Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

"Diễn đàn Triển vọng Kinh tế Thế giới sau Đại dịch" tại Lisbon, Tập trung vào Châu Âu, Kết nối Toàn cầu

24/10/202120:48(Xem: 433)
"Diễn đàn Triển vọng Kinh tế Thế giới sau Đại dịch" tại Lisbon, Tập trung vào Châu Âu, Kết nối Toàn cầu


Diễn đàn Triển vọng Kinh tế Thế giới sau Đại dịch tại Lisbon Tập trung vào Châu Âu Kết nối Toàn cầu
"Diễn đàn Triển vọng Kinh tế Thế giới sau Đại dịch" tại Lisbon,
Tập trung vào Châu Âu, Kết nối Toàn cầu
(立足里斯本 放眼歐洲 接軌全球 後疫情時代世界經濟展望論壇)

Ngày 27 tháng 6 vừa qua, lần đầu tiên Phật Quang Sơn Bồ Đào Nha và Hiệp hội Quốc tế Phật Quang Sơn Lisbon đã tổ chức trực tuyến "Diễn đàn Triển vọng Kinh tế Thế giới sau Đại dịch" (後疫情時代, 世界經濟展望論壇), mời các nhà tư vấn Hoa kiều ở Bồ Đào Nha, tài chính xuyên quốc gia, công thương xí nghiệp, các doanh nghiệp kinh doanh, truyền thông và các lĩnh vực khác, và các Hoa kiều, các nhà lãnh đạo để thảo luận Các chủ đề cốt lõi cấp bách nhất mà thế giới đang phải đối mặt, ví du như "Tác động, Cơ hội Thách thức Thương mại Tài chính Quốc tế", các diễn giả tại diễn đàn bao gồm Quách Lập Minh (郭立明), Chủ tịch Tập đoàn GET và Matrix Ultimate tại Hoa Kỳ kiêm Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Dimalu tại Bồ Đào Nha, và Cư sĩ Biện Phương (卞方), Tổng Giám đốc Ngân hàng Bison tại Bồ Đào Nha, Cư sĩ Sái Văn Hiển (蔡文顯), Chủ tịch Phòng Thương mại Trung Hoa tại Bồ Đào Nha, Cư sĩ Chiêm Lượng (詹亮) Trưởng ban biên tập Báo chí Trung Hoa tại Bồ Đào Nha, Pháp sư Thích Giác Ngạn, Giám tự Phật Quang Sơn Lisbon, Cư sĩ Lục Trân (绿珍), Phó Chủ tịch Hiệp hội Quốc tế Phật Quang Sơn Lisbon.

Nội dung của diễn đàn mang tính xuyên ngành, quốc tế và thực tiễn, hướng tới tương lai cao, bao gồm hiện trạng của nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu, hệ thống và sự phát triển sáng tạo của ngành trí tuệ nhân tạo, việc xây dựng và triển vọng của điện từ hóa tiền tệ toàn cầu, tác động nhân văn và tác động trong cơn bão kinh tế của đại dịch Covid-19. Sự tăng trưởng và suy giảm của ngành công nghiệp, cuộc khủng  hoảng và bước ngoặt của thảm họa bởi đại dịch hiểm ác, bởi vì nhóm diễn giả chuyên nghiệp đã giảng giải đầy đủ các vấn đề chính mà thế giới ngày nay phải đối mặt, các giải pháp khả thi, phản ánh sức mạnh kinh tế và bố trí quy hoạch của thời đại công nghệ mới toàn cầu, diễn đàn đã thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi tầng lớp nhân sĩ xã hội ở Châu Âu, và thu hút gần 200 người từ các quốc gia Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Anh, Hà Lan, Áo và Đài Loan và các quốc gia khác tham gia sự kiện này. 

Lần đầu tiên "Diễn đàn Triển vọng Kinh tế Thế giới sau Đại dịch" do Phật Quang Sơn Bồ Đào Nha và Hiệp hội Quốc tế Phật Quang Sơn Lisbon đã tổ chức trực tuyến do Giáo thụ Đổng Nguyên (董源教授) chủ trì, Pháp sư Thích Giác Ngạn, Giám tự Phật Quang Sơn Lisbon đã phát biểu khai mạc diễn đàn. Quá trình sinh hoạt của nhân loại là một lịch sử kinh tế, thảm họa toàn cầu do đại dịch Cvid-19 gây ra sự suy thoái kinh tế lớn nhất cho nhân loại kể từ thập niên 1930, làm thế nào để đối phó với thách thức trong nghịch cảnh, tạo ra cơ hội mới và bắt kịp với thời đại, diễn đàn này sẽ cung cấp thông tin chuyên môn đầu tiên để đáp ứng cho tất cả những người tham gia một thực thể chung để giao lưu và kết nối với cộng đồng thế giới. 


Thảo luận chủ đề: "Các xu hướng mới trong thời sau đại dịch"

主題探討: "後疫情時代的新趨勢"

Đầu tiên trong chủ đề diễn giảng quan trọng, do kiệt xuất doanh nhân, nghệ thuật gia, từ thiện gia, Cư sĩ  Quách Lập Minh đã chia sẻ về "Trong thời đại sau đại dịch, nền kinh tế kỹ thuật số là động cơ và ngành y tế chào đón sự phát triển". Cư sĩ Quách Lập Minh diễn giải với những tri thức độc đáo của mình rằng, cuộc cách mạng kỹ thuật số nền kinh tế sẽ thúc đẩy toàn bộ nền sản xuất xã hội, đổi mới toàn diện phương thức, lối sống, phương thức quản lý, từng ngành phải nắm bắt được sự phát triển, và ứng dụng công nghệ thông tin thế hệ mới nhất, để có lợi thế dẫn đầu ngành; sự ra đời của thời đại "Internet +" mang đến cách thức chuyển đổi và nâng cấp các ngành công nghiệp truyền thống. Điều cốt yếu là chuỗi ngành y tế lớn kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI), đang mở ra một đại dương xanh mới và kỷ nguyên mới. "Chăm sóc người cao tuổi, y tế và chăm sóc sức khỏe, giáo dục" sẽ thành ba đầu tàu đãn dắt các dịch vụ hiện đại, và tạo ra những cơ hội mới chưa từng có cho cuộc sống văn minh của nhân loại. 

Chủ đề diễn giảng quan trọng thứ hai, Cư sĩ Biện Phương (卞方), Tổng Giám đốc Ngân hàng Bison tại Bồ Đào Nha, tập trung vào "Trong thời đại sau đại dịch, tình hình hiện tại và triển vọng kinh tế thế giới và kỹ thuật số hóa tiền tệ". Cư sĩ Biện Phương miêu tả ngắn gọn lịch sử tăng trưởng của các sức mạnh của tiền tệ ở phương Đông và phương Tây trong 10 năm qua, và đã thảo luận về Ngân hàng Thế giới, Châu Âu và Hoa Kỳ. Trong những năm gần đây, các quốc gia đã tham gia nhiều vào các giao dịch và lý do cho sự phát triển cuả tài chính quốc tế bằng Nhân dân tệ, và đã đưa tư duy, các giải pháp tương xứng để đáp ứng với các chính sách và cơ chế phát triển trong tương lai "kỹ thuật số hóa tiền tệ ", và tác động đến nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu bao trùm hơn. 

Hiệu ứng Cánh bướm của đại dịch là tình huống khốn khó của cộng đồng Hoa kiều ở Bồ Đào Nha

 (疫情的蝴蝶效應 葡萄牙僑界的困境) 

 Cư sĩ Sái Văn Hiển (蔡文顯), Chủ tịch Phòng Thương mại Trung Hoa tại Bồ Đào Nha, đã chia sẻ tại diễn đàn về những tình huống khó khăn nghiêm trọng, mà cộng đồng người Hoa ở Bồ Đào Nha phải đối mặt trong hơn một năm qua của đại dịch hiểm ác, bao gồm việc ngưng trệ hoàn toàn, và đóng cửa các doanh nghiệp trong các ngành dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn, các dịch vụ khác, sự cạnh tranh ngày càng gia tăng, chỉ số lo lắng trong cuộc sống tiếp tục tăng cao. Đây chắn chắc là con đường dài, và là những thách thức cho những Hoa kiều ở Bồ Đào Nha thoát khỏi tai ách giữa những thảm họa của đại dịch Covid-19!

Cư sĩ Sái Văn Hiển đặc biệt bày tỏ lòng tri ân chính phủ và nhân dân Bồ Đào Nha, Phật Quang Sơn Bồ Đào Nha và Hiệp hội Quốc tế Phật Quang Sơn Lisbon, trong năm qua đã tích cực đồng hành và chân thành với Hoa kiều tại Bồ Đào Nha, đồng thời mang đến nguồn năng lượng tích cực và tinh thần hỗ trợ. Đây là cơn đại dịch ác liệt và những từ bi tâm của mọi người!

Cư sĩ Chiêm Lượng (詹亮) Trưởng ban biên tập Báo chí Trung Hoa tại Bồ Đào Nha (葡華報) đã chia sẻ với công chúng những thách thức phải đối mặt với đại dịch hiểm ác và cách đối phó với "Hắc Thiên Nga" (黑天鵝) của đại dịch Covid-19 với những rủi ro khó lường.

Cư sĩ Chiêm Lượng chỉ ra rằng việc kiểm soát về đại dịch Covid-19 vào mùa hè này tại Bồ Đào Nha là không lường trước được, chắc chắn nền kinh tế Bồ Đào Nha sẽ bước vào mùa đông khắc nghiệt vào sau mùa thu này. Hoa kiều sinh sống ở Bồ Đào Nha phải ứng phó với thời kỳ kinh tế đen tối bởi đại dịch hiểm nghèo, và tư duy cách giảm thiểu khủng hoảng. Để tạo bước chuyển mình, chuẩn bị cho việc chuyển đổi doanh nghiệp của chính mình, nạp năng lượng cho bản thân, học hỏi kiến thức mới, dự trữ năng lượng cho sự phát triển sau đại dịch. 

Trạng thái bình thường mới sau đại dịch: Làm thế nào để trong nguy có cơ biến thách thức thành cơ hội

 (後疫情的新常態如何化危機為轉機)

Trong phần thảo luận về các chủ đề nóng, bốn diễn giả tại diễn đàn đã đưa ra những đề xuất có giá trị về cách để trong nguy có cơ biến thách thức thành cơ hội cho chuỗi cung ứng ngành cơ bản, các doanh nghiệp vừa và nhỏ:

Cư sĩ Quách Lập Minh nói rằng, “không bỏ tất cả trứng vào một giỏ” là một giải pháp giúp nhà đầu tư phân tán rủi ro một cách hiệu quả. Ngay cả trong một đợt đại dịch nghiêm trọng, một số ngành cong nghiệp vẫn hoạt động và tiếp tục phát triển. Những thách thức đối mặt với thời kỳ hậu đại dịch sẽ bao bao gồm cải thiện sức khỏe cộng đồng, quản lý nợ xấu, minh bạch thông tin và thiết lập hệ thống quản ly y tế. 

Cư sĩ Biện Phương chỉ ra rằng, việc đánh giá rủi ro khủng hoảng kinh tế, phụ thuộc vào ảnh hưởng của chuỗi cung và cầu; các quốc gia châu Âu và châu Mỹ sử dụng việc chính sách tiền tệ để cứu vãn nền kinh tế, điều này sẽ sớm gây ra khủng hoảng lạm phát toàn cầu, đáng để tất cả các công ty quốc tế phải mật thiết quan tâm. 

Cư sĩ Chiêm Lượng cho rằng, việc chuyển đổi các doanh nghiệp truyền thống nhỏ và vừa, thực sự là một thách thức đối với các doanh nghiệp, trong khi đại dịch Covid-19 chỉ là chất xúc tác để bản địa hóa, phù hợp với các điều kiện quốc gia của Bồ Đào Nha, và tuân thủ các quy phạm pháp luật liên quan.

Cư sĩ Sái Văn Hiển kêu gọi khán giả rằng, dù dịch bệnh vẫn còn khó khăn, họ vẫn phải tiếp tục cùng nhau làm việc, hỗ trợ nhau trong niềm tự tin và  hy vọng, chúc phúc cho nhau các hộ gia đình hạnh phúc an khang thịnh vượng.

"Diễn đàn Triển vọng Kinh tế Thế giới sau Đại dịch" có nội dung tinh tế, và tất cả những người tham gia trực tuyến trên đám mây đều được truyền cảm hứng, và mang lại nguồn cảm hứng thật sâu sắc; Cư sĩ Đồ Quân Tuệ (涂君慧) cho rằng, chính chủ đề thảo luận của diễn đàn này mở ra tầm nhìn quốc tế của cộng đồng Hoa kiều, và kích thích sự quan tâm của công chúng đối với quốc tế, sẽ khiến mọi người tin tưởng hơn vào việc phục hồi kinh tế trong thời kỳ hậu đại dịch. 

Giáo sư trường Văn học Trung Hoa Trần Khai Lệ (陳開麗) đã vô cùng ấn tượng trước sự diễn thuyết của nhị vị diễn giả Cư sĩ Quách Lập Minh và Cư sĩ Biện Phương, đồng thời nắm bắt đầy đủ những biến động to lớn, và các vấn đề kinh tế xã hội do đại dịch Covid-19 gây ra khắp trên thế giới; bậc thầy Kế toán cao cấp Cư sĩ Trần Thu Giai (陳秋佳) đã ca ngợi các thành viên diễn đàn bởi tri thức uyên thâm của họ, diễn giải những vân đề mà người nước ngoài ở Bồ Đào Nha phải đối mặt, và chia sẻ cách giải quyết cải thiện tinh thần và thể chất của các bạn trong tình huống cực kỳ khó khăn.

Clip video

立足里斯本 放眼歐洲 接軌全球 後疫情時代世界經濟展望論壇

https://www.youtube.com/watch?v=mp8KRxQVmcw


Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 佛光山人間通訊社)

 
***
facebook
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/01/202109:18(Xem: 96755)
Thư Viện Kinh Sách tổng hợp dung chứa trên 1,200 tập sách trên Trang Nhà Quảng Đức
10/04/201311:28(Xem: 7034)
Quyển “Phật Giáo Việt Nam và Thế Giới” (PGVNvTG) của Thiền sư [sic] Định Lực và Cư sĩ [sic] Nhất Tâm biên soạn [sic], được NXB Văn Hoá Thông Tin cấp giấy phép số 1715/XB-QLXB của Cục Xuất Bản ngày 11-12-2001, có mặt trên thị trường sách khoảng giữa năm 2003. Sách dày 632 trang, khổ 16x24 cm, được in trên giấy couche, bìa cứng, rất sang trọng. Sách được xuất bản theo dạng “đội mủ” của quyển “Tôn Giáo và Lịch Sử Văn Minh Nhân Loại,”
13/01/202010:29(Xem: 2082)
Danh hiệu "TAM TẠNG" là một danh vị vô cùng cao quí được trao tặng cho các vị tỳ khưu chuyên sâu về Pháp Học được tuyển chọn từ 500.000 chư đại đức tăng thành viên của giáo hội Tăng già trên khắp nước Miến.
19/08/202121:39(Xem: 619)
Các câu trích dẫn giáo huấn của Đức Đạt-lai Lạt-ma dưới đây được ghi lại từ một tư liệu trên trang mạng tiếng Pháp Evolution-101 https://www.evolution-101.com/citations-du-dalai-Lama/
21/03/202018:31(Xem: 1801)
Như thường niên, cứ đến tháng Tư âm lịch, mùa sen nở, mùa hoa Vô Ưu lại về, báo hiệu mùa Phật Đản. Cùng với hàng trăm triệu người con Phật trên khắp 5 châu, lòng tràn đầy hân hoan, đón chào ngày Đản sinh lần thứ 2.643 của đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, chúng ta cùng vọng hướng về Thánh địa Lâm Tỳ Ni, nơi Bồ tát thị hiện ra đời, thành tâm cúi đầu đảnh lễ và xưng tụng đại nguyện độ sinh cao cả của Đấng Thiên Nhân Sư.
09/08/202116:33(Xem: 572)
Tám Bảo tháp Phật giáo, Pháo đài, tường thành và 176 đồ tạo tác khác từ thời Phật giáo Càn Đà La được phát hiện tại Kabul, thành phố cổ, thủ đô của Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan.
09/11/202122:07(Xem: 274)
Vào chiều ngày 8 tháng 11 vừa qua, Thủ tướng chính phủ Vương quốc Phật giáo Campuchia, Cư sĩ Hun Sen cho biết, Australia đã cam kết cung cấp hơn ba triệu liều vaccine cho Vương quốc Phật giáo Campuchia. Điều này sẽ giúp quốc gia Phật giáo này có những phấn khởi, tăng cường cho nhân dân Campuchia.
30/08/202111:46(Xem: 639)
Trong cuộc khai quật, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra những pho tượng Phật và Tượng Bồ tát Tara (Laksmindra-Lokesvara) và nhiều pho tượng Phật lớn khác. Các nhà khảo cổ học thuộc Viện khảo cổ học Ấn Độ (ASI) đã phát hiện ra phế tích của một Tu viện Phật giáo được kiến tạo vào khoảng thế kỷ thứ 10 sau Tây lịch.
23/10/202114:18(Xem: 337)
Trong mấy này qua, Chuyến tàu mạng mạch Phật giáo của Tổng công ty Du lịch và Dịch vụ Đường sắt Ấn Độ (IRCTC) mới ra mắt đã chiếm được tình cảm của du khách thập phương hành hương và những hành khách.
08/10/202111:05(Xem: 423)
Trong buổi lễ ký kết long trọng được tổ chức tại Trường Đại học Phật giáo Preah Sihanouk Raja (SBU), Preah Sisowath Quay, Phnom Penh, Campuchia; Giáo sư Preah Tepsattha Khy Sovanratana (MA), quyền Hiệu trưởng, Đại học Phật giáo Preah Sihanouk Raja, nữ Tiến sĩ Devyani Khobragade, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Vương quốc Campuchia, đã ký biên bản ghi nhớ để thành lập Trung tâm CNTT tại Trường Đại học Phật giáo Preah Sihanouk Raja (SBU), cũng như cho Chi nhánh Tỉnh Battambang.