Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Lễ Thọ Bát Quan Trai tại Reutlingen-Đức Quốc

22/10/201408:39(Xem: 2800)
Lễ Thọ Bát Quan Trai tại Reutlingen-Đức Quốc

T-Bat-1-20T-Bat-1-22
Lễ Thọ Bát Quan Trai
tại Reutlingen-Đức Quốc từ ngày 18 đến 19 tháng 10 năm 2014
 
                                    Thị Giả lược ghi


 

Mỗi năm một lần như thế, Chi Hội Phật Tử Việt Nam tỵ nạn tại Reutlingen và vùng phụ cận tổ chức  lễ Thọ Bát Quan Trai dưới sự chứng minh của Hòa Thượng và chư tôn đức Tăng Ni. Năm nay ngoài Hòa Thượng Phương Trượng chùa Viên Giác ra còn có Qúy Đại Đức Thích Hạnh Hòa, Đại Đức Thích Hạnh Định, Đại Đức Thích Hạnh Bổn và Ni Trưởng Thích Nữ Như Viên Trụ Trì Niệm Phật Đường Tam Bảo cũng đã hiện diện. Về phía giới tử có 51 vị ghi danh chính thức và ở lại qua đêm, giữ gìn giới Bát Quan Trai suốt trong 24 tiếng đồng hồ. Khách vãng lai suốt trong hai ngày nầy độ 80 Phật Tử nữa. Đây cũng là con số đáng khích lệ, vì hai ngày ấy xe lửa của  Đức đình công đòi tăng lương, nên đa phần những người nào có xe hơi mới đến được.

 

Sau khi truyền giới, Hòa Thượng Phương Trượng Thích Như Điển đã nói qua về những chuyến đi Phật sự trong thời gian qua và chiều hôm  đó, sau giờ kinh hành qúa đường, Hòa Thượng đã giảng về“những lời dạy trí tuệ của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14“. Từ 16 đến 18 giờ chiều ngày thứ bảy, Đại Đức Thích Hạnh Định, Đại Đức Thích Hạnh Bổn và Ni Trưởng T.N Như Viên đã hướng dẫn Qúy Phật Tử sám hối, phát nguyện, niệm Phật và lễ bái kinh hành. Sau khi dùng dược thực, Đại Đức Thích Hạnh Định đã đăng đàn thuyết pháp.

 

Ngày hôm sau, sau phần tọa thiền, trì tụng thần chú Thủ Lăng Nghiêm Kinh là lễ Quy Y Tam Bảo. Sau khi dùng điểm tâm Đại Đức Thích Hạnh Hòa đã thăng tòa thuyết pháp trong khi đó Đại Đức Thích Hạnh Bổn hướng dẫn các em Thanh Thiếu niên Phật Pháp bằng tiếng Việt và tiếng Đức. Đến 11 giờ trưa có lễ Phật định kỳ và lễ cầu an cũng như cầu siêu cho Qúy Phật Tử. Hôm ấy có một Đạo Hữu 83 tuổi vừa mới qua đời; nên Hoà Thượng đã giảng về thân trung ấm và việc đi đầu thai của một chúng sanh sau khi lâm chung. Tiếp đến là lễ tiến bạt hương linh và ngọ trai cũng như cúng dường hiện tiền chư Tăng Ni. Phật Tử Đồng Bi Thái Hùng, Chi Hội Trưởng, Đại Diện cho Chi Hội đã cảm tạ chư Tôn Đức Tăng Ni và Qúy Đồng Hương Phật Tử đã về tham dự lễ cũng như hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật cho hai ngày Thọ Bát nầy. Được biết tất cả tiền ủng hộ của Qúy Phật Tử, đều được Chi Hội đại diện dâng tất cả lên cúng dường cho chư Tăng Ni hiện diện. Mọi người hoan hỷ, vì lần nầy mọi khâu tổ chức đều được thành tựu tốt đẹp.

 

Tưởng cũng nên nhắc  thêm về địa phương nầy, vì có những sự kiện đặc biệt như sau: Đó là đã có 5 vị xuất gia đầu Phật ở tuổi trung niên và địa phương nầy cũng có nhiều nhà báo xuất thân như: cố Đạo Hữu Vũ Ngọc Long, Bác Sĩ Phan Ngọc Minh, nhà thơ Đan Hà, nhà văn Vũ Nam v.v... đúng là đất lành nên chim đậu và hy vọng nay mai tại đây sẽ sớm có một ngôi chùa khang trang để cho Phật Tử có nơi lễ bái, nguyện cầu.Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn