Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Đêm Văn Nghệ Quê Hương & Đạo Pháp kỳ 12 (2017

01/04/201712:07(Xem: 6784)
Đêm Văn Nghệ Quê Hương & Đạo Pháp kỳ 12 (2017
Chua Phap Quang_Van Nghe_1_4_2017 (1)Chua Phap Quang_Van Nghe_1_4_2017 (2)Chua Phap Quang_Van Nghe_1_4_2017 (3)Chua Phap Quang_Van Nghe_1_4_2017 (4)Chua Phap Quang_Van Nghe_1_4_2017 (30)Chua Phap Quang_Van Nghe_1_4_2017 (32)Chua Phap Quang_Van Nghe_1_4_2017 (41)Chua Phap Quang_Van Nghe_1_4_2017 (42)Chua Phap Quang_Van Nghe_1_4_2017 (45)

PosterVN_12-ChuaPhapQuang

                            

letterhead_chuaphapquang
                                                                 

                                                                   Brisbane, năm Đinh Dậu, ngày 21-3-2017

 

THÔNG BÁO thay THƯ MỜI

Đêm Văn Nghệ QUÊ HƯƠNG và ĐẠO PHÁP 12

 

Kính thưa quý Đồng hương, Phật tử, Thân hữu thân mến,

 

Việc tổ chức Văn Nghệ Quê Hương và Đạo Pháp lần thứ 12 bắt đầu lúc 5 giờ chiều đến 10 giờ đêm Thứ Bảy ngày 01 tháng 4 năm 2017, tại Sân Khấu Lộ Thiên Chùa Pháp Quang, với sự góp mặt của 2 ca sĩ đến từ Hoa Kỳ: Nữ Ca sĩ Hoàng Oanh, Nam Ca sĩ Duy Trường, và Nữ Ca sĩ Sơn Ca - Úc Châu; cùng Ban nhạc Phương - Lang - Hòa - Tú; Âm thanh Ánh sáng Phương Music tại Brisbane, tất cả mọi việc đã được sắp xếp và chuẩn bị, nên Đêm Văn Nghệ vẫn cứ diễn ra đúng ngày giờ dù có bị mưa.

 

Kính thưa quý đồng hương, Brisbane chúng ta nhiều ngày qua mưa liên tục, theo dõi dự báo thời tiết cho biết tuần này đang mưa, tuần tới có mưa, vào Thứ Bảy Văn Nghệ cũng có thể mưa? Thầy đã hỏi công ty cho thuê mướn lều xong, nếu thời tiết xấu và sợ mưa đe dọa, sẽ thuê dựng 2 cái lều lớn 9m x 30m và 6m x 30m, cộng với các lều của Chùa dựng sẵn như thường lệ, nên tương đối an ổn không quá ngại mưa ướt cho việc tổ chức của chúng ta, chỉ trở ngại chút đỉnh khi đi tới đi lui mà thôi. (Việc thuê dựng 2 cái lều lớn như thế, Chùa đã thuê dựng như một lần văn nghệ trước đây, chắc quý vị còn nhớ".

 

Vẫn VÀO CỬA TỰ DO, ủng hộ tùy hỷ, thưởng thức và mua đem về nhà các Món Thức Ăn, Chè, Bánh, Nước Mía, Nước Giải Khát,… thấm đượm HƯƠNG VỊ TÌNH QUÊ tại các Gian Hàng Quê Hương.  

 

Xin nhắc lại việc đậu xe, quý vị được đậu xe như hơn 30 năm qua trên tất cả mọi con đường chung quanh Chùa, và mọi con đường bên ngoài Khu Vực Shopping đối diện bên kia nhưng phải theo đúng luật lệ. Tránh đậu trên Driveway nhà người ta, và lưu ý không được đậu bên trong CARPARK Oxley Shopping của họ, họ sẽ cho xe kéo đi chỗ khác và chúng ta phải trả $750 cho mỗi chiếc xe bị kéo.

 

Sau lần thứ 12 này xin tạm ngưng việc tổ chức Văn Nghệ một thời gian để sắp xếp chuẩn bị việc xây cất, và sau khi xây cất xong, nếu quý vị có mong mỏi và sức khỏe Thầy trò chúng tôi còn cho phép sẽ tính sau. Đồ Án Thiết Kế (DA) đã được Hội Đồng Thành Phố chấp thuận. Đồ Án Xây Cất Chi Tiết (BA) đang thông qua chờ sự đồng ý của họ. Kính thưa quý vị, dự tính sau Đại Lễ Phật Đản tháng Tư âm lịch năm nay, sẽ khởi công xây cất vào đầu tháng 6 năm 2017, chi phí khoảng 500 ngàn Úc kim, kính mong sẽ được sự phát tâm ủng hộ của quý Phật Tử xa gần để công trình xây cất Vãng Sanh Đường, Nhà Bếp, Nhà Ăn đi tới hoàn thành. 

 

Kính mời toàn thể quý Đồng hương, Phật tử, Thân hữu dành thời giờ đến tham dự thưởng thức và chúc nguyện Đêm Văn Nghệ Quê Hương Đạo Pháp lần thứ 12 thành công tốt đẹp.

 

Trân trọng kính mời,

Phật Tử Chùa Pháp Quang  và Thầy Thích Nhật Tân
_______________________________________________________________________________________________

 Cúng Dường Ủng Hộ Qũy Xây Cất

VÃNG SANH ĐƯỜNG, NHÀ BẾP, NHÀ ĂN – CHÙA PHÁP QUANG

 

Gia đình chúng tôi  .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .  Số điện thoại  .   .   .   .   .   .   .   .  .  .  .

 

Địa chỉ  .  .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .  .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .

 

* Phát tâm ủng hộ $   .   .   .   .   Úc kim trong việc xây cất (gởi kèm theo Phiếu này)

* Phát tâm ủng hộ $   .   .   .   .   Úc kim trong việc xây cất (báo tin trước nhưng sẽ gởi sau)

* Cho chùa mượn $   .   .   .   .    Úc kim (không lời, khi cần sẽ báo tin để Chùa hoàn lại)

 

Cheque, Money Order đề Chua Phap Quang, gởi về : Chùa Pháp Quang, 12 Freeman Rd, Durack, QLD 4077

* Gởi Bank Commonwealth, tên Account : Chua Phap Quang, Số Account : 064144-10139742

Nếu cần, vui lòng liên lạc với Thầy trong mọi vấn đề về xây cất, ủng hộ, hứa ủng hộ, cho mượn: 0402.442431

Thiết tha kêu gọi, chân thành tri ân - Trụ Trì Chùa Pháp Quang - Tỳ Kheo Thích Nhật Tân

__________________________________________________________________________

 

 


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14/01/2021(Xem: 3937)
Giáo Hội Phật Giáo VNTN Hải Ngoại Úc Châu, Âu Châu & Hoa Kỳ ủy lạo tại Hội Người Mù Ninh Hòa, Khánh Hòa (ngày 12/1/2021) (Thượng Tọa Thích Tâm Phương, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện GH Úc Châu, Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức, TT Thích Quảng Viên (đại diện GH Âu Châu & Hoa Kỳ) tổ chức ủy lạo trao quà Xuân Tân Sửu 2021 tại Hội Người Mù Ninh Hòa, Khánh Hòa ngày 12/1/2021
02/12/2020(Xem: 3667)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Trong tâm tình: ''Lắng nghe để hiểu- Nhìn lại để thương'', chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi phát quà cứu đói cho 294 hộ tại 2 ngôi làng nghèo có tên là Dugarpur & Amobha cách Bồ Đề Đạo Tràng chừng 8 cây số. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình.. Thành phần quà tặng cho mỗi hộ gồm có: 1 tấm Saree, 10 ký Gạo và bột Chapati, đường, muối dầu ăn và bánh ngọt cho trẻ em, kèm với 200Rupees tiền mặt để mua thêm gạo cho từng hộ GD.(Bên cạnh đó là những phần phụ phí như mướn xe chở hàng, tiền công đóng gói và công thợ khuân vác, tiền quà cho những người bảo vệ và sắp xếp trật tự tại nơi phát chẩn.)
13/11/2020(Xem: 2999)
Kính thưa chư Tôn đức & chư Phật tử hảo tâm Đã sắp đến ngày lễ Dewali (tết của xứ Ấn) nhưng năm nay vì tình hình lây nhiễm Dịch kéo dài nên dân nghèo sống quanh Bồ Đề Đạo Tràng trở nên túng thiếu triền miên do kinh tế sa sút và Bodhgaya không có khách hành hương lai đáo. Được sự đoái thương của chư Tôn Đức và chư Phật tử thiện hữu, chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi phát chẩn lương thực cho 294 gia đình bần cùng tại 2 ngôi làng Muchalinda Naga. Đây là hai ngôi làng nằm phía sau hồ nước Mucalinda, nơi tương truyền ngày xưa vào tuần lễ thức 6 sau khi Phật Thành Đạo mãng xà vương, từ ổ chun ra, uốn mình quấn xung quanh Đức Phật bảy vòng và lấy cái mỏ to che trên đầu Ngài. Nhờ vậy mà mưa to gió lớn không động đến thân Đức Phật.
31/10/2020(Xem: 3407)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Chưa lúc nào bản thân chúng tôi thấm thía Lý Duyên Sinh Phật dạy như lúc này. Quả thật..''Cái này sinh thì cái kia sinh'', chân lý này vận hành trong mọi sự vật và mọi sự kiện, bởi vậy một khi Dịch Covid còn kéo dài là nạn đói xứ Ấn còn tiếp tục lê thê..
26/10/2020(Xem: 3702)
- Trong tuần qua, chúng con chúng tôi đã thực hiện một buổi phát chẩn tại 2 ngôi dọc theo dòng sông Ni Liên thuyền, cách Bồ Đề Đạo Tràng chừng 8 cây số. Vì bận điều hành cứu trợ lụt ở VN nên chúng con, chúng tôi chậm trễ tường trình, mong quị vị hoan hỉ cho!.. - Buổi phát chẩn đã thực hiện cho 304 hộ nghèo. Thành phần quà tặng cho mỗi hộ gồm có: 1 tấm Saree, 10 ký Gạo và bột Chapati, đường, muối dầu ăn và bánh ngọt cho trẻ em, kèm với 200Rupees tiền mặt để mua thêm gạo cho từng hộ GD, trị giá mỗi phần quà là 9.50usd.(Bên cạnh đó là những phần phụ phí cần phải trả như $ mướn xe chở hàng, tiền công đóng gói và công thợ khuân vác, Tip cho những người bảo vệ và sắp xếp trật tự tại nơi phát chẩn.)
23/10/2020(Xem: 3213)
Một miếng khi đói giữa cơn lụt lũ, Gửi ngàn, chục ngàn bánh tét bánh chưng. Tấm lòng vàng chất phát tuy chỉ tượng trưng, San sẻ chút tình nhân ái... hồn dân tộc!
21/10/2020(Xem: 2772)
Thư Ngỏ Kêu Gọi "Thương Về Miền Trung Quê Hương"
17/10/2020(Xem: 3348)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Mấy hôm nay vì lo vận động giúp đỡ đồng bào thiên tai bão lụt Miền Trung nên chúng con, chúng tôi chậm trễ việc tường trình các thiện sự trên xứ Phật, mong chư vị cảm thông và hoan hỉ. - Trong tuần qua, chúng con chúng tôi đã thực hiện một buổi phát chẩn tại 2 ngôi Làng Kusa & Niranjan Village. Làng Kusa chính là ngôi làng có ngôi đền Kusa Temple, đánh dấu nơi mà ngàn xư Thế Tôn đã thọ nhận 8 bó cỏ của người nông phu, rồi từ địa đó Ngài đã mang cỏ về trải làm toạ cụ dưới Cội Bồ Đề và tu hành chứng Đạo. Hiện nay dân chúng nơi đây nói riêng và nhiều nơi trên xứ Ấn nói chung vẫn khổ sở vì Dịch Covid còn kéo dài lê thê, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nên kinh tế của xứ nay`
16/10/2020(Xem: 2734)
Thư Kêu Gọi Cứu Trợ Nạn Nhân Lũ Lụt Miền Trung
15/10/2020(Xem: 2969)
Miền Trung mưa gió tơi bời. Nước dâng ngập lối, cuốn trôi cửa nhà, Đập thủy điện, xả nước ra, Lũ chồng lên lũ, thật là hiểm nguy Xin hãy mở lòng từ bi, Chung tay góp sức, cứu nguy đồng bào.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
80,761,232