Xuân hy vọng (thơ)

12/02/201520:13(Xem: 17207)
Xuân hy vọng (thơ)
hoa mai 7



Xuân Hy Vọng...

Như mọi năm, cắt nhánh Mai xứ lạ,
Đem về nhà, ủ nước ấm nở hoa,
Chờ Mùa Xuân, lại ấm áp chan hòa,
Nơi đất Khách, trời cuối Đông buốt giá.
Đốt nén nhang, tụng thời kinh Sám Hối,
Nhắc lòng mình, những tội lỗi trong năm,
Hãy bỏ,  chừa, bớt hờn, giận trong Tâm,
Thêm Nhân Ái, thêm Từ Bi, Hỉ Xã.
Đón Giao Thừa, trái cây, mâm ngủ quả,
Rước Ông Bà, về sum họp đầu năm,
Nguyện Cầu Khắp Nơi, no ấm, yên bình,
Đất nước sớm ,bình minh rồi ló dạng.

Đan Mạch, 4-2-2015
Tâm Tú 


moon


Trăng...

Trăng lấp ló, Trăng rằm tháng chạp,
Soi đường đi, xe chạy xuống lên,
Giá băng, đâu đó gập gềnh,
Những lời Thuyết Pháp, thênh thang lòng mình.
Như ánh sáng Quang Minh chiếu rọi,
Vào đời Con, Trí sáng Tâm khai,
Đường tu học dẫu chông gai,
Vững Tâm, kham nhẫn, dặm dài xe đi.
Đường xa xôi , có gì mà ngại,
Mấy ngày đàng, Chánh Pháp vun bồi,
Tư Lương đầy đủ sẵn rồi,
Mai về Tịnh Độ, Luân Hồi thoát ra.
 
Đan Mạch, 4-2-2015
Tâm Tú 




Sinh hoạt hằng tuần
tại Niệm Phật Đường An Lạc, Đan Mạch
ngày 8-2-2015
Quay phim: Tâm Tú
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19/11/2016(Xem: 12143)
Cuối thu bên hiên vắng, Chợp mắt thấy chiêm bao, Sao vẫn còn lo lắng? Tỉnh dậy thấy nao nao…
19/11/2016(Xem: 11836)
Sống biết ơn là bước đầu học Phật Ơn đất trời ơn dưỡng dục mẹ cha Công ơn Thầy và tất cả đàn na Cùng đại chúng sẻ chia nhau giúp đở .
17/11/2016(Xem: 13469)
Tạ ơn Tam Bảo Tu tập pháp lành Mở rộng lòng ra Dứt trừ cái ác .
16/11/2016(Xem: 13485)
Lúc sanh sự thì sự sanh liền đến Thế rồi nhân rồi ngã cứ bám theo Lôi kéo mình vào tranh cãi ì xèo Mất tất cả an bình trong tâm thảm .
16/11/2016(Xem: 22396)
Mục đích của giải thưởng là khuyến khích việc sáng tác cá nhân, xuất phát từ nguồn cảm xúc đối với các hiện tượng thiên nhiên và đời sống xã hội, được miêu tả, bằng nhận thức, lý giải và thái độ sống động qua những lời dạy của Đức Phật. Bài tham dự có thể trình bày dưới nhiều hình thức như tác phẩm nghệ thuật, truyện ký, truyện ngắn, tạp bút, thơ… Người viết hoàn toàn tự do chọn đề tài, miễn có liên quan đến tư tưởng Đạo Phật và nội dung có thể chuyển tải được giáo lý thâm sâu, vi diệu mà rất gần gũi, giản dị của đức Phật trong đời sống hàng ngày.
15/11/2016(Xem: 11809)
Ta đau khổ bởi vì “ta” lớn “ngã” - Muốn mọi điều theo như ý của “ta” - Nhưng cuộc đời đâu có mãi thuận hòa0 Trong chín người đã có ra mười ý
13/11/2016(Xem: 13962)
Chùa xưa mái ngói cũ Giữa hai hàng thông reo Bao bước người lui tới Khói hương trầm cuốn theo .
12/11/2016(Xem: 10007)
Ngồi đây thắp sáng niềm tin Soi đường dẫn lối tâm linh đời mình Thiền môn là bước hành trình Phá màn u tối ngục hình trong ta .
10/11/2016(Xem: 10396)
Thiện hữu cơ duyên chốn bụi trần, Sương pha hội ngộ cửa phù vân. Khêu đèn Bát Nhã soi tâm đức, Thả chiếc thuyền từ sáng trí nhân. Ý diệu xua tan đường mỏi gối, Ân thâm gắn chặt quán dừng chân. Bình an tuệ nguyện ơn Tam bảo, Tĩnh thức chuông vang giữa sắc xuân.
10/11/2016(Xem: 9489)
Từ thuở lìa xa mái cổng chùa An nhiên vào chợ giữa nắng mưa Hai mươi năm trọn trong giây phút Gió bụi thời gian chẳng thiếu thừa .