Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Cựu Tổng Thư ký LHQ, Cư sĩ Phan Cơ Văn Viếng tang Đại hộ pháp, Chủ tịch Samsung

29/10/202021:10(Xem: 1097)
Cựu Tổng Thư ký LHQ, Cư sĩ Phan Cơ Văn Viếng tang Đại hộ pháp, Chủ tịch Samsung

Cựu Tổng Thư ký LHQ, Cư Phan Cơ Văn Viếng tang Đại hộ pháp, Chủ tịch Samsung

(‘이건희 별세’ 반기문 "큰 별 떠나 안타까워…이재용에 경제 버팀목 되어달라 당부")

 Tin Samsung 1

Cư sĩ Phan Cơ Văn (Ban Ki-moon-반기문-潘基文, hậu duệ cụ Phan Huy Chú, Việt Nam), cựu Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, đương nhiệm Chủ tịch “Hội đồng quốc gia về khí hậu và chất lượng không khí” đã đến viếng cố Cư sĩ Lee Kun Hee (Lý Kiện Hy, 이건희, 李健熙), pháp danh Trọng Đức (중덕-重德), pháp hiệu Trọng San (중산- 重山), Đại hộ pháp (대호법-大護法), đệ tử tông phái Phật giáo Won Hàn Quốc, nhà tư bản công nghiệp, doanh nhân Phật tử, tỷ phú người Hàn Quốc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn Samsung tại nhà Tang lễ Bệnh viện Samsung, Ilwon-dong, Gangnam-gu, Seoul lúc 3:06 chiều ngày 26 tháng 10 năm 2020. Khoảng 15 phút phúng viếng và chia buồn cùng tang môn hiếu quyến. Ngay sau khi lễ viếng và chia buồn, Chủ tịch Samsung Electronics Cư sĩ Lee In-yong đã đưa tiễn Ngài cựu Tổng Thư ký LHQ ra về. Ảnh: Jeong Ye-rin

 

Cựu Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, cư sĩ Phan Cơ Văn, người đã gặp các phóng viên báo đài ngay sau khi chia buồn rằng: “Tôi xin chân thành gửi lời chia buồn đến tang môn hiếu quyến, vì sự từ giã trần thế của cư sĩ Lee Kun Hee, Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn Samsung, ngôi sao vĩ đại của xã hội kinh tế của chúng ta.”

 

Cựu Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, Cư sĩ Phan Cơ Văn cho biết, “Cố cư sĩ Lee Kun Hee có tầm nhìn sâu rộng về tương lai, và giá trị của sự đổi mới, cố Cư sĩ Lee Kun Hee đã phát triển Samsung thành một tập đoàn đẳng cấp thế giới với tinh thần thách thức táo bạo”.

 

“Tôi đã nâng cao quốc thể của mình rất nhiều để tôi luôn nhắc nhở tôi về Samsung khi nói đến Hàn Quốc và Samsung khi nói đến Hàn Quốc”.

 

“Chúng tôi tự hào về điều này, và chúng tôi hy vọng rằng các Giám đốc điều hành, nhân viên của tập đoàn Samsung cũng như những người trong nền kinh tế Hàn Quốc, sẽ dẫn đầu tốt những thách thức và tinh thần đổi mới này”. “Tôi vô cùng kính tiếc vì sao vĩ đại đã khuất bóng”.

 Tin Samsung 01

Cựu Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, Cư sĩ Phan Cơ Văn cho biết, “Lúc bấy giờ tôi hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch IOC, tôi gặp rất nhiều thành viên IOC. Vào thời điểm Hàn Quốc đăng cai tổ chức Thế vận hội Mùa đông năm 2018 (XXIII Olympic Winter Games,평창 동계 올림픽), tôi nghe nói rằng, cố cư sĩ Lee Kun Hee, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Samsung đã có nhiều đóng góp trong hoạt động của ông, và tôi rất biết ơn. Tôi hy vọng ông có thể dẫn dắt tốt”.

 Tin Samsung 2

Hinh 2: Chiều ngày 26, Chủ tịch Samsung Electronics, cư sĩ In-Yong Lee đã tiễn cựu Tổng Thư ký LHQ cư sĩ Phan Cơ Văn, Chủ tịch “Hội đồng quốc gia về khí hậu và chất lượng không khí”, người đã đến phúng viếng cố Chủ tịch Samsung, cư sĩ Lee Kun Hee tại nhà Tang lễ Bệnh viện Samsung. Ảnh: Jeong Ye-rin

 

Khi được hỏi về ký ức của người đã khuất, cư sĩ Phan Cơ Văn trả lời: “Tôi thường xuyên gặp cư sĩ Lee Kun Hee trong quá trình xây dựng, nhưng tôi không liên hệ với ông sâu sắc lắm”.

 

Tuy nhiên, cựu Tổng Thư ký LHQ, cư sĩ Phan Cơ Văn cho biết, “Tôi đã thường xuyên gặp Samsung khi cư sĩ Lee Kun Hee còn là Chủ tịch Phòng Thương mại Ho-Am, và ông được bầu làm thành viên Ủy ban Olympic ở Atlanta, tôi nhớ rằng, vào thời điểm đó, cư sĩ Lee Kun Hee có rất nhiều mối quan hệ hợp tác với cố cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Young-sam. Khi đó, các bạn tham dự Liên Hợp Quốc với tư cách phái đoàn chúc mừng Hàn Quốc, có những lần mình cùng tham dự, giữa việc xây dựng và tương tự cũng có nhiều thông tin liên lạc”.

 

Cư sĩ Phan Cơ Văn nói: “Tôi luôn tri ân khi được bầu trên cương vị Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, vì tôi chẳng những nhận được nhiều sự giúp đỡ bởi một công ty như Samsung và đã nâng quốc thể của Hàn Quốc lên rất cao”.

 

Khi được hỏi ông đã nói gì với tang môn hiếu quyến, “Phó Chủ tịch cư sĩ Lee Jae-yong thường xuyên gặp gỡ và nói chuyện, nhưng Chủ tịch Samsung cư sĩ Lee Kun Hee đã không may từ giã trần gian sau một thời gian lâm trọng bệnh. Anh đã nhờ em làm chỗ dựa”.

 

Ký giả: Jeong Ye-rin

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: Wikileaks Korea)
***
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23/11/202111:33(Xem: 727)
314. Vua, Thiền Sư Trần Thái Tông Người thiết lập nền tảng cho Thiền Phái Trúc Lâm Yên Tử Đây là Thời Pháp Thoại thứ 314 của TT Nguyên Tạng từ 6.45am, Thứ Ba, 23/11/2021 (19/10/Tân Sửu) 🙏🌷🙏🌼🙏🌺🙏🌹🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️ Múi giờ : pháp thoại của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 12:45pm (giờ Cali, USA) - 03:45pm (giờ Montreal, Canada) - 09:45pm (giờ Paris, France) - 02:45am (giờ Saigon, Vietnam) 🙏🌷🙏🌼🙏🌺🙏🌹 💐🌹🥀🌷🍀💐🌼🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃 Youtube: Tu Viện Quảng Đức (TT Thích Tâm Phương, TT Thích Nguyên Tạng, Melbourne, Australia) https://www.youtube.com/channel/UCxfUXUxU65FtOjrehu9zMMw Facebook: https://www.facebook.com/ThichNguyenTang/
22/06/202117:02(Xem: 1846)
Lời thưa của người kết tậpNhững khi nhắc chuyện Chùa xưa, Mẹ thường kể “… Sau ngày Ông Ngoại bị liệt, Ôn Đỗng Minh hay thăm hỏi, và dặn các học trò thường xuyên lui tới săn sóc…” Tôi biết vỏn vẹn chỉ chừng ấy về Ôn, vậy đã là quá nhiều! Tập san Hoa Đàm số 12 này được kết tập và phát hành nhân ngày Kỵ, phần lớn nội dung bài vở, hình ảnh đã có trong tập Kỷ yếu Tưởng Niệm Ôn (viên tịch ngày 17.06.2005 | 11.05 năm Ất Dậu) do hàng Đệ tử của Ôn thực hiện trước đây, và một ít từ trang nhà Quảng Đức (https://quangduc.com/) của Thầy Nguyên Tạng biên tập, cũng như Pháp Tạng (http://phaptangpgvn.net/vie/) do Thầy Tâm Nhãn phụ trách.
01/01/202109:18(Xem: 96516)
Thư Viện Kinh Sách tổng hợp dung chứa trên 1,200 tập sách trên Trang Nhà Quảng Đức
05/12/202123:19(Xem: 16)
Khi đặt lợi ích của người khác lên hàng đầu, chúng ta thiết lập các kết nối sâu sắc, và giúp những người xung quanh tránh bị kiệt sức.
05/12/202123:01(Xem: 17)
Mọi người bảo bạn hãy "Giữ bình tĩnh", không ai nói cho bạn biết cách làm. Những cuốn sách về thế giới của nhà văn Terry Pratchett, tác giả của loạt tiểu thuyết giả tưởng Discworld nổi tiếng, đang trở thành một bộ phim truyền hình, một trong những nhân vật kể chuyện cho người khác nghe: "Bạn có thể trực tiếp sống trong thời đại thú vị." (May you live in interesting times)
04/12/202114:25(Xem: 64)
Một con gà chết oan Bên vệ đường cuộc thế Nhân sinh tùy vô ngại Nhặt nó về nấu ăn
01/12/202122:51(Xem: 109)
Vào tối hôm thứ Năm, ngày 25 tháng 11 vừa qua, các chi hội thứ nhất, nhì, ba Hiệp hội Quốc tế Phật Quang Sơn Toronto, Canada đồng phối hợp tổ chức một nhóm tọa đàm "Đối thoại về Tâm" (與心對話). Pháp sư Dương Phái Hân (楊沛欣法師), người tổng triệu tập Tổng hội đọc sách Phật giáo Nhân gian Toronto, dùng Pháp ngữ Trí tuệ của Đại sư Tinh Vân, Tông trưởng khai sơn Phật Quang Sơn Đài Loan, các hội viên đồng nghiên cứu thảo luận "Hướng Tuyệt diệu Sống Tự do Tự tại" (自由自在的生活妙方).
01/12/202121:15(Xem: 238)
Ngẫm lại, điều gì ta xem trọng nhất trong đời. - Một người phụ nữ bất hạnh tìm đến lão Thiền sư nơi thâm sơn mong được Ngài chỉ dạy cho bí quyết nhân sinh hạnh phúc. Lão thiền sư trang nghiêm trong tư thế kiết già, khung cảnh tĩnh lặng chỉ còn nghe tiếng suối chảy róc rách và tiếng lá khô xào xạc. Thiền sư hỏi: “Xin hỏi đạo hữu, điều mà đạo hữu đang xem trọng nhất là gì?”.
29/11/202107:02(Xem: 255)
Mấy hôm nay đọc báo trên các mạng lưới trực tuyến xã hội tiếng Việt, người Việt khắp nơi trong cũng như ngoài nước, được nghe một nguồn dư luận mới xôn xao về việc nên giữ hay bỏ một câu khẩu hiệu đã trở thành quá quen thuộc trong tất cả các hệ thống trường học Việt Nam từ xưa tới nay. Đó là câu châm ngôn “tiên học lễ, hậu học văn” thường được dán ngay trên tường trước mặt học sinh trong lớp học. Vì đã quá quen thuộc và mặc nhiên được coi đây là một đạo lý đương nhiên kết hợp giữa tinh thần tôn sư trọng đạo và rèn luyện nhân cách nên qua nhiều thế hệ, câu khẩu hiệu này đã trở thành một lời nhắc nhở nhẹ nhàng mà nghiêm cẩn chuyên chở giá trị nhân văn đào tạo thế hệ trẻ. Đây không phải là một câu khẩu hiệu thời trang để trang trí lớp học mà là một châm ngôn rèn luyện nhân cách trong đời sống học trò. Bởi vậy, chẳng có thầy giáo hay học sinh nào còn bận tâm đặt câu hỏi là nên hay không nên treo câu khẩu hiệu mang nội dung “nguyên lý giáo dục” hay đạo lý trồng người nầy. (Chữ L
27/11/202116:09(Xem: 196)
Phật thời còn tại thế gian Có ông vua nọ ngọc vàng đầy kho Chất cao như ngọn núi to Một ngày vua muốn phát cho mọi người Đem ra bố thí khắp nơi Cái tâm phước thiện tuyệt vời biết bao!