Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Lời cảm niệm tri ân của Phật tử học viên tham dự khóa tu học kỳ 20

02/01/202315:58(Xem: 1730)
Lời cảm niệm tri ân của Phật tử học viên tham dự khóa tu học kỳ 20

le be mac ky 20 (39)
le be mac ky 20 (36)CẢM NIỆM TRI ÂN 

CỦA PHẬT TỬ HỌC VIÊN


Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Ngưỡng bái bạch Chư Tôn Hoà Thượng Hội Đồng Chứng Minh
Ngưỡng bái bạch Hòa Thượng Hội Chủ,
Ngưỡng bái bạch Hòa Thượng Phó Hội Chủ,
Ngưỡng bái bạch Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni,
Kính thưa toàn thể quý Phật tử học viên,

Giờ này, nơi đây với sự hiện diện của Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và gần 400 học viên trong khung cảnh thật trang nghiêm, thanh tịnh, của buổi lễ Bế mạc Khóa tu học Phật pháp Úc Châu kỳ 20, chắc hẳn hàng Phật tử chúng con không ít người cảm thấy lòng nao nao xúc động. Cùng với tâm trạng ấy, con là Thanh Phi đại diện cho toàn thể học viên, xin có đôi lời bày tỏ lòng thành kính tri ân đến Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni.

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức,

Hơn hai năm qua, vì hệ lụy bởi nạn dịch Covid diễn ra trên toàn thế giới, nên mọi sinh hoạt thường niên của GHPGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi- Tân Tây Lan cũng bị tạm ngưng, cho đến giữa năm 2022 mọi sinh hoạt xã hội đã gần như bình thường trở lại, mặc dù dịch bịnh vẫn còn tiếp diễn. Do đó mà Giáo Hội cũng dự tính tổ chức lại các sinh hoạt thường niên.

Sau 2 năm bị gián đoạn, các tự viện thành viên tự tổ chức khóa an cư kiết đông như ở Chùa Thiên Ấn, Sydney, Chùa Pháp Hoa, Nam Úc, Tu Viện Quảng Đức, Melbourne , và nhất là ngay sau Đại Hội kỳ 7 của Giáo Hội, quý Ngài đã quyết định tổ chức Khoá Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 20 tại Sydney.

Khi nghe được tin này hàng Phật tử chúng con vui mừng khôn xiết và niềm vui càng nhân lên, khi được biết khóa tu sẽ tổ chức tại Thiền Lâm Pháp Bảo. Đây là một ngôi tự viện được kiến tạo trên vùng núi đồi thanh tịnh tại Sydney do Đức Trưởng lão HT Thích Bảo Lạc làm Viện Chủ và Trụ trì là TT Thích phổ Huân. Chúng con đã được xem hình ảnh một số cảnh quan ở nơi này thật thanh tịnh, đúng là nơi lan nhã, nên lòng nôn nóng mong cho mau đến ngày được tham quan.

Rồi cái ngày ấy cũng đến nhanh, và chúng con được bước chân vào khuôn viên Thiền Lâm vào một ngày nóng bức, cái nóng khiến chúng con phải vội vã để nhanh cho mau đến chỗ nhận phòng chứ không thể thong dong vừa đi vừa quan sát cảnh quan. Khi đi ngang qua những dãy lều to lớn có thể dung chứa trên 400 người, chúng con chợt chạnh lòng khi nghĩ đến những khó khăn nặng nhọc, vất vả dưới sức nóng gay gắt như thế này, mà quý Thầy, quý anh công quả đã phải nhẫn chịu hầu mong hoàn tất những cơ sở vật chất cần thiết, để cho hàng mấy trăm Phật tử chúng con có nơi chốn để tu tập, công đức ấy thật khôn lường chúng con xin vô cùng trân trọng và hoan hỷ với những phương tiện có được.

Và rồi những ngày kế tiếp chúng con được nghe lại thanh âm trầm bổng của thời Công phu sáng, vang vọng trong không gian tĩnh lặng vang vọng trong lòng những người con Phật, đang cung kính trước tôn dung của đấng từ phụ. Thêm vào đó dòng người với những bước chân thiền hành nhẹ nhàng thanh thoát trong buổi sớm mai, với không khí trong lành của một ngày mới. Thanh âm và những hình ảnh ấy khiến cho chúng con có những giây phút xúc động, hạnh phúc khi liên tưởng đến hình ảnh Tăng đoàn của Đức Phật thuở xa xưa.

Và điều không thể thiếu là hằng ngày ngoài những giờ tụng kinh niệm Phật, chúng con được Chư Tôn

Đức Tăng Ni ban cho những lời pháp nhũ, để cho chúng con được có thêm tư lương trên bước đường học đạo. Những lời Khai thị của Chư Tôn Hoà Thượng đều là những lời khuyên quý báu cho hàng Phật tử chúng con, ngay cả thanh âm lời phục nguyện của HT Chứng Minh cũng khiến cho chúng con xúc động khởi niệm lòng từ bi.


Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức,

Giáo pháp của Như Lai nhiều như lá trong rừng cây, mà trong 5 ngày qua những điều chúng con học được có là bao, chỉ là vài chiếc lá! Nhưng trong những cái ít ỏi đó, đôi khi đã đánh động được tâm thức của chúng con, qua những phút giây chợt bồi hồi cảm xúc vì một câu chuyện, một câu nói. Bấy nhiêu đó cũng đủ cho chúng con trân quý vì chắc chắn những điều đó rất lợi ích cho chúng con trên bước đường tu tập.

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức,
Sau 5 ngày tu học, hàng Phật tử chúng con hầu như đều hoan hỷ. Có được điều này trước hết chúng con thành kính xin tri ân Giáo Hội, đã nhanh chóng quyết định tổ chức khóa tu học cho dù thời gian để chuẩn bị rất ngắn, và TT Thích Hạnh Tri đã phát tâm đảm nhận trách nhiệm Trưởng ban tổ chức, khi vẫn biết có bao nhiêu khó khăn trước mắt. Nhưng cuối cùng để gở rối cho những khó khăn, TL HT Chứng Minh đã mở rộng lòng từ bi dang tay đón nhận Khoá tu học Phật Pháp kỳ 20 về Thiền Lâm Pháp Bảo cùng với sự hiệp lực của TT Phổ Huân, Sư Cô Giác Anh và quý Phật tử nồng cốt của Tự Viện Pháp Bảo, Ban tổ chức thở ra nhẹ nhõm, và học viên Phật tử chúng con thì vui mừng.

Và để có chỗ ngủ nghỉ, thức ăn uống cho gần 400 người trong 5 ngày qua, chúng con xin chân thành tri ân Chư Tăng Ni và các đạo hữu công quả đã không quản ngại nóng lạnh, nắng mưa, đã tận tâm tận lực trong nhiều ngày ngõ hầu hoàn thành các khâu, để ngày hôm nay tất cả tham dự lễ Bế Mạc với lòng hoan hỷ vì sự hoàn thành viên mãn của khóa tu học.


Hiểu ra cõi tạm thế gian
Buồn vui, sướng khổ gian nan đoạn trường
Nhưng mà tất cả vô thường
Đều là huyễn ảo chẳng lường đổi thay
Ta nay ở giữa chốn này
Duyên may học đạo lý bày nghĩa chơn
Cuộc đời lắm lẽ thua, hơn
Tranh nhau chẳng đặng oán hờn về sau
Tạo nên phiền não cho nhau
Niềm vui chẳng thấy, xót đau trong lòng
Thế sao cứ mãi lòng vòng?
Phải rời lẽ ấy mới mong an bình
Vui cùng lý kệ nghĩa kinh
Tầm sâu hiểu thấu tử sinh luân hồi.


Chúng con xin thành kính tri ân Chư Tôn Đức Tăng Ni đã luôn hoan hỷ giảng dạy, khai mở trí tuệ và khuyến tấn chúng con vững bước trên đường học đạo.

Chúng con thành tâm kính chúc Chư Tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni pháp thể khinh an, tứ đại điều hòa, chúng sanh dị độ, Phật sự viên thành và mãi mãi là bóng mát của tàn cây đại thọ che chở cho toàn thể Phật tử chúng con.

Chúng tôi cũng xin thành tâm kính chúc quý đạo hữu học viên thân tâm luôn an lạc, Bồ đề tâm kiên cố, luôn sống an lành dưới ánh hào quang của Chư Phật. Tin rằng chúng ta luôn ghi nhớ lời TLHT Chứng Minh Thích Bảo Lạc căn dặn: “Tu là để chuyển nghiệp“ để từ nay trong cuộc sống khi gặp những nghịch duyên không thuận ý vừa lòng chúng ta nên cam nhận xem như mình đang trả nghiệp xấu thì không có gì phải buồn; bên cạnh đó cũng cần nhớ lời Khai thị của HT Hội Chủ Thích Tâm Minh khuyến tấn nên khai triển lòng TỪ BI để tạo thêm nghiệp lành, thì chắc hẳn mục đích Tu của chúng ta sẽ viên thành một ngày không xa.

Thương chúc các cháu, những hạt giống Bồ đề đang được ươm mầm luôn được tưới tẩm bằng những chất liệu thương yêu và sẽ là những cội Bồ đề vững chắc của Phật Giáo Việt Nam tại Úc Châu.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát tác đại chứng minh

Đệ tử Thanh Phi
(Trưởng Chúng Ưu Bà Di Khóa Tu Học PPUC kỳ 20)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567