Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Sajan Raj Kurup Cho biết sự Sáng tạo có Ảnh hưởng và Nội dung Tiếp thị Dựa trên AI sẽ Thống trị 2021

06/08/202115:26(Xem: 1143)
Sajan Raj Kurup Cho biết sự Sáng tạo có Ảnh hưởng và Nội dung Tiếp thị Dựa trên AI sẽ Thống trị 2021
Sajan Raj Kurup Cho biết sự Sáng tạo có Ảnh hưởng
và Nội dung Tiếp thị Dựa trên AI sẽ Thống trị 2021
 (AI-driven creativity, influencer and content marketing will rule 2021, says CLA's Sajan Raj Kurup)


ông Sajan Raj Kurup, Người sáng lập & Chủ tịch Sáng tạo tại Creativeland Asia (CLA)
 

Trong một cuộc phỏng vấn với BestMediainfo.Com, ông Sajan Raj Kurup, Người sáng lập & Chủ tịch Sáng tạo tại Creativeland Asia (CLA), nói về tác động của sự suy thoái bởi đại dịch Covid đối với việc kinh doanh, sự sáng tạo và chia sẻ những dự đoán của ông cho năm 2021. 

 

Ông Sajan Raj Kurup, Người sáng lập & Chủ tịch Sáng tạo tại Creativeland Asia (CLA) cho biết, Creativeland Asia (CLA), một cơ quan sáng tạo độc lập hàng đầu, đang đầu tư vào kinh doanh thông qua công nghệ, nâng cao trí tuệ và hiểu biết sâu sắc hơn đối với người tiêu dùng tại thời điểm này, bởi vì trong tương lai, công nghệ sẽ đóng một vai trò lượng tử trong thương mại, và hoàn thiện.

 

 Ông Sajan Raj Kurup nói: “Chúng tôi đã tập hợp một nhóm ở Austin, Texas để làm việc này. Cũng cần phải hiểu rõ sở thích của người tiêu dùng, hành vi mua hàng và cho đến năm 2020. Chúng tôi cũng đang trên hành trình thành lập đơn vị Thông tin và Hiểu biết về Người tiêu dùng,” ông Sajan Raj Kurup nói thêm rằng, bao gồm cả nền tảng là con đường phía trước và không phải là nền tảng bất khả tri. 

 

Trong thời gian ngừng hoạt động, công ty đã tạo một số chiến dịch được nhắc đến nhiều nhất, bao gồm video Godrej Expert Rich Crème, sự có mặt của Karran Johar và các chiến dịch cho Perfetti và Pizza Hut. 

 

Ông Sajan Raj Kurup cho biết, ngân sách đã bị cắt giảm trê diện rộng do suy thoái bởi đại dịch Covid gây ra. Ông nói: “Tôi vô cùng biết ơn vì tình bạn thân thiết và sự cam kết mà toàn bộ nhóm, đã đáp lại trong những khoảng thời gian này. Chúng tôi đang học hỏi và cải thiện mỗi ngày. Chúng tôi đang thay đổi và sáng tạo lại từng phút giây”.

 

Ông cũng dự đoán rằng sự sáng tạo, người có ảnh hưởng và tiếp thị nội dung dựa trên Trí tuệ nhân tạo (AI), sẽ là xu hướng chính trong năm tới, làm việc từ xa và thu hút nhân tài sẽ tiếp tục thống trị.

 

Trích đoạn:  

 

Mùa lễ hội và ILP cho TWDTT phục hồi hoạt động kinh doanh như thế nào?

 

Ban đầu sau một thời gian tạm lắng, chúng tôi đã thấy hoạt động kinh doanh khởi sắc và ổn định. Chúng tôi đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực kỹ thuật số và công nghệ. Nhưng chúng ta nói, kinh doanh đi và kinh doanh đến, nhưng tâm trí ở lại. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để tập thể giảm bớt tác động lần này, đã ảnh hưởng đến tâm trí của chúng tôi. Như họ nói, khủng hoảng, là một điều để lãng phí khủng khiếp. Tất cả những gì tôi muốn nói là không có gì gọi là lãng phí. Chúng tôi chỉ đang học hỏi từ nó và làm cho bản thân trở nên mạnh mẽ và tốt hơn.

 

Đại dịch đã có tác động như thế nào đến sự sáng tạo? 

 

Điều này có hai phần. Một liên quan đến tin nhắn và một liên quan đến thực thi. Đối với thông điệp, sự đồng cảm và sự đơn giản được ưu tiên hơn so với việc khó bán. Trong quá trình thực thi, đã có những bài học rất lớn. Lực lượng lao động sản xuất đã là những chiến binh tiền tuyến của ngành công nghiệp sáng tạo. Sự tỉ mỉ mà họ đảm bảo cho các cảnh quay diễn ra – nguồn cấp dữ liệu video từ xa được thiết lập, mọi người được kiểm tra và mọi tiêu chuẩn an toàn được giữ - thật đáng ngưỡng mộ. Họ đã có kỷ luật và nhịp nhàng nhất khi tiếp tục trong các cuộc chiến thương trường. Thay mặt cho toàn bộ ngành công nghiệp sáng tạo, tôi hoan nghênh sáng kiến, và lòng dũng cảm của họ trong việc duy trì công nghiệp. Tôi cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với những khách hàng đã hiểu, và cho phép chúng tôi tính chi phí thử nghiệm, và đồ bảo hộ vào ngân sách sản xuất. Thông qua các giai đoạn siết chặt giãn cách xã hội và gỡ bỏ giãn cách xã hội chúng tôi đã quay 47 bộ phim lẻ. Thực sự tôi nghĩ rằng, đó là một nỗ lực cực kỳ trong hợp tác của nhóm, để thực hiện một số chồi non. Và tôi nghĩ rằng, tất cả chúng ta đã tiến gần hơn đến cùng nhau một số thử thách đáng kinh ngạc. 

 

Tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh là gì?

 

Thời gian không thực tế đi kèm với những yêu cầu, và kỳ vọng không thực tế. Tôi cũng đã thấy khách hàng, và các đối tác thương hiệu của họ đã không thật nỗ lực để đáp ứng điều đó. “Thời gian” này là một nỗ lực tập thể để làm cho mọi thứ xảy ra. Những người phản ứng ít hơn và phản ứng nhiều hơn, với tình huống sẽ điều khiển tình huống hiệu quả hơn. Chúng tôi đã có những chia sẻ về kinh nghiệm và tình huống. Đã có những khoản cắt giảm ngân sách trên diện rộng, nhưng tôi vô cùng biết ơn vì tình bạn thân thiết và sự cam kết mà toàn bộ nhóm đã đáp lại trong những khoảng thời gian này. Chúng tôi đang học hỏi và cải thiện mỗi ngày. Chúng tôi đang thay đổi và sáng tạo lại từng phút giây.

 

Khái niệm về nơi làm việc, trong tám tháng qua, đã thay đổi mãi mãi. Theo tôi, đó là thách thức lớn nhất cần được quản lý. Có Covid hay không, có vaccine hay không, có Work From Home (WFH) hay không, làm việc từ xa để ở lại là đây. Văn hóa làm việc và giao thức làm việc đã thay đổi mãi mãi. Đối với chúng tôi, trọng tâm là thiết lập các SOP và giao thức cho cách chúng tôi sẽ làm việc. Ngay cả khi công việc kinh doanh khởi sắc, và chu kỳ kinh doanh từ từ trở lại mới bình thường, thì những bài học về sự tiết kiệm và hiệu quả mà chúng ta đã học được trong thời gian này, đã vẫy gọi sự sảng khoái trong suy nghĩ. Chúng tôi đang học cách cởi mở hơn với một cách thức làm việc khác, được hỗ trợ công nghệ, không tiếp xúc hơn, nhưng vẫn được kết nối.

 

Làm thế nào đã được phục hồi? 

 

Danh mục bán lẻ, F & B và giải trí đã bị đánh bại trong quá trình siết chặt giãn cách xã hội. Rất nhiều chi tiêu quảng cáo của khách hàng, trong các danh mục đó đã đủ và lưu ý đến tình hình phù hợp để tạo và tương tác. Vâng, bây giờ một lần nữa tôi thấy lực hấp dẫn. Nhìn vào các đường phố của thành phố bạn đang sống sẽ cho bạn biết rằng, Ấn Độ đang trên đà phát triển lại. Tôi thấy trước một số thương hiệu, từ các danh mục này được hưởng lợi từ xu hướng hưởng thụ và mua sắm trả thù. 

 

Các lĩnh vực trọng tâm của cơ quan này cho năm 2021 là gì?

 

Trong khi chúng tôi đang đầu tư hơn nữa vào hoạt động kinh doanh của mình, thông qua công nghệ và trí thông minh của người tiêu dùng mạnh mẽ hơn, chúng tôi muốn trực tiếp gặp mặt nhau vào năm 2021.

Bạn có nghĩ rằng, việc trở nên nền tảng bất khả tri sẽ giúp ích cho quan điểm của một đại lý?

 

Bao gồm nền tảng là con đường phía trước. Không phải là nền tảng bất khả tri. Số lượng người dùng điện thoại thông minh ở Ấn Độ dự kiến sẽ đạt 760 triệu người vào năm 2021. Ấn Độ là quốc gia duy nhất mà dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ (Netflix) đưa ra kế hoạch đặt biệt, dành cho thiết bị di động dựa trên mô hình tiêu dùng ở nước ta. Cứ ba người Ấn Độ thì có một người mua sắm qua điện thoại thông minh của họ. Đối tượng này dành mỗi giờ thức dậy trên Facebook, Instagram hoặc Twiter. Hành vi này đã đòi hỏi một sự sửa đổi trong chiến lược để sử dụng phù hợp các công cụ, để tác động đến thói quen mua hàng. Các yếu tố chính thúc đẩy mua hàng, giờ đã chuyển sang nghiên cứu, đánh giá của khách hàng và đề xuất của người có ảnh hưởng trong số những yếu tố khác. Các nền tảng đang phát triển và ngày càng được xác định rõ hơn. Hiểu chúng sâu sắc mang lại nhiều lợi ích hơn là không biết về chúng. Chúng tôi đã chuẩn bị và đã thực hiện một số chiến dịch, trong thời gian siết chặt giãn cách xã hội, không phải là quảng cáo thông thường mà là một cách mới hơn, thông minh hơn để tiếp cận đối tượng mục tiêu trên Instagram. Creativeland Asia (CLA) đã và đang thực hiện một số khoản đầu tư chiến lược, và nâng cao chuyên môn trong một thời gian. 

 

Những xu hướng chính sẽ thống trị trong năm 2021 là gì?

 

Ảnh hưởng mạnh mẽ hơn của công nghệ sẽ có ở đó. Tôi thấy tiếp thị dựa nhiều hơn vào trí tuệ nhân tạo (AI), và công nghệ để hiểu hành vi người tiêu dùng và bán hàng. 

 

Tiếp thị người ảnh hưởng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Tôi xem đây là một cách xác thực hơn để kết nối với người tiêu dùng. Phiên bản trực tuyến công khai của truyền miệng vẫn tồn tại.

 

Nội dung tiếp thị sẽ được ưu tiên hơn so với quảng cáo trò chơi thuần túy. Một cách tiếp cận chiến lược và hữu cơ hơn, ở đây chắc chắn sẽ thấy số lượng chuyển đổi cao hơn, so với các phương pháp khác. 

 

Làm việc từ xa và thu hút nhân tài sẽ tiếp tục chiếm ưu thế. Tôi thấy ít người tiếp thị chọn công việc tại văn phòng năm ngày, hoặc hơn một tuần. Tôi biết tôi gọi điện thoại này hơi sớm, nhưng tôi nghĩ đây sẽ là một sự thay đổi cuộc chơi. 

 

Có rất nhiều cuộc trò chuyện xung quanh thương mại xã hội, và tập trung vào trải nghiệm của khách hàng. Cơ quan đã chuẩn bị như thế nào trên mặt trận này?

 

Trọng tâm hàng đầu tại Creativeland Asia (CLA) là công nghệ và trí tuệ người tiêu dùng. Hơn bao giờ hết, chúng tôi cảm thấy đầu tư vào công nghệ và trí tuệ người tiêu dùng, và những hiểu biết sâu sắc, ở thời điểm này sẽ đi một chặng đường dài. Trong tương lai, công nghệ sẽ đóng một vai trò và thực hiện lượng tử thương mại. Chúng tôi đã tập hợp một nhóm tập trung tại Austin, Texs, Hoa Kỳ để làm việc này. Cũng cần phải hiểu rõ sở thích của người tiêu dùng, hành vi mua hàng và triển vọng thị trường, cho đến năm 2020 đã thay đổi như thế nào. Chúng tôi đang trên lộ trình thành lập đơn vị Thông tin và Hiểu biết về Người tiêu dùng. 

 

 

Tác phẩm của công ty cho Godrej Expert Rich Crème, sự góp mặt của một nhân vật biểu tượng của điện ảnh Ấn Độ hiện đại Karan Johar được đánh giá cao, vì ý tưởng của nó là độc nhất vô nhị trong thời đại dịch hiểm ác này. Hãy cho chúng tôi biết về một số chiến dịch thú vị khác, mà đại lý đã thực hiện trong năm nay.

 

Trong thời gian này, một phần nổi bật tuyệt vời mà chúng tôi đã làm là video Godrej Expert Rich Crème, trong đó có Karan Johar. Ý tưởng đến từ Sunil Kataria, Giám đốc điều hành (Ấn Độ & SAARC) của Godrej Consumer Products Limited (GCPL) và nhóm thương hiệu. Chúng tôi có hình thức thể hiện (Execution) trên. Mọi thứ về nó đều hoàn hảo. Mọi chuyện bắt đầu với việc Karan đăng ngoại hình của anh ấy, mái tóc hoa râm trên Instagram. Chúng tôi yêu cầu anh ấy tự nhuộm tóc và quay phim về sự đơn giản của quy trình cũng như sự biến đổi mà nó mang lại. Và chúng tôi đã yêu cầu anh ấy đăng video, với giao diện trẻ trung mới, vào ngày sinh nhật của anh ấy, một ngày cho thấy bạn đã già đi. Video đã đạt được thành công vang vội: 12 triệu lượt xem và tiếp tục tăng. 

 

Với tôi, trong số một vài, hai chiến dịch nổi bật, một cho Perfetti và một cho Pizza Hut. Đầu năm nay, việc mặt nạ đeo chống covid đã làm nảy sinh một vấn đề mà không ai có thể lường trước được. Sau một thời gian đeo khẩu trang, không khí bên trong sẽ bắt đầu có mùi và khá khó chịu. Center Fresh đã thu thập chi tiết thông tin này, và chúng tôi cùng nhau tạo ra một chiến dịch, giúp mọi người nhận thức được vấn đề.Và giải pháp rất đơn giản. . . bật một viên bạc hà Center Fresh, và giữ lại sự tươi mát sau lớp mặt nạ. Chúng tôi đã hợp tác với những người có ảnh hưởng như Sanya Malhotra, Vikrant Massey và Aisha Ahmed và #StayFreshBehindTheMask đã trở thành một thành công lớn hơn nữa. Bộ phim đã giành được một loạt giải thưởng, bao gồm cả giải Vàng tại Mobexx 2020. Một trang pháo tay thật to dành cho Shankar Iyer từ Perfetti và nhóm CLA Gurgaon vì đã thành công.

 

Bộ phim của Pizza Hut đòi hỏi chúng ta có sự đồng cảm về WFH và quyết định về thực phẩm. Một lần nữ, một chủ đề có liên quan thông qua việc siết chặt giãn cách xã hội, việc ăn ngoài và gọi món bị ảnh hưởng nặng nề. 

 

Thích Vân Phong biên dịch 

(Nguồn: Best Media Info)

facebook-1

***
youtube
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,253,097