Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Làng thiền Toàn cầu thuộc Thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc sắp Khánh thành

30/12/202115:51(Xem: 2009)
Làng thiền Toàn cầu thuộc Thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc sắp Khánh thành

Làng thiền Toàn cầu thuộc Thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc 2
Làng thiền Toàn cầu thuộc Thiền phái Tào Khê
Phật giáo Hàn Quốc sắp Khánh thành


Kỷ niệm 120 năm (818-2018) ngày Quốc sư Minh Tịch Đạo Nghĩa (명적도의국사가, 明寂道義國師, 783-821) người đặt nền móng và sáng lập Thiền phái Tào Khê tại bán đảo Đông Bắc Á này, người đầu tiên dẫn mạch nguồn Thiền pháp Tào Khê từ Trung Hoa sang Hàn Quốc.


Do lịch sử và truyền thống hơn nghìn năm như thế, Tổ sư thiền khán công án tham thoại đầu (간화선, 看話禪) đóng một vai trò rất lớn trong việc thực hành Phật giáo Hàn Quốc. Tuy nhiên, hiện nay Phật giáo Hàn Quốc đang trải qua cơn khủng hoảng ngày càng tăng bởi số lượng người xuất gia dự vào hàng tăng sĩ và số lượng cư sĩ Phật tử tại gia ngày càng giảm. Như vậy tìm giải pháp khắc phục, bù đắp như thế nào? 


Tổ đình Hy Dương san Phụng Nham tự (희양산봉암사-曦陽山鳳巖寺), Mungyeong kết hợp với Thiền viện Thủ Tọa Thiền và Hội Phúc lợi Văn hóa (선원수좌선문화복지회, 禪院首座禪文化福利會) đã đáp ứng nhu cầu thực tế trong công phu tu tập Tổ sư thiền, Phật giáo Hàn Quốc; nhằm quảng bá truyền thống Tổ sư thiền Phật giáo Hàn Quốc ra thế giới, chư tôn thiền đức tăng già và Phật tử đã tiến hành làm lễ đặt đá xây dựng Làng thiền Toàn cầu thuộc Thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc vào ngày 12 tháng 7 năm 2018. 


Theo kế hoạch, Làng thiền Toàn cầu thuộc Thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc tọa lạc tại Mungyeong, một thành phố thuộc tỉnh Gyeongsang Bắc tại Hàn Quốc, sẽ hoàn thành vào cuối năm 2021 và nếu vấn đề an ninh y tế ổn định tốt sẽ khánh thành vào tháng 4 năm 2022. 


Khu phức hợp được xây dựng theo kiến trúc truyền thống tự viện Phật giáo Hàn Quốc, bao gồm các hạng mục thiền đường, nơi lưu trú, nhà ăn tự phục vụ và các cơ sở tiện nghi khác . . . Các công trình được thiết kế có thể chứa được 300 người sinh hoạt cùng một lúc. Dự án được triển khai để quảng bá Tổ sư thiền Phật giáo Hàn Quốc ra thế giới. 


Làng thiền Toàn cầu thuộc Thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc có tổng diện tích xây dựng 10.000 1000 với tổng kinh phí xây dựng công trình là 29 tỷ won (26 triệu USD), sẽ được tài trợ bởi Chính phủ và chính quyền địa phương, cũng như các khoản quyên góp từ tông môn pháp phái và phật tử.

Làng thiền Toàn cầu thuộc Thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc 1


Kiến trúc Làng thiền Toàn cầu thuộc Thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc được mô phỏng theo Trung tâm Quốc tế Thiền Khán thoại (간화선국제, 看話禪國際), được thiết kế xây dựng bởi Thomas Hallahan, Giáo sư kiến trúc tại Đại học American University (AU). Đặc biệt, Thomas Hallahan là kiến trúc sư nổi tiếng thế g ioiws, người đã thiết kế nên ngôi chùa Phật giáo thuộc thiền phái Won, Phật giáo Hàn Quốc tọa lạc tại New York, Mỹ do bà đại thí chủ Kim Duẫn Nam (김윤남, 金允楠, 1924-2013), pháp danh Huệ Tính (혜성-慧性), pháp hiệu Tín Đà Viên (신타원-信陀圓) (mẹ vợ của Đại hộ pháp, Cư sĩ Lee Kun Hee (Lý Kiện Hy, 이건희, 李健熙), pháp danh Trọng Đức (중덕-重德), pháp hiệu Trọng San (중산- 重山), nhà tư bản công nghiệp, doanh nhân Phật tử, tỷ phú người Hàn Quốc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn Samsung) cúng dường. 


Làng thiền Toàn cầu thuộc Thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc cũng tự hào là một công trình thẩm mỹ tuyệt vời và được thiết kế bởi sự kết hợp đơn giản và tiện nghi hiện đại nhưng vẫn giữ đường nét truyền thống Hàn Quốc và mẫu thiết kế tổng quan được trưng bày ở khắp nơi trên thế giới. 


Hòa thượng Tiến sĩ Nghĩa Chính (의정선사, 義正禪師), Chủ tịch Trung tâm Thiền phái Tào Khê cho biết: "Phật giáo đang suy yếu và đất nước phải đối mặt với nhiều vấn đề, trong khi đó, nhân loại đang chứng kiến một sự khác biệt nghiêm trọng giữa thế giới vật chất và thế giới tâm linh. 


Thiền nên là định hưởng trong nền văn minh của thế kỷ 21 và chúng tôi có kế hoạch thắp sáng tuệ đuốc Đạt Ma, khơi suối nguồn Tào Khê, làm sống lại tinh thần thiền ở Hàn Quốc để tiếp cận với thế giới.


Thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc có kế hoạch giúp các Phật giáo đồ và các thường dân dễ dàng tiếp cận với cách thức tu tập thiền định"


Làng thiền Toàn cầu thuộc Thiền phái Tào Khê cũng đã giới thiệu các cộng đồng tu nổi tiếng trên thế giới như: 


- Cộng đoàn Taizé là một tu hội đại kết tại làng Taizé, Saône-et-Loire, Burgundy, nước Pháp. Cộng đoàn này hiện bao gồm hàng trăm anh em tu sĩ thuộc Công giáo Roma và Tin lành đến từ khoảng ba mươi quốc gia trên toàn thế giới.


- Làng Mai là một trung tâm thiền tập tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp được hình thành vào đầu năm 1982. Làng Mai tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village. Tên chữ của Làng Mai là Đạo Tràng Mai Thôn. Các trung tâm trên khắp thế giới đã lên tới gần 700 vị, thuộc 30 quốc tịch khác nhau.


- Các trung tâm tu học của Đức Đạt Lai Lạt Ma ở Dharamsala, Ấn Độ . . . 


Làng thiền Toàn cầu thuộc Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc đóng vai trò là một trung tâm thiền rộng mở, góp phần chuyển hóa cuộc sống chất lượng cho những ai muốn tiến hóa trên con đường giác ngộ và xây dựng cuộc sống an lạc hạnh phúc, góp phần hòa bình thịnh vượng thế giới. 


Clip video


(BBS뉴스) 봉암사 세계명상마을세계적 참선 명소 태어난다

https://www.youtube.com/watch?v=Pb3f06GRg3M


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 현대불교신문)

youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
15/02/2023(Xem: 6108)
Sau hơn một năm hoạt động kể từ khi Hội Đồng Hoằng Pháp (HĐHP) được hình thành với sự tán trợ của Viện Tăng Thống GHPGVNTN, cùng với sự thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời (HĐPDTTLT, do Hòa thượng Tuệ Sỹ chủ xướng), Lễ Giới Thiệu Thành Tựu Sơ Bộ Công trình Phiên dịch và Ấn hành Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ được tổ chức qua hệ thống Zoom, vào ngày 17/7/2022 – 10 giờ sáng, giờ Việt Nam trên hệ thống trực tuyến toàn cầu ZOOM
17/03/2023(Xem: 241)
Phật tử Tích Lan cung nghinh HT Thông Hải với nghi thức trang trọng
24/02/2023(Xem: 708)
Chùa Hương Sen tổ chức Hành Hương Ấn Độ và làm từ thiện từ ngày 21/06 đến 18/07/2023
18/10/2022(Xem: 1605)
Từ hơn 10 ngày nay được thông báo Hoà Thượng sẽ thuyết giảng tại Chùa Pháp Hoa Nam Úc liền sau một ngày bế mạc Lễ Hiệp kỵ Lịch Đại Tổ Sư Ngày về nguồn Kỳ 12 (14-15-16/10/2022 ) tại Tu Viện Quảng Đức- Melbourne con đã thầm nghĩ Ngài thật có một năng lực hiếm có vì Đạo pháp không hề biết mệt nhọc chăng, mặc dù tuổi thọ đã qua thất thập.
08/10/2022(Xem: 1370)
Kính bạch Hòa Thượng Như Điển, con xin dành những câu hỏi rất thiết thực và tiêu biểu cho những thắc mắc để được đưa vào lời kết để chứng minh về biện tài nhạo thuyết của Ngài mà con đoan chắc có biết bao người đã và đang tự hỏi mà chưa có lời đáp thỏa đáng thì nay HT đã mang tất cả những gì từ tuệ giác Ngài giải đáp cũng như khi Ngài kết thúc bài giảng bằng những lời nhắn nhủ rất tha thiết rằng ...” Lịch sử là một dòng chảy thế cho nên mình không thể kết luận một chế độ nào xấu hay tốt, không thể phán đoán một cách vội vàng ...nếu như Vua Gia Long khi lên ngôi đã cho nhà Tây sơn khởi nghĩa là Ngụy Tây sơn nhưng không nhớ lại chiến công hào hùng đại thắng quân Thanh thì có lẽ ta đã bị đô hộ thêm mấy trăm năm nữa rồi, Ôi một tấm lòng đại lượng và cao cả quá !
29/09/2022(Xem: 1241)
Trước khi bàn vào nội dung của đề tài này, chúng ta thử tìm hiểu xem thực trạng xã hội Việt Nam ngày nay như thế nào. Quốc gia nào cũng vậy, bên cạnh những cái đẹp vẫn có cái xấu. Nếu cái tốt nhiều, cái xấu ít thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu cái xấu mỗi lúc mỗi gia tăng thì chắc chắn xã hội đó có vấn đề. Sau đây là một số mặt không tốt của xã hội Việt Nam bây giờ: -Nạn đổ vỡ gia đình:
03/09/2022(Xem: 3162)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trong lời mở đầu của Hiến Chương, đã nêu rõ: “Công bố lý tưởng hòa bình của Giáo lý Đức Phật, các tông phái Phật giáo, Nam Tông và Bắc Tông tại Việt nam, thực hiện nguyện vọng thống nhất thực sự đã hoài bão từ lâu để phục vụ nhân loại và dân tộc: đó là lập trường thuần nhất của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
26/08/2022(Xem: 2527)
Vào lúc 11 giờ 55 phút trưa, ngày thứ năm 25/8/2022, chúng con đang dùng cơm trưa thì nghe tiếng bấm chuông liên tục, cấp bách… ra coi thì 1 người chạy xe ngoài đường, dừng xe lại, đến bấm chuông báo tin và chỉ lên nóc chùa, thấy khói bóc ra, con liền kêu ngay cứu hoả… khoảng 10 phút sau thì đội cứu hoả đến, trong thời gian đó chùa cũng tận dụng những bình chữa lửa tại chùa đang có, kéo nước xịt nhưng không thấm thía vào đâu vì lửa bóc từ trong mái ngói mà ra…
22/08/2022(Xem: 1134)
Mình đã vừa mua cuốn sách Thế Giới Phật Giáo. Sách này được dịch Việt từ tiếng Anh do tác giả John Powers biên tập từ nhiều bài viết của các chuyên gia Phật học trên thế giới. Cảm ơn Thái Hà Books đã mời dịch giả và xuất bản cuốn này.
05/08/2022(Xem: 1690)
CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG CHIÊM BÁI PHẬT TÍCH ẤN ĐỘ & NEPAL Nov 2022 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật THỜI GIAN HÀNH HƯƠNG: 16 ngày Từ Tuesday, 01 November đến ngày Thursday, 17 November-2022 GHI DANH: 22 July 2022 Hạn chót là ngày 01-Oct- 2022 NGƯỜI HƯỚNG DẪN : Tỳ Khưu Thích Tánh Tuệ (Chùa Vạn Phước- Sandiego) & Chư Tôn Đức Tăng Ni - Có chương trình thuyết giảng và hành lễ riêng.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
105,194,677