chuyến xe đêm đã đến Hà Tĩnh với chúng tôi. Ở Cẩm Xuyên thì có Thầy Thích Hạnh Nhẫn, Trưởng Ban Hoằng Pháp Trung Ương Hà Tĩnh, Trụ Trì Cầm Sơn Tự, Thiên Cầm. Có đến hai bóng mát đại Từ Bi cho chúng tôi nương tựa, học hỏi, còn duyên lành nào hơn.

Chưa năm giờ sáng mà Tuấn, CTHĐQT TGĐ Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Miền Trung cùng mấy anh em nhân viên đã đứng chờ chúng tôi trước cổng Chợ Mới.

Mưa vẫn cứ mưa, chúng tôi được Công ty Miền Trung tiếp đón chu đáo, được ấm lòng với những bát cháo, ly trà nghi ngút khói. Nghỉ ngơi trò chuyện, 8 giờ chúng tôi lên xe đến Hội trường UBND Huyện Cẩm Xuyên. Sáng hôm nay 9 đội bóng chuyền của các doanh nghiệp khai mạc đấu tranh giải, hội trường đông đảo nhộn nhịp đầy sắc màu hứng khởi. Kết hợp trong chương trình nầy nhóm từ thiện chúng tôi phát quà theo sự hướng dẫn của bác Phan Văn Nậm, CT Hội Khuyến Học huyện Cẩm Xuyên, 11 chiếc xe đạp, 15 xuất học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học. Nhìn các em gầy gò nhỏ thó hơn trẻ em sung túc cùng lứa tuổi, xót xa thương cho cảnh ngộ thiếu thốn nhọc nhằn. Các em nhận, rướn người lên dắt chiếc xe đạp trông hơi vất vả nhưng không dấu được nụ cười, nét mặt mừng vui. Lòng chúng tôi cũng được vui lây;

TTXH-06

“ Chúc em vững bước tương lai
Thoát nghèo, bớt khổ....nắng mai rạng ngời”.

Rời hội trường chúng tôi được TGĐ Tuấn và các anh: Duyệt PCT huyện Cẩm Xuyên, anh Thắng PCTHĐND hướng dẫn đi thăm em Phạm Thị Liên thôn Liên Hương, Cẩm Dương. Bé Liên mồ côi, sống với Bà, Bà ngoại cháu nay đã 86 tuổi, hàng ngày lê bước chân khẳng khiu già yếu đi xin ăn bửa có bửa không, sống cảnh đói nghèo nuôi cháu đi học tháng ngày. Bé Liên chăm chỉ, bước vào căn nhà tối đen, trống trơn không nồi niêu son chảo, không giường tủ, áo quần, chỉ thấy trên vách bằng khen học trò giỏi của Liên. Nếu không có các Bác ở huyện xã thôn che lều xanh đỏ, kê sẳn bàn ghế đón tiếp chúng tôi chắc cảnh nghèo của căn nhà hai Bà cháu trông ảm đạm lắm. Đoàn cùng TGĐ Tuấn trao tặng em Liên xe đạp với xuất học bổng, động lòng Hương và những người trong nhóm cũng gửi tặng thêm hai bà cháu những phong thư chan chứa tình thương. TGĐ Tuấn đã hứa cấp hàng tháng 500.000đ cho đến ngày Liên không còn đi học và nếu học đến nơi đến chốn sẽ có việc làm ở công ty Miền Trung. Bé Liên vì quá xúc động, lời cảm ơn chưa kịp tròn câu đã ôm mặt khóc nức nở. Thầy Tâm Hiệp bằng một thời pháp ngắn về nhân duyên, nhân duyên đưa mọi người đến để sẻ chia giúp đỡ em vượt khó, hướng tới một ngày mai tươi sáng. GSTS Nguyễn Quốc Vọng nhắn nhủ với em rằng anh cũng mồ côi cha từ lúc lên hai, với tình thương của mẹ của mọi người quanh mình, bằng sự phấn đấu của chính mình anh đã vươn lên đạt thành ước nguyện.

TTXH-07

TTXH-03TTXH-04

CTHĐQT TGĐ Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Miền Trung trao qùa cho em Liên và bà ngoại em

TTXH-02

GSTS. & Bà Nguyễn Quốc Vọng cùng bé Liên

TTXH-01

CTHĐQT TGĐ Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Miền Trung trao tặng xe đạp cho bé Liên

Giã từ hai bà cháu bé Liên, các vị cán bộ thôn, xã, huyện, giã từ con đường đất quanh co trủng nước mà mắt mọi người còn đọng giọt xúc cảm yêu thương.

“ Yên lòng đi em! Bên em còn bao bàn tay nhân ái
Đồng hành cùng em vượt chông gai tìm ánh bình minh
Kìa Sông La, núi Hồng Lĩnh quê mình
Đang chờ đợi những chân tình phấn đấu
Trong em đó mầm yêu thương dòng giống
Sẽ đơm bông kết trái...Gắng lên em!
Đất núi Hồng hun đúc chí kiên cường
Nước sông La tràn tình thương nuôi em lớn
Trải dòng đời dẫu ngọt bùi cay đắng
Hãy vươn lên em nhé!
Cay đắng hôm nay sẽ thơm ngọt ngày mai.

Tạm biệt Cẩm Dương chúng tôi hướng về Thiên Cầm.

Cổng Tam Quan Cầm Sơn Tự đây rồi,
Dưới chân núi đôi Tỳ Hưu nghênh đón.

Mỗi người ôm một túi 5kg gạo, trong cơn mưa lác đác chúng tôi leo và leo, những bước đầu hăng hái, khoảng nữa chừng sườn núi, chân có mỏi nhưng lòng nào mỏi, nghe ai đó hóm hỉnh niệm: A Di Đà ...mệt! Hơn 450 nấc thang mới đến cửa chùa.

Đoàn người nhận quà đã ngồi chờ đông đủ. Thầy Hạnh Nhẫn đãi chúng tôi bánh Trung Thu muộn. Rằm tháng 9 rồi còn gì! Đặc biệt hơn nữa là bánh đã được giữ trong ngăn đá nên đông lạnh. Mùa Thu Hà Tĩnh, Thầy mời chúng tôi ăn “ Kem Trung Thu” đậm tình ngọt nghĩa. Bên ngoài mưa lành lạnh nhưng lòng chúng tôi nghe thật ấm áp bởi tấm chân tình.

Sau đôi lời trình bày của quí vị Uỷ Ban về vùng núi biển Thiên Cầm, anh Vọng góp ý về cải thiện nông nghiệp, Sơn mơ ước phát triển du lịch cho một thắng cảnh thiên nhiên đẹp, hùng vĩ Thiên Cầm. Vẻ đẹp u tịch của Cầm Sơn Tự của non nước nơi đây đeo đuổi chúng tôi đã đầy ăm ắp mà còn sôi động hơn trong Sơn , bởi vì suốt chặng đường trở về Hà Nội Sơn cứ nhắc mãi Thiên Cầm, chùa Cầm Sơn và còn đòi lên tu với Thầy Hạnh Nhẫn.

Phát quà cho đồng bào nghèo đã tụ tập về chùa, quà ít thôi, mỗi người 5kg gạo kèm phong bì 200.000đ. Lúc chụp hình lưu niệm mấy bác đã cầm tay tôi: “ Cảm động quá cô ơi.” Nét, lời chơn chất của những cụ già miền quê nghèo như in sâu vào lòng chúng tôi và như nhắc nhở chúng tôi Phải sẻ chia, sẻ chia nhiều hơn nữa...cho người là một nhiệm vụ, một nghĩa cử thiêng liêng...

Tặng quà xong, Thầy Hạnh Nhẫn đoán biết chúng tôi leo núi cao ngất nửa tầng mây mà mới được chút “Kem Trung Thu” chưa thấm dạ, Thầy “từ thiện” cho chúng tôi một bửa bánh canh chay ngon lạ ngon lùng. Những sợi bánh canh dai, dài đậm đà hương vị còn lưu mãi trong tình cảm chúng tôi mỗi khi nhớ về Hà Tĩnh, về núi biển Thiên Cầm, về Cầm Sơn Tự.

Xong công tác từ thiện Tuấn đưa chúng tôi về khách sạn ngay dưới chân núi nghỉ ngơi. Khoảng 17:00 giờ Tuấn đón chúng tôi xuống phố ăn chiều. Chỉ mình Thầy dùng chay rau, đậu luộc còn chúng tôi ...ngã mặn: cá biển, thịt rừng. Một hai chung rượu, chơm chớm men nồng, anh Thắng PCTND huyện cất tiếng hát tặng chúng tôi: “Chứ đi mô rồi cũng nhớ vế Hà Tĩnh...” Quên sao được? Thân thương vô cùng, lời ca lần đầu tiên chúng tôi được nghe ở Nhật Bản do đoàn Văn Nghệ Trung Ương từ Hà Nội sang trình diễn giữa lúc khói lữa chiến tranh cao độ nhất, đạn cày bom xới , binh biến khắp nơi trên đất nước Việt Nam. Giọng ca truyền cảm đến bất ngờ của anh Thắng đã làm không còn tiếng khua chén đủa cười đùa của mọi người trong cả tiệm ăn, chỉ còn tiếng vỗ tay. Hương đáp lại với bản nhạc Người đi xây hồ kẻ gỗ, lúc đầu Hương đơn ca sau đã là một bản hợp ca với tiếng hát của những người có mặt. Thêm một cuộc vui thắm đầy niềm nhớ.

Sau bửa cơm, Thầy Tâm Hiệp có việc phải ra Thanh Hoá, chúng tôi về khách sạn, Thầy Hạnh Nhẫn “xuống núi” trò chuyện với chúng tôi, Thầy thân tình, giản dị, gần gũi, chúng tôi vừa nghe những lời pháp dễ hiểu vừa cười vui thoải mái, mãi gần 23 giờ Thầy mới chia tay chúng tôi rồi “thượng sơn”.

Sáng Chủ Nhật, Hương, Sơn Dũng được Hương CTy Miền Nam hướng dẫn đi thăm Ngả Ba Đồng Lộc, Vọng Tuyền, Tuấn đi cùng đoàn CTUBND Hà Tĩnh thăm viếng...ruộng đồng. Lãnh vực chuyên môn của anh Vọng. Anh Vọng đã “từ thiện” chất xám, diễn thuyết liên quan vấn đề nông nghiệp khoảng hai mươi phút. Một nội dung đầy thuyết phục. Ngay sau đó Chủ Tịch UBND Hà Tĩnh ngỏ lời mời GS Vọng hợp tác với Hà Tĩnh trong công cuộc cải thiện nền nông nghiệp tỉnh nhà. Ông đã tỏ lời cảm ơn TGĐ Công ty Miến Nam một công ty đang triển khai tích cực, phấn đấu góp phần phát triển kinh tế cho miền Bắc Trung Bộ đã giới thiệu anh Vọng đến Hà Tĩnh.

Giã biệt Hà Tĩnh lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, còn gửi lại một chút tâm tình:

Nhắn với Sông La với núi Hồng
Hẹn sẽ về thăm lại miền Trung
Sóng Thiên Cầm bạc đầu hay gợn nhẹ
Vẫn liên hồi vỗ nhịp điệu yêu thương.

Tuấn đích thân đưa chúng tôi về tận Hà Nội. Chuyến xe trở về Sơn than hơi chật nhưng thật vui được ghé thăm quê hương gia đình Tuấn, nơi xuất thân một doanh nhân tuổi trẻ tài cao, được đi trên con đường Hồ Chí Minh cũ quanh co nho nhỏ uốn lượn giữa thiên nhiên xanh mướt sau những cơn mưa. Suốt mấy giờ đồng hồ chuyện trò, tiếu lâm vui cười quên mất đường dài. Cảm ơn Tuấn, cảm ơn tất cả nhất là bác tài Cường, bác là người nhọc nhất, ai bảo bác chọn sai nghề, chúng tôi trên xe đã chẳng khuyên bác chuyển sang làm người mẫu là gì!

22:00 giờ đến Hà Nội. Chia tay đầy lưu luyến. Từ đó Sơn bỗng thành thi sĩ và chúng tôi đang nghĩ về chuyến từ thiện sau;

“Như một người mẹ sẵn sàng hy sinh cuộc sống để bảo vệ đứa con duy nhất của mình, cũng vậy; người mong muốn an lạc hãy trau dồi từ tâm trải đến mọi chúng sinh.
Hãy trau dồi tâm từ để trải lòng từ ái khắp vũ trụ, cả trên, dưới và bốn phương tám hướng sao cho không bị ngăn ngại, với không chút thù hằn, ghen ghét."
Kinh Từ Bi.

Vâng, chúng con đang cố gắng học hạnh Phật.

Phật Tử Thanh Tuyền

Đoàn từ Thiện gồm thầy Tâm Hiệp, vợ chồng ông bà Giáo Sư Nguyễn Quốc Vọng - Nguyễn Thanh Tuyền. Vợ chồng anh Sơn chị Hương, anh Dũng cùng chị Phan Thu Hương chủ nhà hàng Long Vĩ thiên Hoa Viên. Món quà đầu năm năm học là những xuất học bỏng trị giá 300.000đ và một chiếc xe đạp trị giá 1100.000đ. Và một số tiền mặt cùng gạo hổ trợ bà con nghèo vùng biển Thiên Cầm, thuộc huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tỉnh.

TTXH-05

Đặc biệt trong chuyến đi chúng tôi đã đến thăm tận nhà một gia đình. Tạm gọi là gia đình vì thực ra chỉ có 2 bà cháu sống với nhau. Bé Liên mất cả cha lẫn mẹ ở với Bà trong một càn nhà xây tam mấy chục m2 giữa rừng Dương Liễu sát bãi biển. Nghe ông chủ tịch hội khuyến học huyện Cẩm Xuyên đi cùng bảo cháu học giỏi. Anh Phạm Minh Tuấn chủ tịch Cty đầu tư phát triển công thương miền Trung đã trao tặng một chiếc xe đạp cho Bé và hứa sẽ hổ trợ hằng tháng cho Bé. Ai cũng cảm động trước cảnh sống tội nghiệp này.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17/08/2023(Xem: 315)
Phong Điền và Quảng Điền là 2 vùng đất có nhiều người mù và tàn tật nhất của tỉnh thừa thiên Huế, chúng tôi không rõ nguyên nhân vì sao rất nhiều bà con ở đây rơi vào tình cảnh bi thương như thế. Có một vài chia sẻ của cư dân vùng này cho biết rằng phần nhiều họ là nạn nhân của loại chất độc màu Da Cam... Chiến tranh đã để lại những vết tích thật buồn trên thân phận con người.. - Xin tường trình một vài hình ảnh buổi từ thiện trao quà tặng những người Mù tại Hội người Mù Phong Điền và bà con nghèo Làng Phú Lễ- Thừa Thiên Huế (Thành phần quà tặng gồm có Gạo, thùng Mì, nhu yếu phẩm Dầu ăn, đường, bôt nêm vv.. trị giá 350ngàn VND VÀ một phong bao 150VND. Tổng trị giá mỗi phần quà là 500VND - Tặng cho hai nơi là 300 hộ.
30/06/2023(Xem: 780)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm, pháp hữu... Hạ về, mang theo cái nắng nóng như thiêu đốt xứ Ấn, gần đây báo chí mạng đưa tin nhiều nơi ở Ấn Độ đã xảy ra khá nhiều nạn người chết vì chịu không nổi sức nóng khắc nghiệt hiện thời. Để chia sẻ với người nghèo xứ India trong thời điểm khô hạn này, ngày hôm qua (28 June 2023) chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi phát quà tại hai làng nghèo Chandan & Ganghar Village cách Bồ Đề Đạo Tràng chừng 12 cây số. Xin được gửi một vài hình ảnh tường trình thiện sự.
08/06/2023(Xem: 635)
Nam Mô Lâm Tỳ Ni Viên Vô Ưu Thọ Hạ Thị Hiện Đản Sinh Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Mùa Phật đản, trong tâm tình tri ân đức Phật giáng trần cùng với tâm nguyện hộ trì chư Tôn đức Tăng già, các bậc tôn đức tu hành nơi xứ Phật, vào sáng hôm qua ngày 6. 06 2023 chúng con, chúng tôi đã thực hiện viên mãn một buổi cúng dường chư Tăng các truyền thống Phật giáo tại Bangladesh Monastery thuộc khu vực Bồ Đề Đạo Tràng Bodhgaya India với sự bảo trợ của chư tôn đức Ni và chư Phật tử 4 phương... Xin tường trình cùng chư vị một vài hình ảnh của buổi cúng dường International Maha Sangha, chư Tăng India, Tibet, Lào, Miến, Thái, Bangladesh, Campuchia, VN.(Chư Tăng thâm niên thọ nhận phong bì 1000INR kèm với 1 phần quà).
22/05/2023(Xem: 1206)
Trưa nay, Thứ Hai 22/5/2023, HT Hội Chủ Thích Tâm Minh, TT Tổng Thư Ký Thích Nguyên Tạng, NS Tổng Vụ Trưởng TV Từ Thiện TN Tâm Lạc, NS Tổng Vụ Phó TV Từ Thiện TN Thành Liên, SC Thư Ký TV Từ Thiện TN Huệ Nhẫn cùng một số Phật tử thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan đã có chuyến thăm viếng Tòa Đại Sứ Thổ Nhĩ Kỳ và trao tấm cheque $55,000 Úc kim để giúp nạn nhân động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu tháng 2 vừa qua.
04/05/2023(Xem: 993)
- Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Kính lạy Phật Từ bi Diệu giác Đấng Đại Hùng giải thoát chúng sinh Đại Bi Đại Trí trọn lành Trời, người quy ngưỡng tứ sanh nương nhờ.. Mùa Phật đản đã về trên khắp năm châu, thông thường hàng năm vào thời điểm này là chư Tăng tại Bồ Đề Đạo Tràng tổ chức Lễ Vesak tưởng niệm 3 sự kiện trọng đại của cuộc đời đức Phật (ngày Buddha Purnima Vesak/Phật Bảo/Tam hợp theo Phật lịch năm 2567). Tinh thần chính tiêu biểu trong mốc thời gian này nỗi bậc nhất đó là tưởng niệm ngày đức Phật đản sinh Phật lịch 2567- 2023.
29/04/2023(Xem: 724)
Tặng 400 phần cơm chay ngày 23/04/2023 Thầy Ngộ Thông, Thầy Tánh Tuệ, Diệu Âm PA USA Ngọc Thiện, Canada AMIDAPHAT GIA ĐÌNH: HỌ ĐINH HP-VN Tặng 400 phần cơm chay Trước Bệnh Viện Ung Bướu cơ sở 2 Đợt 33 Ngày 23/ 4 / 2023
16/04/2023(Xem: 918)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm, pháp hữu.. Trước thềm mùa Phật đản Vesak sẽ diễn ra đầu tháng 5 tại Bồ Đề Đạo Tràng. Để chia sẻ với người nghèo xứ Ấn niềm vui Vesak, tuần vừa qua chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi phát quà tại hai làng nghèo Parki parariya Village & Uruvela Village- Bodhgaya Bihar. Xin được gửi một vài hình ảnh tường trình thiện sự.
16/02/2023(Xem: 1131)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm, pháp hữu ... Trong tâm niệm: ''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ''. Nhận được sự thương tưởng của chư Tôn đưc và Phật tử cùng các thiện hữu hảo tâm, tuần lễ vừa qua chúng con, chúng tôi đã thực hiện một chuyến đi thăm trại cùi Gaya-(cách Bồ Đề Đạo Tràng 14 cây số) để trợ giúp ít nhiều cho những người cùi bất hạnh nơi này.. - Thành phần quà tặng cho 268 bịnh nhân, một nửa là người đã phát bịnh cùi , một nửa là người chưa phát bịnh. Quà cho mỗi bịnh nhân gồm có: 12 ký Gạo và bột Chapati, 1 bộ áo Sari (cho nữ giới), đường, dầu ăn, bánh ngọt, và tặng thêm 30.00Rupees tiền mặt cho Hội người cùi Gaya để mua gạo và như yếu phẩm cho những bịnh nhân không có khả năng lao động.
12/02/2023(Xem: 1026)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính thưa chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Mùa Xuân Quý Mão năm nay, những ngày đầu năm cũng là thời điểm Pháp hội Ninh Mã (Nyingmapa) khai hội tu tập & cầu nguyện cho: ''Thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc'' tại Bồ Đề Đạo Tràng. Nhân cơ duyên này (chúng con) chúng tôi đã được quí vị pháp hữu, thiện hữu phát tâm lành cúng dường gieo duyên cùng Pháp hội và chư Đại tăng trong thời gian 10 ngày pháp hội diễn ra.
01/02/2023(Xem: 1062)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm và pháp hữu . Với tâm nguyện san sẻ và kết duyên lành với chúng sanh đầu Xuân mới, vào sáng ngày 28 Jan 23 (mùng 7 tết) chúng con, chúng tôi đã đến thăm & phát quà tại làng Rajsapur Gaya gần núi Khổ Hạnh Lâm (Bihar India), đây là thiện sự đầu tiên trong mùa Xuân Quý Mão, chúng tôi thật hoan hỉ khi thấy dân nghèo nơi đây vô cùng mừng rỡ và hạnh phúc khi được nhận quà. Nhờ vào sự hộ trì của chư Thiên, Hộ Pháp, mặc dù dân chúng đến rất đông nhưng buổi phát quà đã diễn ra trong trật tự và viên mãn .
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567