Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Korea: Bệnh viện Ilsan của Đại học Dongguk Vận hành Công nghệ phẫu thuật bằng Robot Da Vinci

14/12/202114:06(Xem: 427)
Korea: Bệnh viện Ilsan của Đại học Dongguk Vận hành Công nghệ phẫu thuật bằng Robot Da Vinci

Korea Bệnh viện Ilsan của Đại học Dongguk 1
Korea: Bệnh viện Ilsan của Đại học Dongguk
Vận hành Công nghệ phẫu thuật bằng Robot Da Vinci
(동국대 일산병원 첨단 로봇수술 시스템 도입)

Dongguk University (동국대학교, 東國大學校) là ngôi trường Đại học Phật giáo uy tín duy nhất lại Hàn Quốc, được thành lập vào ngày 8 tháng 5 năm 1906 bởi chư tôn đức Tăng già Thiền phái Tào Khê sáng lập. Trải qua hơn một thế kỷ hoạt động, Trường Đại học Dongguk Phật giáo Hàn Quốc đã cung cấp hơn 300.000 nhân tài trong nhiều lĩnh vực như tôn giáo, kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục. . . cho sự phát triển của Hàn Quốc. 


Bệnh viện Ilsan của Đại học Dongguk là một bệnh viện lớn có 1.000 giường bệnh với diện tích là 28.000 mét vuông trên khung cảnh thiên nhiên trong lành ở Ilsan, có đội ngũ bác sĩ nổi tiếng, trang thiết bị tân tiến và được thực hiện hoàn toàn trên công nghệ máy tính không cần giấy mực. Bệnh viện Ilsan đại học Donguk với hệ thống thông tin y tế kỹ thuật số tiên tiến đầu tiên trên thế giới tích hợp y học phương Tây và phương Đông, ưu tiên sự hài lòng của khách hàng trong môi trường y tế phát triển nhanh.


Korea Bệnh viện Ilsan của Đại học Dongguk 2Korea Bệnh viện Ilsan của Đại học Dongguk  3

Quyền Phiếm Thuyền (권범선, 權泛船) Giám đốc Bệnh viện Ilsan thuộc Đại học Dongguk đã giới thiệu hệ thống Robot Da Vinci thế hệ Xi - thế hệ Robot hiện đại nhất trên thế giới hiện nay và ngày 9 tháng 12 vừa qua đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm phẫu thuật nội soi với hệ thống Robot Da Vinci thế hệ Xi.


Hệ thống Robot Da Vinci thế hệ Xi giúp kỹ thuật viên thực hiện phẫu tích tỉ mỉ, tinh tế nhất, lấy được một cách triệt để nhất các tế bào ung thư mà vẫn bảo tồn tối đa được các tổ chức tế bào lành cũng như mạch máu, thần kinh.


Trong các phương pháp ngoại khoa điều trị ung thư, phẫu thuật nội soi Robot là kỹ thuật cao nhất có tích hợp trí tuệ nhân tạo và cách mạng 4.0. Robot Da Vinci chỉ định cho những bệnh nhân ung thư đầu cổ, hạ họng thanh quản, ung thư phổi, ung thư thực quản, dạ dày, đại trực tràng, ung thư gan mật tụy, các ung thư phụ khoa , ung thư tiền liệt tuyến, ung thư bàng quang …


Với việc sử dụng hệ thống Robot Da Vinci thế hệ Xi, bệnh nhân sau mổ sẽ hồi phục nhanh, giảm đau tối đa và có giá trị thẩm mỹ cao do sẹo mổ rất nhỏ. Đó là những lợi ích góp phần nâng cao chất lượng và kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân ung thư.


Trung tâm phẫu thuật nội soi với hệ thống Robot Da Vinci thế hệ Xi của Bệnh viện Ilsan thuộc Đại học Dongguk bao gồm các nhân viên y tế có tay nghề cao. Các bác sĩ, y tá tận tâm, điều phối viên phẫu thuật nội soi Robot và cố vấn chuyên nghiệp, đồng tâm hợp lực để giúp bệnh nhân từ khi nhập viện đến lập kế hoạch phẫu thuật, quy trình hoạt động, phục hồi và xuất viện. 


Quyền Phiếm Thuyền, Giám đốc Bệnh viện Ilsan cho biết: "Tôi cảm thấy muộn, nhưng nó có lợi thế là mang phiên bản mới nhất của trang thiết bị robot, vì vậy nó có thể được sử dụng tốt nhất. Tôi kỳ vọng nó sẽ đóng một vai trò lớn trong việc bảo vệ con người và sức khỏe của họ"


Giáo sư Phác Huyễn Châu (박현수, 朴炫洙), Giám đốc Trung tâm phẫu thuật nội soi với hệ thống Robot Da Vinci thế hệ Xi cho biết: "Chúng tôi sẽ nỗ lực tận dụng tối đa những ưu điểm của phẫu thuật bằng hệ thống Robot Da Vinci và áp dụng hiệu quả vào các lĩnh vực phẫu thuật khác nhau".


 (BBS뉴스) 동국대일산병원, 로봇수술센터 문열어...'상급종합병원' 도약

https://www.youtube.com/watch?v=hAmwUtEK_Zg

(뉴스) 동국대일산병원 다빈치 XI 로봇수술센터 개소

https://www.youtube.com/watch?v=rBmMSLuFs3U


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 불교신문)

 
facebook
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24/10/202120:48(Xem: 567)
Ngày 27 tháng 6 vừa qua, lần đầu tiên Phật Quang Sơn Bồ Đào Nha và Hiệp hội Quốc tế Phật Quang Sơn Lisbon đã tổ chức trực tuyến "Diễn đàn Triển vọng Kinh tế Thế giới sau Đại dịch" (後疫情時代, 世界經濟展望論壇), mời các nhà tư vấn Hoa kiều ở Bồ Đào Nha, tài chính xuyên quốc gia, công thương xí nghiệp, các doanh nghiệp kinh doanh, truyền thông và các lĩnh vực khác, và các Hoa kiều, các nhà lãnh đạo để thảo luận Các chủ đề cốt lõi cấp bách nhất mà thế giới đang phải đối mặt
10/04/201311:28(Xem: 7215)
Quyển “Phật Giáo Việt Nam và Thế Giới” (PGVNvTG) của Thiền sư [sic] Định Lực và Cư sĩ [sic] Nhất Tâm biên soạn [sic], được NXB Văn Hoá Thông Tin cấp giấy phép số 1715/XB-QLXB của Cục Xuất Bản ngày 11-12-2001, có mặt trên thị trường sách khoảng giữa năm 2003. Sách dày 632 trang, khổ 16x24 cm, được in trên giấy couche, bìa cứng, rất sang trọng. Sách được xuất bản theo dạng “đội mủ” của quyển “Tôn Giáo và Lịch Sử Văn Minh Nhân Loại,”
13/01/202010:29(Xem: 2421)
Danh hiệu "TAM TẠNG" là một danh vị vô cùng cao quí được trao tặng cho các vị tỳ khưu chuyên sâu về Pháp Học được tuyển chọn từ 500.000 chư đại đức tăng thành viên của giáo hội Tăng già trên khắp nước Miến.
19/08/202121:39(Xem: 817)
Các câu trích dẫn giáo huấn của Đức Đạt-lai Lạt-ma dưới đây được ghi lại từ một tư liệu trên trang mạng tiếng Pháp Evolution-101 https://www.evolution-101.com/citations-du-dalai-Lama/
21/03/202018:31(Xem: 1963)
Như thường niên, cứ đến tháng Tư âm lịch, mùa sen nở, mùa hoa Vô Ưu lại về, báo hiệu mùa Phật Đản. Cùng với hàng trăm triệu người con Phật trên khắp 5 châu, lòng tràn đầy hân hoan, đón chào ngày Đản sinh lần thứ 2.643 của đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, chúng ta cùng vọng hướng về Thánh địa Lâm Tỳ Ni, nơi Bồ tát thị hiện ra đời, thành tâm cúi đầu đảnh lễ và xưng tụng đại nguyện độ sinh cao cả của Đấng Thiên Nhân Sư.
19/12/202123:09(Xem: 298)
"84000: Diễn dịch kim ngôn khẩu ngọc của Đức Phật", một sáng kiến phi lợi nhuận toàn cầu và chia sẻ Tam tạng Thánh điển Phật giáo Tây Tạng do Ngài Lạt Ma, tác giả và nhà làm phim nổi tiếng, vị cao tăng thạc đức Phật giáo Bhutan sáng lập, Tôn giả Dzongsar Jamyang Khyentse đã công bố danh mục hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới bản dịch sang Anh ngữ "Đại tạng Tengyur" (tức danh mục các tác phẩm Phật giáo được lưu truyền từ truyền thống Phật giáo Nalanda Ấn-độ hay một số khác có nguồn gốc từ Phật giáo Tây Tạng); Các bản dịch Luận bằng tiếng Tây Tạng được sưu tầm bởi các bậc Đạo sư Phật giáo vĩ đại của Ấn Độ, giải thích và biên tập kim ngôn khẩu ngọc của Đức Phật qua nhiều thể loại văn học nghệ thuật khác nhau.
09/08/202116:33(Xem: 708)
Tám Bảo tháp Phật giáo, Pháo đài, tường thành và 176 đồ tạo tác khác từ thời Phật giáo Càn Đà La được phát hiện tại Kabul, thành phố cổ, thủ đô của Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan.
09/11/202122:07(Xem: 439)
Vào chiều ngày 8 tháng 11 vừa qua, Thủ tướng chính phủ Vương quốc Phật giáo Campuchia, Cư sĩ Hun Sen cho biết, Australia đã cam kết cung cấp hơn ba triệu liều vaccine cho Vương quốc Phật giáo Campuchia. Điều này sẽ giúp quốc gia Phật giáo này có những phấn khởi, tăng cường cho nhân dân Campuchia.
03/01/202214:47(Xem: 263)
Lần đầu tiên tôi được cảm giác "Hòa bình"*, như một câu khẩu hiệu nhóm nhạc, trở lại vào sau giữa thế kỷ 20 thập niên 1950 từ các nhạc sĩ be-bop trong làng nhạc jazz khu vực Toronto, Canada, những người đã quen với việc giao tiếp bằng biệt ngữ Tiểu văn hóa (Hipster) và được mã hóa. "Hòa bình" biểu thị việc cố gắng không trở nên nổi khùng trong thế giới điên cuồng thát loạn, tàn nhẫn, bất cần. Chúng tôi đang tổn thương tâm lý và chúng tôi cần được an ủi.
30/08/202111:46(Xem: 770)
Trong cuộc khai quật, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra những pho tượng Phật và Tượng Bồ tát Tara (Laksmindra-Lokesvara) và nhiều pho tượng Phật lớn khác. Các nhà khảo cổ học thuộc Viện khảo cổ học Ấn Độ (ASI) đã phát hiện ra phế tích của một Tu viện Phật giáo được kiến tạo vào khoảng thế kỷ thứ 10 sau Tây lịch.