Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Sinh viên Indonesia Giao lưu Bế giảng Lớp học Phật pháp Trực tuyến

19/12/202123:23(Xem: 165)
Sinh viên Indonesia Giao lưu Bế giảng Lớp học Phật pháp Trực tuyến

Internet buddhist
Sinh viên Indonesia Giao lưu Bế giảng
Lớp học Phật pháp Trực tuyến
(印尼線上佛學班結業典禮 學子們以法相會)

Vào ngày 14 tháng 12 vừa qua, Lớp học trực tuyến của Học viện Đông Thiền Phật Quang sơn, Phật giáo Indonesia, 100 sinh viên đã tốt nghiệp 10 khóa học sau ba năm học Phật pháp. Chư vị khách mời tham dự lễ Bế giảng Tốt nghiệp có sự hiện diện của Pháp sư Giác Thành, trụ trì tổng Giáo khu Phật Quang sơn Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia, Pháp sư Tuệ Chiêu Viện trưởng Tùng lâm Học viện Phật Quang sơn, Pháp sư Học Hóa, Cố vấn ban ngôn ngữ Phật giáo hệ Indonesia, Pháp sư Như Âm, Vụ trưởng Khoa nam Tùng lâm Học viện Phật Quang sơn, Pháp sư Diệu Mục, Trụ trì Phật Quang sơn Singapore; và gần 50 người khác đã tham gia buổi lễ trực tuyến. 


Trước khi cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học, Pháp sư Học Hóa, Pháp sư Như Âm đã dùng phương thức tọa đàm, hướng dẫn các sinh viên tìm hiểu về quy hoạch việc nghiên cứu Phật giáo với nhân sinh và hệ thống Học viện Phật giáo của tổ chức Phật Quang Sơn, chẳng hạn như các đặc sắc của hệ thống Học viện Phật giáo của tổ chức Phật Quang Sơn và tầm quan trọng của Học viện Phật giáo đối với các thế hệ trẻ thanh thiếu niên. v.v Đối với hệ thống Học viện Phật giáo của tổ chức Phật Quang Sơn không nhất thiết phải là người xuất gia mới có thể nhập học, ngoài các khóa học về Phật pháp, Học viện Phật giáo cũng rất chú trọng đến trong đời sống thường nhật qua việc tu học như các oai nghi, đi, đứng, nằm, ngồi, sinh hoạt nói năng, hành động và tư duy, nhằm nâng cao ý thức giáo dục sinh viên tự giác. Học viện Phật giáo cũng đã tạo môi trường cho sinh viên trải nghiệm các văn hóa nghệ thuật, thư pháp, văn hóa ẩm thực và văn hóa thể thao để bồi dưỡng nhân tài Phật giáo và xã hội. Khóa học thời hạn 3 năm miễn phí và mỗi sinh viên được trợ cấp một tài khoản nhỏ. Bất cứ ai sống độc thân thanh niên nam nữ tuổi từ 18 đến 35 đều nộp đơn khảo thí thi tuyển nhập học. 


Sinh viên Indonesia Giao lưu Bế giảng Lớp học Phật pháp Trực tuyến 5Sinh viên Indonesia Giao lưu Bế giảng Lớp học Phật pháp Trực tuyến 4Sinh viên Indonesia Giao lưu Bế giảng Lớp học Phật pháp Trực tuyến 3Sinh viên Indonesia Giao lưu Bế giảng Lớp học Phật pháp Trực tuyến 2Sinh viên Indonesia Giao lưu Bế giảng Lớp học Phật pháp Trực tuyến 1

Sau khi mãn khóa học các sinh viên đã phân tổ chế tác các clip video để chia sẻ kinh nghiệm và bày tỏ tâm thành kính cảm tạ, tri ân thâm ân chư vị giáo thụ sư, đã cho họ cơ hội tiếp cận với Phật giáo Đại thừa và để họ thấy rằng chư vị Bồ tát đại hùng, đại lực, đại từ bi và đại trí tuệ, phát Bồ đề tâm thành tựu cho tất cả chúng sinh. 


Pháp sư Giác Thành khuyến khích các sinh viên hãy giữ vững tín tâm, đức tự chủ, tôn trọng đạo lý làm người qua năm giới nhà Phật, Giới Thứ Nhất: Bảo Vệ Sự Sống; Giới Thứ Hai: Hạnh Phúc Chân Thật; Giới Thứ Ba: Tình Thương Đích Thực; Giới Thứ Tư: Ái Ngữ và Lắng Nghe; Giới Thứ Năm: Nuôi Dưỡng và Trị Liệu, thực hành Bát chính đạo, để nội tâm, chí nguyện của họ sẽ kiên cường và dũng cảm như một siêu nhân. Tuy Đức Phật đã an nhiên vào cõi Niết bàn tuyệt đối hơn hai mươi lăm thế kỷ, nhưng kim ngôn khẩu ngọc của Ngài vẫn mãi trong trái tim hàng tứ chúng đệ tử hết thế hệ này sang thế hệ khác và tinh thần bất diệt của Ngài vẫn mãi với nhân gian. 


Đức Phật dạy chúng ta không nên chỉ nhìn hình tướng bề ngoài, mà quan trọng hơn là trong tâm chúng ta có Phật pháp hay không. Chỉ cần một ngọn đèn Trí tuệ thắp sáng lên thì bóng tối vô minh nghìn năm tan biến. Thế nên khi chọn pháp Phật học thắp sáng niềm tự tin, đức tự chủ, dù cho đại dịch hiểm ác Covid-19 như bão tuyết thì chúng ta vẫn an yên vượt qua. Khi chúng ta có ngọn đuốc trí tuệ Phật pháp soi đường dẫn bước thì chúng ta vượt quan sự sợ hãi. Dù trong hoàn cảnh nào, đừng quên sơ tâm và hãy kiên trì hầu nhờ trí tuệ Phật pháp siêu việt giúp chuyển hóa tất cả những nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống. 


Pháp sư Giác Thành, trụ trì tổng Giáo khu Phật Quang sơn Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia hy vọng rằng, các môn sinh hãy bảo trì Bồ đề tâm và tinh tấn tu học Phật pháp. Tôi kỳ vọng nơi các sinh viên có thể thâm nhập Phật pháp, và tiếp tục ghi danh khảo thí nhập Tùng lâm Học viện Phật giáo Phật Quang Sơn. Năm 2022 chúng ta cùng nhau tiến bộ, chúc phúc cát tường đến các sinh viên và gia đình bình an thịnh vượng.

Pháp sư Tuệ Chiêu đã khuyến khích các sinh viên thực hành Tam hảo "thân tạo thiện nghiệp, khẩu phát ngôn hòa ái, ý nghĩ điều thiện lợi mình lợi người", tam nghiệp thân, khẩu, ý tối hảo là phong thủy địa lý tuyệt vời. Để hài hòa với tha nhân, hãy tán thán thay vì trách phạt và khuyên nhũ thay vì trách mắng. Cuối cùng, các bạn trong lớp "Muốn địa lý, phong thủy tốt thì mọi người hãy thực hành Tam hảo; Tứ cấp: cho người niềm tin, cho người hoan hỷ, cho người hy vọng, cho người phương tiện, cùng nhau tiêu dao hạnh phúc mỹ mãn".


Pháp sư Học Hóa chia sẻ rằng, tu học Phật pháp là cho bản thân mình, không phải cho người khác. Chúng ta không nên tự phụ bản thân mình, bởi Phật pháp có thể giúp mình phát triển tiềm năng vô hạn. Học Phật giống như đã đã dò tìm kim chỉ nam, để chúng ta có phương hướng, biết mình ở vị trí nào, tự hiểu nghiệp chướng tập khí của mình, ứng dụng thực tiễn Phật pháp để tự điều chỉnh bản thân. Dùng pháp bố thí để đối trị tâm tham lam, dùng Từ, Bi, Hỷ, Xả đối trị tâm sân hận và sử dụng bát Chánh đạo để đối trị ngu si. Ngoài việc nâng cao giá trị đạo đức nhân văn cho bản thân, các bạn cũng nên mở lòng cao cả đối với tha nhân, phát Bồ đề tâm để trợ giúp chúng sinh, chia sẻ tướng hảo, kết duyên tươi đẹp với nhiều người hơn hầu làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn. 


Pháp sư Như Âm nói rằng, tương lai của đạo Phật và dân tộc Indonesia tươi sáng chính là kỳ vọng vào các bạn trẻ thanh thiếu niên. Việc học Phật pháp không chỉ thực hiện tại trường lớp mà còn thực tiễn an lạc trong cuộc sống hàng ngày. Cho dù ai đã tốt nghiệp thì con đường tu hoc Phật pháp, thiết nghĩ các bạn vẫn có thể tiếp tục gia nhập đoàn đội Phật học Indonesia và kế tục học tập. Tiếp đến, Pháp sư Như Âm đã cấp phát chứng chỉ tốt nghiệp khóa học và thư cảm tạ, đánh giá cao ban đoàn đội và nhân viên công tác tại Học viện Phật giáo Indonesia. 


Để khuyến khích các sinh viên đã tốt nghiệp kế tục phát tâm lâu dài, phát huy "Dự án Gieo mầm xanh tuyệt hảo" (好苗子計畫) của Đại sư Tinh Vân, ba người trong số sinh viên đã được trao học bổng đến Đài Loan hoặc Malayia để tham gia khóa xuất gia gieo duyên ngắn hạn do Phật Quang Sơn mở Pháp hội vào năm 2022. Ba sinh viên phúc duyên được học bổng các Cư sĩ Phật tử Apriliani, Metta Setiadi và Herry.


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 佛光新聞)

 
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24/10/202120:48(Xem: 539)
Ngày 27 tháng 6 vừa qua, lần đầu tiên Phật Quang Sơn Bồ Đào Nha và Hiệp hội Quốc tế Phật Quang Sơn Lisbon đã tổ chức trực tuyến "Diễn đàn Triển vọng Kinh tế Thế giới sau Đại dịch" (後疫情時代, 世界經濟展望論壇), mời các nhà tư vấn Hoa kiều ở Bồ Đào Nha, tài chính xuyên quốc gia, công thương xí nghiệp, các doanh nghiệp kinh doanh, truyền thông và các lĩnh vực khác, và các Hoa kiều, các nhà lãnh đạo để thảo luận Các chủ đề cốt lõi cấp bách nhất mà thế giới đang phải đối mặt
10/04/201311:28(Xem: 7180)
Quyển “Phật Giáo Việt Nam và Thế Giới” (PGVNvTG) của Thiền sư [sic] Định Lực và Cư sĩ [sic] Nhất Tâm biên soạn [sic], được NXB Văn Hoá Thông Tin cấp giấy phép số 1715/XB-QLXB của Cục Xuất Bản ngày 11-12-2001, có mặt trên thị trường sách khoảng giữa năm 2003. Sách dày 632 trang, khổ 16x24 cm, được in trên giấy couche, bìa cứng, rất sang trọng. Sách được xuất bản theo dạng “đội mủ” của quyển “Tôn Giáo và Lịch Sử Văn Minh Nhân Loại,”
13/01/202010:29(Xem: 2377)
Danh hiệu "TAM TẠNG" là một danh vị vô cùng cao quí được trao tặng cho các vị tỳ khưu chuyên sâu về Pháp Học được tuyển chọn từ 500.000 chư đại đức tăng thành viên của giáo hội Tăng già trên khắp nước Miến.
19/08/202121:39(Xem: 787)
Các câu trích dẫn giáo huấn của Đức Đạt-lai Lạt-ma dưới đây được ghi lại từ một tư liệu trên trang mạng tiếng Pháp Evolution-101 https://www.evolution-101.com/citations-du-dalai-Lama/
21/03/202018:31(Xem: 1935)
Như thường niên, cứ đến tháng Tư âm lịch, mùa sen nở, mùa hoa Vô Ưu lại về, báo hiệu mùa Phật Đản. Cùng với hàng trăm triệu người con Phật trên khắp 5 châu, lòng tràn đầy hân hoan, đón chào ngày Đản sinh lần thứ 2.643 của đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, chúng ta cùng vọng hướng về Thánh địa Lâm Tỳ Ni, nơi Bồ tát thị hiện ra đời, thành tâm cúi đầu đảnh lễ và xưng tụng đại nguyện độ sinh cao cả của Đấng Thiên Nhân Sư.
19/12/202123:09(Xem: 258)
"84000: Diễn dịch kim ngôn khẩu ngọc của Đức Phật", một sáng kiến phi lợi nhuận toàn cầu và chia sẻ Tam tạng Thánh điển Phật giáo Tây Tạng do Ngài Lạt Ma, tác giả và nhà làm phim nổi tiếng, vị cao tăng thạc đức Phật giáo Bhutan sáng lập, Tôn giả Dzongsar Jamyang Khyentse đã công bố danh mục hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới bản dịch sang Anh ngữ "Đại tạng Tengyur" (tức danh mục các tác phẩm Phật giáo được lưu truyền từ truyền thống Phật giáo Nalanda Ấn-độ hay một số khác có nguồn gốc từ Phật giáo Tây Tạng); Các bản dịch Luận bằng tiếng Tây Tạng được sưu tầm bởi các bậc Đạo sư Phật giáo vĩ đại của Ấn Độ, giải thích và biên tập kim ngôn khẩu ngọc của Đức Phật qua nhiều thể loại văn học nghệ thuật khác nhau.
09/08/202116:33(Xem: 685)
Tám Bảo tháp Phật giáo, Pháo đài, tường thành và 176 đồ tạo tác khác từ thời Phật giáo Càn Đà La được phát hiện tại Kabul, thành phố cổ, thủ đô của Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan.
09/11/202122:07(Xem: 410)
Vào chiều ngày 8 tháng 11 vừa qua, Thủ tướng chính phủ Vương quốc Phật giáo Campuchia, Cư sĩ Hun Sen cho biết, Australia đã cam kết cung cấp hơn ba triệu liều vaccine cho Vương quốc Phật giáo Campuchia. Điều này sẽ giúp quốc gia Phật giáo này có những phấn khởi, tăng cường cho nhân dân Campuchia.
03/01/202214:47(Xem: 227)
Lần đầu tiên tôi được cảm giác "Hòa bình"*, như một câu khẩu hiệu nhóm nhạc, trở lại vào sau giữa thế kỷ 20 thập niên 1950 từ các nhạc sĩ be-bop trong làng nhạc jazz khu vực Toronto, Canada, những người đã quen với việc giao tiếp bằng biệt ngữ Tiểu văn hóa (Hipster) và được mã hóa. "Hòa bình" biểu thị việc cố gắng không trở nên nổi khùng trong thế giới điên cuồng thát loạn, tàn nhẫn, bất cần. Chúng tôi đang tổn thương tâm lý và chúng tôi cần được an ủi.
30/08/202111:46(Xem: 740)
Trong cuộc khai quật, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra những pho tượng Phật và Tượng Bồ tát Tara (Laksmindra-Lokesvara) và nhiều pho tượng Phật lớn khác. Các nhà khảo cổ học thuộc Viện khảo cổ học Ấn Độ (ASI) đã phát hiện ra phế tích của một Tu viện Phật giáo được kiến tạo vào khoảng thế kỷ thứ 10 sau Tây lịch.