Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Hạt Gạo Nghĩa Tình đợt 6 và 7 tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh & Quế Phong, Nghệ An July 5, 2020

08/07/202009:23(Xem: 757)
Hạt Gạo Nghĩa Tình đợt 6 và 7 tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh & Quế Phong, Nghệ An July 5, 2020

Hạt Gạo Nghĩa Tình đợt 6 và 7 tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh & Quế Phong, Nghệ An


Sáng ngày 03 và ngày 04 tháng 07, TỪ HÒA đã trao tận tay 200 suất quà nghĩa tình cho bà con nghèo khó tại xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, nghèo nhất Hà Tĩnh và xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, (một trong ba huyện có trong danh sách 64 huyện nghèo nhất của Ngân Hàng Thế Giới 2018-2020). Mỗi phần quà gồm 1 bao gạo 10 kg, 1 thùng mì (30 gói), 1 chai dầu ăn Maizan Gold (1 lít). Với tổng kinh phí tại 2 nơi là 42 triệu đồng (Không tính tiền vận chuyển, tiền đi lại và ăn ở của anh em TỪ HÒA).


Anh Thành & anh Lộc (Nguyên Phước) đang phát quà cho bà con tại chùa Hữu Lạc, Kỳ Bắc, Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Được biết, Kỳ Bắc là xã rất nghèo của huyện Kỳ Anh. Người dân nơi đây sống bằng nghề nông (trồng lúa & hoa màu). Đời sống của bà con vốn đã nghèo mà còn bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid-19, hơn nữa bị tác động nặng nề bởi thời tiết hạn hán kéo dài từ tháng 03 cho đến nay (khiến cỏ cây khô cháy), thì càng trở nên khốn khó hơn bao giờ hết.

Anh em TỪ HÒA đã làm việc với Thầy Thích Chúc Cường , trụ trì chùa Hữu Lạc (được sáu năm nay) để lên danh sách 100 hộ nghèo nhận quà từ các thôn Phương Giai, Đồng Tiến, Lạc Tiến, Nam Tiến, Hợp Tiến và Kim Sơn. Nhờ đến sớm (3 giờ sáng ngày 03/07, anh em TỪ HÒA, Tiến, Thành, Lộc đã có mặt tại chùa Hữu Lạc, mới cơ hội tâm sự với Sư Chúc Cường, phật tử và người dân nơi đây, nên hiểu được phần nào hoàn cảnh chật vật của bà con nghèo khó ở Kỳ Bắc.


Hat gao nghia tinh (46)
Anh Thành, Thầy Chúc Cường và anh Lộc kiểm hàng ngay trước khi phát quà tại chùa Hữu Lạc

Nhờ vào sự chuẩn bị chu đáo của Thầy, nên việc trao những món quà nghĩa tình của quý bạn hiền đến tận tay những người anh em nghèo khó diễn ra một cách tốt đẹp.


Những người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn đang đợi trong sân chùa Hữu Lạc để được nhận quà nghĩa tình của quý bạn hiền

Không những người nghèo khó mà cả những người bệnh tật, có hoàn cảnh khó đều được nhận quà.

Sau khi phát quà xong, khoảng 02.30 chiều cùng ngày, anh em TỪ HÒA bắt xe khách đi Nghệ An, và lưu lại qua đêm tại Phố núi Kim Sơn, huyện Quế Phong để sáng mai sớm (ngày 04/07) đến xã Cắm Muộn trao tận tay 100 phần quà nghĩa tình nữa cho bà con dân tộc Thái & Mông.


Bà con dân tộc Thái & H Mông xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, vùng núi cao, cách trung tâm Nghệ An hơn 140 km đang đợi những món quà nghĩa tình của quý bạn tại Trung tâm học tập cộng đồng.

Xã Căm Muộn là một trong hai xã miền núi của huyện Quế Phong, toàn xã có trên 1.199 hộ dân với gần 6.391 nhân khẩu, 90 phần trăm là đồng bào dân tộc thiểu số, người dân sống chủ yếu nhờ vào nông nghiệp chiếm phần lớn nên đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo của xã hiện chiếm tới 32 phần trăm tổng số hộ trong xã.

Việc phát quà nghĩa tình đợt 7 này được thực hiện viên mãn là nhờ vào sự trợ duyên tích cực của anh Hữu Tình, cộng tác viên Báo Giác Ngộ online, và Thầy Thích Nguyên Quang, trù trì chùa Đông Yên, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Mặc dầu nơi phát quà rất xa xôi, cách trung tâm Nghệ An hơn 140 km, việc đi lại và vận chuyển hàng hóa rất khó khăn vì đường đèo dốc, hẹp và ngoằn ngoèo, mà còn hơi tốn kém. Nhưng, điều ý nghĩa là những món quà tình nghĩa của quý bạn đã đến đúng người nghèo khó ở miền núi cao. Có lẽ khó khăn này là một trở ngại của một số đoàn từ thiện. Sư Thầy Thích Hải Minh, Chánh văn phòng ban trị sự Phật Giáo Nghệ An đã từng khuyên anh em TỪ HÒA phát quà trong các huyện nội thành. Thầy Hải Minh nói ở trong các huyện nội thành cũng có nhiều hộ gia đình nghèo rất cần cưu mang. Nhưng, anh em TỪ HÒA vẫn kiên quyết thực hiện ở huyện miền núi Quế Phong, một trong ba huyện nghèo nhất Nghệ An và 64 huyện nghèo nhất nước.

Đại diện TỪ HÒA, mình xin chân thành cảm ơn Thầy Thích Nguyên Tạng và nhóm Phật tử của Tu Viện Quảng Đức đã hoan hỷ ủng hộ Chương trình Hạt Gạo Nghĩa Tình để những món qúy báu của chư Phật tử được đến tận tay những người anh em nghèo khó tại 5 huyện nghèo nhất ở 5 tỉnh thành qua đợt phát quà từ 6-10. TỪ HÒA cũng xin chân thành cảm ơn quý bạn hiền đã chung góp tịnh tài để mỗi phần quà thêm một chút giá trị nhưng giàu lòng yêu thương.

Tổng chi: 42 triệu đồng (không tính 5 triệu đồng tiền đi lại, vận chuyển hàng hóa lên vùng cao, và ăn ở của anh em TỪ HÒA)

Khoản thu

Lê Võ Ngọc Tuyền: 5 triệu đồng

Nhung & Chương: 500 ngàn đồng

Thầy Nguyên Tạng và nhóm Phật tử Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu: 78 triệu 41 ngàn đồng (4,925 AUDs)

Số dư: 83 triệu 500 ngàn - 42 triệu = 41 triệu 500 ngàn đồng. (xem Danh sách đóng góp của Phật tử TV Quảng Đức)

(Xem danh sách cúng dường Chùa Thanh Xuân đúc Đại Hồng Chung, sẽ có hình ảnh sớm)

Nhân đây, mình xin chân thành chúc quý bạn hiền sức khỏe, an lành và thịnh vượng.

Chương Trình sẽ tiếp tục đợt 8 tại Bình Định vào cuối tuần này.

Trong tâm từ

Dr Tiến Đặng (Tâm Tịnh)


Sau đây là nhiều hình ảnh hơn nữa về hai đợt phát quà 6 & 7


Doi aiDoi Quadoi qua-2Hat gao nghia tinh (1)Hat gao nghia tinh (2)Hat gao nghia tinh (3)Hat gao nghia tinh (4)Hat gao nghia tinh (5)mHat gao nghia tinh (7)Hat gao nghia tinh (8)Hat gao nghia tinh (9)Hat gao nghia tinh (10)Hat gao nghia tinh (11)Hat gao nghia tinh (12) Hat gao nghia tinh (14)Hat gao nghia tinh (15)Hat gao nghia tinh (16)Hat gao nghia tinh (17)Hat gao nghia tinh (18)Hat gao nghia tinh (19)Hat gao nghia tinh (20)Hat gao nghia tinh (21)Hat gao nghia tinh (22)Hat gao nghia tinh (23)Hat gao nghia tinh (24)Hat gao nghia tinh (25)Hat gao nghia tinh (26)Hat gao nghia tinh (27)Hat gao nghia tinh (28)Hat gao nghia tinh (29)Hat gao nghia tinh (30)Hat gao nghia tinh (31)Hat gao nghia tinh (32)Hat gao nghia tinh (33)Hat gao nghia tinh (34)Hat gao nghia tinh (35)Hat gao nghia tinh (36)Hat gao nghia tinh (37)Hat gao nghia tinh (38)Hat gao nghia tinh (39)Hat gao nghia tinh (40)Hat gao nghia tinh (41)Hat gao nghia tinh (42)Hat gao nghia tinh (43)Hat gao nghia tinh (44)Hat gao nghia tinh (45)Hat gao nghia tinh (46)


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn