Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cung an chức sự cho Đại lễ Khánh thành Tu viện Quảng Đức và khai mạc Đại hội bất thường của Giáo hội VN Thống nhất tại Melbourne, Úc châu

05/06/201312:54(Xem: 5350)
Cung an chức sự cho Đại lễ Khánh thành Tu viện Quảng Đức và khai mạc Đại hội bất thường của Giáo hội VN Thống nhất tại Melbourne, Úc châu

Ðại lễ Khánh thành Tu viện Quảng Đức - Melbourne- Australia

Cung an chức sự cho Đại lễ Khánh thành Tu viện Quảng Đức và khai mạc Đại hội bất thường của Giáo hội VN Thống nhất tại Melbourne, Úc châu

An Nguyễn

Nguồn: Tu viện Quảng Đức

khanh_thanh

Melbourne Úc đại Lợi đang vào mùa xuân, cây cỏ ươm mầm trổ nụ, tuy nhiên thời tiết vẫn trong tình trạng Melbourne 1 ngày có bốn mùa lạnh nóng, những cơn gió lạnh hay mưa đá trên vùng đông nam vẫn thổi về cắt da...
Thành phố Melbourne tiểu bang Victoria là một thành phố nhiều sắc tộc trong đó dân VN có khoảng 45 đến 50 chục ngàn người.
Trong thành phần người Việt này chỉ có một số ít đếm trên đầu ngón tay là thuộc thành phần du học theo chương trình trình học bổng Columbo trong thập niên 60 và 70.
Còn đại đa số dân Việt còn lại thuộc thành phần thuyền nhân vượt biên tị nạn Cộng Sản đi tìm tự do và may mắn được nuớc Úc cho định cư theo chương trình nhân đạo. Ðiểm lý thú là thuyền nhân tị nạn có người gốc từ miền Nam tự do, có người gốc từ miền Bắc phần lớn ra đi từ tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng...Sau này là tầng lớp người Việt đi theo diện đoàn tụ gia đình tạo nên mợt Cộng Ðồng Người Việt Tự Do Tiểu Bang Victoria Úc Ðại Lợi lớn mạnh trong ngày hôm nay.
Trong sinh hoạt phát huy văn hóa của người Việt Nam trên xứ người xin được giới thiệu 3 ngày đại lễ An Vị Phật, Khánh Thành Tu Viện Quảng Ðức và Lễ Suy Tôn Ðệ Tứ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
Xin được được có vài hàng về sự thành hình của tu viện. Ngôi chùa Quảng Ðức đầu tiên là căn nhà nhỏ bé tại khu vực Broadmeadows, sinh hoạt chật hẹp và muôn ngàn khó khăn chưa kể đến việc láng giềng than phiền việc đậu xe và những ngày lễ lớn khó lòng thực hiện nghi thức tôn giáo, đồng thời Hội Ðồng Thành Phố địa phương có những luật lệ khó khăn. Ðiạ điểm này không đáp ứng được các nhu cầu phật sự của đồng hương phật tử mỗi ngày một đông.
Tháng 5 năm 1997 quý Thầy đã mua được một ngôi trường Tiểu Học cũ tọa lạc trên số 105 Lynch Street vùng Fawkner Vic . 3060 Australia diện tích rộng trên 8000 mét vuông, bước khởi đầu cho Tu Viện Quảng Ðức hiện tại. Theo Thượng Tọa Thích Tâm Phương cho biết "Ðây là thành quả khiêm tốn được xây dựng bằng mồ hôi nước mắt, bằng tâm đức hoài bảo, bằng tất cả tấm lòng vì đạo của những người con Phật" Tu viện hiện tại có chánh điện thờ Phật chứa khoảng 400 người, nơi giảng đường có thể quy tụ được từ 800 đến 1000 người, chưa kể 20 phòng dành cho chư tăng ni hoặc các phòng khác dành cho 100 đến 200 muốn tu tập ngắn hạn và nghỉ ngơi trong tu viện.
Buổi lễ an vị Phật và khánh thành Tu Viện Quảng Ðức đồng thời có lễ Suy Tôn Ðệ Tứ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất sẽ diễn ra trong 3 ngày. Thứ sáu 10, thứ bảy 11 và chủ nhật 12 tháng 10 năm 2003 .
Xin được giới thiệu ngày đầu tiên Thứ Sáu ngày 10 tháng 10 năm 2003 tức ngày Rằm tháng 9 năm Quý Mùi.
Bắt đầu từ 10 giờ sáng các chư tôn đức tăng ni phật tử đã tề tựu về khuôn viên tu viện, từ ngoài cổng chính, người đến tham dự đã thấy một hàng cờ Phật Giáo dưới 5 màu sắc: xanh, vàng,đỏ, trắng, cam. xem kẻ với cờ VN tự do màu vàng 3 sọc đỏ.
Ngôi chánh điện thiết kế trên tầng lầu 1, với đường lên là bậc thang cao vút chạm hình 2 con rồng uy nghi. Chung quanh khuôn viên có hồ Thuỷ Tạ, tái tạo lại vườn hoa Lâm Tì Ni nơi Ðức Phật Ðản Sinh, bên ngoài còn có tượng Thích Ca Phật Ðài Lộ Thiên và tượng Phật Bà Quan Âm.
Ðến 2 giờ trưa, Tăng ni và phật tử khởi hành ra vùng biển Williamstown, theo lời Ban Tổ chức cho biết ý nghĩa là buổi Trai Ðàn Siêu Ðộ Chư Hương Linh trên biển cả, chết trên đường vượt biên, vượt biển...tìm tự do.
Vì số lượng đồng hương đi tham dự buổi trai đàn nhiều hơn lượng tàu chuyên chở nên Ban Tổ Chức đành bỏ bớt những người ghi danh trong giờ chót.
Tàu chạy vòng trên vùng biển Phillip, Williamstown và quý tăng ni đã tiến hành một nghi thức Phật Giáo cầu nguyện rước linh những nạn nhân xấu số. Phái đoàn đã trở về Tu Viện lúc 6 giờ chiều.
Trong lúc chúng tôi thực hiện bản tin này thì được biết nhà cầm quyền Cộng Sản VN ra tay vây bắt, khủng bố các Ðại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Hòa Thượng Thích Quảng Ðộ và Thượng Tọa Thích Tuệ Sĩ cùng những chư tăng, phật từ thuộc Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất trong nước. Chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện những bản tin này trong điều kiện cho phép.
Vào Lúc 7 giờ 30 tối là phần Khai Mạc đại hội Bất Thường Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất, Văn Phòng 2 Viện Hóa Ðạo..Bắt đầu chương trình là lễ chào cờ Úc Việt và Phật Giáo VN Thống Nhất sau đó là một phút mặc niệm tưởng nhớ đến các Tiền nhân, tường nhớ đến chư vị Tổ sư truyền giáo, truyền giới, tưởng nhớ các tiền bối chư phật tử hy sinh trong 2000 năm Phật Giáo. Ðặc biệt cầu nguyện bình an cho Hòa Thượng Huyền Quang, Hòa Thượng Quảng Ðộ, Hội Ðồng Trưởng Lão, các tu sĩ ở quê nhà ...
Thượng Tọa Thích Nhật Trí đã giới thiệu đến các vị chư Tôn Ðức Tăng Ni từ các quốc gia như Hoa Kỳ, Cannada, Pháp Ðức, Hòa Lan, Tân Tây Lan cùng các tiểu bang của Úc Ðại Lợi như Tây Úc, Nam Úc, Queensland, News South Wales, Canberra, Victoria.
Ðại Hội bất thường GHPGVN hải ngoại được triệu tập lúc 7 giờ tối thứ sáu 10 tháng 10 năm 2003 và chấm dứt lúc 2 giờ trưa ngày Chủ Nhật 12 tháng 10 năm 2003. Ðại Hội bất thường của Giáo Hội Hải Ngoại bàn nhiều vấn đề Phật sự quan trọng có tính cách quốc tế, cũng như công bố thành phần nhân sự của Hội Ðồng Giáo phẩm Trung Ương và Viện Hóa Ðạo quốc nội vừa được bổ sung và đồng thời làm lễ suy tôn Ðức Ðệ Tứ Tăng Thống.
Trong khai mạc Hòa Thượng Thích Hộ Giác Phó Viện Trưởng Viện Hóa Ðạo, Chử Tịch Hội Ðồng Ðiều Hành Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ đã nêu bật vấn đề bứt thiết của Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất trong tình trạng cực kỳ khó khăn điển hình là việc Hòa Thượng Huyền Quang và Quảng Ðộ cùng chư tăng đang bị đàn áp nên có một số quyết địnhlà ủy nhiệm cho Văn Phòng 2 Viện Hóa Ðạo đảm nhận trọng trách Ðại Hội Bất Thường nhằm suy tôn thành phần nhân sự của giáo hội đã được thông qua bởi Hội Ðồng Lưỡng Viện, cùng thảo luận một số Phật sự quan trọng của Văn Phòng 2 Viện Hóa Ðạo.....Hòa Thượng Hộ Giáo kêu gọi mọi người: "Hướng về những gian truân Giáo Hội gánh lấy trong hướng đi lịch sử của quê hương và đạo pháp, ở quê nhà các ngài đã thắp sáng tinh thần vô úy, trách nhiệm và lòng đại bi cố hữu của những người con Phật. Trong hoàn cảnh đen tối, chư tôn giáo phẩm đã và đang biến thành trang sử sáng ngời cho đạo Phật VN".
Sau một nghi thức cầu an, Hòa Thượng Thích Minh Tâm tuyên đọc lời Tâm Nguyện của toàn thể đại biểu tham dự của GHPGVNTN thành tâm phát nguyện:
Thứ nhất: Nguyện tận Lực xã thân xiển dương chánh pháp phục vụ dân tộc và nhân loại.
Thứ hai: Nguyện Hành hoạt trong tinh thần lục hòa tương kính, tương sám, tương thuận để xứng đáng là bậc trưởng tử Như Lai, Pháp Như Lai sứ, Thừa Như Lai Sự.
Thứ ba: Nguyện tuyệt đối khâm thừa giáo chỉ của Hội Ðồng Lưỡng Viện Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất và nhất tâm hậu thuẩn để Giáo Hội Phật Giáo VN sớm được phục hoạt nhằm tiếp tục sứ mạng thiêng liêng cao cả trước lịch sử dân tộc.
Sau chót Hòa Thượng Thích Bảo Lạc lên ngỏ lời cảm tạ trong ý nghĩa so sánh đồng hương Phật tử hiện diện và sinh sống ở hải ngoại có tự do về nhân quyền và tôn giáo thì trong nước đang gặp muôn ngàn khó khăn. Tất cả mọi người hôm nay đều hướng về Giáo Hội quê nhà mà biểu tượng thiêng liêng là nhị vị Hòa Thượng Thích Huyền Quang và Thích Quảng Ðộ đã cho chúng ta thêm tâm lực ý chí phấn đấu, thể nguyện hạnh nguyện Bồ Tát. Vì vậy bằng tất cả mọi tấm chân tình dâng lên cúng duờng tam bảo, chư long thiên Hộ Pháp gia hộ đại hội thành công viên mãn, Ngài đã cám ơn sự đóng góp tâm lực của mọi người để tổ chức buổi đại hội và khánh thành tu viện.
Chương trình lễ ngày thứ sáu 10 tháng 10 năm 2003 tức ngày rằm tháng 9 năm Quý Mùi chấm dứt lúc 10 giờ tối cùng ngày sau thời thuyết pháp của Thượng Tọa Thích Như Ðiển.
Chúng tôi sẽ tường trình thêm các ngày Ðại Hội sau.

An Nguyễn (ghi nhanh)

Cung An Chức Sự
Đại Lễ Khánh Thành Tu Viện Quảng Ðức
tại Melbourne, Úc Châu

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính bạch hiện chư tôn Hòa Thượng Chư Thượng Tọa Ðại Ðức Tăng Ni ,
Giờ này trong không khí trang nghiêm dưới ánh hào quang của Chư Phật chiếu soi, chứng minh sự hiện hữu của Chư Tôn Ðức tại Ngôi Chánh Ðiện Tu Viện Quảng Ðức; quí Ngài đã không từ lao nhọc, quí Ngài đã vì Ngôi Nhà Chánh Pháp của Như Lai, được truyền thừa hơn 2500 năm qua, mà quí Chư Tôn Ðức Tăng Ni đã hoan hỹ Mẫn Cố Ðại Từ Mẫn cố nhận lời cung thỉnh của toàn thể Tăng Ni Phật Tử tại Ðạo Tràng Tu Viện Quảng Ðức của chúng con, đã vượt qua 2/3 trái đất, vượt qua cả đại dương, hành tinh của năm châu, bốn biển vô thường này, quí Ngài quang lâm chứng minh cho ngày Ðại Lễ An Vị Phật khánh Thành Ngôi Ðại Hùng Bảo Ðiện Tu Viện Quảng Ðức chúng con.
Vâng theo lời Phật dạy để cho buổi Ðại Lễ Khánh Thành, Pháp Sự được trang nghiêm viên mãn, Lễ Cung An Chức Sự Tác Pháp Yết Ma, Y Như Pháp Thanh Tịnh,
- Chúng con thành tâm đê đầu đảnh Lễ cung thỉnh Hòa Thượng phương trượng Pháp Luân tự thượng Hộ hạ Giác, Chủû Tịch Hội Ðồng Ðiều Hành GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ, kim Phó Viện Trưởng Viện Hóa Ðạo, Văn Phòng 2 Viện Hóa Ðạo GHPGVNTN.
Ðương Vi Chứng Minh, Ban Ðạo Từ, và cắt băng Khánh Thành cho Ðại Lễ.
- Chúng con thành tâm đê đầu đảnh lễ cung thỉnh Hoà Thượng Pháp Hoa Tự, thượng Như Hạ Huệ, Hội Chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngọai tại Úc Ðại Lợi – Tân Tây Lan Ðương vi Chứng Minh, Ngài chính thức niệm hương bạch Phật, ban đạo từ, cắt băng cho Ðại Lễ chính thức Khánh Thành vào sáng ngày Chủ Nhật 12.10.03
- Chúng Con thành tâm đê đầu đảnh lễ cung thỉnh Hòa Thượng Phương Trượng Bảo Vương Tự, Hội Ðồng Chứng Minh GHPGVNTNHN Uùc Ðại Lợi – Tân Tây Lan Ðương Vi Chứng Minh, Sám Chủ Gia Trì Ðàn Ngoại Trai Ðàn Chẩn Tế, và cắt băng Khánh Thành cho Ðại Lễ của.
Chúng con thành tâm đê đầu Ðảnh Lễ Ðại Lão Hòa Thượng phương trượng Thiên Phước Tự, thượng Phước hạ Thành, Ðương Vi Chứng Minh, Chủ Lễ Ðại Lễ An Vị Phật, khai Chung Bản, An Vị Tổ, Linh Ðường, vào Sáng Thứ Bảy 11.10.03.Và cắt băng Khánh Thành .
Chúng con thành tâm đê đầu đảnh lễ cung thỉnh Hòa Thượng Phương Trượng Khánh Anh Tự Pháp Quốc, thượng Minh hạ Tâm, Chủ Tịch Hội Ðồng Ðiều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngọai tại Âu Châu, Ðương Vi Chứng Minh, Chủ Lễ niệm hương Khai Kinh lúc 8 giờ tối thứ sáu, Ban Chúc Từ , và cắt băng Khánh Thành cho Ðại Lễ của chúng con.
Chúng con thành tâm đê đầu đảnh Lễ Hòa Thượng, Phương Trượng Như Lai Tự, thượng Chánh hạ Lạc Ðương Vi Chứng Minh cho Ðại Lễ.
Chúng con thành tâm đảnh lễ cung thỉnh Hòa Thượng , phương trượng Pháp Bảo Tự, thượng Bảo hạ Lạc Ðương Vi Chứng Minh, và Chũ Lễ niệm hương cầu nguyện khóa Lễ Kinh Lăng Nghiêm khuya, sáng thứ Bảy 11.10, chúng con cung thỉnh Ngài có lời sách tấn, đến Chư Ðại Ðức Tăng Ni Tân Tỳ Kheo và quí Phật tử tham dự khóa Lễ công khuya lúc 5 giờ sáng.
- Chúng con Thành Tâm Cung Thỉnh Niên Trưởng Pháp Sư thượng Giáa hạ Ðức Ðương Vi chứng Minh và Thuyết Pháp cho hàng Phật tử chúng con vào sáng Chủ Nhật 12.10. lúc 10 giờ sáng.
- Chúng con Thành Tâm Ðảnh Lễ cung thỉnh Hòa Thượng Phương Trượng Thiện Ðức Tự, thượng Thiện hạ Nhơn, Ðương Vi Chứng Minh Chủ Lễ niệm hương Khóa Lễ Kinh Lăng Nghiêm khuya Chủ Nhật 12.10. Chúng con thành tâm cung thỉnh Ngài có lời khai đạo sách tấn hàng Tăng Ni hậu học và Phật Tử tham dự khóa lễ công phu khuya.
- Chúng con thành tâm đảnh lễ cung Thỉnh Hòa Thượng Pháp Duyên Tịnh Xá, thượng Giác hạ Lượng Ðương Vi Chứng Minh Ðại Lễ
- Chúng con Thành Tâm đảnh lễ cung thỉnh Tổ Ðình Từ Ðàm Hải Ngoại Hòa Thượng thượng Tín hạ Nghĩa đương vi Chứng Minh, Chủ Lễ Ðại Trai Ðàn Thủy Lục Minh Dương, Siêu Ðộ Chư Âm Linh Hương Linh.
- Chúng con thành tâm đảnh lễ Thượng Tọa Thiên Ðức Tự, thượng Tịnh hạ Minh đương vi Chứng Minh.
-Chúng Con thành tâm cung thỉnh Thượng Tọa Huyền Quang Tự thượng Bổn hạ Ðiền đương vi Chứng Minh, Chủ Lễ khóa Lễ Cầu An lúc 2 giờ thứ bảy 11.10/2003.
- Chúng con thành tâm cung thỉnh Thượng Tọa Giác Nhiên Tự thượng Trường hạ Sanh đương vi Chứng Minh, và thuyết pháp cho hàng Phật Tử đạo Tràng của chúng con lúc 9;giờ tối thứ bảy 11,10.
- Chúng con thành Tâm Cung Thỉnh Thượng Tọa Phương Trượng Viên
Giác Tự, thượng Như Hạ Ðiển Ðương Vi Chứng Minh, và Thuết Pháp cho hàng Phật tử chúng con vào tối thứ sáu 10.10. sau lễ khai kinh.
- Chúng con thành tâm cung thỉnh Thượng Tọa Cỗ Lâm tự thượng Nguyên hạ An, đương vi Chứng Minh cho Ðại Lễ của.
-Chúng con thành tâm cung thỉnh Thượng Tọa Phổ Quang Thiện Viện thượng Phước hạ Nhơn đương vi Chứng Minh, và Thuyết Pháp cho hàng Phật tử chúng con lúc 3giờ 30 chiều thứ bảy 11.10.03.
-Chúng con thành yâm vung thỉnh Thượng Tọa Bát Nhã tự thượng Nguyên Hạ Trí đương vi Chứng Minh cho Ðại Lễ.
-Chúng con thành tâm cung thỉnh Thượng Tọa Huyền Quang Tự thượng Bổn hạ Ðiền đương vi Chứng Minh, và Chủ Lễ cầu Siêu Tiến Linh, Mông Sơn Thí Thực lúc 5 giờ chiều thứ bảy 11.10.03.
-Chúng con thành tâm cung thỉnh Thượng Tọa Thích Giác Ðẳng Pháp Luân Tự, đương vi Chứng Minh và thuyết pháp cho hàng Phật Tử chúng con lúc 8 giờ tối thứ bảy 11.10.2003.
-Chúng con thành tâm cung thỉnh Thượng Tọa Viện Trưởng Tu Viện Vạn Hạnh, thượng Quảng hạ Ba đương vi Chứng Minh và Trưởng Thông Dịch viên tiếp đón quan khách chính quyền ngọai quốc.
-Chúng con thành tâm cung thỉnh Thượng Tọa Thích Ca Ða Bảo Tự, thượng Trí hạ Lãng đương vi Chứng Minh và Chủ Lễ Cầu an Lúc 7 giờ tối thứ bảy cho Ðại Lễ.
-Chúng con thành tâm cung thỉnh Thượng Tọa Diệu Pháp tự thượng Viên hạ Lý đương vi Chứng Minh, và Thuyết Giảng cho Ðạo Tràng của chúng con vào tối thứ năm 8.10.03.
-Chúng con thành tâm đê đầu đảnh Lễ đồng cung thỉnh Ban Kinh Sư cho Ðại Trai Ðàn Chẩn Tế Ðàn Ngoại vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật 12.10.
- Chúng con thành tâm cung thỉnh Thượng Tọa Trúc Lâm Ðại Thánh Tự, thượng Tâm hạ Minh, Thượng Tọa Quan Âm Tự thượng Trường hạ Phước,
-Thượng Tọa Pháp Vân Tự, thượng Tâm hạ Hòa, Huyền Quang Tự Ðại Thích Phổ Hương, Pháp Hoa Tự Ðại Ðức Thích Viên Trí, Ðại Ðức Thích Viện Tịnh, Nguyên Ðương Vi Chứng Minh và Ðăng Ðàn Chẩn tế cho đạo tràng của chúng con.
-Chúng con cũng thành tâm cung thỉnh Thượng Tọa Thích Tâm Minh Vụ Trưởng Vụ Nghi Lễ của Giáo Hội Uùc Châu làm Duy Na. Thượng Tọa Thích Trường Phước Vụ Trưởng Vụ Nghi Lễ Giáo Hội Canada làm Duyệt chúng cho Ðại Lễ Khánh Thành chính thức vào sáng Chủ Nhật.
-Chúng con cũng thành tâm cung thỉnh Ban Kinh Sư cho Ðại Lễ An Vị Phật và khai Chung Bản, vào sáng thứ bảy 11.10.03.
-Chúng con thành tâm cung thỉnh, Huệ Nghiêm Tự, Thượng Tọa Thích Tâm Viên, Thiên Phú Tự, Thượng Tọa Thích Chơn Kiến, Phổ Ðà Tự, Thượng Tọa Thích Bổn Ðạt, Pháp Vân Tự Thượng Tọa Thích Tâm Hòa, Tu Viện Phật Ðà, Thượng Tọa Thích Tâm Tường, Vạn Hạnh Tự Thượng Tọa Thích Thông Trí, Tu Viện Quảng Ðức Ðại Ðức Thích Thông Tịnh, Ðại Ðức Thích Chơn Ðạt đương vi Chứng Minh và gia trì pháp sự cho Ðại Lễ của chúng con.
-Chúng con thành tâm dảnh lễ cung thỉnh, Pháp Quang Tự, Thượng Tọa Thích Nhật Tân, A Di Ðà Tự Thượng Tọa Thích Nguyên Trực, Quang Thiện Tự Thượng Tọa Thích Minh Dung, Cổ Lâm Tự Thượng Tọa Thích Nhật Trí đồng Chứng Minh và trong ban Xướng Ngôn Cho Ðại Lễ của chúng con.
-Chúng Con cũng thành tâm cung thỉnh Viện Chủ Tu Viện Phật Ðà, Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu, Viện Chủ Tu Viện Pháp Vương, Thượng Tọa Thích Vân Ðàm, Phó Viện Chủ Chùa Việt Nam, Thượng Tọa Thích Nguyên Ðạt, Tri Sự Chùa liên Hoa Thượng Tọa Thích Quảng Mẫn, Viện Chủ Thiện Viện Minh Quang Thượng Tọa Thích Minh Hiếu.Viện Chủ Chùa Viên Chiếu Thượng Tọa Thích Ðồng Trí, viện Chủ Chùa Phước Hậu, Thượng Tọa Thích Quảng Nghiêm. Phó Viện Chủ Chùa Pháp Vân Thượng Tọa Thích Nhật Quán.
Long Khánh Tự, Thượng Tọa Thích Nguyên Phước, Tu Viện Nguyên Thiều Thượng Tọa Thích Nguyên Chơn, Giác Hoàng Tự Thượng Tọa Thích Tịnh Nhản, Vạn Phước Tự Thượng Tọa Thích Phước Trí, Phước Tường Tự Thượng Tọa Thích Minh Trí, Huyền Quang Tự Thượng Tọa Thiện Hiền. Thiên Lộc Tự Thượng tọa Thích Nguyên Hỷ, Ngọc Sơn Tịnh Xá Thượng Tọa Thích Giác Hỷ, Linh Sơn Tự Thượng Tọa Thích Tịnh Ðạo, Hoa Nghiêm Tự Thượng Tọa Thích Thiện Tâm, Viên Giác Tự Thượng Tọa Thích Ðồng Văn,Hoa Nghiêm Tự Thượng Tọa Thích Nguyên Thảo Ðương Vi Chứng Minh cho Ðại Lễ của chúng con.
Chúng con thành tâm đảnh lễ cung thỉnh Chư Ðại Ðức, Quang Minh Tự Ðại Ðức Thích Phước Tấn, Tu Viện Nguyên Thiều ÐÐ Thích Ðạo Nguyên, ÐÐ Thích Ðạo Thông, Như Lai Thiền viện ÐÐ Thích Thiện Ðạt, Minh Giác Tự ÐÐ Thích Hạnh Tri, ÐÐ Thích Hạnh Hiếu, Thiền Viện Vạn An Ðại Ðức Thích Thông Aùnh, Thiên Phước Tự Ðại Ðức Thích Phước Sanh, Linh Sơn Tự Ðại Ðức Thích Tịnh Giác, Ðại Ðức Thích Tâm Minh, Thiền Trang Hỷ Xả Ðại Ðức Thích Thông Chiếu, Thiện Viện Quang, Ðại Ðức Thích Thông Dũng, Thiền Viện Pháp Loa Ðại Ðức Thích Thông Giác, Tu Viện Vạn Hạnh Ðại Ðức Thích Ðạo Hưng, Ðại Ðức Thích Ðạo Phổ, Ðại Ðức Thích Hồng Thuận, Phật Quang Tự Ðại Ðức Thích Ðồng Phước Ðại Ðức Thích Chân Thuần, Ðại Ðức Thích Chân Ðộ, Ðương vi Chứng Minh, hộ niệm, đồng trong Ban rưóc Lễ thỉnh sư cho Ðại Lễ của chúng con.
Chúng con thành tâm đê đầu bái thỉnh
Bảo Quang Tự Sư Bà Thích Nữ Diệu Tâm, An Lạc Tự Sư Bà Thích Nữ Nguyên Thanh, Quan Âm Tự Ni Trưởng Thích Nữ Phước trí, Ni Trưởng Thích Nữ Chơn Ðạo, Ni Sư Thích Nữ Hải Nguyện.
Dược Sư Tự Ni Sư Thích Nữ Như Hải, Liên Hoa Tự Ni Sư Thích Nữ Tâm Lạc, Linh Thứu Tự Ni Sư Thích Nữ Diệu Phước, Phổ Quang Tự Sư Cô Thích Nữ Bảo Sơn, Phổ Minh Tự Sư Cô Thích Nữ Bảo Trường, Linh Sơn Tự Sư Cô Thích Nữ Trí Lưu, Phước Trí Tự Sư Cô Thích Nữ Như Lan, Phật Quang Tự Sư Cô Thích Nữ Chân Kim, Phật Ðà Tự Sư Cô Thích Nữ Diệu Pháp, Sư Cô Thích Nữ Từ Ngọc, Sư Cô Thích Nữ Diệu Anh, Tịnh Xá ngọc Xá Lợi Sư Cô Thích Nữ Thành Liên, Sư Cô Thích Nữ Thảo Liên, Sư Cô Thích Nữ Như Bưũ, Huyền Quang Tự Sư Cô Thích Nữ Huệ Khiết, Niệm Phật Ðường An Hạnh Sư Cô Thích Nữ Như Tuyết, Sư Cô Thích Nữ Nguyên Khai, Khánh Anh Tự Sư Cô Thích Nữ Diệu Trạm, Huệ Nghiêm Ni Viện, Sư Cô Thích Nữ Như Tài. Linh Sơn Tự Sư Cô Thích Nữ Nhật Liên, Sư Cô Thích Nữ Trí Kim. Sư Cô Thích Nữ Trí Thuần, Tu Viện Vạn Hạnh Sư Cô Thích Nữ Ðạo Hạnh, Tu Viện Quảng Ðức, Tu Viện Ða Bảo Ðại Ðức Thích Phổ Huân, Thiên Long Tự Ðại Ðức Thích Nguyên Tạng, Ðại Ðức Thích Thông Tịnh, Ðại Ðức Thích Chơn Ðạt, Sư Cô Thích Nữ Hạnh Ngọc, Sư Cô Thích Nữ Tâm Vân, Sư Cô Thích Nữ Hạnh Nguyên, Sư Cô Thích Nữ Thông Hưũ, Sư Cô Thích Nữ Phước Ðạt, ni cô Giác Trí, Ni Cô Phước Duyên. Bảo Quang Tự Ni Cô Tuệ Ðàm Nguyên, Ni Cô Tuệ Ðàm Giác, Ni Cô Huệ Thông.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29/09/2022(Xem: 161)
Từ Á Châu sang Úc Châu Tiếng chuông tỉnh thức vẫn mầu nhiệm vang Tu Viện Quảng Đức Đạo Tràng An lành hạnh phúc chúa chan khắp miền
09/09/2022(Xem: 1001)
Tết Trung Thu 2022 tại Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu từ 6 giờ đến 9 giờ tối thứ bảy ngày 10/09/2022 (Rằm tháng 8 Nhâm Dần) tại Tu Viện Quảng Đức, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic 3060.
03/07/2022(Xem: 4422)
“Nếu Hạ lạp trang nghiêm đời tu sĩ, thì An cư là năng lượng dẫn đến Đạo Bồ Đề”. Sau 2 năm đóng cửa vì đại dịch Covid-19, nay chính phủ Úc cho mở cửa sinh hoạt trở lại, được sự chứng minh và đồng thuận của Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Huyền Tôn cùng Chư Tôn Đức Tăng Đoàn Victoria, Tịnh Nghiệp Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức sẽ tổ chức khóa An Cư Kiết Đông một tuần lễ từ ngày 4 đến ngày 10 tháng 7 năm 2022, thay mặt Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức thành tâm cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni tại tiểu bang Victoria cùng về dự khóa An Cư này và kính mời quý Phật tử gần xa hoan hỷ về tham dự tùng hạ, công phu, công quả, nghe pháp thoại trong dịp này. Chương trình dự kiến như sau: 🌷Lễ Khai Hạ: Thứ Hai, 4/7/2022: 8:00am: Chư Tăng Ni và Phật tử câu hội và ổn định chỗ ở. 9:00am: Lễ kiết giới trường, công bố nội quy tu học, lịch giảng pháp..v.v… 11:30am: Quá đường, kinh hành niệm Phật. 🌷Lễ Giải Hạ: Chủ Nhật, 10/07/2022: 8:am: Lễ Xả Giới Tự Tứ, Bế Mạc Khóa An Cư, 12:30pm: Lễ Trai Tăng Cú
29/05/2022(Xem: 1382)
Trong hoàn cảnh, chùa là một khoảng đất trống không có gì ngoài ngôi chánh điện, chúng con cũng đã cố gắng cùng với các Đạo hữu Phật tử ổn định mọi mặt, tạo dựng ngôi nhà tu học bằng vòm mái tôn cho 120- 140 Phật tử lân cận đến tu tập mỗi kỳ hai tháng.Chùa chưa có nhà Tổ, nhà bếp, nhà ăn, nơi vệ sinh tập thể cho chúng về tu tập. Chính vì vậy, tháng 3/2020 chúng con khởi duyên đặt đá xây nhà bếp thì đại dịch covid 19 bùng phát, tiếp đến trận lụt lịch sử tháng 9/2020 xảy ra buộc chúng con phải dừng công trình xây dựng, hoãn mọi sự kêu gọi. Hôm nay, con vẫn biết cuộc sống khắp nơi còn đang khó khăn nhưng vì ngôi nhà chung Thanh Xuân, chúng con tha thiết kêu gọi quý ân nhân, quý Phật tử gần xa chung một bàn tay giúp con, giúp chùa gieo duyên thiện lành công đức.
15/04/2022(Xem: 2423)
Ngược dòng thời gian, cách đây 2646 năm, Bồ tát Hộ Minh từ cung trời Đâu Suất thị hiện giáng trần qua hiện thân của Thái tử Tất Đạt Đa, con của Vua Tịnh Phạn và Hoàng hậu Maya
01/04/2022(Xem: 4299)
Có những cái chết âm thầm lặng lẽ. Người nằm xuống rồi ra đi với chiếc quan tài đơn sơ được vùi trong đáy mồ hoang lạnh. Có những cái chết khổ sở, đau đớn, tủi nhục, tức tưởi, đành ôm mối hận ngàn đời vẫn chưa rửa sạch. Có những cái chết vinh quang hiển hách, . . .
08/03/2022(Xem: 4297)
Qua thông tin của truyền thông đại chúng ( các đài truyền Úc và Vietface tivi) suốt 2 tuần qua tiểu bang New South Wales và Queensland, Úc Châu, đã hứng chịu những cơn mưa như trút nước chưa từng có trong nhiều thập niên qua, từ đó dẫn đến những cơn lũ lụt lớn, khiến cho hàng nghìn người phải sơ tán và nước lũ cũng cuốn trôi nhiều tài sản, gia súc, phá hủy các tuyến đường giao thông giữa 2 tiểu bang miền đông nước Úc này. Riêng tại New South Wales, có hơn 11 vùng hiện bị ngập nước là: Chipping Norton, East Hills, Georges Hall, Holsworhy, Lansvale, Milperra, Moorebank, Warwick Farm, Sandy Point, Pleasure Point, Picnic Point.Trong khi tại tiểu bang Queensland có hơn 18.000 ngôi nhà ở phía đông nam Queensland được cho là đã bị ngập lụt, và gần 60.000 ngôi nhà khác trên toàn khu vực bị mất điện. Tính cho đến giờ này chúng tôi đang viết thư ngỏ này vào 9 giờ sáng 8/3/2022, tiểu bang Queensland có 13 người chết và NSW có 4 người tử vong vì trận lụt kinh hoàng này.
30/01/2022(Xem: 4072)
MỪNG XUÂN DI LẶC – NHÂN DẦN 2022 Phật Lịch: 2566 - Tây Lịch: 2022 - Việt Lịch: 4901 Nam Mô Đương Lai Hạ Sanh Từ Thị Di Lặc Tôn Phật. Kính gởi: Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni & Đồng Hương Phật tử gần xa, Đông tàn, chấm dứt một năm qua Xuân đến, hân hoan khắp mọi nhà Quảng Đức mừng Xuân cùng khấn nguyện Nhâm Dần, hỷ sự tỏa lan xa. Lại một lần nữa mùa Xuân dân tộc lại trở về với tất cả niềm hoan hỷ trong nụ cười của Đức Phật Di Lặc, một Bậc Giác Ngộ giáng sinh trong ngày đầu năm mới, mang ý nghĩa quan trọng rằng: Mùa Xuân Di Lặc sẽ đem đến cho mọi người, mọi nhà cùng muôn loài những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Nhân dịp đầu năm mới, xin thành tâm kính chúc Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo các Tôn giáo, các cấp Chính quyền Úc-Việt, các Hội đoàn, Đoàn thể, quý vị đại diện các cơ quan Truyền thông, Báo chí, quý vị thân hào nhân sĩ, quý ân nhân, thân hữu, quý đồng hương Phật tử xa gần một năm mới Nhâm Dần 2022: Đạo tâm kiên cố, Đạo niệm tinh chuyê
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,510,569