Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Cựu Tổng thống Đài Loan Tham quan 'Con đường Hải tuyến Phật giáo' vừa Ngưỡng mộ lại Cảm động trong Lòng

14/11/202122:30(Xem: 183)
Cựu Tổng thống Đài Loan Tham quan 'Con đường Hải tuyến Phật giáo' vừa Ngưỡng mộ lại Cảm động trong Lòng

Cựu Tổng thống Đài Loan Tham quan
'Con đường Hải tuyến Phật giáo'
vừa Ngưỡng mộ lại Cảm động trong Lòng
(馬英九參觀 '佛教海線絲綢之路' 展 讚歎震撼人心)

Cựu Tổng thống Đài Loan Tham quan 'Con đường Hải tuyến Phật giáo' vừa Ngưỡng mộ lại Cảm động trong Lòng 1

Hình 1: Cựu Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu (4 từ phải sang) và đoàn của ông đã đến thăm Kỷ niệm Phật Đà quán để thưởng ngoạn "Triển lãm đặc biệt Con đường Hải tuyến Phật giáo & Nghệ thuật Truyền thông Mới". Ảnh: Tri Tụng/人間通訊社

Vào ngày 11 tháng 11 vừa qua, Cư sĩ Mã Anh Cửu, cựu Tổng thống Đài Loan và đoàn tùy tùng của ông đã thân lâm viếng thăm Phật đà Kỷ niệm quán (佛陀紀念館), và thưởng ngoạn "Triển lãm đặc biệt Con đường Hải tuyến Phật giáo & Nghệ thuật Truyền thông Mới" (佛教海線絲綢之路&新媒體藝術特展) và kịch trường tương tác 360 độ để có tự thân trải nghiệm. Sau chuyến thăm thực tế này, Cư sĩ Mã Anh Cửu nói rằng, trước đây ông đã nghe nói về cuộc triển lãm này, quả thật là "Thật tuyệt vời!"

Vào ngày 11 vừa qua, Cư sĩ Mã Anh Cửu đã có cuộc gặp với phương trượng trụ trì Tổ đình Phật Quang Sơn, Hòa thượng Tâm Bảo và đã trải lòng chia sẻ vì lợi ích chung cho Đạo pháp và Dân tộc Đài Loan. Buổi gặp gỡ hài hoà thắm tình đạo vị.


Khi tham quan triển lãm, ông được tiếp xúc Pháp sư Từ Dung, Chủ tịch Hiệp hội Quốc tế Phật Quang Sơn, và Pháp sư Tuệ Truyền, Phó trụ trì thường vụ Tổ đình Phật Quang Sơn, Pháp sư Như Thường, Trưởng quán Kỷ niệm Phật Đà quán.


Đề cập đến việc kết duyên Bồ đề quyến thuộc Phật pháp với Đại sư Tinh Vân, trong nhiệm kỳ làm Bộ trưởng Bộ Tư Pháp (法務部長), Đài Loan, Cư sĩ Mã Anh Cửu tin rằng uy thần Tam bảo rất hữu hiệu trong việc hóa giải những nỗi khổ niềm đau cho mỗi cá nhân, đạt đến an lạc hạnh phúc kể từ khi thiết lập cơ sở "phòng chống và cai nghiện ma túy". Hôm đó, khi thỉnh vấn Đại sư có tham gia phòng chống và cai nghiện ma túy hay không thì Đại sư Tinh Vân nói rằng: "Chúng tôi sẵn sàng chấp nhận thử thách".


Kể từ đó, chư tăng và Phật tử Tổ đình Phật Quang Sơn đã hết mình cống hiến trong công tác phòng chống và cai nghiện ma túy trong các trại giam, bao gồm cả việc tổ chức các buổi chia sẻ pháp thoại, các khóa tu tập thiền ngắn hạn, dạy tụng kinh, niệm Phật, v.v và tất cả đều đạt được kết quả rất tốt, điều này khẳng định uy thần Tam Bảo khiến con người thực sự cải hóa nội tâm con người, lánh ác hành thiện.


Cựu Tổng thống Đài Loan Tham quan 'Con đường Hải tuyến Phật giáo' vừa Ngưỡng mộ lại Cảm động trong Lòng 2

Hình 2: Triển lãm đặc biệt Con đường Hải tuyến Phật giáo & Nghệ thuật Truyền thông Mới". do Pháp sư Như Thường hướng dẫn Cựu Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu tham quan. Ảnh: Tri Tụng/人間通訊社

Cư sĩ Mã Anh Cửu nói rằng, Phật giáo giúp an ninh, định tĩnh, hòa bình, và Đại sư Tinh Vân vị cao tăng nho nhã, nhưng Ngài lại có hoài bảo vì lợi ích xã hội cộng đồng. Nếu nhân sĩ nước ngoài muốn nhận thức về Phật giáo, đề nghị hãy đến Đài Loan, tôi đặc biệt ngưỡng mộ tài nghệ của Đại sư Tinh Vân về Văn chương, Thư pháp, tư tưởng, tất cả những thứ ấy, Ngài đều đệ nhất thiên hạ. 

Sau đó, Pháp sư Như Thường, Trưởng quán Kỷ niệm Phật Đà quán hướng dẫn triển lãm: "Con đường Hải tuyến Phật giáo", ngoài kịch trường hoàn hình 360 độ, Cư sĩ Mã Anh Cửu còn được thưởng lãm các hạng mục "Địa đồ Phật giáo trên biển", "Nghi Quỹ và Khánh điển", "Hang động""Tác phẩm điêu khắc Phật giáo". Cư sĩ Mã Anh Cửu thỉnh thoảng đặt câu hỏi về triển lãm, chẳng hạn như ý nghĩa của pho tượng Đức Phật nhập Niết bàn với tư thế nằm nghiêng bên hữu, mối liên quan giữa Bồ tát Quán Thế Âm và Thiên Hậu Thánh Mẫu; và thực tế khi ông đề cập đến triều đại nhà Đường, ông rất cảm phục bởi Nhật Bản đã dâng cúng hàng nghìn chiếc Cà sa để thỉnh cầu Đại sư Giám Chân hoằng quang lâm Đông độ dương Phật pháp. 

Cựu Tổng thống Đài Loan Tham quan 'Con đường Hải tuyến Phật giáo' vừa Ngưỡng mộ lại Cảm động trong Lòng 3

Hình 3: Cựu Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu thưởng ngoạn "Triển lãm đặc biệt Con đường Hải tuyến Phật giáo & Nghệ thuật Truyền thông Mới".
Ảnh: Tri Tụng/人間通訊社


Sau chuyến viếng thăm, Cư sĩ Mã Anh Cửu khen ngợi: "Triển lãm này xem rất ngoạn mục, thật tốt!" thông qua màn ảnh rộng và hiệu ứng chiếu rất tuyệt vời.  Chuyến viếng thăm này, ông đã hiểu mối quan hệ giữa Con đường Tơ lụa trên biển, Phật giáo và thương mại. Nói đến sự suy tàn của Phật giáo tại Ấn Độ, nhưng sự phát triển bên ngoài Ấn Độ lại rất hưng thịnh, đặc biệt là từ khi Phật giáo truyền bá vào Trung Hoa, có thể gọi là tiên phong trong sự phát triển. 

Cư sĩ Mã Anh Cửu nói rằng, Phật giáo tại Đài Loan đã trở thành một đảo quốc Phật giáo bất khả chiến bại trên thế giới bởi "Giáo nghĩa nhập thế hóa, quản lý xí nghiệp hóa, Phật giáo đồ công hóa, phát triển quốc tế hóa" (教義入世化, 管理企業化, 信徒義工化, 發展國際化). Đây là một đặc sắc trọng yếu của Phật Quang Sơn. 

Cựu Tổng thống Đài Loan Tham quan 'Con đường Hải tuyến Phật giáo' vừa Ngưỡng mộ lại Cảm động trong Lòng 4

Hình 4: Cựu Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu và đoàn tùy tùng đang trong kịch trường tương tác 360 độ để có để có tự thân trải nghiệm.
Ảnh: Tri Tụng/人間通訊社

 

Cùng tháp tùng trong đoàn Bà Tăng Lệ Yến, Chủ tịch Hội đồng thành phố Cao Hùng, ông Tiêu Húc Sầm, Giám đốc điều hành Quỹ Mã Anh Cửu, cựu Phó Tổng Thư ký Văn phòng Tổng thống Đài Loan, ông Hoàng Thanh Sơn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Xí nghiệp Nam Lục, và các Nghị viên Hoàng Bách Lâm, Hoàng Thiệu đình. . .

Clip video

20211112 前總統馬英九訪佛館 參訪海線絲綢之路

https://www.youtube.com/watch?v=f6lIUCuDvDg


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 人間通訊社 佛光山)

 ***

youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/01/202109:18(Xem: 96568)
Thư Viện Kinh Sách tổng hợp dung chứa trên 1,200 tập sách trên Trang Nhà Quảng Đức
24/10/202120:48(Xem: 423)
Ngày 27 tháng 6 vừa qua, lần đầu tiên Phật Quang Sơn Bồ Đào Nha và Hiệp hội Quốc tế Phật Quang Sơn Lisbon đã tổ chức trực tuyến "Diễn đàn Triển vọng Kinh tế Thế giới sau Đại dịch" (後疫情時代, 世界經濟展望論壇), mời các nhà tư vấn Hoa kiều ở Bồ Đào Nha, tài chính xuyên quốc gia, công thương xí nghiệp, các doanh nghiệp kinh doanh, truyền thông và các lĩnh vực khác, và các Hoa kiều, các nhà lãnh đạo để thảo luận Các chủ đề cốt lõi cấp bách nhất mà thế giới đang phải đối mặt
10/04/201311:28(Xem: 7029)
Quyển “Phật Giáo Việt Nam và Thế Giới” (PGVNvTG) của Thiền sư [sic] Định Lực và Cư sĩ [sic] Nhất Tâm biên soạn [sic], được NXB Văn Hoá Thông Tin cấp giấy phép số 1715/XB-QLXB của Cục Xuất Bản ngày 11-12-2001, có mặt trên thị trường sách khoảng giữa năm 2003. Sách dày 632 trang, khổ 16x24 cm, được in trên giấy couche, bìa cứng, rất sang trọng. Sách được xuất bản theo dạng “đội mủ” của quyển “Tôn Giáo và Lịch Sử Văn Minh Nhân Loại,”
13/01/202010:29(Xem: 2075)
Danh hiệu "TAM TẠNG" là một danh vị vô cùng cao quí được trao tặng cho các vị tỳ khưu chuyên sâu về Pháp Học được tuyển chọn từ 500.000 chư đại đức tăng thành viên của giáo hội Tăng già trên khắp nước Miến.
19/08/202121:39(Xem: 613)
Các câu trích dẫn giáo huấn của Đức Đạt-lai Lạt-ma dưới đây được ghi lại từ một tư liệu trên trang mạng tiếng Pháp Evolution-101 https://www.evolution-101.com/citations-du-dalai-Lama/
21/03/202018:31(Xem: 1800)
Như thường niên, cứ đến tháng Tư âm lịch, mùa sen nở, mùa hoa Vô Ưu lại về, báo hiệu mùa Phật Đản. Cùng với hàng trăm triệu người con Phật trên khắp 5 châu, lòng tràn đầy hân hoan, đón chào ngày Đản sinh lần thứ 2.643 của đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, chúng ta cùng vọng hướng về Thánh địa Lâm Tỳ Ni, nơi Bồ tát thị hiện ra đời, thành tâm cúi đầu đảnh lễ và xưng tụng đại nguyện độ sinh cao cả của Đấng Thiên Nhân Sư.
09/08/202116:33(Xem: 569)
Tám Bảo tháp Phật giáo, Pháo đài, tường thành và 176 đồ tạo tác khác từ thời Phật giáo Càn Đà La được phát hiện tại Kabul, thành phố cổ, thủ đô của Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan.
09/11/202122:07(Xem: 261)
Vào chiều ngày 8 tháng 11 vừa qua, Thủ tướng chính phủ Vương quốc Phật giáo Campuchia, Cư sĩ Hun Sen cho biết, Australia đã cam kết cung cấp hơn ba triệu liều vaccine cho Vương quốc Phật giáo Campuchia. Điều này sẽ giúp quốc gia Phật giáo này có những phấn khởi, tăng cường cho nhân dân Campuchia.
30/08/202111:46(Xem: 637)
Trong cuộc khai quật, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra những pho tượng Phật và Tượng Bồ tát Tara (Laksmindra-Lokesvara) và nhiều pho tượng Phật lớn khác. Các nhà khảo cổ học thuộc Viện khảo cổ học Ấn Độ (ASI) đã phát hiện ra phế tích của một Tu viện Phật giáo được kiến tạo vào khoảng thế kỷ thứ 10 sau Tây lịch.
23/10/202114:18(Xem: 329)
Trong mấy này qua, Chuyến tàu mạng mạch Phật giáo của Tổng công ty Du lịch và Dịch vụ Đường sắt Ấn Độ (IRCTC) mới ra mắt đã chiếm được tình cảm của du khách thập phương hành hương và những hành khách.