Câu chuyện về Cha

30/05/202510:09(Xem: 2327)
Câu chuyện về Cha

cau chuyen ve cha

 thời gian khiến công chúng mê mẩn với hình ảnh “công chúa tóc mây”, học trò cưng của đội Vũ Cát Tường – Soobin Hoàng Sơn (The Voice Kids 2018) - giọng ca nhí Hoàng Thiên Nga vừa giới thiệu phim ca nhạc về chủ đề "Cha" đầy cảm động.


Sở hữu giọng hát trong trẻo nhưng đầy nội lực với những nốt ngân dài, giọng ca 10 tuổi – Hoàng Thiên Nga đã ghi dấu ấn với công chúng qua nhiều bài hát tiếng Pháp và tiếng Anh.

Tại "Giọng hát Việt nhí 2018" (The Voice Kids), Thiên Nga từng khiến giám khảo Vũ Cát Tường và Soobin Hoàng Sơn ấn tượng mạnh và xuất sắc bước vào top 6. Trước đó, khi mới 8 tuổi, giọng ca nhí này cũng từng xuất hiện trong video “triệu view” Xin lỗi tình yêu của Đàm Vĩnh Hưng.

Đánh giá cao tài năng của Hoàng Thiên Nga, “Ông Hoàng nhạc Việt” đã “tiên đoán”, cô bé này có khả năng sẽ “soán ngôi” anh trong tương lai không xa.


Ngoài ra, với mái tóc xoăn dài đặc trưng, Hoàng Thiên Nga còn được khán giả yêu mến đặt biệt danh là “Công chúa tóc mây”.

Từ một giọng ca sở trường về nhạc Pháp, chuyên "trị" các bài hát mang hơi hướng cổ điển như Donna Donna, mới đây, Hoàng Thiên Nga đã khiến nhiều khán giả thích thú với sự đổi mới trong âm nhạc của mình khi ra mắt phim ca nhạc "Cha".

Lý giải cho điều này, cô bé cho hay: “Em muốn trải nghiệm với nhiều dòng nhạc nhằm định hướng tốt hơn cho bản thân trong tương lai”.

ca si hoang thien nga



Nội dung phim ca nhạc bắt đầu từ bài phát biểu trong Lễ tri ân của một cô bé tiểu học mồ côi mẹ từ nhỏ. Cô chỉ còn lại cha là chỗ dựa duy nhất. Rồi một ngày công việc làm ăn của cha thất bại, vì không muốn con gái bé nhỏ lo lắng nên ông đã chọn cách lừa dối con về cuộc sống khó khăn của gia đình.

Ngày ngày, ông vẫn mặc quần áo dành cho những doanh nhân để đưa con gái đi học, rồi sau đó tất tả ngược xuôi với những công việc lao động chân tay. Có khi làm việc đến kiệt sức, mồ hôi ướt đẫm lưng áo nhưng nghĩ đến con gái, ông lại có thêm động lực để tiếp tục.





Ông vẫn chung sống với những lời nói dối đó cho đến ngày cô con gái bé nhỏ đọc lên bức thư kèm theo một lời yêu cầu, điều mà bấy lâu em nén chặt trong lòng: “Ba, ngày hôm nay thôi, chỉ ngày hôm nay thôi ba đừng nói dối con nữa được không?”.

Vào vai cha của cô bé là NSƯT Công Ninh. Hình ảnh người cha khắc khổ, một lòng hi sinh thầm lặng vì con làm người xem liên tưởng đến hình ảnh cha con Đậu Đũa trong bộ phim truyền hình ăn khách do nghệ sĩ Công Ninh thủ vai chính, được phát hành vào năm 1997. Việc đưa một hình ảnh quen thuộc vào phim ca nhạc là chất xúc tác tạo nên dòng cảm xúc mạnh mẽ cho người xem.


Ngoài giọng hát chạm đến cảm xúc người xem, điểm sáng của phim ca nhạc "Cha" chính là nét diễn tự nhiên của cô bé Hoàng Thiên Nga. Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng giọng ca nhí đã cho khán giả thấy tiềm năng của một nghệ sĩ đa tài.

Mẹ Hoàng Thiên Nga chia sẻ, em vốn là người sống rất tình cảm. Ngay từ nhỏ Thiên Nga đã biết bày tỏ tình cảm thương yêu cha mẹ và thường xuyên nói những lời ngọt ngào làm họ vui lòng. Điều này cũng được thể hiện một cách tự nhiên trong nét diễn xuất của cô bé.

Tất cả cảm xúc mà Hoàng Thiên Nga thể hiện trong phim ngắn đều là tình cảm thật trong lòng. Nước mắt trong các cảnh phim đều là khóc thật.


“Công chúa tóc mây” bộc bạch, phim ca nhạc "Cha" không chỉ là sản phẩm đặc biệt mà em muốn gửi đến cha mẹ nhân mùa Vu Lan, mà còn là món quà tri ân dành tặng những khán giả đã luôn yêu mến và ủng hộ em trong thời gian qua.


Bài của Hương Thu
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10/08/2018(Xem: 7284)
Trong thiên nhiên kỳ quan đẹp nhất "Trong lòng ta, Mẹ bậc kỳ quan" Thiên nhiên nuôi dưỡng muôn ngàn Mẹ ta ánh sáng soi đàng con đi Mẹ là đấng từ bi tại thế Lòng bao la như bể trùng khơi Nuôi con vất vả một đời Dạy con khôn lớn thành người mai sau Dòng sữa Mẹ ngọt ngào thơm ngát
10/08/2018(Xem: 7774)
Có rất nhiều bạn trên thế giới hiện nay hoặc vì một lý do nào đó, có thể chủ quan hoặc khách quan, đã mang tâm oán hận cha mẹ, người đã rứt ruột sinh ra mình. Thưa các bạn, tôi muốn nói rằng, chúng ta không có một lý do chính đáng nào đủ luận lý để chúng ta oán trách cha mẹ cả. Cho dù rằng, cha mẹ các bạn bỏ rơi các bạn từ khi mới lọt lòng hoặc gởi vào Cô Nhi Viện hoặc giao cho người thân nuôi dưỡng hay có thể là nuôi các bạn khôn lớn nhưng cha mẹ phạm phải những sai lầm nào đó, v.v... và v.v...
09/08/2018(Xem: 12628)
Nghĩ Về Mẹ - Nhà Văn Võ Hồng, Xót người tựa cửa hôm mai, Quạt nồng ấp lạnh những ai đó giờ. Sân Lai cách mấy nắng mưa, Có khi gốc tử đã vừa người ôm. Tựa cửa hôm mai là lời của mẹ Vương Tôn Giả. Mẹ bảo Vương: "Nhữ chiêu xuất nhi vãng lai" mày sáng đi mà chiều về, "tắc ngô ỷ môn nhi vọng" thì ta tựa cửa mà trông. "Mộ xuất nhi bất hoàn" chiều đi mà không về, "tắc ngô ỷ lư nhi vọng" thì ta tựa cổng làng mà ngóng. Hai câu mô tả lòng mẹ thương con khi con đã lớn. Trích dẫn nguyên bản để đọc lên ta xúc cảm rằng bà mẹ đó có thật.
09/08/2018(Xem: 8730)
sáng hôm nay, chúng tôi vào lớp đựơc nửa giờ thì đoàn Thanh niên Phật Tử kéo đến đóng cọc chăng dây chiếm nửa sân trường. Tiếp tới, họ chia nhau căng lều đóng trại. Tôi thì thầm hỏi Nhung: --Không nghỉ lễ mà sao họ cắm trại? Nhung che miệng - sợ thầy ngó thấy - nói nhỏ: --Ngày rằm tháng Bảy, lễ Vu Lan. Tôi mừng quá: ngày mai được nghỉ lễ.
08/08/2018(Xem: 6438)
Trong Hạnh Phúc Kinh (Mangalasutta), thuật lại rằng : có thiên tử bạch hỏi đức Phật : làm sao để được vận may (mangala), và Đức Phật dạy cho 38 điều phải làm để được may mắn và một trong những điều ấy là : "Phụng dưỡng cha và mẹ... Là vận may tối thượng." Thật vậy, không vận may nào hơn, là do hiếu dưỡng với cha mẹ. Vì Trời Phật cũng từ công đức báo hiếu mà thành. Không kẻ ác nào hơn là bất hiếu với cha mẹ. Người hiếu dưỡng cha mẹ lòng từ dễ phát. Lòng từ phát thì mọi ích kỷ xan tham tật đố của con người sẽ tiệm tiêu. Bởi lẽ, Đức Phật nhìn thấy tất cả chúng sanh đều là cha mẹ. Do vậy, khi nhìn thấy chúng sanh khổ đau, thì không nỡ quay lưng làm ngơ được. Chính lý lẽ ấy, khiến cho bao nhiêu tánh hư tật xấu đều tan biến và ngược lại tánh lành được trưởng dưỡng phát sanh. Một khi tánh lành phát động, thì lợi lạc cho chúng sanh. Vậy nhân là lợi lạc chúng sanh, quả là chính bản thân hưởng phước. Đó là lý lẽ vì sao "Phụng dưỡng cha và mẹ... Là vận may tối thượng". Kính thưa chư vị,
08/08/2018(Xem: 6602)
Vu Lan sắp đến những clip cảm động về tình cảm thiêng liêng, trìu mến, ấm áp của những người con hiếu thảo đối với Cha Mẹ đâu không thấy mà ngày càng nhiều chúng ta nhìn thấy trên FB những cảnh đau lòng này, người Cha chửi bới con " mày giết tao đi cho vừa lòng mày", người con trai đang ngậm điếu thuốc đè đầu người cha xuống đất, banh miệng cha ra để rút lưỡi cha để cha không còn cơ hội để chửi mình nữa, người con vừa đè đầu cha và vừa chửi lại “tao rút cái lưỡi của mày nè”. Người vợ, người Mẹ đứng sau lưng để la hét, để can gián nhưng làm gì được với tình cảnh đau đớn trái ngang này giữa hai cha con ? Người con thọc tay vào túi quần lấy thứ gì đó, có thể là cái kềm hay cái kéo để cắt lưỡi cha ? chắc chắn trong cơn tức giận cộng với bản tính độc ác cùng với sự vô ơn bạc nghĩa, đứa con này có thể cắt lưỡi cha của mình, có thể gây án mạng chỉ diễn ra trong phút chốc. Xin những ai đã lở làm Cha, làm Mẹ, làm Con trong cuộc đời này rồi thì hãy cố gắng tu tập, gạn lọc tam nghiệp thân, khẩu
07/08/2018(Xem: 5694)
Ba Người Mẹ - Một Tấm Lòng Nguyên tác: Mary Kathryn Lay Việt dịch: Quảng Tịnh Kim Phương Tình Mẹ thật bình an. Đó là tình cảm không cần mong cầu, không cần đền đáp. (Erich Fromm) Gần đây gia đình chúng tôi ăn mừng Ngày Vĩnh Cửu thứ mười ba của con gái chúng tôi, cái ngày mà chúng tôi đứng trước tòa và đã hứa với quan tòa rằng chúng tôi sẽ yêu thương và chăm sóc con gái của chúng tôi mãi mãi. Bất luận những gì chúng tôi hứa với quan tòa hay bất cứ ai đã hiện diện trong tòa, chúng tôi thuộc về nhau như cha mẹ và con gái, thậm chí không có những ràng buộc luật pháp nhận con nuôi. Gần mười lăm năm trước, chúng tôi đã bắt đầu hành trình làm cha mẹ, không phải theo cách mà tôi đã tưởng tượng lâu xa về trước, khi tôi đứng bên cạnh Richard trước bàn thờ và tưởng tượng về tương lai cùng nhau. Tuy nhiên, kết quả của những thủ tục giấy tờ, những giờ học lớp hướng d
07/08/2018(Xem: 5855)
Nếu con có thể dâng lên Biếu cho Mẹ quý Mẹ hiền kim cương Đền bù mỗi giọt lệ vương Mẹ thường than khóc vì thương con mình. Nếu con có được ngọc xanh Để mà dâng Mẹ đáp tình bấy lâu Về từng chân lý nhiệm mầu Giúp cho con thấy trước sau tỏ tường. Nếu con có được ngọc hồng Để mà dâng Mẹ thỏa lòng tri ân Về từng nỗi khổ vô ngần
07/08/2018(Xem: 11381)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ xin nhất tâm khánh tuế Tăng Già Việt Nam nơi Châu lục Bắc Mỹ thêm một hạ lạp sau mùa An cư. Năm nay Cộng đồng Phật giáoViệt Bắc Mỹ đã tổ chức rất nhiều khóa An cư khắp các tiểu bang. An cư là một truyền thống quan trọng để nuôi lớn Tăng Già cả Trí đức và Phước đức. An cư là cơ hội tuyệt diệu để Tăng Già cùng học hỏi nhau những phương thức khế thời hầu sinh tồn và phát triển Đạo pháp trên quê hương mới này.
05/08/2018(Xem: 5354)
TẤM LÒNG CỦA MẸ Cuộc đời mẹ muôn ngàn khổ nhọc Sống nuôi con từ lúc đỏ lòng Giờ đây con đã hanh thông Nhớ ơn mẹ hãy gắng công làm lành .