Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Kính mừng Lễ Vía Đức Phật Dược Sư Đản Sinh 30/9

01/11/202119:03(Xem: 3556)
Kính mừng Lễ Vía Đức Phật Dược Sư Đản Sinh 30/9Kính mừng Lễ Vía Đức Phật Dược Sư Đản Sinh 30/9
Nhân ngày lễ Đức Đông Phương Giáo Chủ cùng tìm hiểu niềm tin
đối với Ngài và sự mầu nhiệm linh ứng đến với mỗi Phật Tử ....

Cách đây 25 năm, lần đầu tiên sự linh ứng của Phật Dược Sư đã đến với tôi một cách bất ngờ mà sau này khi học Phật tôi mới hiểu là mình có được túc duyên mới có được một phương thuốc nhiệm mầu về tâm linh do Ngài ban tặng qua câu thần chú linh ứng như sau mà lúc ấy chưa có YouTube để nghe như bây giờ ....

Thần chú Dược Sư là một trong những câu thần chú được trì tụng nhiều nhất bởi công năng bất khả tư nghì mà nó đem lại cho hành giả khi trì tụng. Không chỉ có năng lực chữa lành bệnh tự thân hành giả mà còn có công năng chữa bệnh cho người khác. Quan trọng hơn là khả năng tịnh hoá những nghiệp bất thiện trong

Nam mô tiêu tai diên thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật

Nam mô Bạt dà Phạt để Bệ sát xã – lũ lô Thích Lưu ly.

Bát lặc bà – hắc ra xà dã. Đát tha – yết đa da

A ra hắc đế – Tam miệuTam bột đà da – đát điệt tha.

Án – Bệ sác thệ – Bệ sác thệ.Bệ sác xã – Tam bột đà.

Yết đế – Tóa ha.

Hoặc biết đến câu chú bằng tiếng Phạn mà mãi đến 10 năm sau đó tôi mới được biết đến .

Chú Dược Sư tiếng Phạn:

OM Namo bhagawate Bhaishjaya guru vaidurya Prabha rajaya tathagataya arhate samyaksam buddhaya teyatha om bekhajye bekhajye maha bekhajye bekhajye rajaya samudgate svaha.

https://youtu.be/fPQFvwP5CYk

https://youtu.be/Lt8mXLcFqaU

Nhiều năm trôi qua tôi vẫn hưởng được ân phước từ Ngài ban tặng không bao giờ dứt và dường như đã theo tôi mãi . Đấy là nhờ tôi có một niềm tin chân thành và chính ánh sáng của niềm tin ấy đã giúp tôi có được những kết quả mà mình mong ước .

Hơn thế nữa Ngài đã dẫn dắt tôi tìm được những Minh Sư mà đức hạnh và trí tuệ của quý minh sư ấy đã soi sáng tâm thức mê mờ để mang đến cho tôi những giây phút an lạc tuyệt vời tràn ngập trong lòng sau những lần được nghe pháp thoại từ quý minh sư ấy .

Từ một người thường tin vào lý trí phân tích mọi việc và tôi thường tự nhủ rằng " Mỗi người chỉ có thể cứu vớt chính mình bằng sự tu tập vươn lên hoàn thiện bản thân nhưng tôi chưa thấu hiểu được tuy mỗi người là một thực thể duy nhất nhưng thế giới này lại cần sự hợp tâm của rất nhiều người và không một ai dù kiệt xuất đến đâu cũng không thể quyết định được mọi việc nếu không biết quay về đời sống tâm linh "

Đọc đến đây có lẽ các bạn nóng lòng muốn biết chuyện linh ứng gì vậy ?

Kính xin thuật rõ chuyện xa xưa ấy cách đây 25 năm nhé ...Không hiểu do cơ cực của quá khứ ( chạy xe đạp đi làm mỗi ngày 20km đến bịnh vện Chợ Rẫy từ Cư Xá Thanh Đa sau ngày tiếp thu 30/4/75) nên vào khoảng 40 tuổi là các cơ của đôi chân tôi đã dường như giản và không thể nào sử dụng một cách bình thường ... Tôi đi đứng rất khó và không thể bước lên các bậc thang..tuy đã làm nhiều xét nghiệm về máu và các trị liệu khác ....Các bác sĩ chỉ cho biết cứ tiếp tục uống thuốc cho đến mãn đời để giảm đau mà thôi ..và điều kỳ diệu đã đến .

Một ngày nọ ngồi chờ tại phòng mạch bác sĩ bỗng nhiên đôi mắt tôi dán vào lời cảm ơn của một bịnh nhân đã thoát khỏi sinh tử một cách vi diệu nhờ thần chú Dược Sư và người ấy đã in câu thần chú Ngài vào nhiều nhật báo, tuần báo trong cả tháng rồi và hôm ấy là ngày chót hạn kỳ để in tiếp ...

Thế là đại phước duyên ấy đã lan tỏa đến tôi vì không hiểu sao trong tôi có một niềm tin rằng cứ thực hành đúng như lời người đăng tin ấy thì mình có cơ may chữa khỏi .

Tôi đã tự mình tìm kiếm được quyển Dược Sư Như Lai Bổn Nguyện Công Đức Kinh và theo lời Đức Phật dạy trong Kinh Dược Sư ...đây chính là phương pháp giúp chúng ta tiêu bớt ác nghiệp, tăng trưởng thiện nghiệp thì mọi bịnh tật sẽ thuyên giảm . ...từ đấy mỗi ngày tôi tụng 7 lần trọn bộ kinh trong suốt 49 ngày đồng thời vẫn tiếp tục song hành dùng thuốc uống và xoa ...nhưng đã khấn nguyện sẽ ấn tống kinh Dược Sư ngàn quyển và sẽ phân phát khắp các chùa tại các vùng quê miền nam Việt Nam và Phú Quốc ...vì tôi rất tin tưởng vào sự chỉ dạy như sau :

" Nếu ai thấy có kẻ nam người nữ nào mắc bệnh khổ, họ nên nhất tâm vì người bệnh kia mà thường xuyên tắm gội, súc miệng sạch sẽ, rồi trì chú này 108 biến vào trong thức ăn hay thuốc thang, hoặc nước không có vi trùng. Sau đó, họ lấy cho người bệnh. Dùng xong, bệnh liền tiêu trừ”.

Nếu có ai cầu mong điều gì nên chí tâm trì chú này thì sẽ được như ý, được sống lâu và không có bệnh tật. Sau khi mạng chung, sẽ sinh về cõi tịnh, được ngôi bất thoái chuyển cho đến khi thành Phật...

Người nào thường hay trì tụng Kinh Dược Sư và danh hiệu của Ngài thường được chư Phật, Bồ Tát, các vị Hộ pháp, đại tướng Dược Xoa và quyến thuộc thường theo ủng hộ, bảo vệ khiến cho họ thoát khỏi tất cả khổ nạn và những điều mong cầu đều được thành tựu.

Ngoài ra tôi cũng được nghe nhiều pháp thoại cho rằng : " con người thường mưu cầu hạnh phúc nhưng vì ai cũng tự lo cho bản thân mình trước nên trở nên ích kỷ và chỉ phụng sự cho cái tôi ( bản ngã) để hưởng thụ mọi nhu cầu mà không biết rằng hạnh phúc chân thật lại là cái gì vốn có sẵn trong tự tánh thanh tịnh của mình .

Chúng ta không biết rằng ta không thể tuỳ ý quyết định khỏe mạnh hay bịnh tật , sự sống hay sự chết . Tất cả việc xảy ra đến cho đời ta đều là do nghiệp quá khứ và hiện tại xảy đến đều ngoài sự tiên đoán của chính mình Hãy quán chiếu và soi rọi lại nội tâm mới có thể chữa lành được thân bệnh và tâm bịnh .

Đến với Đức Phật Dược Sư , Ngài với tâm đại bi, vị tha vô lượng, bằng mọi phương tiện muốn làm lợi lạc cho chúng sinh muốn thành tựu mọi sở nguyện cho những ai biết đến và thường tôn xưng danh hiệu của Ngài, đó không chỉ là một điểm tựa tinh thần vững chắc mà còn là con đường đưa tới an lạc, chấm dứt khổ đau."

Không còn gì mầu nhiệm có thể diễn tả tôi đã trở lại đi đứng bình thường sau đó vài tháng và đến nay dù đôi khi có trở lại với sự vô thường của tứ đai theo thời gian số tuổi nhưng chưa bao giờ trầm trọng như thưở chưa biết đọc thần chú Ngài ... thế nên từ ngày ấy tôi thường khuyến khích những ai nếu vướng vào bịnh gì khó chữa hãy mau mau tìm đến những ngôi chùa để xin được uống nước đã được các chùa trì tụng thần chú Dược Sư và đặt trọn niềm tin vào Ngài để được hưởng sự mầu nhiệm linh ứng .

Vậy Đức Phật Dược Sư là ai?

Theo sách Dược Sư kinh sám (HT.Trí Quang dịch), Đức Dược Sư là vị Phật hiểu biết và thông suốt tất cả y dược của thế gian và xuất thế gian, Ngài có thể chữa trị hết tất cả những thứ bệnh khổ của chúng sanh, những điên đảo vọng tưởng do tham, sân, si phiền não gây ra.

Niệm danh hiệu Ngài, Nam mô Dược Sư Lưu Ly Quang Phật, với đầy đủ Tín-Nguyện-Hạnh và niệm đến nhất tâm, người niệm sẽ được phước báo vô lượng, tiêu trừ tất cả bệnh khổ, thân tâm an lạc.

Đức Phật Dược Sư (Tiếng Phạn: Bhaisajyaguru- Tiếng Anh: Medicine Buddha)

Còn gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang Phật, Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, Dược Sư Như Lai, Dược Sư Lưu Ly Như Lai, Đại Y Vương Phật.

Bản nguyện của ngài là "cứu tất cả bệnh khổ cho chúng sinh" cho nên còn có tên Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Phật.

Quốc độ của Ngài là cõi Tịnh Lưu Ly nằm ở phương Đông

Kinh điển Phật giáo có ghi lại, đức Phật Dược Sư với tâm đại bi vô lượng và năng lực dẫn dắt tất cả chúng sinh đến bờ giác ngộ. Ngài đã hóa hiện dưới nhiều hình tướng khác nhau, trong đó có hình tướng bảy đức Phật Dược Sư, để cứu khổ ban vui cho chúng sinh.

Bhaisajyaguru: Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai

Abhiyaraja: Pháp Hải Thắng Huệ Du Hý Thần Thông Như Lai

Dharmakirtisagara: Pháp Hải Lôi Âm Như Lai

Asokottamasriraja: Vô Ưu Tối Thắng Cát Tường Vương Như Lai

Suvarnabhadradravimala: Kim Sắc Bảo Quang Diệu Hạnh Thành Tựu Như Lai

Svaragosaraja: Bảo Nguyệt Trí Nghiêm Quang Âm Tự Tại Vương Như Lai

Suparikirti-tanamasriraja: Thiện Danh Xưng Cát Tường Vương Như Lai

Dược sư, nghĩa là thầy thuốc. Lưu ly là một loại ngọc màu xanh trong suốt. Lưu ly quang là ánh sáng ngọc lưu ly. Dược Sư Lưu Ly Quang Phật là vị Phật thông suốt tất cả y dược của thế gian và xuất thế gian,

Ngài có thể chữa trị hết tất cả những thứ bệnh khổ của chúng sinh, những điên đảo vọng tưởng do tham, sân, si phiền não gây ra. Ánh sáng của Phật Dược Sư thật không thể nghĩ bàn: “Trong ngoài sáng suốt, tinh sạch hoàn toàn, không có chút vẩn đục, ánh quang minh chói lọi khắp nơi” chiếu đến đâu đều phá hết những tăm tối vô minh của chúng sinh; đem lợi lạc và diệt trừ tất cả những bệnh khổ về thân và tâm, khiến cho họ xa lìa mê vọng mà thấy được ý nghĩa chân thật của đời sống .

Lời kết :

Con đường tâm linh là con đường duy nhất để giảm nhẹ khổ đau cho mỗi người cũng như cho toàn nhân loại . Một thế hệ khôn ngoan dù cho khoa học kỹ thuật tân tiến đến đâu cũng cần phải biết hoà hợp và dựa trên đạo đức, tinh thần mà ảnh hưởng của niềm tin là một phương thuốc nhiệm mầu vì....

Thế giới mà con người sống thường đầy rẫy sự bất công bởi vô minh che khuất, tham sân si tật đố khiến cho sự tranh chấp, xung đột giữa các nước ngày càng nhiều, thiên tai hạn hán như động đất, sóng thần, nạn đói, dịch bệnh luôn hiện hữu và ngày càng phức tạp... Do bởi tâm thức chúng sinh cang cường khó giáo hoá ngày càng trở nên bướng bỉnh, khó điều phục. Tâm luôn bất an bởi đắm chìm trong thế giới đầy rẫy sự thụ hưởng và dục lạc khiến quên mất tự tính vốn trong sáng của chính mình.

Sự phát triển của khoa học hiện đại khiến chúng ta thường lầm tưởng rằng đã hiểu và làm chủ được tất cả những gì quanh ta, chính mặt trái của nó khiến cho con người đôi lúc rơi vào bế tắc, sự tuyệt vọng bởi mỗi năm vẫn có hàng triệu người chết bởi dịch bệnh, động đất, sóng thần, hạn hán... Xuất hiện những căn bệnh mới mà y học không thể tìm được nguyên nhân và phương thuốc chữa trị...

Đức Phật Dược Sư với tâm đại bi, vị tha vô lượng, bằng mọi phương tiện muốn làm lợi lạc cho chúng sinh muốn thành tựu mọi sở nguyện cho những ai biết đến và thường tôn xưng danh hiệu của Ngài, đó không chỉ là một điểm tựa tinh thần vững chắc mà còn là con đường đưa tới an lạc, chấm dứt khổ đau.

Việc cầu nguyện đức Phật Dược Sư có năng lực mãnh liệt, khiến tâm chúng ta được tịnh hoá. Đây là lý do tại sao việc hành trì cầu nguyện đức Phật Dược Sư mỗi ngày là rất quan trọng.

Và ....

Đức tin là một sự mầu nhiệm, có nghĩa là người ta không hiểu được bằng lý trí

Đức tin là những điều mình chưa thấy, và phần thưởng của đức tin là sẽ thấy những điều mình sẽ tin. Đức tin là một trực giác, tức là một sự cảm xúc trực tiếp với sự việc, không nhờ lý trí, không nhờ kinh nghiệm.

Mỗi chúng ta đều có đức tin, mặc dầu không phải ai cũng giải thích được, vì nó mầu nhiệm, vượt quá lý trí và kinh nghiệm của mình.

Đừng dùng lý trí khô khan mà phân tích Bạn chỉ cần tin và đạt niềm tin thế thôi .

Ánh sáng của Đức tin sẽ dìu dắt thẳng đến mục đích Và với tấm lòng chân thành sẽ giúp bạn có kết quả mong muốn do sự linh ứng nhiệm mầu mang đến .

Hãy cùng nhau niệm niệm Nam Mô Đông Phương Giáo chủ Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai" bạn nhé !

Kính quy ngưỡng Đức Phật Dược Sư, Đông Phương Giáo Chủ !
Với luật vô thường ...ai không già , bịnh tật, khổ đau ?
Hằng ngày dâng lời cầu nguyện Ngài ...vi diệu nhiệm mầu
Năng lực mãnh liệt... ánh hào quang giúp tâm con tịnh hoá !

Xa lìa điên đảo vọng tưởng ...thật sự buông xả !
Con đường tâm linh ...quan trọng đời người
Nhìn lại chính mình buông bỏ cái Tôi
Sẽ hướng cuộc đời theo ánh sáng chân lý

Bịnh tật thân tâm đến từ Khẩu và Ý,
Do Vô minh che khuất, nhiều tật đố, tham, sân, si
Xuất hiện những căn bệnh mới ...quá dị kỳ
Y học không rõ nguyên nhân và phương thuốc chữa trị... !!!

Tử vong nhiều năm nay vì Đại dịch kinh hoàng thế kỷ
Kính nguyện cầu. ....Ngài từ bi gia hộ độ trì
Giảm nhẹ bịnh tật với năng lực bất khả tư nghì
Chỗ dựa tinh thần vững chắc qua âm ba câu thần chú
TAYATHA OM BEKANZE BEKANZE MAHA
BEKANZE BEKANZE RATZA
SAMUGATE SOHA
Kính trân trọng,
Huệ Hương
Melbourne 1/11/2021
( Kính mừng lễ vía Đức Phật Dược Sư 4/11/2021 )
facebook
youtube


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26/08/2022(Xem: 1234)
Kính mừng Ngày Lễ Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Hạnh nguyện vĩ đại Ngài ...ý nghĩa diệu thâm Toát lên lòng từ bi biểu tượng Bản Tâm Chuyển hóa được tất cả chủng tử xấu ác Hình tượng Ngài... Tích trượng phá tan sáu khoen cửa giải thoát Đội mão tỳ ly, vầng sáng hào quang Tay trái Như Ý Châu...mọi đau khổ xua tan. Nguyện cứu độ tất cả ...Mới Thành Phật !!!
09/08/2022(Xem: 1061)
Thế Chí Đại sĩ, bình báu lung linh Thâu nhiếp niệm Phật thệ nguyện rộng thênh Biển cả bao la, hầu cận Di Đà Trừ mê cứu khổ thoát khỏi Ta Bà Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát (3 lần).
15/07/2022(Xem: 1983)
Gần đây nhờ theo dõi thường xuyên các khoá An Cư Kiết Đông của Phật Giáo Đại thừa thường kiết giới bắt đầu từ rằm tháng tư và giải chế tự tứ vào rằm tháng 7 và một trong các thời khoá có nghi thức lạy Ngũ bách Danh Quan Thế Âm hoặc lạy mỗi chữ một lạy trong kinh Pháp Hoa mà cuối câu đều là Quán thế Âm thí dụ :
13/06/2022(Xem: 2796)
Lễ An Vị Bồ Tát Quan Âm Tam Diện Lộ Thiên tại A Di Đà Land, Taralga, NSW, Úc Châu (11/6/2022) MC: Phật tử Hoàng Lan Quảng Thiện Duyên -Phật tử tề tựu -Cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm -Giới thiệu chương trình, chư tôn đức và quý quan khách tham dự -Lời chào mừng của Đạo hữu Tony Thạch Quân Thật, pd: An Hậu -Lời đạo từ của Thượng Tọa chứng minh -Lễ tụng kinh sái tịnh an vị (TT Nguyên Tạng & NS Như Như) -Tặng quà và phát bằng tán dương công đức đến quý Phật tử đóng góp công quả cho A Di Đà land trong thời gian qua -Chụp hình lưu niệm -Thọ trai và hoàn mãn
16/04/2022(Xem: 2007)
Phật Mẫu Chuẩn Đề ngự trên đài sen Vầng hào quang ánh tỏa ra rực rỡ Phật, Pháp,Tuệ nhãn chiếu soi cứu độ Chúng sanh khỏi kiếp khổ nạn đau thương
23/03/2022(Xem: 1729)
Kính lạy Đức Bồ Tát biểu tượng cho đại hạnh thực tiễn Hình thành nội hàm tín ngưỡng tinh thần BI, TRÍ, NGUYỆN, HẠNH của Phật giáo Bắc Tông (1) Điểm đặc sắc ...Đại thừa tâm lượng rộng lớn !
20/03/2022(Xem: 1778)
Tâm Đại từ bi. Từ là năng lực đem lại an vui cho chúng sanh; Bi là năng lực dứt trừ khổ đau cho mọi loài. Từ bi có sức mạnh thể chất và tâm linh để dõng mãnh làm lợi lạc cho đời, như vậy trong từ bi đã bao hàm Trí tuệ và Hùng lực mới đủ uy đức nhiếp chúng độ sanh. Tâm Đại từ bi là tâm của bậc đã thành tựu đạo nghiệp. Nay phàm phu chúng con nghiệp dày phước mỏng nhưng cũng nguyện thực tập theo hạnh Từ bi của Bồ Tát. Nguyện cho tâm chúng con mỗi ngày một bớt giận ghét người, không sân si với hoàn cảnh mình đang sống và biết ơn với những gì mình đang có. Nguyện đem tất cả khả năng của mình để cống hiến niềm vui cho đời, giúp người bớt khổ. Nhờ vậy mà tâm chúng con ngày càng tỏa sáng tình thương yêu, hiểu biết để thể nhập vào nguồn sống dạt dào Từ Bi Hỷ Xả của chư Phật, chư Bồ Tát.
19/03/2022(Xem: 1702)
Bồ Tát có gốc là Bodhisattva. Từ Bodhi có nghĩa là " giác ngộ.", sattva có nghĩa là "chúng sanh". Bodhisattva được dịch là chúng sanh giác ngộ hoặc người giác ngộ. Sau khi đạt được giác ngộ, bằng từ bi và trí tuệ, vị Bồ Tát giúp mình và người khác vượt qua biển khổ đến bờ an lạc. An lạc chính là Niết Bàn. Trong cuộc sống hàng ngày, các vị Bồ Tát luôn có mặt quanh ta, gồm Bồ Tát xuất gia và Bồ Tát tại gia. Đó là những người bằng trí tuệ, công sức giúp mọi người bớt khổ đau trong thân và tâm. Bồ Tát làm được điều đó bởi trong tâm của Bồ Tát tồn tại một năng lượng gọi là Tâm Bồ Đề. Khi quy y Tam Bảo, ai cũng muốn có Tâm Bồ Đề. Để đạt được Tâm Bồ Đề của một vị Bồ Tát, người tu phải tự hỏi: Mình an lạc không? Mình sống chan hòa với những người xung quanh không? Người tu phải hiểu rõ cái tính Không trong cuộc sống. Hoa cũng là đất và đất cũng là hoa. Bởi khi ngộ được “Ngũ uẩn giai không” thì mới “ độ nhất thiết khổ ách” tức là vượt qua mọi khổ đau đến được bờ Niết Bàn.
22/10/2021(Xem: 2084)
Kính mừng Lễ Vía Quán Thế Âm 19/9 Kính dâng Thầy bài thơ nhân ngày Lễ Vía Quán Thế Âm 19/9 âm lịch ( 24/10/2021) .Kính chúc sức khỏe Thầy Kính ngưỡng Đức Quán Thế Âm Bồ Tát ... Một lần nữa, sự nhiệm mầu đã đến ! Melbourne vừa gỡ bỏ lockdown hai ngày Lễ vía Bồ Tát 19/9 sẽ cử hành ... hoan hỷ thay ! Mừng Ngài đã lắng nghe, giải cứu giúp thoát Khổ ! Sự là lòng từ bi nhân ái vị tha ...Bồ Tát Độ Lý thì chúng con tự cứu độ bản thân Bao dung, không tham đắm ái nhiễm bụi trần Bố thí, yêu thương người .. luôn giữ tâm ý sạch ! Kính nguyện : ... học ý nghĩa tên Ngài để làm tròn trọng trách, Người Phật Tử phải thể hiện được Từ Bi Nhẫn nhịn trước mọi nghịch duyên chớ khóc than chi Hiểu rõ hơn, lắng nghe hơn ... giải tỏa uẩn khúc ! Ngày Lễ Vía Quan Âm Xuất Gia 19/9 .. nguyện hứa biết tri túc ! Huệ Hương Melbourne 24/10/2021
06/09/2021(Xem: 2775)
Địa ngục là một khái niệm thuộc thế giới quan, nhằm mục đích trừng ác, răn dè hành vi của con người trong thế giới thực tại. Quan niệm về địa ngục được hình thành trên cơ sở thuyết luân hồi, luật nhân quả, thuyết báo ứng. Từ tư tưởng triết học, địa ngục được chuyển hóa thành nhiều loại hình nghệ thuật tôn giáo khác nhau, từ các dịch phẩm, khoa nghi, thơ phú, cho đến nghệ thuật tôn giáo, hội họa, bích họa, điêu khắc, phù điêu, đồ họa. Sự ảnh hưởng của kinh tạng Bắc truyền và nền nghệ thuật Phật giáo Đông Á là điều ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy. Từ triều đại Lê Thánh Tông (1442-1496) có bài “Thập giới cô hồn quốc ngữ văn”, trong có đề cập đến thiên đường, địa ngục, Phong Đô, cảnh đói khát dưới chốn âm ty. Bài này dùng để răn dè 10 loại người gồm: thiền tăng, đạo sĩ, quan lại, Nho sĩ, thầy địa lý, thầy thuốc, tướng quân, hoa nương, thương nhân, đãng tử. Như vậy có thể hiểu được rằng dẫn có những tham khảo nhất định về địa ngục của Phật giáo. Bài này là để cúng xá tội vong li
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
104,928,136