Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Đôi lời phát biểu cảm tưởng

về khóa tu Phật thất 2018 tại Bảo Quang Ni Tự

 

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

-         Kính bạch Chư tôn đức Tăng Ni

-       Kính thưa quý Đạo hữu

 

Khi đã có một con đường trước mặt, mục tiêu tinh thần của cuộc sống thì dẫu khó khăn trắc trở, gần hay xa, con người vẫn muốn tìm về bến giác, tinh tấn tu tập, khai sáng u mê của mình. Đó là lý do vì sao con vẫn hằng mong có cơ hội được tham dự những khóa Huân tu và cảm thấy thật ấm lòng khi được trở về đây dưới mái Chùa thân yêu này.

Con vô cùng ngưỡng mộ tấm lòng nhiệt thành tu tập của các bạn đồng tu. Một khi đã đặt chân vào đây là bỏ lại đằng sau tất cả những ưu tư phiền muộn của cuộc đời, nên những ngày chung sống ở đây là những ngày thật vô cùng an lạc.

Con xin thay mặt tất cả, xin cảm ơn:

-         Chùa Bảo Quang đã tổ chức rất chu đáo khóa Huân tu Tịnh Độ hằng năm, dưới sự hướng dẫn tuyệt vời của Đại Đức Thích Hạnh Giới cùng ánh nến lung linh của đêm Hoa đăng.

-         Cám ơn nhị vị Hòa Thượng: HT. Thích Như Điển và HT. Thích Nguyên Siêu đã ban bố cho chúng con những thời Pháp vô cùng quý báu. Riêng HT. Thích Nguyên Siêu đã không ngại đường xa, vượt đại dương qua 4 chuyến bay để về đây với chúng con.

-       Cám ơn phần tụng niệm không biết mỏi mệt của quý Sư Cô, mà mỗi lần nghe dư âm vẫn còn vang vọng mãi trong tâm tư mọi người.

 

Ngoài ra, hằng ngày chúng con còn có những bữa ăn vô cùng thịnh soạn, các ban ngành đã làm việc hết sức tích cực; còn được quý Sư Cô tiếp đón niềm nỡ, xóa tan những bở ngở lúc ban đầu.

Chúng con luôn luôn cầu mong cho quý Chư Tôn Đức vẫn còn dồi dào sức khỏe để tiếp tục dẫn dắt chúng con trên con đường tu học.

 

Riêng con, xin cám ơn tất cả đã cho con những ngày hạnh phúc:

-  Cám ơn tấm lòng ưu ái mà quý Sư Cô Tuệ Đàm Nghiêm, Sư Cô Tuệ Đàm Châu và Sư Cô Hạnh Trang đã dành cho Nguyên Hạnh.

-  Cám ơn lòng thương yêu của quý bạn đồng tu.


Lễ hội hoa đăng và bế mạc khoá tu niệm Phật, có thể xem clip (do Phật tử Minh Tâm Hạ Trình quay):

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=444246546098383&id=100015391247194

 

Tất cả là những kỷ niệm đẹp mà con sẽ nâng niu gìn giữ để làm hành trang cho cuộc đời về chiều của mình trên lối đi và lối về.

Con nguyện mãi mãi tiếp tục cuộc hành trình làm kẻ lữ hành trên con đường mà con đã định hướng cho đời sống tâm linh của mình: đó là CON ĐƯỜNG VỀ ĐẤT PHẬT.

Một lần nữa con xin cám ơn tất cả.

 

 

Hamburg, tháng 9 năm 2018

Nguyên Hạnh HTD

 

 

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22/06/201108:45(Xem: 1558)
Kính thưa Thầy Admin và Chư Vị đồng tu, Gần đây qua tập sách "Ý Nghĩa Hoằng Pháp và Hộ Pháp" của tác giả Diệu Âm - Diệu Ngộ khuyên nên niệm Nam Mô A Mi Đà Phật thay vì Nam Mô A Di Đà Phật như trước đây. Điều này nếu không khéo tự nhiên sẽ chia làm 2 nhóm trong cùng một pháp môn tu tịnh độ, chính vì lẽ đó kính mong Chư Tôn Đức lý giải vấn đề trên để hàng Phật tử tại gia yên tâm tu niệm. Vấn đề này có liên quan đến tập sách "Hương Sen Vạn Đức" của Hòa Thượng Thích Trí Tịnh, hiện nay Hòa Thượng đang còn đương chức, nếu như niệm A Mi thật sự có lợi ích hơn niệm A Di thì thiết nghĩ Giáo hội Phật giáo Việt Nam nên phổ biến rộng rãi điều này một cách chính thức đến với các Phật tử, chứ để tình trạng này kéo dài mà Giáo hội không lên tiếng thì sẽ làm cho các Phật tử thêm hoang mang. Còn một khía cạnh khác nữa là nếu thay A Di bằng A Mi thì không chỉ riêng câu niệm Phật mà các câu trong các bài chú (như chú Vãng Sanh chẳng hạn) đều phải thay đổi lại hết. Rồi liệu các danh hiệu Phật khác có
11/04/201311:27(Xem: 2649)
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp - Video
11/04/201311:25(Xem: 2500)
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp - Video
11/04/201311:23(Xem: 2357)
Chuong Trinh Ánh Sáng Phật Pháp
01/07/201114:04(Xem: 5041)
Số đông quần chúng cần một thời gian dài mới quen thuộc với ý niệm về tái sinh. Tôi cũng đã trải qua nhiều giai đoạn trong tiến trình đưa đến sự xác tín vào tái sinh.
17/10/201510:44(Xem: 4488)
Các buổi giảng pháp của Thầy Minh Định tại Úc
03/12/201305:18(Xem: 28475)
Người ta thường nói :"Ăn cơm có canh, tu hành có bạn". Đối với tôi, câu nói này thật là quá đúng. Ngày nhỏ chưa biết gì nhưng từ khi làm Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử tôi đã thấy ích lợi của một Tăng thân. Chúng tôi thường tập trung thành từng nhóm 5,7 người để cùng nhau tu học. Giai đoạn khó khăn nhất là sau 75 ở quê nhà. Vào khoảng 1985, 86 các anh lớn của chúng tôi muốn đưa ra một chương trình tu học cho các Huynh Trưởng trong Ban Hướng Dẫn Tỉnh và những Htr có cấp nên đã tạo ra một lớp học Phật pháp cho các Htr ở Sàigòn và các tỉnh miền Nam. Nói là "lớp học" nhưng các Chúng tự học với nhau, có gì không hiểu thì hỏi quý Thầy, các Anh và kinh sách cũng tự đi tìm lấy mà học. Theo qui định của các Anh, Sàigòn có 1 Chúng và mỗi tỉnh có 1 Chúng. Chúng tu học của chúng tôi (Sàigòn) có tên là Chúng Cổ Pháp và phải thanh toán xong các bộ kinh sau đây trong thời gian tối đa là 3 năm:
27/06/201503:18(Xem: 4195)
Qua 4000 năm Văn Hiến của dân tộc thì trên 2000 năm, Phật giáo có mặt, đồng hành cùng dân tộc. Tính từ thời lập quốc họ Hồng Bàng – Kinh Dương Vương tên nước là Xích Quỷ (năm 2879 trước c.n) đến thời nhà Lý vào năm 1010-1225 đã là 4000 năm, đến nay cũng gần 5.000 năm. Từ thời lập quốc ở Trường Giang, bị Hoa tộc lấn dần cho đến Hùng Vương qua 18 đời, đất nước Văn Lang chỉ còn lại Bắc Việt và Bắc Trung Việt ngày nay.Quê hương vốn ở Hồ Động Đình, do Lạc Long Quân và Âu Cơ sinh 100 con lập quốc. Kinh Dương Vương là con của Đế Minh và Vụ Tiên, là cháu ba đời của Thần Nông, mà Thần Nông là một trong Tam Hoàng thời thượng cổ.Như thế, Lạc Long Quân là con của Kinh Dương Vương, Kinh Dương Vương là họ Hồng Bàng, lấy quốc hiệu là Xích Quỷ. Kinh Dương Vương truyền ngôi cho Lạc Long Quân, Lạc Long Quân truyền cho Hùng Vương, lấy quốc hiệu là Văn Lang. Từ thời kinh Dương Vương lập quốc đến nay, dân tộc trãi qua 11 lần thay danh đổi hiệu:
05/05/201022:39(Xem: 6388)
Đại lễ Kỳ Siêu ngày 18 tháng hai năm Giáp Ngọ tại chùa Phật Ân
12/07/201123:27(Xem: 3430)
Một số người nghĩ rằng họ biết tất cả về Đạo Phật và Phật tử chỉ bởi vì họ đã đọc một vài quyển sách. Họ cầm một quyển lên, “Hmm. Hãy xem quyển sách này nói gì. Ô, theo điều này, dường như những người Phật tử là cực đoan. Họ tin tưởng trong tất cả những loại dữ kiện kỳ dị.” Họ cẩm một quyển khác lên: “Lạy Chúa tôi, Đạo Phật hoàn toàn hư vô.” Họ vẻ ra tất cả những loại kết luận sai lầm căn cứ trên những thông tin giới hạn một cách cực đoan; họ không thấy bất cứ điều gì như toàn cảnh của một bức tranh. Điều này rất nguy hiểm.