Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Nền móng Đầu tiên "Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa PG Hàn Quốc" một trong 10 Công trình lớn của Thế kỷ

19/04/202217:55(Xem: 662)
Nền móng Đầu tiên "Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa PG Hàn Quốc" một trong 10 Công trình lớn của Thế kỷ

Tin PG Hàn Quốc

Nền móng Đầu tiên
"Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa PG Hàn Quốc"

một trong 10 Công trình lớn của Thế kỷ

(백년대계 10대 사업 ‘불교문화재 연구시설’ 첫 삽)


 

Nền móng đầu tiên sẽ được đặt tại Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, nơi sẽ đóng vai trò là trung tâm quản lý và bảo tồn có hệ thống các Di sản văn hóa Phật giáo và truyền thống truyền tải trọn vẹn hình thức nguyên thủy cho các thế hệ mai sau.

 

Ủy ban xúc tiến sự thúc đẩy Phật giáo thuộc Thiền phái Tào Khê, Hòa thượng Viên Hạnh, Tổng vụ viện trưởng, đã tổ chức lễ khởi công Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, sự kiện diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 26 tháng 04 vừa qua tại xã Gongheung-ri, Yangpyeong-eup, quận Yangpyeong-gun, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

 

Dự án xây dựng Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, một trong 10 dự án với tổng kinh phí hàng triệu USD, đã được xúc tiến vào năm 2013 và nhu cầu thành lập một cơ sở nghiên cứu có thể giám sát các chức năng như nghiên cứu, bảo quản, quản lý và việc khôi phục các Di sản văn hóa Phật giáo Hàn Quốc đã được thúc đẩy bắt đầu một cách nghiêm túc.

 

Kế hoạch hiện tại là xây dựng ở thị trấn mới Wirye, nhưng sau khi xem xét các điều kiện vị trí là khả năng tiếp cận địa lý, nhu cầu về một địa điểm thay thế đã được nâng lên. Địa điểm cho dự án đã được xác nhận là một địa điểm gần ngôi già lam Yongmunsa ở quận Yangpyeong-gun, tỉnh Gyeonggi. Sau đó, lễ khởi công được tiến hành khi các thủ tục hành chính như thiết kế cơ sở, cấp phép xây dựng, cấp phép khởi công xây dựng đã hoàn tất.

 

Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc là một cơ sở nghiên cứu được trang bị hệ thống bảo tồn và phục hồi di sản văn hóa Phật giáo một cách chuyên nghiệp và được kỳ vọng là cơ hội để thiết lập một hệ thống tu bổ và bảo tồn truyền thống ở cấp độ hàng dọc.

 

Ngoài ra, nó còn được kỳ vọng sẽ góp phần bảo tồn những di sản văn hóa của các ngôi già lam tự viện Phật giáo còn sót lại mà bị quên lãng bằng cách điều tra, bảo tồn và phục hồi các di sản văn hóa khác nhau được lưu giữ trong các ngôi già lam cổ tự truyền thống. Dự kiến Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc hoàn thành vào năm 2024, bắt đầu với lễ động thổ cùng ngày và sẽ được xây dựng với tổng diện tích sàn là 6769,28 m2 (2047,7 pyeong) với hai tầng hầm và hai tầng trên mặt đất. Cơ sở Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc sẽ bao gồm một phòng lưu trữ, một phòng triển lãm, một phòng phân tích và một phòng dữ liệu, cũng như một phòng phục dựng bảo tồn có thể bảo tồn và phục hồi các bức tranh Phật giáo quy mô lớn.

 

Thích Vân Phong biên dịch
(Nguồn: 불교신문)

facebook

youtubeGửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29/06/2022(Xem: 199)
Hơi Thở, Đường Dẫn Đến Chánh Niệm (Bài viết của TT Nguyên Tạng tưởng niệm Sư Ông Làng Mai, do Ca Nhạc Sĩ Thùy Linh diễn đọc)
26/06/2022(Xem: 158)
Trong khi văn hóa Phật giáo đang trăm hoa đua nở khoe sắc thắm trên khắp thế giới, thì tại Hoa Kỳ đang có một phong trào tích cực để quảng bá đạo Phật Từ bi, Trí tuệ, Hùng lực, Tự do, Bình đẳng. Đặc biệt, sau chiến tranh ở Đông Nam Á, hàng nghìn người tỵ nạn và di đân từ các quốc gia Phật giáo đến định cư tại Hoa Kỳ, họ đã tự thành lập trung tâm hoằng dương Diệu pháp Như Lai.
23/06/2022(Xem: 391)
Sau hơn một năm hoạt động kể từ khi Hội Đồng Hoằng Pháp (HĐHP) được hình thành với sự tán trợ của Viện Tăng Thống GHPGVNTN, cùng với sự thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời (HĐPDTTLT, do Hòa thượng Tuệ Sỹ chủ xướng), Lễ Giới Thiệu Thành Tựu Sơ Bộ Công trình Phiên dịch và Ấn hành Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ được tổ chức qua hệ thống Zoom, vào ngày 17/7/2022 – 10 giờ sáng, giờ Việt Nam trên hệ thống trực tuyến toàn cầu ZOOM
22/05/2022(Xem: 836)
Vào hôm thứ Tư, ngày 16 tháng 5 năm 2022, lần thứ hai Tòa Bạch Ốc, Hoa Kỳ long trọng tổ chức Quốc tế lễ Vesak PL. 2566, kỷ niệm ba sự kiện trọng đại trong cuộc đời Đức Phật, Đản sinh, Thành đạo và Niết bàn. Năm ngoái đánh dấu đầu tiên một năm lịch sử khi các đại diện từ ba truyền thống Phật giáo lớn vân tập để thắp nến cầu nguyện. Năm nay tiếp tục diễn ra Quốc tế lễ Vesak trong một thời khắc quan trọng đối với Phật tử khắp nơi trên thế giới.
21/05/2022(Xem: 446)
Ngôi Giàm lam Phân Hoàng Tự (분황사, 芬皇寺) thuộc cơ sở Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, tọa lạc tại Bodh Gaya, Ấn Độ sẽ mở cửa ra mắt công chúng vào hôm thứ Bảy, ngày 21 tháng 05 tới (nhằm 21/4/Nhâm Dần)
21/05/2022(Xem: 889)
Nhằm để hàn gắn những vết đau thương và tạo phúc đức nhân duyên cho nhân loại trên thế giới, vào ngày 15 tháng 5 năm 2022 (15/5/Nhâm Dần), tại khu tổ chức sự kiện Marina Bay Convention, Singapore, Hiệp hội Văn hóa Tịnh Lưu Ly (Lapis Lazuli Cultural Association, 淨琉璃文化協會) đã long trọng tổ chức Quốc tế lễ Vesak PL. 2566 và thành lập Hiệp hội VHTLL và Khánh điển, công bố toàn cầu “Kinh Thất Phật Dược Sư”.
19/05/2022(Xem: 485)
Phật giáo Indinesia đã công bố kế hoạch tổ chức Quốc lễ Phật đản PL. 2566 (2022) vào các ngày 14-15 tháng 5 vừa qua, sự kiện được diễn ra tại Thánh địa Phật giáo Borobudur, Di sản Thế giới, Trung Java.
27/04/2022(Xem: 730)
Hai ngày: 23/4 và 24/4/2022 tại Trường Trung học James Lick, số 57 N. White Road, thành phố San Jose, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Tổ chức: Chánh Hạnh Foundation cùng một số Phật tử thiện nguyện. Khóa tu được quý Thầy hướng dẫn: Thượng tọa Thích Tánh Tuệ, Viện chủ Chùa Vạn Phước, San Diego, California. Thượng tọa Thích Viên Ngộ, Viện chủ Tu viện Đạo Tâm, Maryland. Đại đức Thích Tâm Nguyên, Trú trì Tu viện Hạnh Phúc, Florida. Đại đức Thích Quảng Hiếu, trú xứ Chùa Bát Nhã, Santa Ana, California. Đại đức Thích Tâm Tiến, trú xứ Chùa Việt Nam, Massachusetts. Đại đức Thích Đức Khánh, trú xứ Chùa Lâm Tì Ni, Massachusetts.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
90,825,724