Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Buổi phát quà cứu đói cho 294 hộ tại 2 làng nghèo Dugarpur & Amobha gần Bồ Đề Đạo Tràng

02/12/202013:26(Xem: 1206)
Buổi phát quà cứu đói cho 294 hộ tại 2 làng nghèo Dugarpur & Amobha gần Bồ Đề Đạo Tràng
Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-01
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 
- Trong tâm tình: ''Lắng nghe để hiểu- Nhìn lại để thương'', chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi phát quà cứu đói cho 294 hộ tại 2 ngôi làng nghèo có tên là Dugarpur & Amobha cách Bồ Đề Đạo Tràng chừng 8 cây số. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..

Thành phần quà tặng cho mỗi hộ gồm có: 1 tấm Saree, 10 ký Gạo và bột Chapati, đường, muối dầu ăn và bánh ngọt cho trẻ em, kèm với 200Rupees tiền mặt để mua thêm gạo cho từng hộ GD.(Bên cạnh đó là những phần phụ phí như mướn xe chở hàng, tiền công đóng gói và công thợ khuân vác, tiền quà cho những người bảo vệ và sắp xếp trật tự tại nơi phát chẩn.)
Buổi phát chẩn được bảo trợ bởi Tấm Lòng của chư Tôn Đức & quý Đạo hữu :


Ni Sư Diệu Hương- California
Ni Sư và chư Phật tử chùa Từ Hạnh Hawaii.
Thầy Thông Triệt
Hải Đức & Joelle & Seth
Bùi Ngọc Diệp & Phan Văn Tuấn 
AAN PHẠM & ĐỖ HẢI YẾN
Mimi,Nina, Annie, Pearl Tang
Đoàn Thị Tứ -Thi, Tiến , Minh Thư
 Vũ Thị Ngọc & Phan Văn Hậu
Quyên & Hoàng & Út Minh
Ni Sư Thích nữ Linh Thuần & chư Phật tử 
Huệ Đăng thiền viện S Carolina .
Phật tử Nguyên Kim- Canada
Phật tử Nguyên Trí- Canada
Đạo hữu Tâm Chánh TX & thân quyến.
Chư Phật tử: Tường Chi & Ngọc Đăng..
 Nguyễn Thị Kim Chi - Lê Viết Linh  
 Lê Tài Andrew -  Chung Đông Mai
 Gia đình Lê Thị Kiến Giang
Nhóm Phật tử Jenny Hàng
Trần Tố Hồng-Tina & Tammy - Trần  Tinh Hoa - 
Chiem Bình - Nancy Quách- Chiem Lễ
Lương Mai-  Holly Ong
Đạo hữu Diễm Ái :- Supassara - Nancy - Celine
- Smith - chi Dieu Anh- Celine - Bodhgaya Heart Foundation.

Xin chân thành cảm niệm công đức hết thảy chư vị đã phát tâm lành.

Nguyện hội hướng công đức này, đặc biệt đến những nạn nhận đã quá vãng bởi dịch bịnh Corona Covid 19, nguyện cầu cho tất cả hương linh được siêu sanh nhàn cảnh, 
những bịnh nhân đang trong thời gian chống chỏi với dịch bịnh trên toàn cầu. Nguyện cầu cho hết thảy bịnh nhân được tai qua nạn khỏi, tật bịnh tiêu trừ và Pháp giới chúng sanh vô lượng an lành, hạnh phúc..
Nguyện đem công đức nầy
Hồi hướng khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo.

Sakya Tánh Tuệ

Tinh thần Bố thí BaLaMật (Tam luân không tịch) là cao thượng nhất.
Vì thế những hình ảnh này chỉ mang tính tường trình Phật sự cùng những vị ân nhân đã phát tâm.
Khi bạn khởi tâm tùy hỷ trước những thiện sự thì công đứccủa bạn được sánh bằng những người thực thi.

ANUMODANA
__(())__
Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-01-2Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-02Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-03Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-04Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-05Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-06Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-07Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-08Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-09Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-10Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-11Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-12Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-13Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-14Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-15Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-16Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-17Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-18Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-19Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-20Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-21Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-22Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-23Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-24Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-25Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-26Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-27Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-28Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-29Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-30Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-31Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-32Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-33Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-34Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-35Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-36
***
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22/01/202120:06(Xem: 1357)
Emily Elizabeth Dickison là nhà thơ lớn của Mỹ trong thế kỷ thứ 19. Bà sống phần lớn cuộc đời trong cô độc. Bà chưa bao giờ lập gia đình. Bà có sở thích mặc đồ trắng và rất hiếm khi tiếp khách, thậm chí bà còn không muốn ra khỏi giường ngủ. Bà đã để lại một di sản văn học đồ sộ với khoảng 1,800 bài thơ. Bà có ảnh hưởng rất lớn đối với nền văn học Mỹ và được xem là nhà thơ tiền hiện đại tiên phong, theo www.en.wikipedia.org.
21/01/202111:55(Xem: 971)
Nhân ngày Lễ Phật Thành Đạo năm nay, trong tâm tình hộ trì Tam Bảo, chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi cúng dường đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ tu hành nơi xứ Phật, đặc biệt là chư Tăng thường trú tại khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo.. Xin tường trình cùng chư vị một số hình ảnh của buổi cúng dường chư Tăng các truyền thống Đạo Phật (International Maha Sangha), chư Tăng Tibet, India, Lào, Miến, Thái, Bangladesh, Việt Nam.. tai Bồ Đề Đạo Tràng. (Với tổng số 500 vị, mỗi vị thọ nhận 1 phong bì với tịnh tài 1000Rupees- tương đương 14usd và cúng dường thọ trai)
21/01/202109:17(Xem: 334)
Trường phái Nyingma của Phật giáo Tây Tạng tổ chức Pháp hội Nyingma Monlam Chenmo lần thứ 32 tại Đại Giác Ngộ Tự (Mahabodhi Temple), thành phố Bodh Gaya, tiểu bang Bihar, nơi mà ngày xưa, cách đây 2550 năm, đức Phật Thích-ca Mâu-ni đã giác ngộ chân lý tối thượng dưới gốc cây Bồ-đề sau 6 năm khổ hạnh tinh chuyên. Sự kiện bắt đầu khai mạc vào ngày 14 tháng Giêng và sẽ kết thúc vào ngày 23 tháng Giêng năm 2021. Tuân theo nguyên tắc và hạn chế tập trung đông người do đại dịch Covid-19, sự kiện diễn ra chỉ có khoảng 100 vị Tăng sĩ Phật giáo tham dự.
21/01/202108:01(Xem: 323)
Cư sĩ Matthew Kapstein, sinh ngày 15 tháng 12 năm 1949, Giáo sư thỉnh giảng, nhà nghiên cứu Phật học uyên thâm, học giả triết học Phật giáo Đại học Chicago, chuyên về lịch sử triết học Ấn Độ, Tây Tạng, và lịch sử văn hóa Phật giáo Tây Tạng, nghiên cứu những ảnh hưởng văn hóa trong việc Trung cộng cưỡng chiếm Tây Tạng. Ông là Giáo sư thỉnh giảng về Nghiên cứu Phật học tại Trường Đại học Thần học Chicago, Hoa Kỳ và Giám đốc Nghiên cứu Tây Tạng tại École pratique des hautes études ở Paris, Pháp.
20/01/202109:57(Xem: 329)
Mỗi năm đến ngày mùng 8 tháng Chạp, giới Phật giáo Bắc tông cử hành lễ kỷ niệm Ngày Thành đạo của đức Phật Thích Ca (theo truyền thống Phật giáo Nam tông, ngày đức Phật Đản sinh, Xuất gia, Thành đạo và Niết bàn đều là ngày trăng tròn tháng Tư âm lịch). Chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của sự thành đạo. Sau khi vượt thành xuất gia, Sa môn Cù Đàm trải qua nhiều năm tháng tầm sư học đạo và khổ hạnh nơi rừng già, mục đích tìm ra con đường thoát ly sanh tử. Ngài đã thọ giáo nơi các tiên nhân nổi tiếng như Kalama, Ramaputta, và đã đạt đến trình độ tâm linh như các vị ấy. Tuy nhiên, Ngài biết rằng ở cõi trời cao nhất là Phi tưởng Phi phi tưởng cũng chưa phải là cứu cánh giải thoát vì còn trong Tam giới.
20/01/202107:37(Xem: 293)
Khi chúng ta phát triển một ý tưởng thô về ý nghĩa gì là sự lệ thuộc trên tư tưởng, chúng ta nên tự hỏi mình rằng mọi người và mọi vật có thường xuất hiện đến chúng ta trong cách này hay không. Khi chúng ta bị tác động bởi những tư tưởng trong một trình độ vi tế, thật khó để xác định chúng ta nắm bắt chúng như thế nào. Do thế, hãy xem xét một thời điểm khi mà chúng ta cảm thấy thù hận và khao khát mạnh mẽ. Một con người và sự kiện thù hận và khao khát dường như cực kỳ cụ thể, ngay cả hoàn toàn không thay đổi, có phải thế không? Khi chúng ta nhìn một cách sát sao, chúng ta sẽ thấy rằng không có cách nào để thừa nhận là chúng ta đã thấy những hiện tượng như lệ thuộc trên tư tưởng rồi. Chúng ta sẽ thấy rằng chúng dường như tồn tại trong những điều kiện của chính chúng.
19/01/202107:28(Xem: 279)
Những món quà Phật giáo Hàn Quốc đã gieo hạt giống Bồ đề, hoa Bát nhã, đầy hy vọng tại Tanzania, đang hướng đến Châu Phi. Tổ chức phi lợi nhuận “Đồng hành Xinh đẹp” (Hòa thượng Viên Hạnh (원행스님 - 圓行和尚), Tổng vụ Viện trưởng Thiền phái Tào Khê đời thứ 36) bắt đầu chiến dịch gây Quỹ để gửi các vật phẩm cần thiết cho hoạt động của Trường Đại học Công nghệ và Nông nghiệp Bodhi Garam (보리가람농업기술대학) ở Tanzania, Châu Phi. Đây là một chiến dịch nhằm thu hút sự tham gia của chư tôn tịnh đức tăng già và Phật tử tại các cơ sở tự viện Phật giáo trên khắp đất nước Hàn Quốc, với đầy ý nghĩa bởi mang lại niềm hy vọng cho Châu Phi. Quang cảnh Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông nghiệp Barley Garam và các sinh viên đang thực tập tại thao trường.
19/01/202107:23(Xem: 297)
Tiến sĩ Frederick Lenz được biết đến với biệt danh là “Rama” (tiếng Phạn: रामा) và “Atmananda” (tiếng Phạn: आत्मानदा), ông bắt đầu công phu tu tập và hướng dẫn thiền định Phật giáo từ tuổi thập niên 20. Trong suốt cuộc đời, ông miệt mài truyền tải tinh hoa Phật giáo đến sinh viên phương Tây, bậc thầy về tâm linh, truyền bá Phật pháp tại Hoa Kỳ, bao gồm các giáo trình Phật giáo Tây Tạng, Thiền định, Advaita Vedanta (IAST Advaita Vedānta; Sanskrit अद्वैत वेदान्त; là một tiểu trường phái của triết lý Vedānta; và Huyền bí học (Mysticism), tác giả, nhà thiết kế phần mềm, nhà kinh doanh và sản xuất thu âm. . .
18/01/202118:51(Xem: 421)
Paing Takhon, năm nay 24 tuổi hiện là người mẫu kiêm diễn viên, MC nổi tiếng ở Myanmar, nhưng anh là một Phật tử thuần thành, mới đây anh đã phát tâm tham dự khóa tu xuất gia ngắn hạn tại quê nhà. Anh chàng sở hữu thân hình cường tráng với chiều cao khủng 1m88, mái tóc dài lãng tử cùng loạt hình xăm chất ngầu nên được mệnh danh là "Aquaman châu Á". Paing Takhon gia nhập làng giải trí với tư cách người mẫu từ năm 2014. Ba năm sau anh còn lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh và ca hát. Tất cả số tiền thu được từ album đầu tay anh đều quyên góp cho trẻ mồ côi. Ngoài ra, anh còn biết vẽ tranh sơn dầu, thích nấu ăn và yêu động vật.
17/01/202118:43(Xem: 311)
Các học giả Phật giáo Ấn Độ, Giáo sư Bimalendra Kumar và Tiến sĩ Ujjwal Kumar đã phát hành một cuốn sách mới được biên tập có tựa đề “Sangitiyavamso: The Chronicle of Buddhist Councils on Dhamma & Vinaya” (Biên niên Sử các Hội đồng Phật giáo về Đạo pháp và Giới luật) của tác giả Sangitiyavamso. Các học biên tập viên miêu tả cuốn sách do Aditya Prakashan, New Delhi xuất bản, là một trong những biên niên sử toàn diện nhất của Thái Lan, kết hợp lịch sử Phật giáo với Lịch sử Vương quốc.