Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Đầu bếp nhí Tuệ Từ Thể hiện Tài năng của mình

28/12/202123:34(Xem: 289)
Đầu bếp nhí Tuệ Từ Thể hiện Tài năng của mình

Đầu bếp nhí Tuệ Từ Thể hiện Tài năng của mình 5
Đầu bếp nhí Tuệ Từ Thể hiện Tài năng của mình
(慧慈小小廚師 大展身手)

Kể từ khi nhập học trường mầm non mẫu giáo Phật Quang Sơn Tuệ Từ vào ngày 4 tháng 11 vừa qua, vườn rau công nghệ khoa học Thái Viên do Tổng hội Hoa kiều Quốc tế Phật Quang sơn cung cấp, đây là tạo ra một thử thách bởi cơn sóng gió nhỏ trong cuộc đời những đứa trẻ, các nhi đồng hồn nhiên vui tươi và cẩn thận khi gieo những hạt mầm non, hãy mong cho những hạt mầm non chóng lớn và liên tục quan sát chúng từng ngày, cho đến ngày 7 tháng 12, kết quả được chia sẻ, để việc học của các nhi đồng thêm những yếu tố và sức sống mới trong học tập. 


Nhớ lại giai đoạn gieo những hạt mầm non, các bạn nhỏ tại trường mầm non mẫu giáo lấy nhíp nhẹ nhàng gieo những hạt mầm non vào khoảng trống nhỏ, đều đó không hề dễ dàng đối với sự phát triển cơ bắp của các bạn nhỏ, nhưng các bạn nhỏ vẫn nhất quyết tự mình hoàn thành nó, chỉ vì đây là trách nhiệm và hy vọng của tự bản thân. Cô giáo giám sát sự biểu hiện tập trung và luyện tập không ngừng của các nhi đồng mà không sao khỏi cảm động, đây không phải là cách giáo dục đạo đức hoàn hảo nhất sao?


Sau một tháng để tâm canh tác cẩn thận, cuối cùng đã chờ đến ngày thu hoạch, các lớp Mầm, Chồi, Lá và trường mầm non mẫu giáo dưới sự chủ trì của các giáo viên đều sinh hoạt việc nấu ăn của của các đầu bếp nhí, làm bánh xèo nhưng rau củ quả, bánh mì nướng, Salad và các món khác; Các bạn nhỏ tự tay thu hoạch, rửa và thái rau, thậm chí thực tập chế biến món ăn và cách nêm gia vị vừa đúng cách, ngay cả các bạn nhỏ chưa biết nếm mùi rau cũng tập thích thú trong ăn rau. 


Đầu bếp nhí Tuệ Từ Thể hiện Tài năng của mình 1Đầu bếp nhí Tuệ Từ Thể hiện Tài năng của mình 2Đầu bếp nhí Tuệ Từ Thể hiện Tài năng của mình 4Đầu bếp nhí Tuệ Từ Thể hiện Tài năng của mình 3Đầu bếp nhí Tuệ Từ Thể hiện Tài năng của mình 6

Hai bé Vương Ngạn Văn, 6 tuổi đến từ lớp Anh Đào vui vẻ nói: "Con nghĩ bánh xèo cuốn rau chấm nước tương ăn rất ngon". Bé Lưu Tư Ngôn, 5 tuổi từ lớp Dâu Tây cho biết: "Rau, cà chua và táo kẹp bánh mì nướng rất bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe". Bé Diệp Trạch Tiên, 5 tuổi từ lớp Chanh Tây đã nói về giá trị dinh dưỡng của các loại thực vật như rau củ quả như một đứa trẻ đang trên độ tuổi dần trưởng thành: "các loại rau giòn và ngọt, các bạn có thể ăn nóa sau khi rửa sạch và nó chứa rất nhiều vitamin C vì thế ăn nó vào rất tốt cho cơ thể". Bé Trịnh Thừa Kiệt, 4 tuổi từ lớp Sơn Trà chi sẻ: "Rau ngọt và sald mềm rất ngon"


Vườn Ấu nhi Tuệ Từ đã cho các bé yêu quý hiểu được chế độ ăn không độc của các loại rau quả, thông qua vườn rau công nghệ khoa học Thái Viên và tầm quan trọng của rau hữu cơ đối với cơ thể con người, điều quan trọng nhất là không lạm dụng phân hóa học và phun thuốc trừ sâu, dạy trẻ em cách yêu thương và chăm sóc trái đất, môi trường sống thân thiện. Đặc biệt tri ân vườn rau công nghệ khoa học Thái Viên do Tổng hội Hoa kiều Quốc tế Phật Quang sơn cung cấp. Thực sự nó đã dạy các em bé trường mầm non mẫu giáo Phật Quang Sơn Tuệ Từ một bài học quý giá. 


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 佛光山人間通訊社)


 ***
facebook
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24/10/202120:48(Xem: 569)
Ngày 27 tháng 6 vừa qua, lần đầu tiên Phật Quang Sơn Bồ Đào Nha và Hiệp hội Quốc tế Phật Quang Sơn Lisbon đã tổ chức trực tuyến "Diễn đàn Triển vọng Kinh tế Thế giới sau Đại dịch" (後疫情時代, 世界經濟展望論壇), mời các nhà tư vấn Hoa kiều ở Bồ Đào Nha, tài chính xuyên quốc gia, công thương xí nghiệp, các doanh nghiệp kinh doanh, truyền thông và các lĩnh vực khác, và các Hoa kiều, các nhà lãnh đạo để thảo luận Các chủ đề cốt lõi cấp bách nhất mà thế giới đang phải đối mặt
10/04/201311:28(Xem: 7218)
Quyển “Phật Giáo Việt Nam và Thế Giới” (PGVNvTG) của Thiền sư [sic] Định Lực và Cư sĩ [sic] Nhất Tâm biên soạn [sic], được NXB Văn Hoá Thông Tin cấp giấy phép số 1715/XB-QLXB của Cục Xuất Bản ngày 11-12-2001, có mặt trên thị trường sách khoảng giữa năm 2003. Sách dày 632 trang, khổ 16x24 cm, được in trên giấy couche, bìa cứng, rất sang trọng. Sách được xuất bản theo dạng “đội mủ” của quyển “Tôn Giáo và Lịch Sử Văn Minh Nhân Loại,”
13/01/202010:29(Xem: 2422)
Danh hiệu "TAM TẠNG" là một danh vị vô cùng cao quí được trao tặng cho các vị tỳ khưu chuyên sâu về Pháp Học được tuyển chọn từ 500.000 chư đại đức tăng thành viên của giáo hội Tăng già trên khắp nước Miến.
19/08/202121:39(Xem: 820)
Các câu trích dẫn giáo huấn của Đức Đạt-lai Lạt-ma dưới đây được ghi lại từ một tư liệu trên trang mạng tiếng Pháp Evolution-101 https://www.evolution-101.com/citations-du-dalai-Lama/
21/03/202018:31(Xem: 1963)
Như thường niên, cứ đến tháng Tư âm lịch, mùa sen nở, mùa hoa Vô Ưu lại về, báo hiệu mùa Phật Đản. Cùng với hàng trăm triệu người con Phật trên khắp 5 châu, lòng tràn đầy hân hoan, đón chào ngày Đản sinh lần thứ 2.643 của đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, chúng ta cùng vọng hướng về Thánh địa Lâm Tỳ Ni, nơi Bồ tát thị hiện ra đời, thành tâm cúi đầu đảnh lễ và xưng tụng đại nguyện độ sinh cao cả của Đấng Thiên Nhân Sư.
19/12/202123:09(Xem: 302)
"84000: Diễn dịch kim ngôn khẩu ngọc của Đức Phật", một sáng kiến phi lợi nhuận toàn cầu và chia sẻ Tam tạng Thánh điển Phật giáo Tây Tạng do Ngài Lạt Ma, tác giả và nhà làm phim nổi tiếng, vị cao tăng thạc đức Phật giáo Bhutan sáng lập, Tôn giả Dzongsar Jamyang Khyentse đã công bố danh mục hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới bản dịch sang Anh ngữ "Đại tạng Tengyur" (tức danh mục các tác phẩm Phật giáo được lưu truyền từ truyền thống Phật giáo Nalanda Ấn-độ hay một số khác có nguồn gốc từ Phật giáo Tây Tạng); Các bản dịch Luận bằng tiếng Tây Tạng được sưu tầm bởi các bậc Đạo sư Phật giáo vĩ đại của Ấn Độ, giải thích và biên tập kim ngôn khẩu ngọc của Đức Phật qua nhiều thể loại văn học nghệ thuật khác nhau.
09/08/202116:33(Xem: 713)
Tám Bảo tháp Phật giáo, Pháo đài, tường thành và 176 đồ tạo tác khác từ thời Phật giáo Càn Đà La được phát hiện tại Kabul, thành phố cổ, thủ đô của Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan.
09/11/202122:07(Xem: 446)
Vào chiều ngày 8 tháng 11 vừa qua, Thủ tướng chính phủ Vương quốc Phật giáo Campuchia, Cư sĩ Hun Sen cho biết, Australia đã cam kết cung cấp hơn ba triệu liều vaccine cho Vương quốc Phật giáo Campuchia. Điều này sẽ giúp quốc gia Phật giáo này có những phấn khởi, tăng cường cho nhân dân Campuchia.
03/01/202214:47(Xem: 269)
Lần đầu tiên tôi được cảm giác "Hòa bình"*, như một câu khẩu hiệu nhóm nhạc, trở lại vào sau giữa thế kỷ 20 thập niên 1950 từ các nhạc sĩ be-bop trong làng nhạc jazz khu vực Toronto, Canada, những người đã quen với việc giao tiếp bằng biệt ngữ Tiểu văn hóa (Hipster) và được mã hóa. "Hòa bình" biểu thị việc cố gắng không trở nên nổi khùng trong thế giới điên cuồng thát loạn, tàn nhẫn, bất cần. Chúng tôi đang tổn thương tâm lý và chúng tôi cần được an ủi.
30/08/202111:46(Xem: 771)
Trong cuộc khai quật, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra những pho tượng Phật và Tượng Bồ tát Tara (Laksmindra-Lokesvara) và nhiều pho tượng Phật lớn khác. Các nhà khảo cổ học thuộc Viện khảo cổ học Ấn Độ (ASI) đã phát hiện ra phế tích của một Tu viện Phật giáo được kiến tạo vào khoảng thế kỷ thứ 10 sau Tây lịch.