Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Việc Xây dựng tượng Phật Khổng lồ tại Bangkok sẽ Hoàn thiện năm 2021

28/11/202121:19(Xem: 2132)
Việc Xây dựng tượng Phật Khổng lồ tại Bangkok sẽ Hoàn thiện năm 2021

Việc Xây dựng tượng Phật Khổng lồ tại Bangkok 2
Việc Xây dựng tượng Phật Khổng lồ tại Bangkok
sẽ Hoàn thiện năm 2021
(Pembangunan Patung Buddha Raksasa di Bangkok Selesai Tahun ini)

Pho tượng Phật Dhammakaya Thep Mongkol khổng lồ cao 69m được tạo dựng ngay trung tâm quận Thon Buri, thủ đô Bangkok, Thái Lan sắp được hoàn thành, thu hút sự chú ý của cộng đồng Phật tử cả trong và ngoài xứ sở chùa Vàng. Nhưng việc Khánh thành có thể bị trì hoãn cho đến năm 2022 do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. 


Ngôi giàm lam cổ tự Paknam Bhasicharoen một ngôi chùa Hoàng gia nằm gần bờ sông Chao Phraya, là một ngôi chùa lớn và nổi tiếng ở Thái Lan, được kiến tạo thời Ayutthaya (1610), là nơi tu hành của các chư tôn tịnh đức tăng già trong nước và trên khắp thế giới và cũng là nơi chiêm bái và lễ Phật của đông đảo khách du lịch ở Thái Lan và khách quốc tế.


Pisan Sangkapinij, người phát ngôn của ngôi cổ tự Paknam Bhasicharoen cho biết, công việc xây dựng pho tượng Phật cao bằng ngôi nhà 20 tầng bắt đầu cử hành lễ đặt đá khởi công bức tượng đã được tổ chức vào năm 2017 và lễ chú nguyện an vị bức tượng đã được cử hành vào ngày 29/12/2019 vừa qua, và dự kiến hoàn thiện trong năm nay, nhưng do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, việc khánh thành, mở cửa cho du khách thập phương hành hương chiêm bái có thể bị trì hoãn đến năm 2022. 

Việc Xây dựng tượng Phật Khổng lồ tại Bangkok 6Việc Xây dựng tượng Phật Khổng lồ tại Bangkok 5Việc Xây dựng tượng Phật Khổng lồ tại Bangkok 4Việc Xây dựng tượng Phật Khổng lồ tại Bangkok 3Việc Xây dựng tượng Phật Khổng lồ tại Bangkok 1

Thái Lan bức tượng Phật cao 69m sẽ hoàn thiện trong năm nay 1

Pho tượng Phật Dhammakaya Thep Mongkol khổng lồ với tư thế ngồi thiền trang nghiêm trên bệ tòa sen, được đúc bằng đồng và thếp vàng.


Các bộ phận chế tác được sản xuất tại Trung Hoa trước khi được gửi sang Thái Lan để lắp ráp. 


Pisan Sangkapinij, người phát ngôn của ngôi cổ tự Paknam Bhasicharoen cho biết, Pho tượng Phật khổng lồ sẽ có thể nhìn thấy từ tất cả các phần của tuyến đường sắt chạy vòng quanh thủ đô Bangkok. 


Pisan Sangkapinij nói: "Sử dụng số ngân khoản quyên góp 16 triệu đô la (230,8 tỷ Rp), lãnh đạo ngôi già lam cổ tự đã quyết định xây dựng pho tượng Phật để tôn vinh đạo Phật, và cũng để thành kính tri ân cố Trụ trì ngôi cổ tự Paknam Bhasicharoen, Trưởng lão Thiền sư Luang Pu Sodh Candasaro (1884-1959), người đã dày công giảng dạy Thiền định Phật giáo, giúp phát triển ngôi cổ tự trở thành một trung tâm Thiền định Phật giáo nổi tiếng. 


Pisan Sangkapinij nói, pho tượng Phật này sẽ thu hút gấp đôi số lượng du khách thập phương hành hương tấp nập đến tham quan chiêm bái so với bình thường, và ngôi cổ tự đang mong đợi nhiều du khách hơn khi biên giới Thái Lan mở cửa trở lại cho du khách nhạp cảnh. 


Tại Thái Lan, pho tượng cao nhất là tượng Phật 'Phra Buddha Maha Nawamin' ở tỉnh Ang Thong, cao 92 mét".


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: Tempo Nasional)

 
***
facebook
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26/10/2023(Xem: 594)
Sự hiện diện của rất nhiều người là từ bi tâm và sự cống hiến của họ đã chạm đến tâm hồn và cuộc sống của rất nhiều người. So sánh sự hảo tâm hào phóng, sự tu tập và thành quả nỗ lực của bạn, thực sự tôi chỉ là một con cá bé nhỏ. Nhưng thà làm một con cá nhỏ bé tung tăng ngâm mình trong suối nguồn từ bi, còn hơn là một con cá nhỏ bị rán trong chảo lửa giận dữ.
09/08/2023(Xem: 855)
Nổi tiếng vì đã ưu tiên Chỉ số Tổng hạnh phúc quốc gia (GNH) hơn là tính hám lợi vì lợi nhuận của chủ nghĩa tư bản phóng túng, Vương quốc Phật giáo Bhutan, nép mình trên cao nguyên trong bầu không khí hiếm có của phía đông Hymalaya, cũng đang có những bước tiến trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã. Báo cáo lần thứ tư về việc Khảo sát Bảo tồn loài Hổ Quốc gia Bhutan, gần đây Trung tâm Bảo tồn loài Hổ Quốc gia Bhutan hợp tác với Chính phủ Bhutan
19/04/2023(Xem: 1526)
Trong khi các chính trị gia và nhà đầu tư trên khắp thế giới ca ngợi việc thực hành chánh niệm như một công cụ “trấn tỉnh” để giảm mức độ căng thẳng, tăng năng suất và duy trì sự tập trung, không coi trọng trí tuệ là ưu tiên hàng đầu mà là sản phẩm phụ phát sinh từ chánh niệm sâu sắc. Nhưng trí tuệ là một trong ba thành phần không thể thiếu của giáo lý nhà Phật, cùng với kỷ luật đạo đức và định tâm, để phát triển cá nhân và trau dồi tinh thần.
17/03/2023(Xem: 1595)
Phật tử Tích Lan cung nghinh HT Thông Hải với nghi thức trang trọng
24/02/2023(Xem: 2386)
Chùa Hương Sen tổ chức Hành Hương Ấn Độ và làm từ thiện từ ngày 21/06 đến 18/07/2023
15/02/2023(Xem: 9618)
Sau hơn một năm hoạt động kể từ khi Hội Đồng Hoằng Pháp (HĐHP) được hình thành với sự tán trợ của Viện Tăng Thống GHPGVNTN, cùng với sự thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời (HĐPDTTLT, do Hòa thượng Tuệ Sỹ chủ xướng), Lễ Giới Thiệu Thành Tựu Sơ Bộ Công trình Phiên dịch và Ấn hành Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ được tổ chức qua hệ thống Zoom, vào ngày 17/7/2022 – 10 giờ sáng, giờ Việt Nam trên hệ thống trực tuyến toàn cầu ZOOM
18/10/2022(Xem: 2681)
Từ hơn 10 ngày nay được thông báo Hoà Thượng sẽ thuyết giảng tại Chùa Pháp Hoa Nam Úc liền sau một ngày bế mạc Lễ Hiệp kỵ Lịch Đại Tổ Sư Ngày về nguồn Kỳ 12 (14-15-16/10/2022 ) tại Tu Viện Quảng Đức- Melbourne con đã thầm nghĩ Ngài thật có một năng lực hiếm có vì Đạo pháp không hề biết mệt nhọc chăng, mặc dù tuổi thọ đã qua thất thập.
08/10/2022(Xem: 2140)
Kính bạch Hòa Thượng Như Điển, con xin dành những câu hỏi rất thiết thực và tiêu biểu cho những thắc mắc để được đưa vào lời kết để chứng minh về biện tài nhạo thuyết của Ngài mà con đoan chắc có biết bao người đã và đang tự hỏi mà chưa có lời đáp thỏa đáng thì nay HT đã mang tất cả những gì từ tuệ giác Ngài giải đáp cũng như khi Ngài kết thúc bài giảng bằng những lời nhắn nhủ rất tha thiết rằng ...” Lịch sử là một dòng chảy thế cho nên mình không thể kết luận một chế độ nào xấu hay tốt, không thể phán đoán một cách vội vàng ...nếu như Vua Gia Long khi lên ngôi đã cho nhà Tây sơn khởi nghĩa là Ngụy Tây sơn nhưng không nhớ lại chiến công hào hùng đại thắng quân Thanh thì có lẽ ta đã bị đô hộ thêm mấy trăm năm nữa rồi, Ôi một tấm lòng đại lượng và cao cả quá !
29/09/2022(Xem: 2083)
Trước khi bàn vào nội dung của đề tài này, chúng ta thử tìm hiểu xem thực trạng xã hội Việt Nam ngày nay như thế nào. Quốc gia nào cũng vậy, bên cạnh những cái đẹp vẫn có cái xấu. Nếu cái tốt nhiều, cái xấu ít thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu cái xấu mỗi lúc mỗi gia tăng thì chắc chắn xã hội đó có vấn đề. Sau đây là một số mặt không tốt của xã hội Việt Nam bây giờ: -Nạn đổ vỡ gia đình:
03/09/2022(Xem: 4550)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trong lời mở đầu của Hiến Chương, đã nêu rõ: “Công bố lý tưởng hòa bình của Giáo lý Đức Phật, các tông phái Phật giáo, Nam Tông và Bắc Tông tại Việt nam, thực hiện nguyện vọng thống nhất thực sự đã hoài bão từ lâu để phục vụ nhân loại và dân tộc: đó là lập trường thuần nhất của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567