Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Thư chúc mừng của Chủ tịch cộng đồng người Việt tự do Liên bang Úc châu

27/04/201310:45(Xem: 1769)
Thư chúc mừng của Chủ tịch cộng đồng người Việt tự do Liên bang Úc châu

Đại lễ Khánh thành Tu viện Quảng Đức - Melbourne- Australia

Thư chúc mừng của Chủ tịch cộng đồng người Việt tự do Liên bang Úc châu

Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Tự do Liên bang Úc châu: Ðoàn Việt Trung

Nguồn: Tu viện Quảng Đức

for_all

Ngày 26 tháng Tám, năm 2003
Kính thưa Thầy Thích Tâm Phương
Ðược tin Tu Viện Quảng Ðức sắp khánh thành công trình xây dựng Ngôi Ðại Hùng Bảo Ðiện. Ban Chấp Hành Cộng Ðồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu chúng tôi vô cùng vui mừng, và xin kính gởi lời chúc mừng đến toàn thể quý Thầy và Phật tử đã góp công góp của trong công trình to lớn này.
Phật Giáo đã là đuốc soi sáng con đường cho đa số dân tộc ta trong nhiều thế kỷ nay và, trong thế kỷ này, cho cả con số hơn 2 triệu người Việt ở hải ngoại, trong đó có cộng đồng người Việt tại Úc. Tại Victoria, Tu Viện Quảng Ðức đã đóng góp một phần rất quan trọng trong cuộc sống của cộng đồng Phật tử, cũng như đã đạt nhiều thành quả trong việc giúp đỡ các bạn trẻ bất hạnh hay gặp khó khăn.
Mới cách đây gần hai năm, tôi đã có hân hạnh được tham dự lễ đặt viên đá đầu tiên. Tuy ngày nay sự hoàn thành tốt đẹp công trình này là do ơn Tam Bảo và là thành quả của nỗ lực của rất nhiều người, nhưng đặc biệt phải kể đến vai trò lãnh đạo của Thầy, cũng như sự hy sinh và tấm lòng phục vụ của Thầy và quý đồng đạo trong Tu Viện, mà công trình này đã được hướng dẫn để có được sự thành công ngày nay.

Kính
Ðoàn Việt Trung
Chủ TịchDear Venerable Thich Tam Phuong
I and members of my Executive Committee are extremely happy to hear of the impending opening of the Quang Duc Buddhist Centre Worship and Youth Activity Halls. May we express our congratulations to you, your colleagues, and all the Buddhists in the Monastery for having contributed to this great undertaking.
For many past centuries, Buddhism has been the guiding light for most Vietnamese, and, in this century, for the more than 2 million overseas Vietnamese, including those in Australia. In Victoria, the Quang Duc Monastery has made important contributions to the lives of members of the Buđhist community, as well as cchieving much in assisting young people who are disadvantaged or in trouble.
Nearly two years ago, I was honored to attend the ceremony of laying the first stones. Although today's completion is the result of the Buddha's blessing and the hard work by so many people, special credit must go to your leadership, and to your and your colleagues' sacrifices and sense of duty, which have led the works to its success today.

Respectfully
Mr. Trung Doan
Federal President

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03/06/201508:23(Xem: 7760)
Trong thời gian gần đây, có nhóm người từ Melbourne, Úc đã giả mạo danh hiệu của Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu để lừa gạt 15 người ở miền Tây VN, nhẹ dạ, cả tin, làm giấy tờ để bảo lãnh sang Úc theo dạng hợp tác lao động và sau đó được định cư, ở lại luôn tại Úc, với giá tiền lệ phí làm giấy tờ lúc ban đầu là 10 triệu . Những nạn nhân đã điền đơn và nộp tiền cho kẻ gian này, rồi ngồi chờ đợi, vì nóng lòng sợ mất tiền nên có người đã phone sang Tu Viện Quảng Đức để hỏi thăm, nhưng quý Thầy tại Tu Viện Quảng Đức hoàn toàn không hay biết bất cứ điều gì về vụ việc này. Trong lúc này, chuyện cần làm ngay là các vị hãy báo cáo mọi việc liên quan đến cơ quan an ninh hoặc chính quyền địa phương ngay nơi quý vị đang sinh sống, để họ giúp tìm bắt kẻ gian này và hoàn tiền lại cho quý vị.
27/04/201310:45(Xem: 1987)
Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế International Buddhist Information Bureau Bureau International d'Information Bouddhiste Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
27/04/201310:45(Xem: 1794)
Trong niềm hoan hỷ bao la, tôi chính thức gởi lời chúc mừng đến Tu Viện Quảng Ðức trong dịp quý vị tổ chức Ðại Lễ Khánh Thành. Cộng đồng Phật giáo tại Úc là một phần quan trọng, vững mạnh và giá trị trong xã hội Úc.
27/04/201310:45(Xem: 1753)
Tôi xin cầu cầu nguyện cho Ngài và Cộng Ðồng của Ngài luôn được an lành, thịnh vượng và hòa hợp. Với niềm hoan hỷ vô biên, với tư cách là Chủ Tịch Hội Phật Giáo Victoria, tôi xin có lời tán dương công đức của Ngài và ÐÐ Nguyên Tạng.
27/04/201310:45(Xem: 1924)
Bóng người vượt chín tầng mây Nhân gian mát rượi bóng cây Bồ Ðề ... Cho mãi đến ngày hôm nay, 40 năm sau Cố Hòa Thượng Thích Quảng Ðức, vị pháp thiêu thân (ngày 20/4 năm Quý Mão - 1963)
27/04/201310:45(Xem: 1883)
Thành phố Moreland luôn hoan hỷ ủng hộ Tu Viện Quảng Ðức. Những năm gần đây, Phật giáo đã và đang phát triển tại thành phố Moreland và trên toàn nước Úc nói chung. Lời dạy của Ðức Phật đã dâng tặng cho đời, xưa cũng như nay, sự hiểu biết sâu sắc về đời sống tâm linh.
27/04/201310:45(Xem: 1819)
Kính gởi TT Tâm Phương, ÐÐ Thích Nguyên Tạng. Thay mặt cho tất cả thành viên quốc tế của tổ chức Tổ Chức Vận Ðộng Hòa Bình, chi hội Úc-Thái Bình Dương, tôi xin gởi lời chúc mừng đến tu viện trong dịp mừng lễ khánh thành.
27/04/201310:45(Xem: 1732)
Trong niềm hoan hỷ vô biên, tôi kính gởi lời chúc tụng đến Tu viện Quảng Ðức và cộng đồng Phật giáo tại tiểu bang Victoria trong dịp mừng đại lễ khánh thành. Khánh thành ngôi điện Phật là một sự kiện quan trọng. Ðiều này biểu hiện không chỉ là lời phát nguyện đối với chư Phật mà còn là lời cam kết với cộng đồng.
27/04/201310:45(Xem: 1915)
Nhân dịp lễ khánh thành Tu viện Quảng Ðức, tôi xin có lời chúc mừng TT Tâm Phương và ÐÐ Nguyên Tạng và toàn thể Phật tử thuộc Tu viện Quảng Ðức đã hoàn thành viên mãn công trình xây dựng này.