Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Chùa Pháp Bảo

24/06/201313:44(Xem: 9028)
Chùa Pháp Bảo


Chua Phap Bao Sydney (7)

Tự Viện Pháp Bảo

Khai sơn: HT.Thích Bảo Lạc,

Trụ Trì: ĐĐ Thích Phổ Huân,
Liên Lạc:


 Chùa Pháp Bảo

Hòa Thượng Thích Bảo Lạc, Hội Chủ

Đại Đức Thích Phổ Huân, Trụ Trì

148-154 Edensorạ Rd

ST JOHNS PARK          NSW 2176

Tel 02-96105452

www.phatgiaoucchau.com

Email: phapbao@bigpond.net.au
 

 Thiền Lâm Pháp Bảo

Đại Đức Thích Phổ Huân, Trụ Trì

590 Bent Bassin Rd

WALLACIA ,  NSW 2745Tự Viện Pháp Bảo

 

Tự Viện Pháp Bảo do HT Thích Bảo Lạc khai sơn từ năm 1984, tọa lạc tại miền Tây Sydney, địa chỉ 148 – 154 Edensor Rd, St Johns Park, NSW 2176, trên diện tích đất gần 4000m2. Lối xây cất ngôi Tự Viện ảnh hưởng hình thái kiến trúc Nhật Bản, cùng hòa nhập với lối xây dựng theo văn hóa Úc. Từ năm 2000, ngôi chùa được liệt kê vào Danh Sách Di Sản Văn Hóa Úc Đại Lợi.

Toàn thể công trình ngôi Tự Viện gồm Chánh Điện, Thiền Đường, Phòng Đa Dụng, Liêu thất chư Tôn Đức Tăng – Ni, phòng xá dành cho quí cư sĩ Phật tử, ngoài ra còn có Thư Viện Phật Giáo, Hồ sen Kính Tâm với tượng đài Đức Quan Thế Âm lộ thiên, lầu chuông trống Bát Nhã, sân khấu sinh hoạt ngoài trời cho những ngày lễ lớn, car-park đậu xe cho quí Phật tử gần xa… Tất cả chiếm gần 3 phần 4 diện tích đất; và phần còn lại được trang trí bằng một thảm cỏ xanh dài hơn 50 thước, tạo nên cảnh trí yên tịnh, xanh tươi mát mẻ. Hiện tại Tự Viện đang chuẩn bị xúc tiến công trình xây dựng Bảo tháp Vãng Sanh mới, thay cho Bảo tháp cũ, đã không còn đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt đang phát triển hiện nay.

Vào năm 2006 Hòa Thượng Khai sơn đã lên ngôi Phương Trượng và truyền trao vai trò Trụ Trì cho ĐĐ Thích Phổ Huân, đệ tử lớn hiện thời của Hòa Thượng. Tiếp đến, từ năm 2015, điều hành công việc Phật sự tại Tự Viện, do đệ tử kế của Hòa Thượng là Sư Cô Thích Nữ Giác Anh phụ trách. Ngoài ra còn có sự giúp đỡ tận tâm của ba Sư cô: Thích Nữ Giác Duyên, Thích Nữ Giác Trí và Thích Nữ Giác Niệm. Hòa Thuợng và Đại Đức Trụ Trì dành nhiều thời gian hơn cho việc tịnh tu và hoạch định kế hoạch hoằng pháp rộng lớn hơn trong tương lai.

Sinh hoạt Phật sự hằng tuần của Tự Viện Pháp Bảo vẫn đều đặn vào mỗi sáng Chủ Nhựt, trước giờ tụng Kinh đều có thời thuyết pháp. Ngoài ra các khóa tu định kỳ mỗi tháng như Bát Quan Trai, Huân Tu Tịnh Độ, Khóa tu Gieo Duyên… được tổ chức đều đặn trong khuôn viên Tự Viện Pháp Bảo. Các khóa tu chung cho hai giới Ưu Bà Tắc & Ưu Bà Di, khóa tu dành riêng cho quí chú Ưu Bà Tắc và những khóa chuyên tu dài ngày… được tổ chức tại Tu Viện Đa Bảo, Thiền Lâm Pháp Bảo, và đôi khi để đáp ứng nhu cầu cho số lượng đông hơn, Chùa phải thuê thêm cơ sở ngoài phạm vi Tự Viện.

Pháp Bảo luôn tâm niệm với chí hướng hoằng hóa giáo lý giải thoát là điều ưu tiên. Để trước nhất đền ân Tam Bảo, sau là thực tế đền đáp ân nghĩa hộ trì của đàn na tín thí.

Nguyện cầu Mười Phương Chư Phật chứng minh gia hộ cho Tự Viện viên thành như ý nguyện.

 

Chua Phap Bao Sydney (5)

TƯỜNG TRÌNH

Sinh hoạt của Tự viện Pháp Bảo nhiệm kỳ 2010 – 2014


 

 

Là một trong nhiều ngôi chùa Phật giáo thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Úc Đại Lợi Tân Tây Lan, tự viện Pháp Bảo tọa lạc tại vùng Bonnyrigg đã 30 năm.

Vị Thầy trụ trì từ lúc khai sơn, nay đã là Hòa Thượng Phương Trượng, Hòa Thượng thượng Bảo hạ Lạc, người đã thiết lập xây dựng ngôi chùa rất nghiêm tịnh thanh cảnh; cũng như xây đắp nếp sống tâm linh nghiêm tịnh an hòa cho các tín đồ Phật tử trung kiên với Đạo. Vị trụ trì hiện tại, Đại Đức Thích Phổ Huân là vị tu sĩ trẻ xuất gia tại ngôi bảo tự với tâm nguyện giác ngộ giải thoát và hướng dẫn thiện nam tín nữ tìm về chân tánh đúng tinh thần Chánh Pháp. Trải qua 30 năm tu tập hành trì, Tăng, Ni Phật tử tự viện Pháp Bảo đồng tâm chung sức phát triển và hộ trì ngôi Tam Bảo đã trở thành môt đạo tràng nghiêm túc đông đảo như hiện nay với những Phật sự đáng tán thán như sau:

  1. Về nhân sự: Tự viện Pháp Bảo có tổng cộng 7 vị Tăng Ni:

Hòa Thượng Phương Trượng Thích Bảo Lạc, Đại Đức Trụ Trì Thích Phổ Huân, Đại Đức Thích Giác Thuần, Sư Cô Thích Nữ Giác Anh, Sư Cô Thích Nữ Giác Duyên, Sư Cô Thích Nữ Giác Trí, Sư Cô Thích Nữ Giác Niệm.

  1. 2.         Về sinh hoạt Phật sự:

Ngoài hai khóa tu chính do Giáo Hội PGVNTNHNUĐL-TTL tổ chức là An Cư Kiết Đông và Khóa Tu Phật Pháp mà Phật tử Pháp Bảo thường tùng hạ và tham dự đông đảo tại bổn tự hay các chùa khác tại Sydney hoặc tại các tiểu bang khắp nước Úc, mỗi tháng chùa còn tổ chức ba khóa tu thường xuyên và chính thức.

Đó là khóa tu Bát Quan Trai mà các Phật tử tham dự một ngày một đêm – trừ những vị lớn tuổi hoặc có duyên sự không thể ở lại chùa – vào ngày cuối tuần tuần lễ đầu tiên của mỗi tháng. Khóa tu thứ hai là Huân Tu Tịnh Độ, chuyên niệm Phật cầu vãng sanh từ 9:00 sáng 5:00 chiều, được thực hiện vào ngày thứ bảy của tuần lễ thứ ba trong tháng. Khóa tu thứ ba là khóa tu dành cho các Ưu Bà Tắc, thường có từ 15 đến 25 vị tham dự tại Tu Viện Đa Bảo một ngày một đêm vào thứ bảy của tuần lễ thứ tư. Ngoài ra, cứ ba tháng một lần, chùa tổ chức khóa tu chung cho Ưu Bà Tắc, Ưu Bà Di tại Tu Viện Đa Bảo, từ 7:00 sáng thứ bảy và chấm dứt trước 7:00 tối. Số lượng Phật tử tham dự khá đông, từ 70 người cho đến 180 người với chương trình tu tập như: nghe pháp, tọa thiền, kinh hành niệm Phật từ Niệm Phật Đường xuống rừng Đa Bảo.

Mỗi tháng, chùa tổ chức hai kỳ lạy Sám Hối Hồng Danh, có rất đông Phật tử đến lễ lạy lúc 7:00 tối vào mùa đông và 7:30 tối vào mùa hè. Sau đó, đại chúng được Hòa Thượng, Đại Đức hoặc Sư Cô Giác Anh thuyết giảng bài pháp ngắn trong vòng 30 phút. Sau đó chúng cư sĩ Bồ Tát Giới ở lại Thiền Đường tụng Giới Bồ Tát.

 Ngoài ra mỗi chủ nhật, vào giờ sinh hoạt công cộng, gồm giảng pháp, vấn đáp Phật pháp, tụng kinh lễ Phật, và làm lễ cầu siêu cho các Hương Linh quá vãng. Những ngày lễ vía, quý Sư Cô và các Phật tử đều tập trung cúng thí thực tại Tháp Vãng Sanh. Ba kỳ lễ rất quan trọng mà bao giờ cũng thu hút rất đông Phật tử, con số hơn 2000 người mỗi lần; đó là Đại Lễ Phật Đản, Đại Lễ Vu Lan và Lễ Hội Tết Nguyên Đán với chương trình nghinh xuân và tụng kinh Pháp Hoa.

Một điều đáng tán thán là mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm, khóa công phu hai thời: 6:00 sáng và 7:30 tối đã diễn tiến không gián đoạn (trừ sáng mùng một tết) với sự tham dự tụng kinh lễ Phật của rất đông Phật tử thuần thành mà nhờ Phật lực, Pháp lực của chư Phật chư Bồ tát; nhờ ân đức của Hòa Thương Phương Trượng khiến cho ngôi Tự Viện tỏa ngát mùi hương giải thoát đậm đà đạo vị.

Công tác Phật sự đạo tràng Pháp Bảo còn một sinh hoạt vô cùng đặc biệt mà chư Tôn Đức vì hạnh nguyện hoằng pháp lợi sanh, vì thương tưởng đến hàng Phật tử sơ cơ mà tổ chức khoa tu học hàng năm, kéo dài 10 ngày, nay đã là năm thứ 17. Đó là Khóa Tu Gieo Duyên, đã quy tụ gần 20 Phật tử tham dự toàn thời cư trú hẳn tại chùa và gần 100 Phật tử dự thính vì gia duyên và công ăn việc làm ràng buộc. Quý Giảng Sư Giáo Thọ đã ban bố những kiến thức Phật pháp căn bản của Đức Bổn Sư truyền trao cho hàng Phật tử, giúp Phật tử có nhiều kiến thức và thêm nhiều Pháp lạc vào mỗi cuối năm.

Năm 2015, quí Thầy Cô chùa Pháp Bảo sẽ chính thức tổ chức thêm một khóa chuyên tu đặc biệt 5 ngày 4 đêm, dành cho số đông Phật tử ở lại hơn. Để đáp ứng đủ nhu cầu phương tiện về nơi ở cho quí Phật tử tham dự, nên Chùa đã chính thức thuê một đất trại để tu học. Địa điểm tổ chức khóa tu năm nay là Trung Tâm Berry Sport and Recreation Centre, cách Pháp Bảo Sydney 150km về hướng Wollongong. Nguyện cầu Tam Bảo gia hộ những khóa tu Phật Pháp như thế này sẽ đem thêm nhiều lợi lạc cho toàn thể đại chúng trong cuộc sống.

  1. 3.         Về từ thiện xã hội:

Bên cạnh việc tu tập hành trì, chư Tăng Ni và Phật tử Pháp Bảo cũng rất tích cực trong các công tác xã hội từ thiện. Chùa và các Phật tử đã nhiệt tình ủng hộ tài chánh cho Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội của Giáo Hội kêu gọi. Đó là những trận thiên tai hỏa hoạn tại tiểu bang Victoria hàng năm. Đó là trận sóng thần Tsumani tại thành phố FUKUSHIMA Nhật Bản vào năm 2011. Đó là trận bão HAIYAN tại Phi Luật Tân vào năm 2012. Cùng với Phật tử thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu, Phật tử Tự Viện Pháp Bảo đã gởi tới những nạn nhân thiên tai món quà, tuy không nhiều, nhưng mang ý nghĩa đạo vị thật là cao quý.

Ngoài ra, Phật tử Tự Viện Pháp Bảo cũng đã góp tiền ủng hộ năm trạm cứu hỏa vùng Lithgow trong trận bão lửa tháng 10 năm 2013 số tiền khiêm tốn năm ngàn đô Úc, nhưng cũng thể hiện được sự chia xẻ với người dân địa phương trong cơn hoạn nạn. Với tinh thần tương thân tương trợ và đền ơn đáp nghĩa quê hương thứ hai đã nhân đạo cưu mang người Việt tỵ nạn, người Phật tử nói chung và Phật tử Pháp Bảo nói riêng, đã đem hết nhiệt tình, hằng tâm hằng sản chia xẻ với người bản xứ. Đó là việc làm tốt đẹp, chứng tỏ những người con Phật bao giờ cũng biết sống chan hòa và thiện lành theo lời dạy của Đức Bổn Sư Thích Ca và theo truyền thống hiếu thuận nhân nghĩa của dòng giống Lạc Hồng từ nghìn xưa còn lưu lại. Phật tử Pháp Bảo cũng có một sinh hoạt đượm tình đạo thắm thiết tương thân tương ái. Đó là Ban Hộ Niệm đã liên kết độ 150 Hội viên dù kẻ còn người mất. Đó là việc thăm viếng an ủi nhau khi đau ốm và hộ niệm cho các vị cận tử nghiệp và dự buổi cầu siêu phúng điếu cho Hội viên mãn phần.

  1. 4.         Về cơ sở vật chất:

Tự Viện Pháp Bảo đã được sửa sang phần nào để thích nghi với nhu cầu của Phật tử thường xuyên đến chùa chiêm bái và tu học. Hiện nay, Sư Cô Giác Anh và đại chúng đang chăm sóc những Phật sự thường nhật nơi đây.

Ngoài ra, do nhu cầu của Phật tử ngày càng đông, nhất là việc gởi gấm tro cốt cho quý Phật tử cư sĩ quá cố ngày thêm nhiều, tự viện Pháp Bảo đã tìm được một nơi khá thích hợp cho việc xây dựng Tháp Vãng Sanh; cũng như tôn tượng Thích Ca Phật Đài hầu tạo duyên Chánh Pháp đến với mọi người không phân biệt. Khu đất đó gọi là Thiền Lâm Pháp Bảo, tọa lạc tại vùng Wallacia, cách tự viện Pháp Bảo hơn 30 phút lái xe. Hiện nay Đại Đức Trụ Trì và Sư chú Thanh Ngộ đang thường trú.

Cơ sở Pháp Bảo còn có Tu Viện Đa Bảo mà gần bốn năm nay là nơi tịnh tu của Hòa Thượng Thượng Phương Trượng, Đại Đức Trụ Trì, Tăng Ni chúng Tự Viện Pháp Bảo, cũng như Hòa Thượng Như Điển (Đức Quốc) đã từng có thời gian tịnh tu nơi này. Nhưng Đa Bảo chính là nơi chủ tâm thực hiện những khóa chuyên tu cho Quý Thầy Cô và hàng Phật tử cư sĩ, như Khóa tu chung,  Khóa Ưu Bà Tắc, Khóa tu 10 ngày. Và hiện giờ Hòa Thượng Phương Trượng thường xuyên tịnh tu trên Đa Bảo vào những ngày trong tuần.

Ngoài ra, đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Pháp Bảo hơn 100 em cũng sinh hoạt thường xuyên mỗi chủ nhật hàng tuần, tạo thêm sự sinh động đầy đạo vị cho chùa thanh tịnh, trang nghiêm Pháp Bảo, vốn được nhiều Phật tử quý kính bảo tồn.

Đó là một số tường trình về sinh hoạt Phật sự của Tự Viện Pháp Bảo nhân ngày Đại Hội Khoáng Đại kỳ V của Giáo Hội, diễn ra tại Tu Viện Quảng Đức, thành phố Melbourne, Úc Đại Lợi năm 2015. Kính chúc Đại Hội thành công viên mãn, để hạnh nguyện Hoằng Pháp Lợi Sanh của Chư Tôn Đức cũng như tâm nguyện Hộ Trì Tam Bảo của người con Phật luôn tỏa sáng trong ánh hào quang Từ Bi Trí Tuệ của chư Phật chư Bồ Tát.

Nam Mô A Di Đà Phật.

 

TM Ban Thư Ký Tự Viện Pháp Bảo

Phật tử Tâm Huệ

 Chua Phap Bao Sydney (1)Chua Phap Bao Sydney (2)Chua Phap Bao Sydney (3)Chua Phap Bao Sydney (4)Chua Phap Bao Sydney (5)Chua Phap Bao Sydney (6)Chua Phap Bao Sydney (7)Chua Phap Bao Sydney (8)Chua Phap Bao Sydney (9)Chua Phap Bao Sydney (10)Chua Phap Bao Sydney (11)Chua Phap Bao Sydney (12)Chua Phap Bao Sydney (13)Chua Phap Bao Sydney (14)Chua Phap Bao Sydney (15)Chua Phap Bao Sydney (16)Chua Phap Bao Sydney (17)Chua Phap Bao Sydney (18)Chua Phap Bao Sydney (19)Chua Phap Bao Sydney (20)Chua Phap Bao Sydney (21)Chua Phap Bao Sydney (22)Chua Phap Bao Sydney (23)Chua Phap Bao Sydney (24)Chua Phap Bao Sydney (25)Chua Phap Bao Sydney (26)Chua Phap Bao Sydney (27)Chua Phap Bao Sydney (28)Chua Phap Bao Sydney (29)Chua Phap Bao Sydney (30)

****

Trở về chuyên trang
ĐẠI HỘI KHOÁNG ĐẠI KỲ 5
Giáo Hội PGVNTNHN tại UĐL-TTL

Logo_Dai Hoi ky 5-800

****
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/01/202109:18(Xem: 92292)
Thư Viện Kinh Sách tổng hợp dung chứa trên 1,200 tập sách trên Trang Nhà Quảng Đức
28/09/202117:10(Xem: 1719)
Điện Thư Phân Ưu Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Thay mặt Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức, Trang Nhà Quảng Đức, Ban Quảng Đức Đạo Ca thành tâm chia buồn Gia Đình Tang Quyến (Phạm Thị Nhung) cùng quý khán giả hâm mộ Nữ Ca Sĩ Phật tử Phi Nhung: Thành kính nguyện cầu Hương Linh: Ca Sĩ Phật tử PHI NHUNG Thế danh LÊ THỊ TUYẾT LAN Pháp danh: TỊNH BÌNH Ca Sĩ đã từng góp mặt trong chương trình văn nghệ gây quỹ xây dựng & từ thiện 2 lần vào năm 2014 tại Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Australia Sinh ngày 10/04/1969 (Kỷ Dậu) tại Gia Lai Vãng sanh lúc 11:57am ngày 28/09/2021 (22/08/Tân Sửu) tại Bệnh Viện Chợ Rẫy, Sài Gòn, Việt Nam Hưởng dương: 53 tuổi. VÃNG SANH CỰC LẠC QUỐC *** Nay Thành kính Phân Ưu Thượng Tọa Thích Tâm Phương Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Đại Đức Thích Đăng Từ Tri Sự Tu Viện Quảng Đức Nguyên Dũng Phạm Thanh Hùng Gia Trưởng Gia Đình Phật Tử Quảng Đức Quảng Tịnh Nguyễn Kim Phương Ban Quảng Đức
30/08/202115:22(Xem: 846)
Lễ Vu Lan PL 2565 (29/8/2021) tại Niệm Phật Đường Đức Hải, Launceston, Tasmania
22/08/202119:29(Xem: 953)
Lễ Vu Lan PL 2565 tại Tổ Đình Pháp Hoa, Adelaide, Nam Úc (Chủ Nhật 22/8/2021)
20/05/202118:48(Xem: 1304)
Tháng 5/1983, khi tôi vừa dọn sang Melbourne sống và cũng vừa nghe tin mẹ tôi ở Việt Nam qua đời, tôi đã đến Chùa Đại Bi Quan Âm, được dựng lên từ một ngôi nhà rất nhỏ và cũ kỹ ở số 8 Prince Street, Footscray, được gặp ngài trụ trì, đó là Hòa Thượng Thích Huyền Tôn, để xin lễ cầu siêu cho mẹ tôi. Năm 2020, tôi kêu gọi các tổ chức viết bài vừa để ghi nhớ lịch sử phát triển của cộng đồng, vừa để kỷ niệm 45 năm người Việt định cư tại Victoria, đáng tiếc nạn đại dịch phát xuất từ Vũ Hán Trung Hoa, khiến mọi việc bị ngưng trệ. Đặc biệt tôi đã nhận được bài viết từ Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng (Tu Viện Quảng Đức) & Đại Đức Thích Hạnh Phẩm (Tu Viện Từ Ân) mới biết riêng tại tiểu bang Victoria đã có hơn 30 ngôi chùa Việt Nam, điều này chứng tỏ nhu cầu tâm linh của người Việt chúng ta là vô cùng to lớn. Nhân Đại Lễ Phật Đản năm nay 2021, tôi xin giới thiệu cùng bạn đọc bài tổng hợp của hai Thầy, bài được đăng trên Phiên Bản Điện Tử Nhân Quyền trong tuần này để cống hiến bạn đọc gần x
22/03/202107:07(Xem: 2156)
Thư Ngỏ Vận Động Ngân Quỹ làm lại bộ cửa sắt cổng Tam Quan Tu Viện Quảng Đức
17/03/202118:03(Xem: 1231)
Trong bài thơ Nhớ Chùa của thi sĩ Huyền Không – Thích Mãn Giác có đoạn viết rằng : “Chuông vẳng nơi nao nhớ lạ thường Ra đi ai chẳng nhớ chùa chung Mái chùa che chở hồn dân tộc Nếp sống muôn đời của tổ tông” Tôi được sinh ra tại quận Vinh Lộc nay là Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế, nhà tôi nằm phía đầu chợ, trước chợ là một con sông, bắt nguồn từ phá Tam Giang, chảy qua cửa Thuận An, đến cửa Tư Hiền rồi ra biển. Đoạn sông trước làng xã tôi gọi là Đầm Thuỷ Tú. Như bao làng và thôn xóm khác, mỗi làng đều có ngôi chùa làng; ngôi chùa làng của tôi có tên là Chùa Từ Duyên, được xây dựng từ thời Vua Thiệu Trị tại làng Diêm Trường- Phụng Chánh, cũng gọi là Diêm Phụng. Chùa Từ Duyên cách nhà tôi đi bộ khoảng mười phút; và về phía Nam khoảng 15 km gần cửa Tư Hiền có ngôi chùa Thánh Duyên, ngôi chùa nầy được xây trên núi Túy Vân từ thời Vua Minh Mạng. Ở tại Thừa Thiên cố đô Huế, triều đại vua chúa Triều Nguyễn có ba ngôi Quốc Tự đó là: Linh Mụ Quốc Tự, Diệu Đế Quốc Tự và Thánh Duyê
09/01/202105:27(Xem: 2793)
Quảng Đức, hương thơm khấn nguyện cầu Mong cho nhân loại bớt khổ đau Nguyên niên Tân Sửu nhiều an lạc Thành tựu muôn phần ta chúc nhau. Lại một lần nữa mùa Xuân dân tộc lại trở về với tất cả niềm hoan hỷ trong nụ cười của Đức Phật Di Lặc, một Bậc Giác Ngộ giáng sinh trong ngày đầu năm mới, mang ý nghĩa quan trọng rằng: Mùa Xuân Di Lặc sẽ đem đến cho mọi người, mọi nhà cùng muôn loài những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Nhân dịp đầu năm mới, xin thành tâm kính chúc Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo các Tôn giáo, các cấp Chính quyền Úc-Việt, các Hội đoàn, Đoàn thể, quý vị đại diện các cơ quan Truyền thông, Báo chí, quý vị thân hào nhân sĩ, quý ân nhân, thân hữu, quý đồng hương Phật tử xa gần một năm mới Tân Sửu 2021: Đạo tâm kiên cố, Đạo niệm tinh chuyên, Đạo quả viên thành, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý. Thay mặt Ban Trị Sự Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức TT. Thí