Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Chương trình khám bệnh, phát thuốc, chữa răng, mổ mắt, tặng quà, cắt tóc miễn phí cho đồng bào nghèo lần thứ 11 tại huyện Trà Ôn, huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long

05/08/201119:42(Xem: 5006)
Chương trình khám bệnh, phát thuốc, chữa răng, mổ mắt, tặng quà, cắt tóc miễn phí cho đồng bào nghèo lần thứ 11 tại huyện Trà Ôn, huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long


HỘI SỰ NGHIỆP TỪ THIỆN MINH ĐỨC
Minh Duc Charitable Foundation (MDCF)
明德慈善事業基金會

Website: http://www.tuthienminhduc.com
Văn phòng: 148 Cao Thắng, phường 11, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh
242A Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội


THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Chương trình khám bệnh, phát thuốc, chữa răng, mổ mắt, tặng quà, cắt tóc miễn phí
cho đồng bào nghèo lần thứ 11 tại huyện Trà Ôn, huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long
trong 2 ngày 06 và 07 tháng 8 năm 2011


Trong 2 ngày 06 và 07 tháng 8 năm 2011, Hội Sự Nghiệp Từ Thiện Minh Đức tổ chức chương trình “Khám bệnh, phát thuốc, chữa răng, mổ mắt, tặng quà, cắt tóc miễn phí cho đồng bào nghèo” tại huyện Trà Ôn và huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long. Dự kiến, sẽ có hơn 5000 đồng bào được khám bệnh, phát thuốc, cắt tóc và tặng quà miễn phí. Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, Hội cũng sẽ mổ mắt cho 100 ca, trao tặng 600 cặp kính viễn thị, cận thị, loạn thị, lão thị; 80 xe lăn, xe lắc tay, ghế bại não. Đặc biệt, Hội sẽ thực hiện những chăm sóc y tế cần thiết sau chương trình cho đối tượng đồng bào khó khăn được phát hiện bệnh nặng trong quá trình thăm khám.

Chương trình là hoạt động thiện nguyện thường niên lớn nhất trong năm của Hội Sự Nghiệp Từ Thiện Minh Đức, được tổ chức quy mô với đầy đủ các phòng khám: Sơ chẩn, Nội tổng hợp, Răng Hàm Mặt, Mắt, Phụ khoa, Xét nghiệm, Chụp Xquang, Nhi, Siêu âm điện tim, Dược và sự tham gia thăm khám của 200 y, bác sĩ, nha sĩ, điều dưỡng viên đến từ các bệnh viện trên địa bàn TP HCM, Hà Nội, Đà Lạt. Cùng với đó, là sự hỗ trợ của các phật tử, thiện nguyện viên trẻ Hội Sự Nghiệp Từ Thiện Minh Đức, đoàn phật tử Đài Loan trong việc tiếp đón, hướng dẫn, sắp xếp, động viên đồng bào chờ khám bệnh, nhận thuốc và nhận quà.

Được thành lập năm 2003, do Đại Đức Thích Giải Hiền làm Hội trưởng, Hội Sự Nghiệp Từ Thiện Minh Đức đã kết nối cùng hàng trăm nhà hảo tâm, các phật tử trong và ngoài nước kiên trì thực hiện mong muốn chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo trên cả nước, khơi dậy tâm niệm tốt trong bản thân mỗi người để biến nó thành hành động cống hiến, góp phần thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, xây dựng một xã hội công bằng, văn minh. Hội luôn nhắc nhở các thành viên rằng, phải “coi việc làm thiện là cả một sự nghiệp dài lâu trong cuộc sống của chúng ta, chứ không phải là việc làm của lòng trắc ẩn trong 1 năm, 1 ngày hay 1 giờ. Chúng ta hãy để những bàn tay hôm nay nhận thiện tâm của chúng ta, ngày mai sẽ úp xuống, gieo thiện nhân cho người khác, còn kém may mắn hơn...” Đại Đức Thích Giải Hiền chia sẻ.

Để chương trình này đến được với đông đảo người dân cả nước, cũng là để các địa phương biết đến tiếp nhận cùng phối hợp tổ chức, rất mong nhận được sự quan tâm và chia sẻ của quý báo.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:
Hội trưởng: Đại Đức Thích Giải Hiền
Điện thoại : 0903938295
Email : pulichinan@gmail.com

THÔNG TIN CHI TIÊT CHƯƠNG TRÌNH

I. Mục tiêu và ý nghĩa: Chăm sóc y tế cộng đồng, san sẻ và giúp đỡ người dân thoát khổ “Vì bệnh mà nghèo”, theo mục tiêu giúp người nghèo đứng lên và dạy người giàu biết chia sẻ.

II. Thời gian địa điểm: - Thời gian: Thứ bảy và Chủ nhật ngày 06 và 07 tháng 8 năm 2011 - Địa điểm: Trường THPT Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

III. Đối tượng phục vụ: 5000 đồng bào nghèo huyện Trà Ôn,huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long

IV. Thành phần tham gia: Thành viên Hội sự nghiệp từ thiện Minh Đức gồm: + y, bác sĩ, nha sĩ, điều dưỡng viên thuộc các bệnh viện trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh,Hà Nội, Đà Lạt. + Phật tử Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Lạt. + Thiện nguyện viên trẻ. Đoàn Phật tử Đài Loan Sự phối hợp của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long: UBND tỉnh Vĩnh Long; Hội chữ Thập đỏ tỉnh Vĩnh Long; UBND Huyện Trà Ôn;UBND Huyện Tam Bình, Hội Bảo trợ Người tàn tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Vĩnh Long.

V. Các hoạt động trong chương trình: Khám bệnh, phát thuốc Đặc biệt, Hội sẽ - Làm 1000 răng giả. - Chiếu 500 ca X-Quang. - Siêu âm, điện tim: 1000 ca. - Phết tế bào âm đạo – PAP SMEAR ( PAP’S) cho phụ nữ trên 50 tuổi. - Riêng phòng mắt sẽ: + Mổ 80 ca đục thủy tinh thể. + Mổ 50 ca lông quặm do di chứng mắt hột. + Mổ 50 ca cườm mắt. + Phát 600 cặp kiếng cận thị, viễn thị, loạn thị và lão thị. + 2000 lọ thuốc Cloroxin 0,4%. + 1000 tuýp mỡ Tetracylin 1%. Tặng quà: - 3800 phần quà cho tất cả đồng bào (gồm : 1 chai dầu ăn, 1 hôp sữa, 1 bao bún gạo, 1kg đường). - 1200 phần quà cho các hộ đặc biệt khó khăn (gồm: 15kg gạo, 1 bao mì khang thái, 1 chai dầu ăn, 1 hộp sữa, 1 bao bún gạo, 1kg đường, 1 áo mưa, 1 bao bột giặt và 1 mùng ngủ). - Ghế bại não, xe lăn và xe lắc tay : 80 chiếc.

Tổng kinh phí cho toàn bộ chương trình là 1.500.000.000đ (một tỷ năm trăm triệu đồng chẵn), được đóng góp bởi các nhà hảo tâm, phật tử, thiện nguyện viên, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ: Hội trưởng: Đại Đức Thích Giải Hiền
Điện thoại: 0903938295 Email : pulichinan@gmail.com
Trưởng đoàn thiện nguyện viên trẻ: Trần Ngọc Hưng
Điện thoại: 0989888585 Email : hung_tn2409@yahoo.com
Thông tin và hình ảnh về các hoạt động của Hội sự nghiệp Từ thiện Minh Đức được cập nhật tại website:http://tuthienminhduc.com.vn


THÔNG TIN VỀ HỘI SỰ NGHIỆP TỪ THIỆN MINH ĐỨC

1. Thành lập: Năm 2003
2. Hội trưởng: Đại Đức Thích Giải Hiền
3. Văn phòng : 242A Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội 148 Cao Thắng, P.11, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh
4. Các hoạt động chính hàng năm: Chương trình khám bệnh, phát thuốc, chữa răng, mổ mắt, tặng quà, cắt tóc miễn phí cho đồng bào nghèo quy mô lớn (một năm tổ chức 2 lần vào tháng 3 và tháng 8) Chương trình xây nhà Hiền Đức cho người nghèo Chương trình cấp phát Học bổng cho học sinh Tiểu học, Trung học và sinh viên Đại học. Chương trình chăm sóc bệnh nhân tâm thần. Chương trình cứu trợ thiên tai. Chương trình hỗ trợ vốn không lãi cho nông dân. Chương trình “3 người một cuộc đời”, chăm sóc người già neo đơn (dưỡng lão tại gia). Chương trình “20 người một Trái tim” – Giúp viện phí cho các bệnh nhân. Chương trình “Trung thu - Ánh trăng Niềm tin và Hi vọng”. Chương trình tặng Áo quan miễn phí cho người nghèo. Chương trình giúp xây dựng các chùa ở Nông thôn. Chương trình hỗ trợ Bếp ăn Bệnh viện Lao Ninh Thuận.
5. Nguyên tắc hoạt động : - Trực tiếp, cấp thời, điển hình và chuyên khoản chuyên dùng
6. Mục tiêu hoạt động: Các hoạt động của Hội nhằm “Giúp người nghèo đứng lên, dạy người giàu biết chia sẻ” Thông qua các hoạt động từ thiện, y tế, văn hóa, giáo dục, tín ngưỡng để xây dựng phát triển Hội và mục tiêu kiến thiết trung tâm an dưỡng người già neo đơn ( Tịnh Viên Viện), trường tiểu học, trường trung học, trường Đại học và bệnh viện đa khoa tổng hợp.
7. Phương châm hoạt động: Phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật. Biết Phước, kiệm Phước, tích Phước và tiếp tục tạo Phước. Phục vụ và đem lại lợi ích cho người khác là hạnh phúc và phước báo cho bản thân. Xã hội giàu đẹp và văn minh là do mỗi bản thân chúng ta biết đem tâm niệm tốt của mình biến thành hành động để cống hiến và xây dựng xã hội.

Hình ảnh về các hoạt động của Hội Sự Nghiệp Từ Thiện Minh Đức được cập nhật tại website : http://tuthienminhduc.comGửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
22/05/2023(Xem: 349)
Trưa nay, Thứ Hai 22/5/2023, HT Hội Chủ Thích Tâm Minh, TT Tổng Thư Ký Thích Nguyên Tạng, NS Tổng Vụ Trưởng TV Từ Thiện TN Tâm Lạc, NS Tổng Vụ Phó TV Từ Thiện TN Thành Liên, SC Thư Ký TV Từ Thiện TN Huệ Nhẫn cùng một số Phật tử thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan đã có chuyến thăm viếng Tòa Đại Sứ Thổ Nhĩ Kỳ và trao tấm cheque $55,000 Úc kim để giúp nạn nhân động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu tháng 2 vừa qua.
04/05/2023(Xem: 460)
- Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Kính lạy Phật Từ bi Diệu giác Đấng Đại Hùng giải thoát chúng sinh Đại Bi Đại Trí trọn lành Trời, người quy ngưỡng tứ sanh nương nhờ.. Mùa Phật đản đã về trên khắp năm châu, thông thường hàng năm vào thời điểm này là chư Tăng tại Bồ Đề Đạo Tràng tổ chức Lễ Vesak tưởng niệm 3 sự kiện trọng đại của cuộc đời đức Phật (ngày Buddha Purnima Vesak/Phật Bảo/Tam hợp theo Phật lịch năm 2567). Tinh thần chính tiêu biểu trong mốc thời gian này nỗi bậc nhất đó là tưởng niệm ngày đức Phật đản sinh Phật lịch 2567- 2023.
29/04/2023(Xem: 384)
Tặng 400 phần cơm chay ngày 23/04/2023 Thầy Ngộ Thông, Thầy Tánh Tuệ, Diệu Âm PA USA Ngọc Thiện, Canada AMIDAPHAT GIA ĐÌNH: HỌ ĐINH HP-VN Tặng 400 phần cơm chay Trước Bệnh Viện Ung Bướu cơ sở 2 Đợt 33 Ngày 23/ 4 / 2023
16/04/2023(Xem: 548)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm, pháp hữu.. Trước thềm mùa Phật đản Vesak sẽ diễn ra đầu tháng 5 tại Bồ Đề Đạo Tràng. Để chia sẻ với người nghèo xứ Ấn niềm vui Vesak, tuần vừa qua chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi phát quà tại hai làng nghèo Parki parariya Village & Uruvela Village- Bodhgaya Bihar. Xin được gửi một vài hình ảnh tường trình thiện sự.
16/02/2023(Xem: 824)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm, pháp hữu ... Trong tâm niệm: ''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ''. Nhận được sự thương tưởng của chư Tôn đưc và Phật tử cùng các thiện hữu hảo tâm, tuần lễ vừa qua chúng con, chúng tôi đã thực hiện một chuyến đi thăm trại cùi Gaya-(cách Bồ Đề Đạo Tràng 14 cây số) để trợ giúp ít nhiều cho những người cùi bất hạnh nơi này.. - Thành phần quà tặng cho 268 bịnh nhân, một nửa là người đã phát bịnh cùi , một nửa là người chưa phát bịnh. Quà cho mỗi bịnh nhân gồm có: 12 ký Gạo và bột Chapati, 1 bộ áo Sari (cho nữ giới), đường, dầu ăn, bánh ngọt, và tặng thêm 30.00Rupees tiền mặt cho Hội người cùi Gaya để mua gạo và như yếu phẩm cho những bịnh nhân không có khả năng lao động.
12/02/2023(Xem: 747)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính thưa chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Mùa Xuân Quý Mão năm nay, những ngày đầu năm cũng là thời điểm Pháp hội Ninh Mã (Nyingmapa) khai hội tu tập & cầu nguyện cho: ''Thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc'' tại Bồ Đề Đạo Tràng. Nhân cơ duyên này (chúng con) chúng tôi đã được quí vị pháp hữu, thiện hữu phát tâm lành cúng dường gieo duyên cùng Pháp hội và chư Đại tăng trong thời gian 10 ngày pháp hội diễn ra.
01/02/2023(Xem: 753)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm và pháp hữu . Với tâm nguyện san sẻ và kết duyên lành với chúng sanh đầu Xuân mới, vào sáng ngày 28 Jan 23 (mùng 7 tết) chúng con, chúng tôi đã đến thăm & phát quà tại làng Rajsapur Gaya gần núi Khổ Hạnh Lâm (Bihar India), đây là thiện sự đầu tiên trong mùa Xuân Quý Mão, chúng tôi thật hoan hỉ khi thấy dân nghèo nơi đây vô cùng mừng rỡ và hạnh phúc khi được nhận quà. Nhờ vào sự hộ trì của chư Thiên, Hộ Pháp, mặc dù dân chúng đến rất đông nhưng buổi phát quà đã diễn ra trong trật tự và viên mãn .
08/01/2023(Xem: 789)
Trưa ngày Chủ Nhật 8/1/2023, Hòa Thượng Thích Tâm Phương, Viện Chủ Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã đến tận nơi và trao tặng 230 quà Xuân Quý Mão cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái 90 tuổi, Thân mẫu của HT Tâm Phương cùng quý Phật tử địa phương Nha Trang. Trước khi tặng quà, Hòa Thượng trưởng đoàn đã ân cần nhắc nhở bà con dù sống trong bóng tối nhưng cần giữ tâm trong sáng. Được tận tay trao những phần quà cho bà con khiếm thị, Hòa Thượng trưởng đoàn và những thành viên trong đoàn rất xúc động và hạnh phúc bởi đã làm được việc ý nghĩa nhân dịp đón Xuân Dân Tộc Quý Mão 2023. Xin cảm ơn và tán thán công đức quý Phật tử Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức đã đóng góp tịnh tài cho chuyến đi từ thiện này. 🌹🥀🌷🍀🌷🌸🏵️🌻🙏🙏🙏🌼🍁🌺🍀🌹🥀🌷🌸🏵️
10/12/2022(Xem: 1609)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa Tipitaka (Đại Tạng Kinh PaLi) khai hội tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 17 trùng tụng Tipitaka theo thông lệ hàng năm. Lễ hội quan trọng năm 2022 này do Phật Giáo Việt Nam đăng cai tổ chức nên tất cả mọi trần thiết, trang hoàng đều do Ban tổ chức Hội trùng tụng Kinh tạng Pali VN thực hiện, nổi bật nhất là cổng chào với hình ảnh hoa tươi rực rỡ “Lưỡng Long chầu Pháp Luân” rất đẹp mắt, khiến ai ai cũng trầm trồ ngợi khen và tán dương công đức. Lễ hội trùng tụng Tipitaka năm nay có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như: Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia, ThaiLand, Myanmar, Việt Nam, Bangladesh, India, International...Chương trình được khai mạc trang trọng vào ngày 2 tháng 12 cho đến ngày 12/12/2022 là bế mạc, với gần 5000 người tham dự . Nguyện cầu tiếng kinh này vang vọng đến ba ngàn thế giới khiến chúng sanh vạn loài thảy đều nghe ba nghiệp từ đó được thanh tịnh. Và xin nguyện
30/09/2022(Xem: 1291)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính quý thiện hữu ''Sứ giả Từ Bi'' Đạo Tràng Kim Đài - CA Xin tường trình cùng Đại chúng. Tánh Tuệ vừa hoàn tất 8 giếng nước do quí Thiện hữu bố thí cho dân nghèo xứ Phật và vẫn Continue hoàn tất những giếng nước khác do quí thiện hữu phat tâm.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
108,778,794