Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Hoàn cảnh đáng thương

08/01/201519:41(Xem: 3088)
Hoàn cảnh đáng thương
hoan canh dang thuong (2)Hôm nay, dù trời mưa tầm tã  nhưng đã hẹn Vơi cậu em rể ( cậu em chỉ rảnh, nghỉ dạy ngày hôm nay) nên cả hai về Nghĩa hành, quận lỵ của tỉnh QN để tới tận nhà TPB thăm hỏi gia cảnh cho chính xác mới khám phá ra gđ này.Ông TPB có người con gái....điên( rất đẹp)  bị nhốt trong phòng đó từ 20 năm này.hồi trẻ, cô gái ấy lang thang ngoài đường bị một cậu trai lợi dụng làm có bầu và sinh ra cậu bé đang ngồi bên ông ngoại TPB đó.Thấy cậu bé mặt may sáng sũa làm NH chú y hỏi thăm mới biết ra cớ sự.đac biệt là ở hoàn cảnh như vậy, nhà nghèo túng (ông bà ngoại làm ruộng và nuoi vài con gà, vịt ) mà cậu bé học rất giỏi, hỏi điểm ra là học sinh xuất sắc. NH thấy thương quá nên biếu Tết nhà này 2 triệu ( 100 đô la ) thay vì chỉ một triệu thoi, đã thế sẽ được cấp hằng tháng nữa để GD lo cho em học đến nơi đến chốn và chăm sóc cho người mẹ điên. Được xem hồ sơ lý lịch của ông TPB này từng được giấy khen thưởng là người có tinh thần trách nhiệm rất cao nữa.
Cũng cùng ngày hôm nay, đến gđ TPB khác thì thất vọng khi biết họ ko tật nguyền cụt hai chân như khai báo trong hồ sơ mà chỉ một chân thoi ( đã có chân giả rồi) đã vậy vào nhà thấy toàn nắp vỏ bia nằm dưới đất, bạn bè đến nhà thì sặc mùi bia rượu.Có đến tận noi mới rõ thực hư để giúp một cách hữu hiệu hơn để khỏi phí mồ hôi nước mắt và tấm lòng của người đóng góp.
Nay mai, NH lại đi quận huyện khác nữa. Cầu mong NH có sức khỏe và bình an để thực hiện tốt công tác này nha.Nhiều hoàn cảnh đáng thương nhưng nhiều hoàn cảnh cũng thực đáng ghét.tuy nhiên, đã đến , dù bất cứ ai, NH cũng biếu Tết cho họ, nhưng được tiếp tục nữa hay ko còn xét theo từng hoàn cảnh.Đó chưa kể, số TPB còn phát sinh, thay vì chỉ 15 hồ sơ đến nay đã có thêm 25 người rồi.
Vậy đó, xin kể tình hình cho bà con am tường.
NH

hoan canh dang thuong (5)hoan canh dang thuong (4)hoan canh dang thuong (3)hoan canh dang thuong (2)hoan canh dang thuong (1)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn