Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Hạt Gạo Nghĩa Tình đợt 6 và 7 tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh & Quế Phong, Nghệ An July 5, 2020

08/07/202009:23(Xem: 1841)
Hạt Gạo Nghĩa Tình đợt 6 và 7 tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh & Quế Phong, Nghệ An July 5, 2020

Hạt Gạo Nghĩa Tình đợt 6 và 7 tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh & Quế Phong, Nghệ An


Sáng ngày 03 và ngày 04 tháng 07, TỪ HÒA đã trao tận tay 200 suất quà nghĩa tình cho bà con nghèo khó tại xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, nghèo nhất Hà Tĩnh và xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, (một trong ba huyện có trong danh sách 64 huyện nghèo nhất của Ngân Hàng Thế Giới 2018-2020). Mỗi phần quà gồm 1 bao gạo 10 kg, 1 thùng mì (30 gói), 1 chai dầu ăn Maizan Gold (1 lít). Với tổng kinh phí tại 2 nơi là 42 triệu đồng (Không tính tiền vận chuyển, tiền đi lại và ăn ở của anh em TỪ HÒA).


Anh Thành & anh Lộc (Nguyên Phước) đang phát quà cho bà con tại chùa Hữu Lạc, Kỳ Bắc, Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Được biết, Kỳ Bắc là xã rất nghèo của huyện Kỳ Anh. Người dân nơi đây sống bằng nghề nông (trồng lúa & hoa màu). Đời sống của bà con vốn đã nghèo mà còn bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid-19, hơn nữa bị tác động nặng nề bởi thời tiết hạn hán kéo dài từ tháng 03 cho đến nay (khiến cỏ cây khô cháy), thì càng trở nên khốn khó hơn bao giờ hết.

Anh em TỪ HÒA đã làm việc với Thầy Thích Chúc Cường , trụ trì chùa Hữu Lạc (được sáu năm nay) để lên danh sách 100 hộ nghèo nhận quà từ các thôn Phương Giai, Đồng Tiến, Lạc Tiến, Nam Tiến, Hợp Tiến và Kim Sơn. Nhờ đến sớm (3 giờ sáng ngày 03/07, anh em TỪ HÒA, Tiến, Thành, Lộc đã có mặt tại chùa Hữu Lạc, mới cơ hội tâm sự với Sư Chúc Cường, phật tử và người dân nơi đây, nên hiểu được phần nào hoàn cảnh chật vật của bà con nghèo khó ở Kỳ Bắc.


Hat gao nghia tinh (46)
Anh Thành, Thầy Chúc Cường và anh Lộc kiểm hàng ngay trước khi phát quà tại chùa Hữu Lạc

Nhờ vào sự chuẩn bị chu đáo của Thầy, nên việc trao những món quà nghĩa tình của quý bạn hiền đến tận tay những người anh em nghèo khó diễn ra một cách tốt đẹp.


Những người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn đang đợi trong sân chùa Hữu Lạc để được nhận quà nghĩa tình của quý bạn hiền

Không những người nghèo khó mà cả những người bệnh tật, có hoàn cảnh khó đều được nhận quà.

Sau khi phát quà xong, khoảng 02.30 chiều cùng ngày, anh em TỪ HÒA bắt xe khách đi Nghệ An, và lưu lại qua đêm tại Phố núi Kim Sơn, huyện Quế Phong để sáng mai sớm (ngày 04/07) đến xã Cắm Muộn trao tận tay 100 phần quà nghĩa tình nữa cho bà con dân tộc Thái & Mông.


Bà con dân tộc Thái & H Mông xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, vùng núi cao, cách trung tâm Nghệ An hơn 140 km đang đợi những món quà nghĩa tình của quý bạn tại Trung tâm học tập cộng đồng.

Xã Căm Muộn là một trong hai xã miền núi của huyện Quế Phong, toàn xã có trên 1.199 hộ dân với gần 6.391 nhân khẩu, 90 phần trăm là đồng bào dân tộc thiểu số, người dân sống chủ yếu nhờ vào nông nghiệp chiếm phần lớn nên đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo của xã hiện chiếm tới 32 phần trăm tổng số hộ trong xã.

Việc phát quà nghĩa tình đợt 7 này được thực hiện viên mãn là nhờ vào sự trợ duyên tích cực của anh Hữu Tình, cộng tác viên Báo Giác Ngộ online, và Thầy Thích Nguyên Quang, trù trì chùa Đông Yên, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Mặc dầu nơi phát quà rất xa xôi, cách trung tâm Nghệ An hơn 140 km, việc đi lại và vận chuyển hàng hóa rất khó khăn vì đường đèo dốc, hẹp và ngoằn ngoèo, mà còn hơi tốn kém. Nhưng, điều ý nghĩa là những món quà tình nghĩa của quý bạn đã đến đúng người nghèo khó ở miền núi cao. Có lẽ khó khăn này là một trở ngại của một số đoàn từ thiện. Sư Thầy Thích Hải Minh, Chánh văn phòng ban trị sự Phật Giáo Nghệ An đã từng khuyên anh em TỪ HÒA phát quà trong các huyện nội thành. Thầy Hải Minh nói ở trong các huyện nội thành cũng có nhiều hộ gia đình nghèo rất cần cưu mang. Nhưng, anh em TỪ HÒA vẫn kiên quyết thực hiện ở huyện miền núi Quế Phong, một trong ba huyện nghèo nhất Nghệ An và 64 huyện nghèo nhất nước.

Đại diện TỪ HÒA, mình xin chân thành cảm ơn Thầy Thích Nguyên Tạng và nhóm Phật tử của Tu Viện Quảng Đức đã hoan hỷ ủng hộ Chương trình Hạt Gạo Nghĩa Tình để những món qúy báu của chư Phật tử được đến tận tay những người anh em nghèo khó tại 5 huyện nghèo nhất ở 5 tỉnh thành qua đợt phát quà từ 6-10. TỪ HÒA cũng xin chân thành cảm ơn quý bạn hiền đã chung góp tịnh tài để mỗi phần quà thêm một chút giá trị nhưng giàu lòng yêu thương.

Tổng chi: 42 triệu đồng (không tính 5 triệu đồng tiền đi lại, vận chuyển hàng hóa lên vùng cao, và ăn ở của anh em TỪ HÒA)

Khoản thu

Lê Võ Ngọc Tuyền: 5 triệu đồng

Nhung & Chương: 500 ngàn đồng

Thầy Nguyên Tạng và nhóm Phật tử Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu: 78 triệu 41 ngàn đồng (4,925 AUDs)

Số dư: 83 triệu 500 ngàn - 42 triệu = 41 triệu 500 ngàn đồng. (xem Danh sách đóng góp của Phật tử TV Quảng Đức)

(Xem danh sách cúng dường Chùa Thanh Xuân đúc Đại Hồng Chung, sẽ có hình ảnh sớm)

Nhân đây, mình xin chân thành chúc quý bạn hiền sức khỏe, an lành và thịnh vượng.

Chương Trình sẽ tiếp tục đợt 8 tại Bình Định vào cuối tuần này.

Trong tâm từ

Dr Tiến Đặng (Tâm Tịnh)


Sau đây là nhiều hình ảnh hơn nữa về hai đợt phát quà 6 & 7


Doi aiDoi Quadoi qua-2Hat gao nghia tinh (1)Hat gao nghia tinh (2)Hat gao nghia tinh (3)Hat gao nghia tinh (4)Hat gao nghia tinh (5)mHat gao nghia tinh (7)Hat gao nghia tinh (8)Hat gao nghia tinh (9)Hat gao nghia tinh (10)Hat gao nghia tinh (11)Hat gao nghia tinh (12) Hat gao nghia tinh (14)Hat gao nghia tinh (15)Hat gao nghia tinh (16)Hat gao nghia tinh (17)Hat gao nghia tinh (18)Hat gao nghia tinh (19)Hat gao nghia tinh (20)Hat gao nghia tinh (21)Hat gao nghia tinh (22)Hat gao nghia tinh (23)Hat gao nghia tinh (24)Hat gao nghia tinh (25)Hat gao nghia tinh (26)Hat gao nghia tinh (27)Hat gao nghia tinh (28)Hat gao nghia tinh (29)Hat gao nghia tinh (30)Hat gao nghia tinh (31)Hat gao nghia tinh (32)Hat gao nghia tinh (33)Hat gao nghia tinh (34)Hat gao nghia tinh (35)Hat gao nghia tinh (36)Hat gao nghia tinh (37)Hat gao nghia tinh (38)Hat gao nghia tinh (39)Hat gao nghia tinh (40)Hat gao nghia tinh (41)Hat gao nghia tinh (42)Hat gao nghia tinh (43)Hat gao nghia tinh (44)Hat gao nghia tinh (45)Hat gao nghia tinh (46)


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30/09/2022(Xem: 89)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính quý thiện hữu ''Sứ giả Từ Bi'' Đạo Tràng Kim Đài - CA Xin tường trình cùng Đại chúng. Tánh Tuệ vừa hoàn tất 8 giếng nước do quí Thiện hữu bố thí cho dân nghèo xứ Phật và vẫn Continue hoàn tất những giếng nước khác do quí thiện hữu phat tâm.
10/08/2022(Xem: 767)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính gửi chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quý vị hảo tâm Từ thiện. Được sự thương tưởng và hỗ trợ của chư Tôn đức và quí vị thiện hữu hảo tâm, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 9 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India đang trong tình trang khan hiếm nguồn nước sạch giữa mà Hạ oi nồng..
19/06/2022(Xem: 1581)
Nam Mô Hiểu Và Thương Bồ Tát - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong tâm niệm:''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'', vào hôm qua (June 15 2022) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
18/06/2022(Xem: 1688)
Xin tường trình cùng quý vị hình ảnh 10 giếng nước do quý vị phát tâm bố thí cho dân nghèo xứ Phật vừa được hoàn mãn hôm nay, hiện chúng tôi vẫn tiếp tục số giếng còn lại do quý vị Donated . - Như quý vị nhìn thấy trong hình, tiến trình khoan giếng của những người thợ Ấn Độ hoàn toàn bằng thủ công, không phải khoan bằng máy, khoan sâu đến 60, 90 chục mét mới có nước, vì vậy mà rất lâu mới hoàn tất được 1 giếng. Mong quý vị liễu trì và cảm thông cho nếu chúng tôi chậm trễ tường trình..
02/06/2022(Xem: 1413)
Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong niềm vui của Mùa Vesak PL 2566 cùng tâm niệm:''Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật'', vào Chủ Nhật tuần qua (May 22 2022) chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những người tàn tật và dân nghèo vùng Bồ Đề Đạo Tràng tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
22/05/2022(Xem: 1336)
Nhân chuyến về thăm Việt Nam, sáng ngày 22-5-2022, Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, trụ trì Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã tặng 235 phần quà cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái - thân mẫu của Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, các Phật tử tu viện Quảng Đức và Phật tử Khánh Hòa. Mỗi phần quà gồm mì gói, bánh ngọt và phong bì 100 ngàn đồng. Tổng giá trị 47 triệu đồng.
14/04/2022(Xem: 1954)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali TIPITAKA được khai hội và đang diễn ra tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 16 trùng tụng TIPITAKA theo thông lệ hàng năm gồm có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như : Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia,
25/03/2022(Xem: 2048)
Nhân kỷ niệm Ngày đức Thế Tôn nhập Niết Bàn, với tâm niệm hộ trì Tam Bảo và hỗ trợ chư Tăng tu hành nơi xứ Phật đang trong lúc khó khăn, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một buổi cúng dường tịnh tài đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ thường trú chung quanh khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo..
11/03/2022(Xem: 2105)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức. Những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & có ý nghĩa lớn. Học theo gương hạnh của Sujata, chúng con, chúng tôi nguyện làm tất cả việc thiện bằng các điều kiện có thể, nhằm xoa dịu phần nào sự khốn khó của tha nhân trong thời buổi nhiều khó khăn này..
08/03/2022(Xem: 4290)
Qua thông tin của truyền thông đại chúng ( các đài truyền Úc và Vietface tivi) suốt 2 tuần qua tiểu bang New South Wales và Queensland, Úc Châu, đã hứng chịu những cơn mưa như trút nước chưa từng có trong nhiều thập niên qua, từ đó dẫn đến những cơn lũ lụt lớn, khiến cho hàng nghìn người phải sơ tán và nước lũ cũng cuốn trôi nhiều tài sản, gia súc, phá hủy các tuyến đường giao thông giữa 2 tiểu bang miền đông nước Úc này. Riêng tại New South Wales, có hơn 11 vùng hiện bị ngập nước là: Chipping Norton, East Hills, Georges Hall, Holsworhy, Lansvale, Milperra, Moorebank, Warwick Farm, Sandy Point, Pleasure Point, Picnic Point.Trong khi tại tiểu bang Queensland có hơn 18.000 ngôi nhà ở phía đông nam Queensland được cho là đã bị ngập lụt, và gần 60.000 ngôi nhà khác trên toàn khu vực bị mất điện. Tính cho đến giờ này chúng tôi đang viết thư ngỏ này vào 9 giờ sáng 8/3/2022, tiểu bang Queensland có 13 người chết và NSW có 4 người tử vong vì trận lụt kinh hoàng này.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,504,413