Câu chuyện về Cha

30/05/202510:09(Xem: 2272)
Câu chuyện về Cha

cau chuyen ve cha

 thời gian khiến công chúng mê mẩn với hình ảnh “công chúa tóc mây”, học trò cưng của đội Vũ Cát Tường – Soobin Hoàng Sơn (The Voice Kids 2018) - giọng ca nhí Hoàng Thiên Nga vừa giới thiệu phim ca nhạc về chủ đề "Cha" đầy cảm động.


Sở hữu giọng hát trong trẻo nhưng đầy nội lực với những nốt ngân dài, giọng ca 10 tuổi – Hoàng Thiên Nga đã ghi dấu ấn với công chúng qua nhiều bài hát tiếng Pháp và tiếng Anh.

Tại "Giọng hát Việt nhí 2018" (The Voice Kids), Thiên Nga từng khiến giám khảo Vũ Cát Tường và Soobin Hoàng Sơn ấn tượng mạnh và xuất sắc bước vào top 6. Trước đó, khi mới 8 tuổi, giọng ca nhí này cũng từng xuất hiện trong video “triệu view” Xin lỗi tình yêu của Đàm Vĩnh Hưng.

Đánh giá cao tài năng của Hoàng Thiên Nga, “Ông Hoàng nhạc Việt” đã “tiên đoán”, cô bé này có khả năng sẽ “soán ngôi” anh trong tương lai không xa.


Ngoài ra, với mái tóc xoăn dài đặc trưng, Hoàng Thiên Nga còn được khán giả yêu mến đặt biệt danh là “Công chúa tóc mây”.

Từ một giọng ca sở trường về nhạc Pháp, chuyên "trị" các bài hát mang hơi hướng cổ điển như Donna Donna, mới đây, Hoàng Thiên Nga đã khiến nhiều khán giả thích thú với sự đổi mới trong âm nhạc của mình khi ra mắt phim ca nhạc "Cha".

Lý giải cho điều này, cô bé cho hay: “Em muốn trải nghiệm với nhiều dòng nhạc nhằm định hướng tốt hơn cho bản thân trong tương lai”.

ca si hoang thien nga



Nội dung phim ca nhạc bắt đầu từ bài phát biểu trong Lễ tri ân của một cô bé tiểu học mồ côi mẹ từ nhỏ. Cô chỉ còn lại cha là chỗ dựa duy nhất. Rồi một ngày công việc làm ăn của cha thất bại, vì không muốn con gái bé nhỏ lo lắng nên ông đã chọn cách lừa dối con về cuộc sống khó khăn của gia đình.

Ngày ngày, ông vẫn mặc quần áo dành cho những doanh nhân để đưa con gái đi học, rồi sau đó tất tả ngược xuôi với những công việc lao động chân tay. Có khi làm việc đến kiệt sức, mồ hôi ướt đẫm lưng áo nhưng nghĩ đến con gái, ông lại có thêm động lực để tiếp tục.





Ông vẫn chung sống với những lời nói dối đó cho đến ngày cô con gái bé nhỏ đọc lên bức thư kèm theo một lời yêu cầu, điều mà bấy lâu em nén chặt trong lòng: “Ba, ngày hôm nay thôi, chỉ ngày hôm nay thôi ba đừng nói dối con nữa được không?”.

Vào vai cha của cô bé là NSƯT Công Ninh. Hình ảnh người cha khắc khổ, một lòng hi sinh thầm lặng vì con làm người xem liên tưởng đến hình ảnh cha con Đậu Đũa trong bộ phim truyền hình ăn khách do nghệ sĩ Công Ninh thủ vai chính, được phát hành vào năm 1997. Việc đưa một hình ảnh quen thuộc vào phim ca nhạc là chất xúc tác tạo nên dòng cảm xúc mạnh mẽ cho người xem.


Ngoài giọng hát chạm đến cảm xúc người xem, điểm sáng của phim ca nhạc "Cha" chính là nét diễn tự nhiên của cô bé Hoàng Thiên Nga. Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng giọng ca nhí đã cho khán giả thấy tiềm năng của một nghệ sĩ đa tài.

Mẹ Hoàng Thiên Nga chia sẻ, em vốn là người sống rất tình cảm. Ngay từ nhỏ Thiên Nga đã biết bày tỏ tình cảm thương yêu cha mẹ và thường xuyên nói những lời ngọt ngào làm họ vui lòng. Điều này cũng được thể hiện một cách tự nhiên trong nét diễn xuất của cô bé.

Tất cả cảm xúc mà Hoàng Thiên Nga thể hiện trong phim ngắn đều là tình cảm thật trong lòng. Nước mắt trong các cảnh phim đều là khóc thật.


“Công chúa tóc mây” bộc bạch, phim ca nhạc "Cha" không chỉ là sản phẩm đặc biệt mà em muốn gửi đến cha mẹ nhân mùa Vu Lan, mà còn là món quà tri ân dành tặng những khán giả đã luôn yêu mến và ủng hộ em trong thời gian qua.


Bài của Hương Thu
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10/04/2013(Xem: 13489)
Bài nầy chỉ nhằm tóm lược một số điểm chính đã được trình bày tại Hội Nghị Khoáng Đại Kỳ 4 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan, được tổ chức tại Chùa Pháp Hoa, Adelaide, ngày 17-19 tháng 3 năm 2011.
10/04/2013(Xem: 5867)
Mẹ và quê hương là chủ đề đêm ca nhạc do Đại đức Thích Chơn Thức, trụ trì chùa Bửu Long, xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa tổ chức vào tối 29-7-2011 tại chùa Bửu Long, nhân mùa Báo hiếu Vu Lan PL.2555
10/04/2013(Xem: 6235)
Mùa Vu lan báo hiếu PL.2555 một lần nữa lại về, mùa mà tất cả những người con Phật noi gương Đức Mục Kiền Liên “Nguyện làm con thảo”. Đối với Đạo Phật “Hiếu tâm tức thị Phật tâm” (孝心即是佛心) - Lòng Hiếu tức là lòng Phật, hoặc “Hiếu vi công đức mẫu” (孝為功德母) - Hiếu là mẹ các công đức.
10/04/2013(Xem: 7189)
Chùa Bửu Long, ngôi chùa cổ trên 200 năm ở Diên Khánh 寶 龍 寺 Thôn Lễ Thạnh, xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa ĐT. 0583.784061 Trú trì: Đại đức Thích Chơn Thức
10/04/2013(Xem: 6878)
Lâu rồi ý niệm của câu tục ngữ Rằm tháng Bảy, kẻ quảy người không vẫn cứ in sâu trong lòng tôi. Tôi vẫn còn nhớ lúc cuộc sống khốn khó, tôi đã từng nghĩ, ừ thì mình có thì mình có mâm lễ, còn không thì năm ba cây hương cũng được. Rồi cũng qua chuyện cúng kiến, lễ bái.
10/04/2013(Xem: 6480)
Có lẽ không ít người trong chúng ta thường sống với quá khứ, với những kỷ niệm đẹp. Đối với QT quá khứ, những kỷ niệm đẹp cũng là những khoảnh khắc trong đời được những giây phút vui và hạnh phúc, những giây phút để mình nhìn lại và giúp cho mình chững chững chạc hơn bước tiếp trên quãng đường đời còn lại.
10/04/2013(Xem: 7289)
Cứ mỗi độ Vu Lan về, người con Phật khắp muôn nơi hướng vọng về hai đấng sinh thành Cha và Mẹ để tưởng niệm đến công đức sinh thành trời biển. Đã một thời, Cha và Mẹ đó đã sinh ta, nuôi ta, dạy ta… trưởng thành như ngày hôm nay. Nếu không có Cha và Mẹ thì còn nói gì đến sự nghiệp, công danh, tiền tài, vợ chồng, con cái…
10/04/2013(Xem: 7912)
Mùa Vu lan Báo Hiếu lại về trong lòng người viễn xứ. Với niềm trân kính vô biên, cho con được đê đầu đãnh lễ, phơi bày những nghĩ suy, những rung động trái tim, để nói lên một phần trong muôn triệu phần đối với những bậc Thầy tâm linh, đã hy hiến cho quê hương dân tộc, đạo pháp Việt nam.
10/04/2013(Xem: 7062)
Tại Chùa Trúc Lâm, thành phố Chicago, tiểu bang Illinois, USA, có một “Mệ” rất khỏe. Năm nay Mệ đã trên 90 tuổi. Mệ thường đi chùa với người con trai trưởng và cô dâu cả trong gia đình. Ít nhất hằng tuần Mệ cũng đi chùa 2 lần vào mỗi tối Thứ Tư hoặc Thứ Sáu và Chủ Nhật, bất kể trời mưa nắng hay tuyết rơi giá lạnh. Mệ luôn luôn vui vẻ cười nói nhẹ nhàng. Mệ có pháp danh là Bích Nhàn.
10/04/2013(Xem: 8312)
Người ta còn cho thuốc vào để chim yếu, chỉ bay được một ít trong khuôn viên chùa, và 5 phút nữa thôi, sẽ lại bị bắt về, để bán cho một người khác...