Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Phật tử Việt tại Hải Ngoại hành hương, cúng dường tại Miến Điện.

20/12/201319:49(Xem: 5975)
Phật tử Việt tại Hải Ngoại hành hương, cúng dường tại Miến Điện.
Hanh_Huong_Mien_Dien_2013 (15)Hanh_Huong_Mien_Dien_2013 (17)
Myanmar: Phật tử Việt tại Hải Ngoại hành hương, cúng dường tại Miến Điện.


Từ ngày 9 đến ngày 15 tháng 12 năm 2013, Đoàn Phật tử Việt Nam đến từ Âu Châu, Mỹ Châu dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng: Thích Như Điển – Phương trượng Chùa Viên Giác, Đức Quốc và Đại đức: Thích Châu Đạt – Tăng sinh du học tại Thái Lan đã có một chuyến hành hương đầy ý nghĩa đến Miến Điện đem lại nhiều lợi lạc và những việc làm rất thiết thực.

Trước vẻ đẹp còn nguyên sơ của Miến Điện trong thời kỳ mở cửa, nét đặc sắc của Phật giáo nơi đây đã khiến cho tất cả thành viên đoàn có lòng kính ngưỡng cùng những cảm xúc khó tả. Nơi đây, 90% dân số theo Phật giáo, lòng kính tin Tam bảo sâu sắc của người dân đã kiến tạo nên rất nhiều chùa tháp với nét kiến trúc độc đáo mang lại giá trị tâm linh vô giá cho đất nước. Người dân tuy vẫn còn nghèo nhưng họ luôn cố gắng xây dựng chùa được khang trang, tượng Phật và Bảo tháp được dát vàng hoặc đính ngọc để tăng giá trị cũng như thể hiện lòng thành của người Phật tử tại xứ này.

Trong chuyến hành hương này, Các Phật tử trong đoàn đã phát tâm cúng dường tịnh tài và hoa quả cho hơn 1.200 vị Tăng sĩ đang tu học tại tu viện danh tiếng Mahagandayone thành phố Mandalay trong đó có 4 vị Tăng sinh Việt Nam du học tại đây. Đồng thời đoàn cũng đã giúp đỡ cho 70 cụ già không người chăm sóc và không có nơi nương tựa tại trung tâm dưỡng lão do một Ni sư người Miến sáng lập.

Sau một tuần hành hương Miến Điện, Ngày 17/12/2013 đoàn trở lại Thái Lan để viếng thăm, cúng dường tại trường Đại học Mahachulalongkorn thủ đô Bangkok và đã có cuộc gặp mặt thú vị với 30 Tăng-Ni Việt Nam du học tại đây.

Xin chia sẻ một số hình ảnh đến quý độc giả:Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn