Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Buổi phát quà cứu đói cho 294 hộ tại 2 làng nghèo Dugarpur & Amobha gần Bồ Đề Đạo Tràng

02/12/202013:26(Xem: 1462)
Buổi phát quà cứu đói cho 294 hộ tại 2 làng nghèo Dugarpur & Amobha gần Bồ Đề Đạo Tràng
Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-01
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 
- Trong tâm tình: ''Lắng nghe để hiểu- Nhìn lại để thương'', chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi phát quà cứu đói cho 294 hộ tại 2 ngôi làng nghèo có tên là Dugarpur & Amobha cách Bồ Đề Đạo Tràng chừng 8 cây số. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..

Thành phần quà tặng cho mỗi hộ gồm có: 1 tấm Saree, 10 ký Gạo và bột Chapati, đường, muối dầu ăn và bánh ngọt cho trẻ em, kèm với 200Rupees tiền mặt để mua thêm gạo cho từng hộ GD.(Bên cạnh đó là những phần phụ phí như mướn xe chở hàng, tiền công đóng gói và công thợ khuân vác, tiền quà cho những người bảo vệ và sắp xếp trật tự tại nơi phát chẩn.)
Buổi phát chẩn được bảo trợ bởi Tấm Lòng của chư Tôn Đức & quý Đạo hữu :


Ni Sư Diệu Hương- California
Ni Sư và chư Phật tử chùa Từ Hạnh Hawaii.
Thầy Thông Triệt
Hải Đức & Joelle & Seth
Bùi Ngọc Diệp & Phan Văn Tuấn 
AAN PHẠM & ĐỖ HẢI YẾN
Mimi,Nina, Annie, Pearl Tang
Đoàn Thị Tứ -Thi, Tiến , Minh Thư
 Vũ Thị Ngọc & Phan Văn Hậu
Quyên & Hoàng & Út Minh
Ni Sư Thích nữ Linh Thuần & chư Phật tử 
Huệ Đăng thiền viện S Carolina .
Phật tử Nguyên Kim- Canada
Phật tử Nguyên Trí- Canada
Đạo hữu Tâm Chánh TX & thân quyến.
Chư Phật tử: Tường Chi & Ngọc Đăng..
 Nguyễn Thị Kim Chi - Lê Viết Linh  
 Lê Tài Andrew -  Chung Đông Mai
 Gia đình Lê Thị Kiến Giang
Nhóm Phật tử Jenny Hàng
Trần Tố Hồng-Tina & Tammy - Trần  Tinh Hoa - 
Chiem Bình - Nancy Quách- Chiem Lễ
Lương Mai-  Holly Ong
Đạo hữu Diễm Ái :- Supassara - Nancy - Celine
- Smith - chi Dieu Anh- Celine - Bodhgaya Heart Foundation.

Xin chân thành cảm niệm công đức hết thảy chư vị đã phát tâm lành.

Nguyện hội hướng công đức này, đặc biệt đến những nạn nhận đã quá vãng bởi dịch bịnh Corona Covid 19, nguyện cầu cho tất cả hương linh được siêu sanh nhàn cảnh, 
những bịnh nhân đang trong thời gian chống chỏi với dịch bịnh trên toàn cầu. Nguyện cầu cho hết thảy bịnh nhân được tai qua nạn khỏi, tật bịnh tiêu trừ và Pháp giới chúng sanh vô lượng an lành, hạnh phúc..
Nguyện đem công đức nầy
Hồi hướng khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo.

Sakya Tánh Tuệ

Tinh thần Bố thí BaLaMật (Tam luân không tịch) là cao thượng nhất.
Vì thế những hình ảnh này chỉ mang tính tường trình Phật sự cùng những vị ân nhân đã phát tâm.
Khi bạn khởi tâm tùy hỷ trước những thiện sự thì công đứccủa bạn được sánh bằng những người thực thi.

ANUMODANA
__(())__
Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-01-2Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-02Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-03Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-04Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-05Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-06Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-07Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-08Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-09Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-10Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-11Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-12Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-13Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-14Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-15Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-16Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-17Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-18Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-19Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-20Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-21Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-22Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-23Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-24Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-25Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-26Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-27Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-28Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-29Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-30Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-31Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-32Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-33Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-34Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-35Buoi-Phat-Qua-cuu-doi-o-2-lang-Dugarpur-Amobha-36
***
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17/01/202118:43(Xem: 474)
Các học giả Phật giáo Ấn Độ, Giáo sư Bimalendra Kumar và Tiến sĩ Ujjwal Kumar đã phát hành một cuốn sách mới được biên tập có tựa đề “Sangitiyavamso: The Chronicle of Buddhist Councils on Dhamma & Vinaya” (Biên niên Sử các Hội đồng Phật giáo về Đạo pháp và Giới luật) của tác giả Sangitiyavamso. Các học biên tập viên miêu tả cuốn sách do Aditya Prakashan, New Delhi xuất bản, là một trong những biên niên sử toàn diện nhất của Thái Lan, kết hợp lịch sử Phật giáo với Lịch sử Vương quốc.
17/01/202114:58(Xem: 445)
Trong một loạt các hội thảo hàng tuần, bắt đầu từ ngày 14 tháng 1 năm 2021, các học giả từ khắp nơi trên thế giới, sẽ thảo luận về các nghiên cứu So sánh Luật Hiến pháp và tư tưởng pháp lý của Phật giáo. Các buổi hội thảo dự kiến diễn ra trong tám tuần. Theo các nhà tổ chức, trong khi sự giao thoa giữa luật phát thế tục và các tôn giáo như Ấn Độ giáo, Hồi giáo và Cơ Đốc giáo, trong những thập kỷ gần đây đã được nghiên cứu rất nhiều, cho đến nay thù Phật giáo vẫn bị loại khỏi cuộc đối thoại. Chuỗi hội thảo này nhằm giảm bớt khoảng cách đó, bao gồm nghiên cứu về các giao điểm lịch sử, cũng như đương đại của Phật giáo và các quy tắc pháp lý quốc gia.
15/01/202107:28(Xem: 444)
Vào buổi sáng ngày 13 tháng 1 vừa qua, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã tổ chức một buổi tiếp kiến ảo với ông Robert A. Destro, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về Dân chủ, Nhân quyền và Lao động, và Điều phối viên đặc biệt Hoa Kỳ về các Vấn đề Tây Tạng. Ông đã tham gia cùng các đồng nghiệp của mình từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Ông Robert A. Destro được bổ nhiệm làm Điều phối viên đặc biệt Hoa Kỳ về các Vấn đề Tây Tạng theo Đạo luật Chính sách Tây Tạng vào ngày 14 tháng 10 năm ngoái.
15/01/202107:24(Xem: 428)
Tháng một năm 2021, dự kiến một nhóm gồm 10 nhà khoa học quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ đến thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, điều tra nguồn gốc bệnh cúm Covid-19. WHO đang cố tìm ra nguồn gốc của virus gây bệnh cúm Covid-19 để ngăn chặn các đợt bùng phát trong tương lai. Dù virus xuất phát từ các chợ động vật hay các phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, các nhà khoa học đều nhất trí giả thuyết virus có từ động vật. Loài dơi. Tháng 1 năm ngoái, khi Vũ Hán xuất hiện những ca nhiễm đầu tiên, các nhà dịch tễ học đã tìm thấy chủng virus corona ở một chợ bán động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Những hình ảnh về sở thích ăn dơi sống, tiết canh dơi của người Vũ Hán lập tức được lan truyền khắp thế giới ngay khi dịch xuất hiện ở Vũ Hán. Các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân của đại dịch là do virus corona lây lan từ động vật sang người.
15/01/202107:22(Xem: 509)
Người xuất gia khi cạo râu cắt tóc (thế trừ tu phát, 剃除須 髮 [1]), từ bỏ cuộc sống gia đình, thệ nguyện theo con đường học đạo, giải thoát cho mình và cho chúng sinh. Người xuất gia nguyện không bị ràng buộc bởi phiền não của quá khứ và lo toan của tương tai. Bởi quá khứ đã đi qua, tương lai thì chưa tới. Bỏ mặc căn nhà, bỏ mặc tôi Bỏ mặc nơi đây, bỏ mặc người Bỏ trăm năm sau, ngàn năm nữa[2]
15/01/202107:16(Xem: 418)
Niết Bàn là đích của người tu. Kinh văn Phật đề cập Niết Bàn, nơi chốn cực đẹp, ở đó không có phiền não, có bảy tầng lan can, bảy tầng lưới mành, bảy lớp hàng cây, đều bằng bốn báu vây quanh trọn khắp (thất trùng lan thuẫn, thất trùng la võng, thất trùng hàng thụ, giai thị tứ bảo châu táp vi nhiễu-七 重 欄 楯。七 重 羅 網。七 重 行 樹。皆 是 四 寶 周 繞[1]; Niết Bàn, một trạng thái viễn ly điên đảo mộng tưởng(遠離顛倒夢想[2].)
13/01/202121:47(Xem: 503)
Vào thời đại này, kể cả đứa trẻ ba tuổi cũng biết dùng máy vi tính rất rành. Ngay trong sự sanh hoạt ngày thường, con người chỗ nào cũng đều có cơ hội tiếp xúc đến máy vi tính, như là xe hơi, dụng cụ nhà bếp, máy móc thương nghiệp, cơ giới công nghiệp, dụng cụ điều trị, thậm chí trong đồ chơi của trẻ con cũng có trang trí máy vi tính lớn nhỏ phức tạp và đơn giản không giống nhau. Đến nỗi ở trong cơ quan điều khiển tinh vi, máy vi tính lại càng không thể có khuyết điểm, chẳng hạn như Phi Cơ, Tàu Thủy, Tín Hiệu Vô Tuyến Truyền Đạt..v..v.... đều an trí máy vi tính rất đầy đủ cao cấp. Chính nơi trang bị quân sự, máy vi tính lại càng trọng yếu hơn. Cho nên con người hiện nay sanh hoạt đều càng ngày càng ỷ lại nhiều vào máy vi tính thì nó càng quan trọng hơn.
13/01/202121:44(Xem: 451)
Tăng đoàn của Trung tâm Thiền Phật giáo Berkeley đã thông báo rằng, Trưởng lão Thiền sư Mel Weitsman (Tông Thuần, Sōjun, 宗純), vị Trưởng lão Thiền sư đáng kính của Thiền phái Tào Động (Sōtō Zen, 曹洞宗), Phật giáo Nhật Bản, vị Giáo thọ sư nổi tiếng đã viên tịch vào hôm thứ Năm, ngày 7 tháng 1 năm 2021. Hưởng thượng thọ 91 tuổi. Trưởng lão Thiền sư Mel Weitsman, người cùng với Trưởng lão Thiền sư Shunryu Suzuki Roshi (pháp danh Shōgaku Shunryū, 祥 岳俊隆, 1901-1971), đồng sáng lập Trung tâm Thiền Phật giáo Berkeley, một trung tâm thực hành Thiền phái Tào Động, Phật giáo Nhật Bản tại Berkeley, California, Hoa Kỳ vào năm 1967.
12/01/202116:43(Xem: 453)
Kính thưa quý Phật tử, đồng hương xa gần kính mến, Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
12/01/202116:38(Xem: 495)
Vương quốc Phật giáo Bhutan với diện tích và dân số khiêm tốn trên Himalaya đã báo cáo có ca COVID-19 đầu tiên tử vong, khoảng 10 tháng sau khi ca đầu tiên phát hiện Viruscorona, và cố gắng kiểm soát dịch bệnh bằng cách phong tỏa phần lớn đất nước phụ thuộc vào du lịch. Trong một thông báo đưa ra vào cuối ngày thứ Năm, ngày 7 vừa qua, Bộ Y tế Bhutan cho biết một người đàn ông 34 tuổi đã tử vong tại một bệnh viện ở thủ đô Thimphu do Covid-19, tiền sử có bệnh nền như gan mãn tính và suy thận, có kết quả xét nghiệm dương tính.