Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Sinh viên Indonesia Giao lưu Bế giảng Lớp học Phật pháp Trực tuyến

19/12/202123:23(Xem: 1108)
Sinh viên Indonesia Giao lưu Bế giảng Lớp học Phật pháp Trực tuyến

Internet buddhist
Sinh viên Indonesia Giao lưu Bế giảng
Lớp học Phật pháp Trực tuyến
(印尼線上佛學班結業典禮 學子們以法相會)

Vào ngày 14 tháng 12 vừa qua, Lớp học trực tuyến của Học viện Đông Thiền Phật Quang sơn, Phật giáo Indonesia, 100 sinh viên đã tốt nghiệp 10 khóa học sau ba năm học Phật pháp. Chư vị khách mời tham dự lễ Bế giảng Tốt nghiệp có sự hiện diện của Pháp sư Giác Thành, trụ trì tổng Giáo khu Phật Quang sơn Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia, Pháp sư Tuệ Chiêu Viện trưởng Tùng lâm Học viện Phật Quang sơn, Pháp sư Học Hóa, Cố vấn ban ngôn ngữ Phật giáo hệ Indonesia, Pháp sư Như Âm, Vụ trưởng Khoa nam Tùng lâm Học viện Phật Quang sơn, Pháp sư Diệu Mục, Trụ trì Phật Quang sơn Singapore; và gần 50 người khác đã tham gia buổi lễ trực tuyến. 


Trước khi cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học, Pháp sư Học Hóa, Pháp sư Như Âm đã dùng phương thức tọa đàm, hướng dẫn các sinh viên tìm hiểu về quy hoạch việc nghiên cứu Phật giáo với nhân sinh và hệ thống Học viện Phật giáo của tổ chức Phật Quang Sơn, chẳng hạn như các đặc sắc của hệ thống Học viện Phật giáo của tổ chức Phật Quang Sơn và tầm quan trọng của Học viện Phật giáo đối với các thế hệ trẻ thanh thiếu niên. v.v Đối với hệ thống Học viện Phật giáo của tổ chức Phật Quang Sơn không nhất thiết phải là người xuất gia mới có thể nhập học, ngoài các khóa học về Phật pháp, Học viện Phật giáo cũng rất chú trọng đến trong đời sống thường nhật qua việc tu học như các oai nghi, đi, đứng, nằm, ngồi, sinh hoạt nói năng, hành động và tư duy, nhằm nâng cao ý thức giáo dục sinh viên tự giác. Học viện Phật giáo cũng đã tạo môi trường cho sinh viên trải nghiệm các văn hóa nghệ thuật, thư pháp, văn hóa ẩm thực và văn hóa thể thao để bồi dưỡng nhân tài Phật giáo và xã hội. Khóa học thời hạn 3 năm miễn phí và mỗi sinh viên được trợ cấp một tài khoản nhỏ. Bất cứ ai sống độc thân thanh niên nam nữ tuổi từ 18 đến 35 đều nộp đơn khảo thí thi tuyển nhập học. 


Sinh viên Indonesia Giao lưu Bế giảng Lớp học Phật pháp Trực tuyến 5Sinh viên Indonesia Giao lưu Bế giảng Lớp học Phật pháp Trực tuyến 4Sinh viên Indonesia Giao lưu Bế giảng Lớp học Phật pháp Trực tuyến 3Sinh viên Indonesia Giao lưu Bế giảng Lớp học Phật pháp Trực tuyến 2Sinh viên Indonesia Giao lưu Bế giảng Lớp học Phật pháp Trực tuyến 1

Sau khi mãn khóa học các sinh viên đã phân tổ chế tác các clip video để chia sẻ kinh nghiệm và bày tỏ tâm thành kính cảm tạ, tri ân thâm ân chư vị giáo thụ sư, đã cho họ cơ hội tiếp cận với Phật giáo Đại thừa và để họ thấy rằng chư vị Bồ tát đại hùng, đại lực, đại từ bi và đại trí tuệ, phát Bồ đề tâm thành tựu cho tất cả chúng sinh. 


Pháp sư Giác Thành khuyến khích các sinh viên hãy giữ vững tín tâm, đức tự chủ, tôn trọng đạo lý làm người qua năm giới nhà Phật, Giới Thứ Nhất: Bảo Vệ Sự Sống; Giới Thứ Hai: Hạnh Phúc Chân Thật; Giới Thứ Ba: Tình Thương Đích Thực; Giới Thứ Tư: Ái Ngữ và Lắng Nghe; Giới Thứ Năm: Nuôi Dưỡng và Trị Liệu, thực hành Bát chính đạo, để nội tâm, chí nguyện của họ sẽ kiên cường và dũng cảm như một siêu nhân. Tuy Đức Phật đã an nhiên vào cõi Niết bàn tuyệt đối hơn hai mươi lăm thế kỷ, nhưng kim ngôn khẩu ngọc của Ngài vẫn mãi trong trái tim hàng tứ chúng đệ tử hết thế hệ này sang thế hệ khác và tinh thần bất diệt của Ngài vẫn mãi với nhân gian. 


Đức Phật dạy chúng ta không nên chỉ nhìn hình tướng bề ngoài, mà quan trọng hơn là trong tâm chúng ta có Phật pháp hay không. Chỉ cần một ngọn đèn Trí tuệ thắp sáng lên thì bóng tối vô minh nghìn năm tan biến. Thế nên khi chọn pháp Phật học thắp sáng niềm tự tin, đức tự chủ, dù cho đại dịch hiểm ác Covid-19 như bão tuyết thì chúng ta vẫn an yên vượt qua. Khi chúng ta có ngọn đuốc trí tuệ Phật pháp soi đường dẫn bước thì chúng ta vượt quan sự sợ hãi. Dù trong hoàn cảnh nào, đừng quên sơ tâm và hãy kiên trì hầu nhờ trí tuệ Phật pháp siêu việt giúp chuyển hóa tất cả những nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống. 


Pháp sư Giác Thành, trụ trì tổng Giáo khu Phật Quang sơn Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia hy vọng rằng, các môn sinh hãy bảo trì Bồ đề tâm và tinh tấn tu học Phật pháp. Tôi kỳ vọng nơi các sinh viên có thể thâm nhập Phật pháp, và tiếp tục ghi danh khảo thí nhập Tùng lâm Học viện Phật giáo Phật Quang Sơn. Năm 2022 chúng ta cùng nhau tiến bộ, chúc phúc cát tường đến các sinh viên và gia đình bình an thịnh vượng.

Pháp sư Tuệ Chiêu đã khuyến khích các sinh viên thực hành Tam hảo "thân tạo thiện nghiệp, khẩu phát ngôn hòa ái, ý nghĩ điều thiện lợi mình lợi người", tam nghiệp thân, khẩu, ý tối hảo là phong thủy địa lý tuyệt vời. Để hài hòa với tha nhân, hãy tán thán thay vì trách phạt và khuyên nhũ thay vì trách mắng. Cuối cùng, các bạn trong lớp "Muốn địa lý, phong thủy tốt thì mọi người hãy thực hành Tam hảo; Tứ cấp: cho người niềm tin, cho người hoan hỷ, cho người hy vọng, cho người phương tiện, cùng nhau tiêu dao hạnh phúc mỹ mãn".


Pháp sư Học Hóa chia sẻ rằng, tu học Phật pháp là cho bản thân mình, không phải cho người khác. Chúng ta không nên tự phụ bản thân mình, bởi Phật pháp có thể giúp mình phát triển tiềm năng vô hạn. Học Phật giống như đã đã dò tìm kim chỉ nam, để chúng ta có phương hướng, biết mình ở vị trí nào, tự hiểu nghiệp chướng tập khí của mình, ứng dụng thực tiễn Phật pháp để tự điều chỉnh bản thân. Dùng pháp bố thí để đối trị tâm tham lam, dùng Từ, Bi, Hỷ, Xả đối trị tâm sân hận và sử dụng bát Chánh đạo để đối trị ngu si. Ngoài việc nâng cao giá trị đạo đức nhân văn cho bản thân, các bạn cũng nên mở lòng cao cả đối với tha nhân, phát Bồ đề tâm để trợ giúp chúng sinh, chia sẻ tướng hảo, kết duyên tươi đẹp với nhiều người hơn hầu làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn. 


Pháp sư Như Âm nói rằng, tương lai của đạo Phật và dân tộc Indonesia tươi sáng chính là kỳ vọng vào các bạn trẻ thanh thiếu niên. Việc học Phật pháp không chỉ thực hiện tại trường lớp mà còn thực tiễn an lạc trong cuộc sống hàng ngày. Cho dù ai đã tốt nghiệp thì con đường tu hoc Phật pháp, thiết nghĩ các bạn vẫn có thể tiếp tục gia nhập đoàn đội Phật học Indonesia và kế tục học tập. Tiếp đến, Pháp sư Như Âm đã cấp phát chứng chỉ tốt nghiệp khóa học và thư cảm tạ, đánh giá cao ban đoàn đội và nhân viên công tác tại Học viện Phật giáo Indonesia. 


Để khuyến khích các sinh viên đã tốt nghiệp kế tục phát tâm lâu dài, phát huy "Dự án Gieo mầm xanh tuyệt hảo" (好苗子計畫) của Đại sư Tinh Vân, ba người trong số sinh viên đã được trao học bổng đến Đài Loan hoặc Malayia để tham gia khóa xuất gia gieo duyên ngắn hạn do Phật Quang Sơn mở Pháp hội vào năm 2022. Ba sinh viên phúc duyên được học bổng các Cư sĩ Phật tử Apriliani, Metta Setiadi và Herry.


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 佛光新聞)

 
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/02/2023(Xem: 5946)
Sau hơn một năm hoạt động kể từ khi Hội Đồng Hoằng Pháp (HĐHP) được hình thành với sự tán trợ của Viện Tăng Thống GHPGVNTN, cùng với sự thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời (HĐPDTTLT, do Hòa thượng Tuệ Sỹ chủ xướng), Lễ Giới Thiệu Thành Tựu Sơ Bộ Công trình Phiên dịch và Ấn hành Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ được tổ chức qua hệ thống Zoom, vào ngày 17/7/2022 – 10 giờ sáng, giờ Việt Nam trên hệ thống trực tuyến toàn cầu ZOOM
17/03/2023(Xem: 166)
Phật tử Tích Lan cung nghinh HT Thông Hải với nghi thức trang trọng
24/02/2023(Xem: 546)
Chùa Hương Sen tổ chức Hành Hương Ấn Độ và làm từ thiện từ ngày 21/06 đến 18/07/2023
18/10/2022(Xem: 1556)
Từ hơn 10 ngày nay được thông báo Hoà Thượng sẽ thuyết giảng tại Chùa Pháp Hoa Nam Úc liền sau một ngày bế mạc Lễ Hiệp kỵ Lịch Đại Tổ Sư Ngày về nguồn Kỳ 12 (14-15-16/10/2022 ) tại Tu Viện Quảng Đức- Melbourne con đã thầm nghĩ Ngài thật có một năng lực hiếm có vì Đạo pháp không hề biết mệt nhọc chăng, mặc dù tuổi thọ đã qua thất thập.
08/10/2022(Xem: 1339)
Kính bạch Hòa Thượng Như Điển, con xin dành những câu hỏi rất thiết thực và tiêu biểu cho những thắc mắc để được đưa vào lời kết để chứng minh về biện tài nhạo thuyết của Ngài mà con đoan chắc có biết bao người đã và đang tự hỏi mà chưa có lời đáp thỏa đáng thì nay HT đã mang tất cả những gì từ tuệ giác Ngài giải đáp cũng như khi Ngài kết thúc bài giảng bằng những lời nhắn nhủ rất tha thiết rằng ...” Lịch sử là một dòng chảy thế cho nên mình không thể kết luận một chế độ nào xấu hay tốt, không thể phán đoán một cách vội vàng ...nếu như Vua Gia Long khi lên ngôi đã cho nhà Tây sơn khởi nghĩa là Ngụy Tây sơn nhưng không nhớ lại chiến công hào hùng đại thắng quân Thanh thì có lẽ ta đã bị đô hộ thêm mấy trăm năm nữa rồi, Ôi một tấm lòng đại lượng và cao cả quá !
29/09/2022(Xem: 1196)
Trước khi bàn vào nội dung của đề tài này, chúng ta thử tìm hiểu xem thực trạng xã hội Việt Nam ngày nay như thế nào. Quốc gia nào cũng vậy, bên cạnh những cái đẹp vẫn có cái xấu. Nếu cái tốt nhiều, cái xấu ít thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu cái xấu mỗi lúc mỗi gia tăng thì chắc chắn xã hội đó có vấn đề. Sau đây là một số mặt không tốt của xã hội Việt Nam bây giờ: -Nạn đổ vỡ gia đình:
03/09/2022(Xem: 3113)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trong lời mở đầu của Hiến Chương, đã nêu rõ: “Công bố lý tưởng hòa bình của Giáo lý Đức Phật, các tông phái Phật giáo, Nam Tông và Bắc Tông tại Việt nam, thực hiện nguyện vọng thống nhất thực sự đã hoài bão từ lâu để phục vụ nhân loại và dân tộc: đó là lập trường thuần nhất của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
26/08/2022(Xem: 2494)
Vào lúc 11 giờ 55 phút trưa, ngày thứ năm 25/8/2022, chúng con đang dùng cơm trưa thì nghe tiếng bấm chuông liên tục, cấp bách… ra coi thì 1 người chạy xe ngoài đường, dừng xe lại, đến bấm chuông báo tin và chỉ lên nóc chùa, thấy khói bóc ra, con liền kêu ngay cứu hoả… khoảng 10 phút sau thì đội cứu hoả đến, trong thời gian đó chùa cũng tận dụng những bình chữa lửa tại chùa đang có, kéo nước xịt nhưng không thấm thía vào đâu vì lửa bóc từ trong mái ngói mà ra…
22/08/2022(Xem: 1096)
Mình đã vừa mua cuốn sách Thế Giới Phật Giáo. Sách này được dịch Việt từ tiếng Anh do tác giả John Powers biên tập từ nhiều bài viết của các chuyên gia Phật học trên thế giới. Cảm ơn Thái Hà Books đã mời dịch giả và xuất bản cuốn này.
05/08/2022(Xem: 1657)
CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG CHIÊM BÁI PHẬT TÍCH ẤN ĐỘ & NEPAL Nov 2022 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật THỜI GIAN HÀNH HƯƠNG: 16 ngày Từ Tuesday, 01 November đến ngày Thursday, 17 November-2022 GHI DANH: 22 July 2022 Hạn chót là ngày 01-Oct- 2022 NGƯỜI HƯỚNG DẪN : Tỳ Khưu Thích Tánh Tuệ (Chùa Vạn Phước- Sandiego) & Chư Tôn Đức Tăng Ni - Có chương trình thuyết giảng và hành lễ riêng.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
104,941,152