Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Các Phật tử Indonesia Kết hôn Hạnh phúc tại chùa Vạn Niên Cộng hưởng Gia đình Tam hảo

30/12/202115:57(Xem: 210)
Các Phật tử Indonesia Kết hôn Hạnh phúc tại chùa Vạn Niên Cộng hưởng Gia đình Tam hảo

Các Phật tử Indonesia Kết hôn Hạnh phúc tại chùa Vạn Niên
Cộng hưởng Gia đình Tam hảo
(印尼佛教徒於萬年寺歡喜結連理共創三好家庭)

Cư sĩ Salim Wijaya và Cư sĩ Julie Suwanto, những Phật tử Indonesia tài năng đang làm việc tại Công ty Signa Philippines, đã chính thức làm lễ Hằng thuận (kết hôn) tại Phật Quang Sơn Vạn Niên Tự, 656 Ocampo St, Malate, Manila, 1004 Metro Manila, Philippines vào ngày 23 tháng 12 vừa qua. Hai họ đã thành tâm cung thỉnh trụ trì Vạn Niên Tự Pháp sư Diệu Tịnh chứng minh hôn lễ, chúc phúc cát tường. 


Trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 tránh tụ tập đông người, vì từ bi tâm của trụ trì Phật Quang Sơn Vạn Niên Tự đã đặc biệt mở chương trình phát sóng trên đám mây zoom, truyền hình trực tuyến cho gần 20 vị thân hai họ và khách mời cùng xem lễ gia trì chúc phúc. Tam vị Pháp sư Diệu Tịnh, Pháp sư Giác Từ, Pháp sư Như Lượng đồng dẫn lễ đại chúng tụng kinh chúc phúc cát tường cho đôi vợ chồng mới cưới, hướng dẫn họ tuyên thệ, nghi thức kết hôn lễ và trao tín vật nhẫn cưới.  


Các-Phật-tử-Indonesia-Kết-hôn-Hạnh-phúc-tại-chùa-Vạn-Niên-Cộng-hưởng-Gia-đình-Tam-hảo-2Các-Phật-tử-Indonesia-Kết-hôn-Hạnh-phúc-tại-chùa-Vạn-Niên-Cộng-hưởng-Gia-đình-Tam-hảo-1

Pháp sư Diệu Tịnh đã chúc phúc cát tường cho ư vị tân hôn, họ hoan hỷ kiến lập Phật hóa gia đình Tam hảo, là người trượng phu học tập bao dung và vợ chồng biết chia sẻ, lắng nghe và cảm thông cho nhau, vợ chồng cùng học cách nói lời ái ngữ dịu dàng với nhau, tin tưởng nhau, tương trợ lẫn nhau, đồng phát triển đạo lý thủy chung trong hôn nhân cho đến trọn đời răng long tóc bạc. Ngôi già lam Phật Quang Sơn Vạn Niên Tự là gia đình thứ hai của họ, hai vợ chồng thường đến chùa lễ Phật, xây dựng một gia đình hòa thuận, thường tắm mát trong suối nguồn từ bi tâm, luôn sưởi ấm dưới ánh dương trí tuệ đạo Phật và để tiếp tục sự kế thừa chánh tín chánh kiến khi họ bước vào một giai đoạn mới của cuộc đời. 


Đôi tân hôn và người thân, bạn bè trên áng mây đều cảm động trước sự sắp xếp thân mật của Ngài trụ trì Phật Quang Sơn Vạn Niên Tự, khiến đám cưới giản dị của người Phật tử trở nên ấm cúng và hoành tráng. Hai họ đôi bên, các thân hữu bạn bè đồng chúc cho đôi tân hôn Cư sĩ Salim Wijaya và Cư sĩ Julie Suwanto vĩnh viễn hạnh phúc mỹ mãn trong ánh hào quang Tam bảo Phật, Pháp, Tăng. 


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 佛光山人間通訊社)


youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24/10/202120:48(Xem: 539)
Ngày 27 tháng 6 vừa qua, lần đầu tiên Phật Quang Sơn Bồ Đào Nha và Hiệp hội Quốc tế Phật Quang Sơn Lisbon đã tổ chức trực tuyến "Diễn đàn Triển vọng Kinh tế Thế giới sau Đại dịch" (後疫情時代, 世界經濟展望論壇), mời các nhà tư vấn Hoa kiều ở Bồ Đào Nha, tài chính xuyên quốc gia, công thương xí nghiệp, các doanh nghiệp kinh doanh, truyền thông và các lĩnh vực khác, và các Hoa kiều, các nhà lãnh đạo để thảo luận Các chủ đề cốt lõi cấp bách nhất mà thế giới đang phải đối mặt
10/04/201311:28(Xem: 7180)
Quyển “Phật Giáo Việt Nam và Thế Giới” (PGVNvTG) của Thiền sư [sic] Định Lực và Cư sĩ [sic] Nhất Tâm biên soạn [sic], được NXB Văn Hoá Thông Tin cấp giấy phép số 1715/XB-QLXB của Cục Xuất Bản ngày 11-12-2001, có mặt trên thị trường sách khoảng giữa năm 2003. Sách dày 632 trang, khổ 16x24 cm, được in trên giấy couche, bìa cứng, rất sang trọng. Sách được xuất bản theo dạng “đội mủ” của quyển “Tôn Giáo và Lịch Sử Văn Minh Nhân Loại,”
13/01/202010:29(Xem: 2379)
Danh hiệu "TAM TẠNG" là một danh vị vô cùng cao quí được trao tặng cho các vị tỳ khưu chuyên sâu về Pháp Học được tuyển chọn từ 500.000 chư đại đức tăng thành viên của giáo hội Tăng già trên khắp nước Miến.
19/08/202121:39(Xem: 787)
Các câu trích dẫn giáo huấn của Đức Đạt-lai Lạt-ma dưới đây được ghi lại từ một tư liệu trên trang mạng tiếng Pháp Evolution-101 https://www.evolution-101.com/citations-du-dalai-Lama/
21/03/202018:31(Xem: 1936)
Như thường niên, cứ đến tháng Tư âm lịch, mùa sen nở, mùa hoa Vô Ưu lại về, báo hiệu mùa Phật Đản. Cùng với hàng trăm triệu người con Phật trên khắp 5 châu, lòng tràn đầy hân hoan, đón chào ngày Đản sinh lần thứ 2.643 của đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, chúng ta cùng vọng hướng về Thánh địa Lâm Tỳ Ni, nơi Bồ tát thị hiện ra đời, thành tâm cúi đầu đảnh lễ và xưng tụng đại nguyện độ sinh cao cả của Đấng Thiên Nhân Sư.
19/12/202123:09(Xem: 261)
"84000: Diễn dịch kim ngôn khẩu ngọc của Đức Phật", một sáng kiến phi lợi nhuận toàn cầu và chia sẻ Tam tạng Thánh điển Phật giáo Tây Tạng do Ngài Lạt Ma, tác giả và nhà làm phim nổi tiếng, vị cao tăng thạc đức Phật giáo Bhutan sáng lập, Tôn giả Dzongsar Jamyang Khyentse đã công bố danh mục hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới bản dịch sang Anh ngữ "Đại tạng Tengyur" (tức danh mục các tác phẩm Phật giáo được lưu truyền từ truyền thống Phật giáo Nalanda Ấn-độ hay một số khác có nguồn gốc từ Phật giáo Tây Tạng); Các bản dịch Luận bằng tiếng Tây Tạng được sưu tầm bởi các bậc Đạo sư Phật giáo vĩ đại của Ấn Độ, giải thích và biên tập kim ngôn khẩu ngọc của Đức Phật qua nhiều thể loại văn học nghệ thuật khác nhau.
09/08/202116:33(Xem: 686)
Tám Bảo tháp Phật giáo, Pháo đài, tường thành và 176 đồ tạo tác khác từ thời Phật giáo Càn Đà La được phát hiện tại Kabul, thành phố cổ, thủ đô của Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan.
09/11/202122:07(Xem: 410)
Vào chiều ngày 8 tháng 11 vừa qua, Thủ tướng chính phủ Vương quốc Phật giáo Campuchia, Cư sĩ Hun Sen cho biết, Australia đã cam kết cung cấp hơn ba triệu liều vaccine cho Vương quốc Phật giáo Campuchia. Điều này sẽ giúp quốc gia Phật giáo này có những phấn khởi, tăng cường cho nhân dân Campuchia.
03/01/202214:47(Xem: 229)
Lần đầu tiên tôi được cảm giác "Hòa bình"*, như một câu khẩu hiệu nhóm nhạc, trở lại vào sau giữa thế kỷ 20 thập niên 1950 từ các nhạc sĩ be-bop trong làng nhạc jazz khu vực Toronto, Canada, những người đã quen với việc giao tiếp bằng biệt ngữ Tiểu văn hóa (Hipster) và được mã hóa. "Hòa bình" biểu thị việc cố gắng không trở nên nổi khùng trong thế giới điên cuồng thát loạn, tàn nhẫn, bất cần. Chúng tôi đang tổn thương tâm lý và chúng tôi cần được an ủi.
30/08/202111:46(Xem: 741)
Trong cuộc khai quật, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra những pho tượng Phật và Tượng Bồ tát Tara (Laksmindra-Lokesvara) và nhiều pho tượng Phật lớn khác. Các nhà khảo cổ học thuộc Viện khảo cổ học Ấn Độ (ASI) đã phát hiện ra phế tích của một Tu viện Phật giáo được kiến tạo vào khoảng thế kỷ thứ 10 sau Tây lịch.