Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Bài IX: Phương pháp thanh lọc độc tố trong cơ thể bằng nước rau trái

06/05/201312:23(Xem: 8788)
Bài IX: Phương pháp thanh lọc độc tố trong cơ thể bằng nước rau trái
Bí Quyết Để Sống Khỏe


Bài IX: Phương Pháp Thanh Lọc Ðộc Tố Trong Cơ Thể Bằng Nước Rau Trái

Trần Anh Kiệt
Nguồn: (Trích dịch từ nguyên bản Anh ngữ trong quyển Food For Life của Bác sĩ Neal Barnard, Hoa Kỳ)


for-allTrong thế giới văn minh hiện nay, con người luôn luôn phải đối diện với sự ô nhiễm của môi trường từ mọi phía. Bầu không khí bị vẫn đục bởi thán khí của các cơ xưởng và xe cộ lưu thông thải ra. Nước biển và sông ngòi bị dơ bẩn bởi các hóa chất phế thải. Ðồ ăn thì được chế biến bằng các nguyên liệu hóa học. Lâu ngày chầy tháng, cơ thể của con người cũng bị nhiễm độc bởi những chất liệu và môi trường sinh sống. Những độc tố đó tích tụ lâu ngày trong cơ thể sẽ làm cho sức khỏe của chúng ta bị suy yếu và dần dần sẽ sinh ra nhiều loại bệnh tật.

Ðể loại trừ những độc tố nguy hiểm ra khỏi cơ thể của con người, bắt đầu từ thập niên 1980, các khoa học gia, chuyên gia y tế và dinh dưỡng đã tìm ra nhiều phương pháp khác nhau để thanh tẩy độc tố mà cách thức dễ dàng và tiện lợi hơn hết là dùng nước cốt của các loại rau trái để thay thế cho các bữa ăn hàng ngày trong một thời gian hạn định.

Thông thường khi lưỡi của chúng ta bị dơ, mỗi sáng thức dậy có vị đắng hay hơi thở có mùi hôi bất thường là báo hiệu cho chúng ta biết trong mình không được khỏe. Ðể đối phó, chúng ta có thể uống nước thật nhiều rồi dùng nước cốt trái cây và rau cải để thay thế cho các bữa ăn thường nhật. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng chờ đợi tới khi có triệu chứng bất thường, chúng ta mới áp dụng phương pháp thanh tẩy. Tốt hơn hết, trong khi khỏe mạnh, chúng ta nên thực hiện phương pháp này một hoặc hai lần trong năm và kéo dài trong một thời gian từ vài ngày cho đến một tuần lễ. Ðiều nên nhớ là trong khi sử dụng nước cốt rau quả để loại trừ chất độc trong cơ thể, chúng ta thường gặp phải các triệu chứng sau đây: nhức đầu, buồn nôn, nóng lạnh, da nứt nẻ, tiểu tiện thường, tim hồi hộp, uể oải hoặc tay chân bị run rẩy. Sự tiêu hóa dễ dàng. Phẩn có màu lợt và đôi khi bị tiêu chảy. Tuy nhiên đây là những triệu chứng tạm thời và sẽ hồi phục tự nhiên sau khi đã trở lại cách thức ăn uống bình thường. Tốt hơn hết chúng ta nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ gia đình trước khi thực hành phương pháp tẩy độc này. Từ khi bắt đầu nhịn ăn để uống nước cốt rau quả, chúng ta không cần trải qua giai đoạn thử nghiệm. Nhưng sau khi chấm dứt việc thực hành phương pháp dưỡng sinh vừa kể, chúng ta phải chuyển tiếp bằng thức ăn nhẹ như cháo nấu nhừ để thăm dò trong một hoặc hai ngày rồi mới từ từ trở lại cách thức ăn uống như xưa.

Trong một bài phát thanh trước đây, chúng tôi có đề cập tới phương pháp rửa sạch chất độc của thuốc diệt sâu rầy trong trái cây và rau cải bằng nước muối hoặc giấm pha loảng. Song phương pháp này chỉ loại trừ được các hóa chất bám vào vỏ và da của rau quả. Phần độc tố thấm sâu bên trong sẽ xâm nhập vào cơ thể của con người bằng đường ăn uống và ít nhiều cũng làm cho chúng ta bị nhiễm độc. Những hóa chất này sẽ đồng lõa với những ô nhiễm của môi trường sống mà tha hồ tàn phá sức khỏe của chúng ta. Nên phương pháp thanh tẩy độc tố trong cơ thể bằng nước trái cây và rau cải vừa trình bày trên đây là một cách tốt nhất để loại trừ chất độc và tránh được sự nguy hiểm của nhiều loại bịnh tật. Sau khi áp dụng phương pháp này, màng ruột sẽ được tẩy sạch mà không cần dùng đến thủ thuật y khoa. Những vi khuẩn hữu ích cho sự tiêu hóa cũng sẽ sanh sôi nảy nở và thay thế cho những vi khuẩn độc hại đã được đào thải ra ngoài bằng đường bài tiết. Chứng sình bụng sau các bữa ăn cũng được chữa khỏi. Sự tiêu hóa được dễ dàng. Chức năng hấp thụ dưỡng chất của màng ruột cũng được cải thiện và hữu hiệu hơn. Do đó các sinh tố, khoáng chất, amino acids, carbohydrate và chất antioxidant trong rau trái sẽ làm cho cơ thể được hồi sinh. Một khi cơ thể được khỏe mạnh, chúng ta sẽ có khả năng đề kháng lại với nhiều loại bịnh tật hiểm nghèo.

Nước Cốt Rau Trái Phòng Ngừa Ðược Bệnh Ung Thư

Phần lớn nước cốt trái cây tươi mới vắt chứa rất nhiều sinh tố, khoáng chất, chất đường thiên nhiên, protein và enzyme, nên là một thứ thức uống có khả năng phòng chống bệnh ung thư rất hiệu nghiệm. Nước cốt trái cây được vắt ra không có chứa chất xơ và còn trong trạng thái đậm đặc, tinh khiết, nên rất dễ hấp thụ vào máu nhanh chóng và có công hiệu ngay lập tức để phòng chống lại bệnh tật.

Trong hầu hết các trường hợp bị bệnh nặng, nhất là bị bệnh ung thư, sức thở của các tế bào bị suy yếu. Nhà sinh hóa học Otto Warburg, giám đốc viện tế bào học Max Planck ở Ðức quốc, vào đầu thập niên 1930, đã khám phá rằng tế bào ung thư thường lấy năng lượng từ các hợp chất glucose. Trong khi các tế bào khỏe mạnh thì lấy nguồn năng lượng từ các hợp chất oxy. Bịnh ung thư và các chứng bịnh suy thoái tế bào khác như bịnh tim mạch, tiểu đường, thấp khớp, suyễn và dị ứng thường phát sinh bởi sự hô hấp của các tế bào bị rối loạn. Triệu chứng thường thấy là sự mệt mỏi, tính miễn nhiễm kém và sau cùng là bệnh tật phát sinh.

Nước cốt trái cây tươi có khả năng hồi phục sự hô hấp của các tế bào bịnh và gia tăng đặc tính miễn nhiễm của cơ thể. Hiện nay, các chuyên gia dinh dưỡng (nutritionist) khuyến khích chúng ta nên ăn các loại rau cải có nhiều sinh tố C và chất caroten. Nguyên tố caroten này sau khi hấp thụ vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành sinh tố A. Những người thường ăn rau trái có hai loại sinh tố A và C ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư hơn. Các thí nghiệm được thực hiện trên cơ thể của súc vật chứng tỏ sinh tố A có tác dụng kềm hãm tốc độ phát triển của tế bào ung thư, còn sinh tố C thì có công hiệu ngăn ngừa sự tạo thành các ung bướu. Tuy nhiên chúng ta nên sử dụng sinh tố A thiên nhiên trong hợp chất sinh tố của rau quả là tốt nhất vì nó không sinh ra các phản ứng phụ. Trong khi sinh tố A được điều chế bằng hóa chất sẽ chuyển hóa thành độc tố nếu chúng ta sử dụng lâu ngày với một liều lượng lớn. 

Các nghiên cứu cũng còn cho thấy những sắc dân nào thường tiêu thụ các loại rau như cải bắp, cải bông trắng, cải bông xanh (broccoli) và các loại giá thì ít có nguy cơ bị bịnh ung thư ruột già. Riêng các loại giá mới nẩy mầm và các loại hạt cũng rất hữu dụng trong việc phòng chống bịnh ung thư. Vì khi chúng đã tiêu hóa trong cơ thể sẽ sản sinh ra hai loại hóa chất cyanide và benzaldehyde. Những tế bào khỏe mạnh trong cơ thể có khả năng tự bảo vệ và đề kháng lại với hai loại hóa chất này. Tuy nhiên các tế bào ung thư trong cơ thể không có khả năng chống lại với sự tấn công của hai loại hóa chất vừa kể, nên vô hình trung, hai hóa chất được sản sinh bởi các loại giá đó đã trở thành là hai nguyên tố thiên nhiên có khả năng tăng cường sức đề kháng bịnh ung thư một cách hữu hiệu. Vì vậy nước cốt rau trái vừa mới vắt xong chứa nhiều sinh tố và enzymes khỏe mạnh là nguồn sinh lực dồi dào và thiên nhiên rất hữu ích cho sức khỏe của mọi người.

Ngoài ra, thức uống được tinh chế bằng nước cốt của rau quả cũng còn công hiệu làm giảm thiểu các loại chất béo trong cơ thể. Thí nghiệm cho biết các thức ăn chứa nhiều chất béo động vật là nguồn gốc phát sinh một số bịnh tật nguy hiểm như bịnh tim mạch và bịnh ung thư. Trong số đó bịnh ung thư ruột già và bịnh ung thư nhũ hoa là đáng kể nhất trong thế giới văn minh hiện nay.

Tóm lại nước cốt rau trái có khả năng thanh tẩy các độc tố tích lũy lâu ngày trong cơ thể. Nó cũng còn có khả năng quân bình sự hiện hữu của hai chất potassium và sodium, hủy diệt các acids độc, gia tăng chất alkaline và duy trì sức khoẻ của con người. Nó cũng là chất dinh dưỡng thích hợp của tế bào bằng cách cung cấp nhiều oxy và năng lượng cần thiết để cho các tế bào có đủ sức mạnh phòng ngừa các loại bệnh tật.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
108,840,355