Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Trường Đại học Nông nghiệp Công nghệ cao Borigaram tại Tanzania do PG Hàn Quốc Kiến tạo

26/02/202214:57(Xem: 940)
Trường Đại học Nông nghiệp Công nghệ cao Borigaram tại Tanzania do PG Hàn Quốc Kiến tạo

Trường Đại học Nông nghiệp Công nghệ cao Borigaram tại Tanzania do PG Hàn Quốc Kiến tạo

(Korean Buddhism builds Borigaram Agriculture Technical College)

 

Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc đầu tư kiến tạo Trường Đại học Nông nghiệp Công nghệ cao Borigaram (보리가람농업기술대학) tại làng Mwasonga, cách thành phố lớn nhất của Tanzania, TP.Dar es Salaam, khoảng 3 giờ đồng hồ đi xe hơi, Cộng hòa Thống nhất Tanzania, một quốc gia ở bờ biển phía đông châu Phi và đã đi vào hoạt động cho lớp học đầu tiên. Gồm 60 sinh viên được thi tuyển từ khắp Tanzania, họ được lưu trú tại Ký túc xá trong khuôn viên trường từ tháng 2 năm 2016 và đã đưa ra những học kỳ đầu tiên.

 

Thiền phái Tào Khê và tổ chức Người bạn đồng hành xinh đẹp (아름다운 동행, Dreaminus) Phật giáo Hàn Quốc đã tổ chức gây Quỹ, đánh dấu việc Khai giảng Trường Đại học Nông nghiệp Công nghệ cao Borigaram (보리가람농업기술대학) tại làng Mwasonga, Tanzania vào ngày 5 tháng 9 năm 2016.

 

Đây là Trường Đại học đầu tiên ở châu Phi bởi Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc kiến tạo và các cánh cửa học đường đang rộng mở chờ đón các sinh viên, chỉ thời gian 3 năm kể từ lễ khởi công vào tháng 9 năm 2013. Đối với dự án đầu tư 4,3 tỷ won (4 triệu USD) đã được quyên góp nguồn từ các cơ sở tự viện Phật giáo Hàn Quốc và Phật tử trên cả nước Hàn Quốc.

 

Cơ sở vật chất

 

Trường Đại học Nông nghiệp Công nghệ cao Borigaram được xây dựng trên tổng diện tích 13.000 mét vuông và được thiết kế trang bị sáu phòng học, một phòng giáo viên, một văn phòng hành chính, một thư viện, một hội trường, một ký túc xá và các cơ sở vật chất khác.

 

Lớp học của Trường Đại học Nông nghiệp Công nghệ cao Borigaram với sức chứa từ 60 đến 120 sinh viên trên tổng số 6 lớp, lớp học 4 mét vuông, được xây dựng cho các gian phòng: Văn phòng Hiệu trưởng, Văn phòng Hành chính, Phòng Y tế, Thư viện, Hội trường, nhà ăn, nhà vệ sinh, bảo vệ, quy hoạch các chi nhánh văn phòng, hoa viên, sân chơi. . .

 

Ký túc xá Dongssik dành cho giáo viên và học sinh, trong đó có vườn sinh thái rộng lớn quy mô và nuôi gia súc, gia cầm cho hoạt động của sinh viên. Kế hoạch tổ chức hỗ trợ chi phí học bổng cho tất cả sinh viên trong các môn học chính của Công nghệ Nông nghiệp.

 

Mục đích Phật giáo Hàn Quốc Kiến tạo Trường Đại học Nông nghiệp Công nghệ cao Borigaram tại Tanzania

 

- Tăng cường sự phát triển cộng đồng nông thôn, đồng thời giúp xóa đói giảm nghèo tại các làng xã vùng sâu, thông qua tăng thu nhập và tăng năng suất bằng cách bồi dưỡng các nhà lãnh đạo, hướng tới cuộc sống hoàn hảo hơn hiện tại thông qua giáo dục đào tạo.

 

- Trực tiếp góp phần vào sự phát triển của khu vực nông thôn, bằng cách tạo công ăn việc làm mới và nâng cao thu nhập ở khu vực nông thôn, thông qua phát triển các sản phẩm giá trị gia tăng, nghiên cứu năng lượng sinh học và công nghệ, phù hợp trong nông nghiệp, giáo dục đào tạo nhân tài trong lĩnh vực nông nghiệp.

 

- Xây dựng cơ sở hạ tầng nông nghiệp như công trình thủy lợi, để không bị ảnh hưởng nhiều bởi các vấn đề biến đổi khí hậu như thay đổi lượng mưa, cải thiện môi trường nơi những biến đổi nghiêm trọng trong thu hoạch mùa màng và phần lớn nông dân làm nông nghiệp tự cung tự cấp quy mô nhỏ.

 

Ý nghĩa và Danh xưng của Trường Đại học Nông nghiệp Công nghệ cao Borigaram tại Tanzania

 

Danh xưng “Bigg Garam” định nghĩa là Công nghệ cao nông nghiệp, đang công trình xây dựng ở Cộng hòa Thống nhất Tanzania. Không gian vì tương lai tươi sáng của các thế hệ trẻ đã ấp ủ từ lâu, mong muốn đầu tư cho tất cả các em thanh thiếu niên học sinh, giảng dạy trong các trường học, nâng cao nhận thức cộng đồng, góp phần xóa đói giảm nghèo tại một quốc gia ở bờ biển phía đông châu Phi này.

 

Trường Đại học Nông nghiệp Công nghệ cao Borigaram tại Tanzania bắt buộc hoàn thành giáo đối với sáu học kỳ để hoàn thiện một cấp bậc bình quân tối thiểu ba năm 2.0 (GPA) để đạt được bằng Cử nhân. Các học kỳ đầu tiên sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 10 năm 2016.

 

Chương trình giảng dạy Cơ cấu Chương trình Nông nghiệp

 

Mô-đun cho NTA cấp 4. Học kỳ: 1, 2

 

Thức ăn chăn nuôi và cho ăn; Quản lý chăn nuôi cơ bản; Nguyên tắc giải phẫu và sinh lý thực vật; Kỹ thuật thu hoạch và sau thu hoạch; Nguyên tắc sản xuất cây trồng; Bảo vệ cây trồng cơ bản; Sức mạnh động vật; Giới thiệu về cấu trúc trang trại; Giới thiệu về quản lý đất và nước; Sức khỏe động vật cơ bản; Giới thiệu về Kinh doanh Nông nghiệp; Hồ sơ trang trại và lưu trữ hồ sơ; Giới thiệu máy tính. . .

 

Mô-đun cho NTA cấp độ 5. Học kỳ 1, 2

 

Sản xuất đồng cỏ; Quản lý chăn nuôi ứng dụng; Nguyên tắc điều trị và kiểm soát dịch bệnh động vật; Quản lý cây trồng ngoài đồng ruộng; Quản lý cây trồng và làm vườn; Quy hoạch và quản lý tài nguyên đất; Đào tạo thực tế tại hiện trường; Dinh dưỡng cơ bản cho con người, chế biến và bảo quản thực phẩm; Nguyên tắc phổ biến công nghệ nông nghiệp; Quản lý dữ liệu hiện trường; Ứng dụng CNTT trong phân tích dữ liệu; Giới thiệu về tinh thần kinh doanh. . .

 

Mô-đun cho NTA cấp độ 6. Học kỳ 1, 2

 

Đánh giá và sử dụng thức ăn dinh dưỡng cho vật nuôi; Dịch bệnh gia súc và kiểm tra thịt; Quản lý chăn nuôi; Sản xuất cây lâu năm; Tưới quy mô nhỏ; Sản xuất hạt giống cây trồng; Công suất máy kéo và máy móc nông trại; Quản lý trang trại; Quản lý doanh nghiệp quy mô nhỏ; Khuyến nông; Nguyên tắc thí nghiệm cây trồng, vật nuôi; Thực tế hiện trường. . .

 

Các Phát biểu đóng góp xây dựng

 

Thiền sư Từ Thừa Viện trưởng Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP) nhiệm kỳ (2014-2019) cho biết: "Đã hoàn tất với tổng thể thiết kế của dự án xây dựng Trường Đại học Nông nghiệp Công nghệ cao Borigaram tại Tanzania. Tôi hy vọng ngôi trưởng này sẽ là nhịp cầu nối giữa hai quốc gia Tanzania và Hàn Quốc. Việc hoàn thiện ngôi trường này được thực hiện nhờ vào sự hào phóng hảo tâm của rất nhiều chư tôn tịnh đức tăng già và quý Phật tử Hàn Quốc đóng góp. Xin quý vị hãy tiếp tục hỗ trợ cho Thiền phái Tào Khê và Người bạn đồng hành xinh đẹp (아름다운 동행, Dreaminus) Phật giáo Hàn Quốc để Trường Đại học Nông nghiệp Công nghệ cao tại Tanzania luôn vận hành bền vững dưới sự giám sát và lãnh đạo của Thiền phái Tào Khê chúng tôi.

 

Như đã biết, thủ tục hành chính tại địa phương, đây là đơn vị Tổ chức Từ thiện Xã hội Cộng sinh toàn cầu, tổ chức này hợp tác phát triển toàn cầu (NGO), đã tiến hành ứng dụng theo Điều lệ của trường đã đăng ký quyền sở hữu đất với lễ Động thổ cho việc thành lập Trường Đại học Nông nghiệp Công nghệ cao Borigaram tại Cộng hòa Thống nhất Tanzania, châu Phi, bước khởi sự kể từ tháng 9 năm 2013. Chúng tôi hy vọng có thể đáp ứng nhu cầu giáo dục đào tạo cho sinh viên nhập học vào năm 2016, khi việc xây dựng Trường học hoàn thành".

 

Thượng tọa Zigong cho biết: "Lý thuyết cũng như những những giáo trình đào tạo thực tế theo định hướng nhằm đạt được Công nghệ cao, mục tiêu là để giúp phát triển những bài học đào tạo thực tế với kỹ năng tuyệt vời, thông qua giáo dục đào tạo bền vững. Để tổ chức hệ thống giáo dục đào tạo sinh viên ở châu Phi, chịu trách nhiệm phát triển về nguồn nhân lực trong tương lai".

 

Ngày 31 tháng 7 năm 2020, Hòa thượng Viên Hạnh (원행스님), Tổng vụ Viện trưởng Thiền phái Tào Khê đời thứ 36, Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP) phát biểu rằng: "Nguyện Hồng ân Tam bảo và ánh sáng từ bi, trí tuệ mãi với quý vị, những người đang hiện diện.

 

Tôi trân trọng kính tri ân Hòa thượng Dongbong, người đã phát tâm hiến đất để xây dựng trường học, cùng chư tôn tịnh đức tăng già và quý Phật tử Hàn Quốc, những người với chặng đường dài đã thực hiện ước nguyện đóng góp vào việc xây dựng cơ sở giáo dục đào tạo.

 

Tại sao những người Phật giáo Hàn Quốc chúng tôi đã nỗ lực thành lập Trường Đại học Nông nghiệp Công nghệ cao Borigaram tại Tanzania? Vì chúng tôi hy vọng thế hệ trẻ thanh thiếu niên Tanzania luôn tắm mát trong suối nguồn từ bi, luôn ấm áp dưới ánh dương quang trí tuệ đạo Phật để họ được an lạc hạnh phúc lâu dài nếu họ được học, trở nên biết chữ và mở rộng tầm nhìn.

Tanzania (1)Tanzania (2)Tanzania (3)Tanzania (4)Tanzania (5)Tanzania (6)Tanzania (7)Tanzania (8)Tanzania (9)Tanzania (10)Tanzania (11)Tanzania (12)

 

Cũng giống như Tanzania, Hàn Quốc đã trải qua một lịch sử bi thảm vì chủ nghĩa ý thức hệ của ngoại bang. Là một đất nước đang bị chia cắt Nam Bắc cốt nhục chia ly, chúng tôi dựa vào viện trợ nước ngoài trong nhiều năm. Tuy nhiên, với quyết tâm cao, chúng tôi đã rơi nước mắt, mồ hôi và cả vất vả để vượt khó thoát nghèo cùng cực. Khoảng 20 năm trước, Hàn Quốc đã bắt đầu các hoạt động cứu trợ và viện trợ ở nước ngoài, kể từ đó trở thành thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), cung cấp sự chung tay giúp đỡ và thực hành từ bi tâm trên toàn thế giới.

 

Động lực thúc đẩy sự chuyển mình của Hàn Quốc là sự nhiệt thành đối với giáo dục của công dân. Do chúng ta thiếu tài nguyên thiên nhiên, cách duy nhất để đảm bảo một tương lai tươi đẹp hơn cho đất nước chúng ta là trồng trọt và sử dụng nguồn nhân lực. Với niềm tin mãnh liệt này, nền tảng cho sự tự cường của một quốc gia đã được như ý thông qua giáo dục.

 

"Biri" đề cập đến trí tuệ của Đức Phật và "garam" có nghĩa là nơi tuyên dương Diệu pháp Như Lai. Nói cách khác, "Bori Garam" cũng được gọi là "Bori-mandala, nơi có thể tìm kiếm sự giác ngộ và trí tuệ thực sự, một cộng đông nuôi dưỡng những cá nhâu có phẩm hạnh và năng lực, những người sẽ kiến tạo một thế giới tương lai đầy tươi đẹp".

 

Cư sĩ Joseph Ndunguru nay tuổi đã bát tuần (80), Hiệu trường đầu tiên cho biết: "Giáo dục là niềm hy vọng của Tanzania. Trường Đại học Nông nghiệp Công nghệ cao Borigaram là đất mầu mỡ quý giá để ươm hạt giống trí tuệ và từ bi tâm, vì tương lai tương đẹp của các thế hệ trẻ của địa phương và đất nước Tanzania".

 

Cư sĩ Joseph Ndunguru, người gốc Malawi, một trong những quốc gia nghèo nhất ở châu Phi. Ông rất ngưỡng mộ triết lý hoạt động của tổ chức Người bạn đồng hành xinh đẹp (아름다운 동행, Dreaminus) Phật giáo Hàn Quốc, với mong muốn trao cơ hội công bằng cho tất cả sinh viên Tanzania, bất kể họ sinh sống ở khu vực nào, Cư sĩ Joseph Ndunguru đã nhận lời đảm trách vai trò Hiệu trưởng lúc bấy giờ tuổi đã thất thập cổ lai hy. Ông bày tỏ chí ý và quyết tâm sẽ lãnh đạo điều hành Trường học một cách công bằng nghiêm minh, tạo cơ hội bình đẳng cho sinh viên, dựa trên giáo lý từ bi, trí tuệ, hùng lực, tự do và bình đằng của đạo Phật.

 

Cư sĩ Joseph Ndunguru chia sẻ rằng: "Ban đầu các sinh viên hơi băn khoăn và nghi ngờ vì họ không biết đạo Phật như thế nào. Nhưng sau khi học triết lý của Trường với danh xưng “Borigaram” (Bori dùng để chỉ lời dạy quý báu của Đức Phật và Garam có nghĩa là nơi truyền bá), còn được định nghĩa là Công nghệ cao nông nghiệp, đang công trình xây dựng ở Cộng hòa Thống nhất Tanzania, rằng cơ hội học tập được trao cho tất cả mọi người một cách bình đẳng mà không có bất kỳ sự phân biệt nào, họ đã rất vui mừng và hy vọng. Tôi nghĩ rằng họ đã hiểu lời Đức Phật dạy rằng, 'Nên nương tựa vào chính mình và đi trên đôi chân của chính mình.' Tự mình làm chủ cuộc đời và có thể tự nhận ra rằng mình muốn gì khi phấn đấu nỗ lực hoàn hảo.

 

Tôi hy vọng lòng nhiệt thành và khát vọng ngày nay của các sinh viên ở đây, tương lai gần sẽ hoạt động kinh tế hữu ích bao gồm tạo công ăn việc làm, để họ có thể với tư cách là những cựu sinh viên trở về Trường xưa Thầy cũ, cùng chung tay giúp sức, nâng đỡ các đàn em trong ngôi trường thân yêu này và ở các khu vực khác của thế giới đang rất cần sự chung tay giúp đỡ. Luôn ghi nhớ sự ủng hộ, quan tâm và nỗ lực không biết mệt mõi của chư tôn tịnh đức tăng già và các Phật tử Hàn Quốc cho đến ngày hôm nay, tôi sẽ cố gắng hết sức với tư cách là Hiệu trưởng, người chịu trách nhiệm cuối cùng của Trường trong việc vận hành hoàn hảo".

 

Ông Song Eumyoung, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Tanzania, người đã không tiếc công sức hỗ trợ việc thành lập Trường Đại học Nông nghiệp Công nghệ cao tại Tanzania, bởi đã có rất nhiều khúc mắc trong suốt quá trình này, đã phát biểu: "Có câu ngạn ngữ của người châu Phi, 'Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nhưng nếu bạn muốn đi xa, hãy cùng đi với người khác.' Nếu không có những nỗ lực hết mình của cộng đồng Phật giáo Hàn Quốc, chúng ta sẽ không thể tận hưởng sự thành công ngày hôm nay.

 

Vào những ngày tuyệt vời khi chư tôn tịnh đức tăng già và các Phật tử Hàn Quốc lần đầu tiên đặt chân cất bước đến châu Phi, tôi cầu chúc cho Trường Nông nghiệp Công nghệ cao Borigaram thành công viên mãn, để trong tương lai phát triển như một trong những ngôi trường Cao đẳng hàng đầu thế giới".

 

Ngày 31 tháng 7 năm 2019, Thầy Hiệu trưởng JB Ndunguru phát biểu rằng: "Việc thành lập Trường Đại học Nông nghiệp Công nghệ cao Borigaram, do Thiền phái Tào Khê và tổ chức Người bạn đồng hành xinh đẹp (아름다운 동행, Dreaminus) Phật giáo Hàn Quốc gây quỹ và điều hành, một tổ chức gây quỹ vào ngày 6 tháng 9 năm 2016, là một cơ hội quan trọng để phát triển nền nông nghiệp ở Tanzania.

 

Chúng tôi tin rằng việc bồi dưỡng nhân tài là chìa khóa cho sự phát triển nông nghiệp ở Tanzania. Trường Đại học Nông nghiệp Công nghệ cao Borigaram hỗ trợ cho những sinh viên xuất sắc tiếp nhận công nghệ và kỹ thuật canh tác tiên tiến của Hàn Quốc, Thiền phái Tào Khê và tổ chức Người bạn đồng hành xinh đẹp (아름다운 동행, Dreaminus) đã chi phí hoạt động để những sinh viên đó được học hành mà không cần phải lo lắng về học phí.

 

Sinh viên của chúng tôi sẽ có rất nhiều cơ hội thử thách thông qua Trường Đại học Nông nghiệp Công nghệ cao Borigaram và sẽ được nuôi dưỡng như những nhà lãnh đạo để phát triển nền nông nghiệp tại Tanzania, biến những ngôi làng nông thôn trở thành những nơi hạnh phúc để sinh sống.

 

Tôi không tiếc công sức làm việc với các giảng viên và nhân viên tại Trường Đại học Nông nghiệp Công nghệ cao Borigaram để giúp những sinh viên của chúng tôi phát triển thành những nhà lãnh đạo tương lai.

 

Thế hệ hiện tại của chúng tôi, bao gồm cả tôi, sẽ sớm nghỉ ngơi và tương lai của Tanzania sẽ chuyển giao cho các bạn kế thừa và phát huy hoàn hảo hơn hiện tại.

 

Nếu bản thân các bạn thử thách để đạt được ước mơ và hy vọng của mình tại Trường Nông nghiệp Công nghệ cao Borigaram, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ các bạn.

 

Hãy cùng nhau làm việc chăm chỉ cho đến ngày ước mơ của chúng ta trở thành hiện thực".

 

Kinh tế Tanzania phụ thuộc vào nông nghiệp (chiếm một nửa GDP) chiếm 90% nhân lực. Nông nghiệp là nguồn cung cấp chủ yếu cho thu nhập quốc dân và chiếm 85% lượng hàng xuất khẩu, nhưng kỹ thuật canh tác lạc hậu, sản lượng thấp nên hàng năm phải nhập khẩu lương thực... Cơ giới hóa chỉ tập trung ở các nông trường, đồn điền, trang trại của tư bản ngoại quốc. Các công ty của Tanzania nhập gạo của Việt Nam đều đánh giá gạo của Việt Nam có chất lượng tốt, giá cả phải chăng.

 

Với khí hậu tốt và đa dạng, đất đai màu mỡ, mặc dù ngành du lịch và ngành mỏ trong những năm gần đây ngày càng trở nên quan trọng nhưng ngành nông nghiệp vẫn duy trì chỗ đứng trong nền kinh tế. Nó đóng góp đáng kể đối với tăng trưởng toàn diện, xuất khẩu, việc làm, và các ngành khác. Tỷ lệ tăng trưởng ngành nông nghiệp năm 2001 và 2002 đạt 5% và ước tính đạt 5.5%.

 

Sự tăng trưởng thấp của ngành nông nghiệp phần lớn do điều kiện khí hậu không thuận lợi tại một số khu vực của đất nước. Nông nghiệp chiếm 54% GDP, 70% ngoại hối và sử dụng 80% lực lượng lao động của quốc gia. Vì vậy, Chính phủ đề ra mục tiêu tỷ lệ tăng trưởng nông nghiệp duy trì ít nhất 10% do sự tác động của nó đến xóa đói giảm nghèo.

 

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Tanzania Adolf Faustine Mkenda đề nghị phía Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển các mặt hàng nông nghiệp hàng đầu như gạo, cà phê, chè, hạt điều...

 

Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Nam Tiến nhấn mạnh Việt Nam và Tanzania có nhiều tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy hải sản, lâm nghiệp, đồng thời khẳng định Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp với Tanzania.

 

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, trong buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Tanzania, Giáo sư-Tiến sỹ Adolf Faustine Mkenda, ngày 17/6/2021 tại thủ đô Dodoma, Đại sứ Nguyễn Nam Tiến cho biết kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam đạt hơn 41 tỷ USD năm 2020 trong đó Mỹ là bạn hàng lớn nhất, tiếp sau là Trung Quốc, EU, ASEAN và Nhật Bản. Đại sứ đã giới thiệu các thế mạnh nông nghiệp Việt Nam với Bộ trưởng nước bạn.

 

Tại cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Nam Tiến chúc mừng Bộ trưởng Mkenda được Tổng thống Samia Hassan tin tưởng tái bổ nhiệm làm Bộ trưởng Nông nghiệp, một trong những ngành kinh tế quan trọng hàng đầu của Tanzania hiện nay trong đảm bảo an ninh lương thực, sử dụng lao động và đóng góp đáng kể vào tổng kim ngạch xuất khẩu quốc gia.

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: Borigaram Agriculture Technical College)

 

 

 (của Lee Kil-woo, nhà văn nhân viên cấp cao)

http://www.koreanbuddhism.net/bbs/board.php?bo_table=0010&wr_id=685&page=5

Người bạn đồng hành xinh đẹp (아름다운 동행, Dreaminus)

 

https://www.hani.co.kr/arti/PRINT/760357.html

http://www.koreanbuddhism.net/bbs/board.php?bo_table=0010&wr_id=552

***
facebook
youtube
 
 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26/06/2022(Xem: 74)
Trong khi văn hóa Phật giáo đang trăm hoa đua nở khoe sắc thắm trên khắp thế giới, thì tại Hoa Kỳ đang có một phong trào tích cực để quảng bá đạo Phật Từ bi, Trí tuệ, Hùng lực, Tự do, Bình đẳng. Đặc biệt, sau chiến tranh ở Đông Nam Á, hàng nghìn người tỵ nạn và di đân từ các quốc gia Phật giáo đến định cư tại Hoa Kỳ, họ đã tự thành lập trung tâm hoằng dương Diệu pháp Như Lai.
23/06/2022(Xem: 314)
Sau hơn một năm hoạt động kể từ khi Hội Đồng Hoằng Pháp (HĐHP) được hình thành với sự tán trợ của Viện Tăng Thống GHPGVNTN, cùng với sự thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời (HĐPDTTLT, do Hòa thượng Tuệ Sỹ chủ xướng), Lễ Giới Thiệu Thành Tựu Sơ Bộ Công trình Phiên dịch và Ấn hành Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ được tổ chức qua hệ thống Zoom, vào ngày 17/7/2022 – 10 giờ sáng, giờ Việt Nam trên hệ thống trực tuyến toàn cầu ZOOM
22/05/2022(Xem: 812)
Vào hôm thứ Tư, ngày 16 tháng 5 năm 2022, lần thứ hai Tòa Bạch Ốc, Hoa Kỳ long trọng tổ chức Quốc tế lễ Vesak PL. 2566, kỷ niệm ba sự kiện trọng đại trong cuộc đời Đức Phật, Đản sinh, Thành đạo và Niết bàn. Năm ngoái đánh dấu đầu tiên một năm lịch sử khi các đại diện từ ba truyền thống Phật giáo lớn vân tập để thắp nến cầu nguyện. Năm nay tiếp tục diễn ra Quốc tế lễ Vesak trong một thời khắc quan trọng đối với Phật tử khắp nơi trên thế giới.
21/05/2022(Xem: 424)
Ngôi Giàm lam Phân Hoàng Tự (분황사, 芬皇寺) thuộc cơ sở Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, tọa lạc tại Bodh Gaya, Ấn Độ sẽ mở cửa ra mắt công chúng vào hôm thứ Bảy, ngày 21 tháng 05 tới (nhằm 21/4/Nhâm Dần)
21/05/2022(Xem: 872)
Nhằm để hàn gắn những vết đau thương và tạo phúc đức nhân duyên cho nhân loại trên thế giới, vào ngày 15 tháng 5 năm 2022 (15/5/Nhâm Dần), tại khu tổ chức sự kiện Marina Bay Convention, Singapore, Hiệp hội Văn hóa Tịnh Lưu Ly (Lapis Lazuli Cultural Association, 淨琉璃文化協會) đã long trọng tổ chức Quốc tế lễ Vesak PL. 2566 và thành lập Hiệp hội VHTLL và Khánh điển, công bố toàn cầu “Kinh Thất Phật Dược Sư”.
19/05/2022(Xem: 472)
Phật giáo Indinesia đã công bố kế hoạch tổ chức Quốc lễ Phật đản PL. 2566 (2022) vào các ngày 14-15 tháng 5 vừa qua, sự kiện được diễn ra tại Thánh địa Phật giáo Borobudur, Di sản Thế giới, Trung Java.
27/04/2022(Xem: 693)
Hai ngày: 23/4 và 24/4/2022 tại Trường Trung học James Lick, số 57 N. White Road, thành phố San Jose, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Tổ chức: Chánh Hạnh Foundation cùng một số Phật tử thiện nguyện. Khóa tu được quý Thầy hướng dẫn: Thượng tọa Thích Tánh Tuệ, Viện chủ Chùa Vạn Phước, San Diego, California. Thượng tọa Thích Viên Ngộ, Viện chủ Tu viện Đạo Tâm, Maryland. Đại đức Thích Tâm Nguyên, Trú trì Tu viện Hạnh Phúc, Florida. Đại đức Thích Quảng Hiếu, trú xứ Chùa Bát Nhã, Santa Ana, California. Đại đức Thích Tâm Tiến, trú xứ Chùa Việt Nam, Massachusetts. Đại đức Thích Đức Khánh, trú xứ Chùa Lâm Tì Ni, Massachusetts.
22/04/2022(Xem: 545)
Tôi đã học khóa đào tạo Sư phạm giáo viên từ trường Rudolf Steiner College gần thành phố Sacramento, tiểu bang California, Hoa Kỳ và khi ở đây, tôi đã sống trong trang trại sinh học của trường. Tôi đã học rất nhiều về các dạng dòng chảy, những đàn vịt được thả vào vườn nó tung tăng chạy nhảy và cách chuẩn bị cải tạo đất từ phân động vật và các chất kỳ diệu khác
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
90,128,814