Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Tham mưu trưởng LLKQ Hàn Quốc đã Từ giã Trần gian Để lại Ấn tượng những Hình ảnh Phật giáo

11/04/202211:03(Xem: 1630)
Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Tham mưu trưởng LLKQ Hàn Quốc đã Từ giã Trần gian Để lại Ấn tượng những Hình ảnh Phật giáo

Cư sĩ Kim Hong-rae-3

Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Tham mưu trưởng LLKQ Hàn Quốc

 đã Từ giã Trần gian Để lại Ấn tượng những Hình ảnh Phật giáo

(‘공군불교의 거목’ 김홍래 전 공군참모총장 별세)

 

Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Đại tướng Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc, người đã ghi đậm dấu ấn trong sự phát triển Phật giáo trong lực lượng Không quân, với việc giáo dục các quân nhân Phật tử trong lực lượng Không quân, ngay cả trước khi giới thiệu hệ thống nghĩa vụ quân sự của Phật giáo, đã thanh thản hồn nhiên trút hơi thở, xả báo thân, thần thức về cõi Phật vào lúc 01 giờ sáng hôm thứ Hai, ngày 05 tháng 04 năm 2022 (05/03/Nhâm Dần). Hưởng thọ 83 xuân.

 

Cư sĩ Kim Hong-rae sinh ngày 05 tháng 07 năm 1939 tại huyện Tongyeong-gun, tỉnh Gyeongsangnam-do (khu vực Geoje-si hiện nay), ông được bổ nhiệm làm thành viên thứ 10 của Học viện Không quân Đại Hàn Dân Quốc và được thăng chức Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc từ năm 1994 đến năm 1996, sau khi đảm nhiệm các chức vụ chính như Bộ Tư lệnh Không quân. Trưởng phòng Tham mưu Cán bộ, Cục trưởng Cục Tình báo Quốc phòng và Phó Tham mưu trưởng Lực lượng Không quân Hàn Quốc.

 

Trong khi ông là một sĩ quan kỷ luật quân sự tại Học viện Không quân Hàn Quốc, ông đã tổ chức một hội Sinh viên Phật tử, cùng với Giáo sư Oh Heung-geun Đại học Dongguk làm cố vấn hướng dẫn và hướng dẫn các học viên học và thực hành Phật pháp. Ông từ là thành viên cố vấn của Hiệp hội Quốc quân Phật giáo (국군불교총신도회) và hoạt động tích cực với tư cách là thành viên của mạng lưới lãnh đạo "Diễn đàn Phật giáo" (불교포럼) năm 2012. Cho đến ngày gần đây, ông đã từng là đồng đại diện Liên đoàn Phật tử Bảo vệ Đại Hàn Dân Quốc.

 

Khi Học viện Không quân chuyển từ phường Daebang-dong, quận Dongjak-gu, Seoul đến quận Sangdang-gu, tỉnh Chungcheong Bắc vào năm 1985, ông cũng đã bảo vệ Pháp đường, đạo tràng Phật pháp trong quân đội ở Công viên Boramae khỏi bị phá dỡ. Cư sĩ Kim Hong-rae đã bảo vệ Pháp đường Boramae (보라매법당) bằng cách nhấn mạnh rằng, ngôi Pháp đường này được duy trì như một biểu tượng Phật giáo, là đạo tràng của quân nhân Phật tử và các gia đình Lực lượng Không quân gần phường Daebang-dong có thể tiếp tục các hoạt động Phật giáo của họ. Pháp đường Boramae (보라매법당), đạo tràng Phật pháp đầu tiên của Lực Không quân, đã trở thành di tích lịch sử quân nhân Phật tử Không quân và cũng là một cơ sở tự viện Phật giáo tuyên dương Diệu pháp Như Lai tại chốn đô thị phồn hoa.

 

Tròn nhiệm kỳ, Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Đại tướng Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc, người đã cải thiện sức mạnh Không quân bằng cách bắt đầu triển khai thực tế KF-16 là phiên bản tiêm kích F-16 Fighting Falcon do Hàn Quốc lắp ráp tại chỗ theo giấy phép của Mỹ, như là máy bay chiến đấu chính của Lực lượng Không quân và bằng cách điện khí hóa máy bay vận tải CN-235. Ông cũng đã thành lập phi đội Kiểm soát Chung Chiến thuật Tiểu khu 36 để thực hiện hiệu quả các hoạt động trên không và đường bộ. Phi đội 6 Tìm kiếm Cứu nạn thuộc Cách lai số 15 được tổ chức lại thành đơn vị dưới sự điều hành trực tiếp của Bộ Tư lệnh Lực lượng Phong không và Phi đội Đặc nhiệm số 53, nổi tiếng với "Những anh Đại bàng đen", đã được tái thành lập.

 

Ngoài ra, Học viện Không quân Hàn Quốc, nơi phụ trách việc giáo dưỡng các binh sĩ Không quân, hiện tại đã được tổ chức thành Nhóm Huấn luyện quân sự cơ bản và Nhóm Quản lý An toàn Hàng không, cơ sở duy nhất ở Hàn Quốc phụ trách điều tra tai nạn hàng không, chẩn đoán an toàn và giáo dục, được thành lập trong nhiệm kỳ của Cư sĩ Kim Hong-rae, với tư cách là Thượng tướng Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc.

 

Trong cuộc đời binh nghiệp, ông đã nhận được một số Huân chương, trong đó có Huân chương Bảo vệ Tổ quốc, Huân chương Ái quốc, Huân chương Thống nhất Tổ quốc và Huân chương Thành công.

 

Sau khi về hưu, ông vẫn tiếp tục cộng tác với chức vụ Giám đốc điều hành JoongAng Express, Chủ tịch Hiệp hội Đồng chí Không quân và Chủ tịch Hiệp hội Sungwoo.

 

Tang lễ của ông được tổ chức tại Phòng 35 trên tầng 3, nhà Tang lễ Bệnh việc Asan, Seoul, Lễ truy điệu trong lễ Quốc tang vào lúc 11 giờ ngày 08 tháng 04 năm 2022 và lễ an táng tại Nghĩa trang Quốc gia seoul lúc 16 giờ 40 phút cùng ngày.

 

Lip video

 

Ngày 07 tháng 4 vừa qua, Hòa thượng Seonil, Giám đốc Giáo khu Quân nhân Phật tử, đã đến nhà tang lễ, gửi lời chia buồn đến Cư sĩ Kim Hong-rae, cựu Đại tướng Tham mưu trưởng thứ 23 của Lực lượng Không quân Hàn Quốc.

 

Hòa thượng Seonil cùng đoàn đã động viên an ủi tang gia hiếu quyến sau khi tụng bộ Địa Tạng Bồ tát Bản Nguyện Kinh và cầu nguyện Cư sĩ Kim Hong-rae Siêu sinh Cực lạc quốc:

 

"Vị trí hiện tại của Công viên Boramae là Học viện Không quân, nhưng trong quá trình di dời ngôi Pháp đường Thánh Vũ Hộ Quốc Tự (법당 성무호국사, 法堂聖武護國寺) đã tọa lạc tại đó, bây giờ là ngôi Pháp đường Boramae. Hiện tại việc giữ cho ngôi Pháp đường, đạo tràng Phật pháp trong quân đội là một thành tựu lịch sử, bởi ngôi Pháp đường tiêu biểu Hộ quốc An dân, được bảo vệ Chính quyền Thủ đô Seoul và vì đây là đã để lại di tích lịch sử của đạo tràng Phật pháp cho quân nhân Phật tử Lực lượng Không quân.

 

Ngoài ra, trong những ngày trong quân ngũ, Cư sĩ Kim Hong-rae đã tài trợ và hỗ trợ rất nhiều cho ngôi Pháp đường, đạo tràng Phật pháp trong quân đội và Cư sĩ Kim Hong-rae đã để lại rất nhiều tiền lệ tốt về đạo Phật cho nhiều quân nhân Phật tử yêu mến Phật giáo".

 

https://www.youtube.com/watch?v=0nMuyprCi_c

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 법보신문)


 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20/10/2010(Xem: 4180)
Tích Lan (Sri Lanka) là một xứ sở Phật giáo lâu đời nhất, Phật giáo Theravada là một tôn giáo lớn tại đảo quốc này từ thế kỷ thứ hai trong triều đại vua Devanampiya-Tissa đã được vị tu sĩ Ngài Mahinda, con trai của vua Ashoka, bên Ấn Độ sang truyền giáo. Sau đó, Ni Sư Sanghamitta, con gái của vua Asoka, được biết rằng đã mang một nhánh cây Bồ Đề trích từ cây Bồ Đề nguyên thuỷ tại Bồ Đề Đạo Tràng và đã được trồng tại Anuradhapua. Bắt đầu từ đó cho đến ngày hôm nay, Phật giáo tại Tích Lan đã từng và vẫn còn một lòng kính trọng cây Bồ Đề mà ở dưới bóng cây đó Đức Phật đã Giác Ngộ. Những vị tu sĩ Tích Lan đã đóng vai trò quan trọng trong việc truyền bá đạo pháp cho cả hai tông phái Nguyên Thủy và Đại Thừa khắp suốt Đông Nam Á Châu. Tại Tích Lan, vào thế kỷ thứ nhất trước CN trong triều
15/10/2010(Xem: 6774)
Hôm nay Đạo Phật đang chuyển đến một hướng mới, và có hàng ngàn người phương Tây đang cố gắng thực hành lời dạy của Đức Phật như một phương pháp sống.
03/10/2010(Xem: 7484)
Thiên Thai giáo quán tông, Thiên Thai một tông chuyên xiển dương Kinh Pháp Hoa. Theo Ngài Trí Giả, sách Quán Tâm luận ghi rằng, đảnh lễ Thầy Long Thọ. Nghiệm đó để biết rằng Trí Giả xa bái Long Thọ làm sơ Tổ; gần thời bẩm bái Huệ Văn - Bắc Tề, làm tổ thứ hai; Huệ Văn truyền xuống Nam Nhạc Huệ Tư, là tổ thứ ba. Huệ Tư truyền cho Trí NghiễmĐức An (Trí Giả), Trí Giả là tổ thứ tư. Lấy nhất niệm hoằng truyền 3 nghìn cõi, trong viên mãn thực hành giáo quán, dù trải qua ở quan quyền, nhà giàu sang v.v… những lợi lộc, nhưng quy về gốc Thiên Thai ở Quốc Thanh, nên gọi là Tông Thiên Thai.
20/09/2010(Xem: 5730)
Cờ Phật Giáo, trước hết là biểu trưng tinh thần thống nhất của Phật Tử trên toàn thế giới. Cờ Phật Giáo còn tượng trưng cho niềm Chánh tín và sự yêu chuộng hòa bình...
03/09/2010(Xem: 4539)
Ở Tây Tạng, núi non thường được xem như nơi cư ngụ của những bổn tôn. Thí dụ, Amnye Machen, một ngọn núi ở Đông Bắc Tây Tạng, được coi như trú xứ của Machen Pomra, một trong những bổn tôn quan trọng nhất của Amdo, tỉnh nhà của chúng tôi. Bởi vì tất cả những người ở Amdo xem Machen Pomra là người bạn đặc biệt của họ, nhiều đoàn người đi vòng quanh chân núi trong cuộc hành hương.
28/08/2010(Xem: 43048)
Quyển 6 • Buổi Pháp Thoại Trên Đỉnh Cao Linh Thứu (Gijjhakūṭa) • Ruộng Phước • Tuệ Phân Tích Của Tôn Giả Sāriputta • MÙA AN CƯ THỨ MƯỜI CHÍN (Năm 569 trước TL)- Mỹ Nhân Giá Mấy Xu? • Chuyện Cô Sirimā • Móc Cho Con Mắt Đẹp • Ngạ Quỷ Mình Trăn • Cùng Một Nguyên Lý • “Hớt” Phước Của Người Nghèo! • Ghi chú đặc biệt về hạ thứ 19: • MÙA AN CƯ THỨ HAI MƯƠI (Năm 568 trước TL)-Phước Cho Quả Hiện Tại • Bảy Thánh Sản • Chuyện Kể Về Cõi Trời • Hóa Độ Gia Đình Thợ Săn • Nhân Duyên Quá Khứ
30/05/2010(Xem: 3203)
hật giáo du nhập đến Afghanistan rất sớm, sớm hơn những nước hiện nay Phật giáo đang thịnh và được nói là đã tiếp nhận Phật giáo sớm nhất. Thông điệp của Đức Phật đã được mang đến Afghanistan ngay từ thời Phật còn tại thế thông qua Tapasu và Bhallika, hai vị Đại đệ tử cư sĩ đầu tiên, có quê hương ở tại Balhìka (nay là Balkh). Sự kiện này đã được xác thực nhờ sử ký của Ngài Huyền Trang. Chính Ngài Huyền Trang đã chứng kiến hai ngôi Tháp cho rằng là đã được 2 vị này xây để tôn thờ tóc và móng của Đức Phật gần thị trấn này. Ngài Huyền Trang đã đảnh lễ hai ngôi Tháp đó khi du hành qua Ấn Độ.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
109,201,268