Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Bản tin ngắn số 3 về Khóa tu học Phật Pháp Âu châu Kỳ thứ 31 tại Bỉ Quốc

24/07/201907:43(Xem: 3241)
Bản tin ngắn số 3 về Khóa tu học Phật Pháp Âu châu Kỳ thứ 31 tại Bỉ Quốc

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT ÂU CHÂU
LA CONGRÉGATION BOUDDHIQUE VIETNAMIENNE UNIFIÉE EN EUROPE
THE UNIFIED VIETNAMESE BUDDHIST CONGREGATION IN EUROPE
Chùa Association Bouddhique
Khánh Anh

 Bản tin ngắn số 3

về Khóa tu học Phật Pháp Âu châu Kỳ thứ 31 tại Bỉ Quốc

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư Tôn Đức Tăng Ni

Kính thưa toàn thể nam nữ Phật tử Học Viên

Kính thưa quý vị

Mùa Đại Lễ Tưởng Niệm Phật Đản Phật Lịch 2563 - 2019, đã dần trôi qua và khép lại, tuy nhiên trên lãnh thổ Âu Châu còn vài đạo tràng vẫn chưa Đón Lễ xong. Nhưng thời gian chỉ còn một tháng và ba tuần nữa, là đếnKhoá Tu Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ thứ 31 năm 2019 được Khai Diển tại thành phố Dinant - Bỉ Quốc.

Địa điểm : Internat Collège de Notre Dame de Bellevue. 2 rue de Bon Secours 5500 Dinant - Belgique

Thời gian : từ 22/07/2019 đến ngày 31/07/2019.

Ban Điều Hành Giáo Hội và Ban Tổ Chức Địa Phương của Khoá Tu Học đã và đang ráo riết các khâu tổ chức chuẩn bị đi dần vào mọi chi tiết chu đáo hơn, trước khi Khoá Tu Học Khai Giảng.

Để Khoá Tu Học Phật Pháp truyền thống của Giáo Hội Âu Châu, ngày càng phát triển theo ý nghĩa tu học rộng rãi và thâm sâu, với câu Tứ Chúng Đồng Tu. Cho nên có những Phật sự được diển ra trong thời gian 10 ngày của Khoá Tu Học năm nay, như là : Kiết Giới An Cư của Tăng Ni; Đại Hội Khoáng Đại Nhiệm Kỳ của Giáo Hội; Tưởng Niệm 4 Đời Đức Tăng Thống và Hoà Thượng Cố Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Âu Châu; Trại Họp Bạn Của GĐPTVN Âu Châu.

Do đó, Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Âu Châu cung thỉnh chư Tôn Đức Tăng Ni trong và ngoài Âu Châu về tham dự 10 ngày Kiết Giới An Cư nằm trong khuôn viên Đạo Tràng Khoá Tu Học, ngỏ hầu tăng trưởng đạo lực trong tinh thần Tăng Già Hoà Hợp.

Đồng thời, kính thỉnh chư tôn đức Tăng Ni thành viên GHPGVNTN Âu châu, tham dự Đại Hội Khoáng Đại Nhiệm Kỳ 7 (niên khoá 2019 - 2022).

Kêu gọi quý nam nữ cư sĩ Phật tử sắp xếp hoàn cảnh gia đình, thu vén thời gian, đặc biệt đưa con em chúng ta cùng về tham dự khoá tu học. Con em là tương lai của cộng Đồng Nhân Loại và của Phật Pháp tại xứ người. Sự hiện diện của quý vị và con em là nói lên niềm tin Tam Bảo kiên cố, tinh tấn tu học và nguyện hạnh của người con Phật là, thượng cầu hạ hoá.

Hiện giờ xe bus chùa Khánh Anh được bà con học viên ghi danh đủ 50 chổ xe số 1 và chùa đã đặt thêm chiếc xe thứ 2 được 15 chổ. Xin thông báo các học viên đã quyết định đi thì gởi phiếu ghi danh và xin giử chổ.Thiết tha kêu gọi bà con nào còn đang do dự nên lấy quyết định sớm để ủng hộ cho đầy số người chiếc xe thứ 2. Cũng xin nhắc lại là xe bus sẽ khởi hành từ Chùa Khánh Anh - Evry ngày thứ hai lúc 9 giờ sáng 22/7/2019, ngày về Evry khởi hành lúc 10 giờ thứ tư 31/7/2019. Giá xe bus khứ hồi mỗi người 100€, Tăng Ni miễn phí. Xin điền vào phiếu lập hồ sơ ghi danh cho đầy đủ rồi gởi về chùa Khánh Anh Evry 01.60.77.22.86-07.70.07.33.99 hoặc e-mail:thichquangdao@ khanhanh.fr, các nơi khác muốn đi theo xe bus xin liên lạc về: chùa Viên Giác, chùa Phổ Hiền, chùa Quảng Hương.

Sau cùng là phần vận động cúng dường để hổ trợ đạo tràng, hiện tại chùa Khánh Anh Evry đã nhận được6.340€ chư Phật tử xa gần đã gởi về cúng dường hỗ trợ một bao gạo 30€ «mỗi người một bao gạo» cho Khóa Tu Học. Kính mong Chư Tôn Đức Tăng Ni, các Tự viện xa gần thùy từ chiếu cố, ban phước cho chúng đệ tử học viên được nhờ công ơn mưa móc. Đồng thời, cũng xin kêu gọi bà con Phật tử xa gần tiếp tay tiếp sức «mỗi người một bao gạo» để cho đạo tràng được hưng long, Khóa Tu được yên ổn, tứ chúng bình tâm an lạc tu học.

Kính xin chư Tôn Đức Tăng Ni và Học Viên Phật Tử hoan hỷ gởi về cho văn phòng Ban Tổ Chức biết thời gian và địa điểm nơi đến phi trường, xe lữa hay xe bus tới Bruxelles và Charleroi của Quý Ngài và Quý Vị học viên gởi vé khứ hồi và địa điểm tới, để cho Ban Vận Chuyển Cung Nghinh Đưa Đón dễ dàng sắp xếp việc tiếp rước chu đáo hơn.

Kính chúc chư tôn đức Tăng Ni một mùa An Cư Tịnh Lạc Giới Thể Trang Nghiêm.

Kính chúc quý Học Viên Phật Tử toàn gia một mùa Hè an vui như ý.

 

.Ban Điều Hành Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu

 

Hòa Thượng Thích Tánh Thiệt                                                                  Hòa Thượng Thích Như Điển

 

Đệ Nhất Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành                                                   Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành

GHPGVNTNAC                                                                                                           GHPGVNTNAC

 

8 Rue François Mauriac. 91000 Evry. France. Tél : +33.1.64.93.55.56 - +33.7.70.07.33.99.

E-mail :thichquangdao@khanhanh.fr

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,280,453