Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Diễn đàn Lãnh tụ Tôn giáo Khích lệ Nhân tâm Liên Hợp Quốc Đồng tâm

13/02/202211:53(Xem: 835)
Diễn đàn Lãnh tụ Tôn giáo Khích lệ Nhân tâm Liên Hợp Quốc Đồng tâm

Diễn đàn Lãnh tụ Tôn giáo Khích lệ Nhân tâm Liên Hợp Quốc Đồng tâm 1
Diễn đàn Lãnh tụ Tôn giáo Khích lệ Nhân tâm
Liên Hợp Quốc Đồng tâm
(聯合國同心信仰領袖激勵人心)
 

Diễn đàn "Hài hòa đa nguyên Tôn giáo Thế giới của Liên Hợp Quốc 2022" đã diễn ra vào ngày 3 tháng 2 vừa qua, do Quốc tế Phật Quang Sơn, Liên Hợp Quốc, liên minh châu Phi và các tổ chức phi chính phủ cùng tham gia, đặc biệt mời các đối tác xã hội dân sự và các tổ chức tôn giáo, Pháp sư Tuệ Đông, trụ Trì Tây Lai Tự, Phó Tổng Thư ký Quốc tế Phật Quang Sơn đại biểu Phật giáo phát biểu:


"Đến năm 2022 là trọng yếu, đánh dấu kỷ niệm chu niên lần thứ 10, tiêu chí Quốc tế Phật Quang Sơn hài hòa hội nhập hoạt động Liên tôn Quốc tế. Đại dịch Covid-19 hiểm ác đã đặc giả thiết không đúng đắn về tất cả sự sống trên Trái đất, gây ra những thách thức chưa từng có trên quy mô toàn cầu, chủ đề năm nay "Niềm tin và tinh thần lãnh đạo, phản kháng nạn kỳ thị và xung đột trong quá trình Phục hồi Đại dịch", kiến lập những nhịp cầu xuyên biên giới, bằng cách tập hợp các nhà lãnh đạo tôn giáo và tinh thần để truyền cảm hứng cho các dân tộc trên thế giới, kế tục trí lực để thúc đẩy sự nghiệp phát triển một nền văn hóa hòa bình và hòa hợp. Đáp ứng nhu cầu đoàn kết và hợp tác giữa các dân tộc và quốc gia trên thế giới với vận dụng tinh thần đạo đức, nhằm khống chế họa hại của đại dịch Covid-19 bằng cộng hưởng công bằng"


Diễn đàn bắt đầu từ ca khúc "One Love" và trình chiếu các hoạt động Hài hòa đa nguyên Tôn giáo Thế giới của Liên Hợp Quốc vừa qua, Tiến sĩ Judy Kuriansky thuộc Hiệp hội Tâm lý học Ứng dụng Quốc tế chủ trì bài phát biểu khai mạc. Linh mục Zoe Chang, Cố vấn Hiệp hội Nghiên cứu và Khai sáng, ủy viên nhân viên công tác Liên Hợp Quốc, trích dẫn lời cầu nguyện của Mục sư Tiến sĩ Martin Luther King Jr "Tôi quyết định sống với tinh thần bác ái", cầu nguyện cho những nhà lãnh đạo tôn giáo với những tư tưởng thiện mỹ, trí tuệ, lực lượng dũng khí, trở thành cầu nối giữa tất cả các tín ngưỡng, để kiến lập một thế giới hòa bình và công bằng hơn. 


Ông Felipe Queipo, Cán bộ Phòng Truyền thông Toàn cầu (DGC) thuộc Liên Hợp Quốc, đã phát biểu về vai trò của các nhà lãnh đạo tôn giáo và tinh thần trong việc đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals – SDG). Sự ra đời của Liên hợp quốc (LHQ) năm 1945 phản ánh khát vọng chung của nhân dân các nước về một thế giới hòa bình, an ninh và phát triển sau những nỗi kinh hoàng của Chiến tranh thế giới thứ II. Chúng ta phải đối mặt với những thách thức phi thường địa chính trị rất cụ thể, vẫn tiếp diễn ở một mức độ nào đó, nhưng thế giới ngày nay năm 2022 rất khác so với quá khứ năm 1945, ngay cả định nghĩa về hòa bình cũng đã phát sinh thay đổi so với trước đây vào năm 1945. Phần lớn nhờ sự hợp tác với xã hội dân sự và các quốc gia thành viên, chúng ta định nghĩa lại hòa bình là chất lượng cuộc sống. 


Ba đại trụ cột của Liên Hợp Quốc ngày nay là chất lượng giáo dục, truyền thông chất lượng và ngoại giao chất lượng, các ban ngành của Liên Hợp Quốc cố gắng tham gia ở các cấp và thực hiện truyền thông toàn cầu, tìm hiểu những sự tình phát sinh, và cống hiến bằng những nỗ lực và chuyên nghiệp. Tất nhiên, cũng có nhiều hình thức giáo dục chất lượng khác nhau trong các cơ sở giáo dục chính quy, giáo dục không chính thức được cung ứng, và giao lưu dưới hình thức giải trí và thông tin công cộng. 

Ông Felipe Queipo đề cập đến điều đó thông qua quá trình phục vụ của bản thân trong công vụ dân sự quốc tế, tìm hiểu về các mục tiêu trong cam kết Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc. 


Những thách thức mới trong năm 2022 là nhiều hơn về hệ tư tưởng và địa chính trị, tham gia vào các quan hệ quốc tế trên tinh thần hợp tác, tiến hành đối thoại và ngoại giao với các truyền thống tín ngưỡng và các tổ chức tôn giáo khác nhau. 


Tinh thần của Chương trình nghị sự 2030 là một trong những cam kết chính của công đồng tín ngưỡng quốc tế, nhằm đạt được mục tiêu vĩ đại là không để ai bị bỏ lại phía sau, vì vậy tôn trọng lẫn nhau, duy trì hợp tác, tương trợ, làm việc cùng nhau là hiện thực hóa tầm nhìn cứu giúp các cá nhân và mang lại sự an lạc hạnh phúc cho họ. 


Diễn đàn Lãnh tụ Tôn giáo Khích lệ Nhân tâm Liên Hợp Quốc Đồng tâm 2

Pháp sư Tuệ Đông, trụ Trì Tây Lai Tự, Phó Tổng Thư ký Quốc tế Phật Quang Sơn đại biểu Phật giáo thuyết trình với chủ đề "Từ bi tâm và Công bằng là bí quyết để hóa giải kỳ thị và xung đột" (同情心和公平是消除汚名和衝突的關鍵), Pháp sư Tuệ Đông đã đề cập đến đại dịch Covid-19 trong hai năm qua, không chỉ uy hiếp cuộc sống kiện khang của nhân loại trên toàn cầu, cho đến nay, 5,68 triệu người đã thiệt mạng vì nhiễm Covid-19. 


Pháp sư Tuệ Đông phát ngôn với lời lẽ bi thống rằng trước khi đối mặt với đại dịch hiểm ác Covi-19, một số đã bị đối xử bất bình đẳng, bị phân biệt đối xử và kỳ thị khi họ bị lây nhiễm Virus. Theo Ứng phó của CDC với COVID-19, kỳ thị là sự phân biệt đối xử đối với cá nhân một người, phân biệt đối xử, kỳ thị đối với cộng đồng khu vực hoặc quốc gia có thể nhận dạng được và có liên quan đến việc thiếu kiến thức về cách lây lan của Coronavirus, sợ bệnh tật và cái chết, cũng như việc tin tin đồn thất thiệt có liên quan mật thiết với nhau. Pháp sư Tuệ Đông nhấn mạnh rằng, không cá nhân hoặc tập thể nào có khả năng lây nhiễm Coronavirus cao hơn những người khác. 


Pháp sư Tuệ Đông nêu ví dụ về một cặp vợ chồng từ California công tác tại cơ quan chính phủ và trường học, đã vô tình tố cáo một cặp vợ chồng người Mỹ gốc Á đã làm lây lan Coronavirus. Pháp sư giải thích rằng, đây không phải là một trường hợp cá biệt, các vụ tương tự thường xuyên được đưa tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Kể từ khi bắt đầu VWHO công bố đại dịch, sự kỳ thị về chủng mới Coronavirus đã liên tục bị các nhà chính trị gia vô đạo đức lừa gạt, khiến nhiều người dân châu Á sống phải sống trong sự khủng hoảng và dẫn đến các vấn đề xã hội như phân biệt chủng tộc và bạo lực, tỷ lệ tội phạm tăng mạnh cho thấy sự nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của con người. 


Hiện đang đối kháng với đại dịch Covid-19 đang hoành hành, và thúc đẩy hạnh phúc của nhân loại, điều cần thiết là phải xua tan sự kỳ thị và xung đột, các tổ chức tôn giáo và các nhà lãnh đạo khác nhau có thể đóng một vai trò quan trọng, lương tâm của con người xuất phát từ sâu thẳm của trái tim và khối óc, thông qua từ bi và bác ái, tôn trọng và công bằng, vun bồi những phẩm chất lương hảo của tâm linh. 


Pháp sư Tuệ Đông tuyên dương Hiệp hội Quốc tế Phật Quang Sơn và phân viện Phật Quang Sơn toàn cầu, trong nhiều những năm qua, nhằm thúc đẩy dung hòa đa nguyên tôn giáo, giữ ý chí từ bi và bình đẳng, tổ chức nhiều hoạt động liên tôn khác nhau như cầu nguyện cho hòa bình thế giới và các hoạt động giữa các tôn giáo như trồng cây phủ xanh cứu trái đất. Hy vọng rằng thông qua những nỗ lực hành động cụ thể. mọi người có thể vun bồi từ bi tâm và công bằng, xua tan sự kyg thị và mâu thuẫn trong cuộc sống, cộng đồng cùng kiến thiết một thế giới tươi đẹp trong sự tôn trọng, hòa ái lẫn nhau. 


Diễn văn Đề án Chính của LHQ
(主要提案國致辭)
 

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Sierra Leone (một quốc gia nằm ở Tây Phi) tại Liên Hợp Quốc, đã có bài phát biểu, xung đột là không tránh khỏi trong các cộng đồng và các mối quan hệ của con người, mọi nỗ lực cần được thực hiện để giảm xung đột, để đảm bảo trong việc tạo ra thời gian và sức mạnh tổng hợp, tập trung vào việc ngăn chặn và loại trừ các ổ đại dịch tiềm ẩn. Nhưng các cuộc xung đột vẫn đang gia tăng trên thế giới ngày nay, Liên Hợp Quốc là một một bức thành trì để đảm bảo rằng hòa bình và an ninh nhất quán với các mục tiêu trong Hiến chương LHQ. 


Việc đạt được hòa bình và hòa hợp giữa các tôn giáo dưới ảnh hưởng của đức tin và các nhà lãnh đạo tôn giáo có phải là điều cấp bách hơn bao giờ hết? Từ lăng kính ảnh hưởng của một thế giới hòa bình và không ngừng nghỉ, sự cần thiết phải kiềm chế sự xung đột, để được tiếp cận bình đẳng với vaccine, giải quyết tình trạng đói nghèo ngày càng gia tăng tại các khu vực, trong các nỗ lực đa phương nhằm giải quyết mối đe dọa của biến đổi khí hậu, sự kiện này được coi là một bước đi đúng hướng, bởi vì đây là cách chúng ta có thể làm việc cùng nhau tại Liên Hợp Quốc, nhằm đáp ứng những thách thức của thời đại và tìm ra giải pháp. 


Về vấn đề này, kêu gọi các đại biểu hãy nỗ lực hơn nữa, nhằm tạo ra môi trường cần thiết ở các quốc gia tương ứng để hỗ trợ sự lãnh đạo của các nhà lãnh đạo tôn giáo và tinh thần, nhằm vận động cộng đồng hành động bền vững vì hòa bình và hòa hợp. 


Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Maroc, Đại diện thường trực tại Liên Hợp Quốc, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc truyền thông về phương thức khắc phục hậu quả đại dịch Covid-19, thúc đẩy trọng yếu cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần và tâm lý xã hội. Các nhà lãnh đạo tôn giáo đang đóng một vai trò đặc biệt trong việc đả kích ngôn từ kích động thù địch, thông tin sai lệch và diễn đạt sai lệch. Họ sử dụng các thông điệp tâm linh và diễn giảng dựa trên thông tin thực tế để ngăn ngừa và giảm thiểu chi phí và sự kỳ thị. Mang đến sự an tâm cho mọi người trong cộng đồng và thúc đẩy các thực hành lành mạnh và thanh khiết. Khi giải quyết vấn đề bạo lực gia đình, đặc biệt là đối với phụ nữ, bạo lực đối với trẻ em và những người khác, các nhà lãnh đạo tôn giáo đáp ứng nhu cầu hỗ trợ và khuyến khích nạn nhân tìm kiếm sự giúp đỡ. Họ nhấn mạnh những cơ hội do nền tảng thiền định và cầu nguyện mang lại, đồng thời khuyến khích cộng đồng thực hiện các bước để khắc phục những áp lực và duy trì niềm hy vọng. Các chính phủ được cơ hội hành động về các vấn đề sức khỏe thể chất lẫn tinh tần ở mọi cấp độ xã hội, đặc biệt là thông qua các chính sách đảm bảo cải biến hệ thống và xua tan sự kỳ thị. 


Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Jamal Alrowaiei, Đại diện thường trực của Vương quốc Bahrain tại Liên Hợp Quốc, đề xuất quyết nghị của Liên Hợp Quốc về việc thúc đẩy lương tâm và tình yêu thương, vì vậy, ngày 6 tháng 4 được xác định là "Ngày Quốc tế Lương tâm" (國際良心日). Đã gần hai năm kể từ khi đại dịch coronavirus lây lan, nhiều người coi là cuộc khủng hoảng toàn cầu thách thức nhất kể từ Đệ nhị Thế chiến. Trên thực tế, đại dịch không chỉ gây thiệt hại về nhân mạng, tàn phá sức khỏe và kinh tế, mà còn dẫn đến sự gia tăng tâm lý hận thù và sự bài ngoại, đột xuất những bất bình đẳng và xã hội đương đại, đặc biệt là về khả năng tiếp cận giáo dục, vệ sinh công cộng và phương diện kỹ thuật. Trong tình huống này, với tư cách là một quốc gia thành viên, làm việc cùng nhau và hợp tác các bên liên quan, càng trở nên quan trọng hơn để thúc đẩy các giá trị của lòng khoan dung, cũng như đối thoại và cộng tồn giữa các tôn giáo trong sự hiểu biết và cảm thông cho nhau. 


Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Richard Arbeiter, Phó đại diện thường trực của Canada tại Liên Hợp Quốc, đã trình bày sự cảnh báo pháp lý được đăng vào tháng 3 năm 2021 bởi tội phạm ở Canada rằng, tội ác thù hận có động cơ tôn giáo đang tăng tốc, tháng trước, Bộ Di sản Canada đã tổ chức hai Hội nghị Thượng đỉnh Quốc gia trực tuyến về Chứng sợ Hồi giáo Chứng sợ Hồi giáo và Chủ nghĩa chính thống Hồi giáo và bài Do Thái giáo, tập hợp với nhau bởi các cộng đồng, các tín ngưỡng và các nhà lãnh đạo tôn giáo, những người ủng hộ, các nhà hoạt động và các thành viên của xã hội dân sự, để đẩy lùi sự phân biệt đối xử và mọi hình thức hận thù. Mặc dù sự hoàn hảo chưa trọn vẹn, nhưng đó là ý nghĩa của việc bao dung và tôn trọng sự đa dạng. Một phản ứng như thế đòi hỏi các tín ngưỡng và các nhà lãnh đạo tôn giáo, cộng đồng xã hội dân sự, các đối tác phi chinh phủ phải liên tục phản ánh về tính bao dung, phương cách tiếp cận xã xã hội đối với ứng phó đại dịch toàn cầu như thế nào. 


Lời phát biểu của Đức Tổng giám mục Gabriele Giordano Caccia, Quan sát viên thường trực của Tòa Thánh tại Liên Hiệp Quốc, ở New York, kể từ năm 2010, cộng đồng quốc tế đã tổ chức thường niên Tuần lễ Hài hòa Liên tôn vào tháng 2, nhằm thúc đẩy đối thoại, lý giải hài hòa và hợp tác giữa các những người thuộc các tín ngưỡng khác nhau, cùng thăng tiến hoàn hảo hơn theo các truyền thống tôn giáo khác nhau. Thông qua đánh thức những giá trị tinh thần chân chính của chúng ta và khôi phục ý thức về tôn giáo, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ thanh thiếu niên. Đức Giáo Hoàng chỉ ra rằng, rất nhiều xung đột bắt nguồn từ những tư tưởng chủ nghĩa duy vật, và những chính sách nguy hiểm của lòng tham lam và sự thờ ơ không kềm chế, dựa trên vũ lực chứ không phải hiệu lực của pháp luật, đây là một trong những lý do tại sao Tuần lễ Hài hòa Liên tôn và Ngày Quốc tế Tình huynh đệ nhân loại rất quan trọng. 


Sidique Wai, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Sierra Leone (một quốc gia nằm ở Tây Phi) tại Hoa Kỳ, được gọi là Đại sứ Nhân dân và một liên lạc viên Cục cảnh sát Thành phố New York trong nhiều năm, đã đề cập đến vấn đề đàm luận xã hội, mức độ ảnh hưởng đến đại dịch Covid-19 và sức hấp dẫn lực của nó đối với thế giới, đừng quên những quốc gia không có khả năng đáp ứng, khi tất cả chúng ta cùng hợp tác, đại dịch Covid-19 chỉ là quá khứ, đây là dẫn khởi cộng hưởng hoặc nguyên nhân xuyên suốt cả quá trình.


Các nhà lãnh đạo tôn giáo từ các quốc gia thành viên khác đã phát biểu: Tiến sĩ Imam Shamsi Ali, Chủ tịch Quỹ Nusantara, New York, Hoa Kỳ, Diễn viên Điện đường Giáo sĩ Rabbi Jill Hausman, Mục sư Ấn Độ giáo Swami Tyagananda, Tiến sĩ Craig Robano, người phổ biến Chủ nghĩa Nhất Thần luận, nữ Nghị viên New York Jenifer Rajkumar, dân tộc Yoeme, nhà sản xuất phương tiện truyền thông địa phương Tahila Mintz, Sepideh Behzadpour, thành viên của nhóm YPFP New York, Giám đốc Truyền thông,  một chuyên gia truyền thông, Tiến sĩ Mohammed Nurhussein, Chủ tịch Hội nghị Liên Hợp Quốc về Châu Phi . . .


Sự kiện được đan xen với các màn trình diễn nghệ thuật âm nhạc ấp ám tình người, với sự góp mặt của nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới, nhạc sĩ Russell Daisey diễn xướng "One in Faith", thể hiện rằng chúng là một đại gia đình, mong muốn được ở bên nhau, hai tín đồ Hồi giáo từng đoạt giải thưởng Âm nhạc Indonesia Ungu và Lesti đã biểu diễn ca khúc Hồi giáo gửi thông điệp về hạnh phúc và tình yêu. 


Gordon Tapper, Chủ tịch và Người sáng lập Đại hội Phi chính phủ phát biểu bế mạc, sự kiện năm nay được đồng tài trợ bởi đại diện các nhà lãnh đạo tôn giáo và tối đa đa dạng hóa nhiệt thành, với chủ đề Kế hoạch Hòa hợp Liên tôn, khi chúng ta từ từ thoát ra khỏi đại dịch tồi tệ nhất của thế kỷ, sự tàn phá này đối với mọi phương diện sinh hoạt toàn cầu, nhấn mạnh đến việc ý thức cá nhân đơn phương không thể tồn tại độc lập, luôn tương tác và phụ thuộc lẫn nhau giữa con người, đại dịch lây lan nổi bật tinh dễ bị tổn thương của chúng ta. 


Vì vậy, trước áp lực của biến đổi khí hậu, nhân loại trên trái đất cần phải hành động tập thể, và các tôn giáo cùng tương hỗ với nhau. Trong đại dịch này, các nhân viên y tế chuyên nghiệp đã trở thành những vị anh hùng phục vụ một cách vô tư, thể hiện rõ nhất nhu cầu chung cho công bằng của nhân loại.


Khánh chúc Tuần lễ Hài hòa Tôn giáo, sự hợp tác và đoàn kết giữa các tôn giáo tạo ra một nền văn hóa hòa bình, thể hiện trong việc phục vụ hòa bình và công lý của nhân loại. Hy vọng mô hình hợp tác và đoàn kết nhất trí này, sẽ bắt tay vào các hạng mục tăng cường mối quan hệ giữa các cộng đồng, hoạt động hướng tới mục tiêu vì hòa bình cộng đồng. 


Gordon Tapper chân thành cảm ơn các Phái đoàn thường trực Cộng hòa Lion Rock, Canada, Maroc, sự tán trợ của Tòa thánh La Mã và đoàn đại biểu thường trực của Vương quốc Bahrain tại Liên Hợp Quốc, cũng như các tổ chức phi chính phủ  đăng cai tổ chức kỷ niệm chu niên lần thứ 10. 


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 佛光山人間通訊社)

 
***
facebook
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29/06/2022(Xem: 231)
Hơi Thở, Đường Dẫn Đến Chánh Niệm (Bài viết của TT Nguyên Tạng tưởng niệm Sư Ông Làng Mai, do Ca Nhạc Sĩ Thùy Linh diễn đọc)
26/06/2022(Xem: 166)
Trong khi văn hóa Phật giáo đang trăm hoa đua nở khoe sắc thắm trên khắp thế giới, thì tại Hoa Kỳ đang có một phong trào tích cực để quảng bá đạo Phật Từ bi, Trí tuệ, Hùng lực, Tự do, Bình đẳng. Đặc biệt, sau chiến tranh ở Đông Nam Á, hàng nghìn người tỵ nạn và di đân từ các quốc gia Phật giáo đến định cư tại Hoa Kỳ, họ đã tự thành lập trung tâm hoằng dương Diệu pháp Như Lai.
23/06/2022(Xem: 427)
Sau hơn một năm hoạt động kể từ khi Hội Đồng Hoằng Pháp (HĐHP) được hình thành với sự tán trợ của Viện Tăng Thống GHPGVNTN, cùng với sự thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời (HĐPDTTLT, do Hòa thượng Tuệ Sỹ chủ xướng), Lễ Giới Thiệu Thành Tựu Sơ Bộ Công trình Phiên dịch và Ấn hành Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ được tổ chức qua hệ thống Zoom, vào ngày 17/7/2022 – 10 giờ sáng, giờ Việt Nam trên hệ thống trực tuyến toàn cầu ZOOM
22/05/2022(Xem: 844)
Vào hôm thứ Tư, ngày 16 tháng 5 năm 2022, lần thứ hai Tòa Bạch Ốc, Hoa Kỳ long trọng tổ chức Quốc tế lễ Vesak PL. 2566, kỷ niệm ba sự kiện trọng đại trong cuộc đời Đức Phật, Đản sinh, Thành đạo và Niết bàn. Năm ngoái đánh dấu đầu tiên một năm lịch sử khi các đại diện từ ba truyền thống Phật giáo lớn vân tập để thắp nến cầu nguyện. Năm nay tiếp tục diễn ra Quốc tế lễ Vesak trong một thời khắc quan trọng đối với Phật tử khắp nơi trên thế giới.
21/05/2022(Xem: 453)
Ngôi Giàm lam Phân Hoàng Tự (분황사, 芬皇寺) thuộc cơ sở Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, tọa lạc tại Bodh Gaya, Ấn Độ sẽ mở cửa ra mắt công chúng vào hôm thứ Bảy, ngày 21 tháng 05 tới (nhằm 21/4/Nhâm Dần)
21/05/2022(Xem: 900)
Nhằm để hàn gắn những vết đau thương và tạo phúc đức nhân duyên cho nhân loại trên thế giới, vào ngày 15 tháng 5 năm 2022 (15/5/Nhâm Dần), tại khu tổ chức sự kiện Marina Bay Convention, Singapore, Hiệp hội Văn hóa Tịnh Lưu Ly (Lapis Lazuli Cultural Association, 淨琉璃文化協會) đã long trọng tổ chức Quốc tế lễ Vesak PL. 2566 và thành lập Hiệp hội VHTLL và Khánh điển, công bố toàn cầu “Kinh Thất Phật Dược Sư”.
19/05/2022(Xem: 487)
Phật giáo Indinesia đã công bố kế hoạch tổ chức Quốc lễ Phật đản PL. 2566 (2022) vào các ngày 14-15 tháng 5 vừa qua, sự kiện được diễn ra tại Thánh địa Phật giáo Borobudur, Di sản Thế giới, Trung Java.
27/04/2022(Xem: 731)
Hai ngày: 23/4 và 24/4/2022 tại Trường Trung học James Lick, số 57 N. White Road, thành phố San Jose, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Tổ chức: Chánh Hạnh Foundation cùng một số Phật tử thiện nguyện. Khóa tu được quý Thầy hướng dẫn: Thượng tọa Thích Tánh Tuệ, Viện chủ Chùa Vạn Phước, San Diego, California. Thượng tọa Thích Viên Ngộ, Viện chủ Tu viện Đạo Tâm, Maryland. Đại đức Thích Tâm Nguyên, Trú trì Tu viện Hạnh Phúc, Florida. Đại đức Thích Quảng Hiếu, trú xứ Chùa Bát Nhã, Santa Ana, California. Đại đức Thích Tâm Tiến, trú xứ Chùa Việt Nam, Massachusetts. Đại đức Thích Đức Khánh, trú xứ Chùa Lâm Tì Ni, Massachusetts.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
91,151,004