Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Cựu Tổng Thư ký LHQ, Cư sĩ Phan Cơ Văn Viếng tang Đại hộ pháp, Chủ tịch Samsung

29/10/202021:10(Xem: 302)
Cựu Tổng Thư ký LHQ, Cư sĩ Phan Cơ Văn Viếng tang Đại hộ pháp, Chủ tịch Samsung

Cựu Tổng Thư ký LHQ, Cư Phan Cơ Văn Viếng tang Đại hộ pháp, Chủ tịch Samsung

(‘이건희 별세’ 반기문 "큰 별 떠나 안타까워…이재용에 경제 버팀목 되어달라 당부")

 Tin Samsung 1

Cư sĩ Phan Cơ Văn (Ban Ki-moon-반기문-潘基文, hậu duệ cụ Phan Huy Chú, Việt Nam), cựu Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, đương nhiệm Chủ tịch “Hội đồng quốc gia về khí hậu và chất lượng không khí” đã đến viếng cố Cư sĩ Lee Kun Hee (Lý Kiện Hy, 이건희, 李健熙), pháp danh Trọng Đức (중덕-重德), pháp hiệu Trọng San (중산- 重山), Đại hộ pháp (대호법-大護法), đệ tử tông phái Phật giáo Won Hàn Quốc, nhà tư bản công nghiệp, doanh nhân Phật tử, tỷ phú người Hàn Quốc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn Samsung tại nhà Tang lễ Bệnh viện Samsung, Ilwon-dong, Gangnam-gu, Seoul lúc 3:06 chiều ngày 26 tháng 10 năm 2020. Khoảng 15 phút phúng viếng và chia buồn cùng tang môn hiếu quyến. Ngay sau khi lễ viếng và chia buồn, Chủ tịch Samsung Electronics Cư sĩ Lee In-yong đã đưa tiễn Ngài cựu Tổng Thư ký LHQ ra về. Ảnh: Jeong Ye-rin

 

Cựu Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, cư sĩ Phan Cơ Văn, người đã gặp các phóng viên báo đài ngay sau khi chia buồn rằng: “Tôi xin chân thành gửi lời chia buồn đến tang môn hiếu quyến, vì sự từ giã trần thế của cư sĩ Lee Kun Hee, Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn Samsung, ngôi sao vĩ đại của xã hội kinh tế của chúng ta.”

 

Cựu Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, Cư sĩ Phan Cơ Văn cho biết, “Cố cư sĩ Lee Kun Hee có tầm nhìn sâu rộng về tương lai, và giá trị của sự đổi mới, cố Cư sĩ Lee Kun Hee đã phát triển Samsung thành một tập đoàn đẳng cấp thế giới với tinh thần thách thức táo bạo”.

 

“Tôi đã nâng cao quốc thể của mình rất nhiều để tôi luôn nhắc nhở tôi về Samsung khi nói đến Hàn Quốc và Samsung khi nói đến Hàn Quốc”.

 

“Chúng tôi tự hào về điều này, và chúng tôi hy vọng rằng các Giám đốc điều hành, nhân viên của tập đoàn Samsung cũng như những người trong nền kinh tế Hàn Quốc, sẽ dẫn đầu tốt những thách thức và tinh thần đổi mới này”. “Tôi vô cùng kính tiếc vì sao vĩ đại đã khuất bóng”.

 Tin Samsung 01

Cựu Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, Cư sĩ Phan Cơ Văn cho biết, “Lúc bấy giờ tôi hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch IOC, tôi gặp rất nhiều thành viên IOC. Vào thời điểm Hàn Quốc đăng cai tổ chức Thế vận hội Mùa đông năm 2018 (XXIII Olympic Winter Games,평창 동계 올림픽), tôi nghe nói rằng, cố cư sĩ Lee Kun Hee, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Samsung đã có nhiều đóng góp trong hoạt động của ông, và tôi rất biết ơn. Tôi hy vọng ông có thể dẫn dắt tốt”.

 Tin Samsung 2

Hinh 2: Chiều ngày 26, Chủ tịch Samsung Electronics, cư sĩ In-Yong Lee đã tiễn cựu Tổng Thư ký LHQ cư sĩ Phan Cơ Văn, Chủ tịch “Hội đồng quốc gia về khí hậu và chất lượng không khí”, người đã đến phúng viếng cố Chủ tịch Samsung, cư sĩ Lee Kun Hee tại nhà Tang lễ Bệnh viện Samsung. Ảnh: Jeong Ye-rin

 

Khi được hỏi về ký ức của người đã khuất, cư sĩ Phan Cơ Văn trả lời: “Tôi thường xuyên gặp cư sĩ Lee Kun Hee trong quá trình xây dựng, nhưng tôi không liên hệ với ông sâu sắc lắm”.

 

Tuy nhiên, cựu Tổng Thư ký LHQ, cư sĩ Phan Cơ Văn cho biết, “Tôi đã thường xuyên gặp Samsung khi cư sĩ Lee Kun Hee còn là Chủ tịch Phòng Thương mại Ho-Am, và ông được bầu làm thành viên Ủy ban Olympic ở Atlanta, tôi nhớ rằng, vào thời điểm đó, cư sĩ Lee Kun Hee có rất nhiều mối quan hệ hợp tác với cố cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Young-sam. Khi đó, các bạn tham dự Liên Hợp Quốc với tư cách phái đoàn chúc mừng Hàn Quốc, có những lần mình cùng tham dự, giữa việc xây dựng và tương tự cũng có nhiều thông tin liên lạc”.

 

Cư sĩ Phan Cơ Văn nói: “Tôi luôn tri ân khi được bầu trên cương vị Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, vì tôi chẳng những nhận được nhiều sự giúp đỡ bởi một công ty như Samsung và đã nâng quốc thể của Hàn Quốc lên rất cao”.

 

Khi được hỏi ông đã nói gì với tang môn hiếu quyến, “Phó Chủ tịch cư sĩ Lee Jae-yong thường xuyên gặp gỡ và nói chuyện, nhưng Chủ tịch Samsung cư sĩ Lee Kun Hee đã không may từ giã trần gian sau một thời gian lâm trọng bệnh. Anh đã nhờ em làm chỗ dựa”.

 

Ký giả: Jeong Ye-rin

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: Wikileaks Korea)
***
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06/05/202003:48(Xem: 7600)
Công đức hoằng khai nhiếp hóa của Ngài cao hơn núi cao Tấm lòng từ bi độ lượng của Ngài sâu hơn biển sâu Chữ nghĩa của trần gian làm sao phô diễn
23/11/202019:25(Xem: 113)
Các quan chức Chính phủ nước Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan cho biết, đã hoàn thiện công việc trùng tu Bảo tháp Phật giáo lịch sử tại tỉnh Parwan, Afghaistan. Theo dự đoán của các quan chức, Bảo Bảo tháp Phật giáo lịch sử 1.850 năm là một trong những di sản văn hóa ở miền trung Afghanistan và trong tương lai có thể thu hút hàng nghìn di khách.
23/11/202019:21(Xem: 135)
Hôm thứ Sáu, ngày 20/11/20202, theo thông cáo báo chí của Cơ quan Chính phủ Tây Tạng lưu vong (CTA) rằng, lần đầu tiên lãnh đạo CTA được Chính phủ của Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Donald Trump mời đến Tòa Bạch Ốc trong 60 năm để gặp Điều phối viên đặc biệt về Tây Tạng Robert Destro. Động thái này khiến nhà cầm quyền Cộng sản Trung Quốc tức giận hơn nữa. “Chuyến viếng thăm hôm nay là một sự thừa nhận về cả hệ thống dân chủ của CTA và người đứng đầu lãnh đạo chính trị Chính phủ Tây Tạng lưu vong” theo thông cáo báo chí của Cơ quan Chính phủ Tây Tạng lưu vong (CTA) cho biết, “Cuộc họp chưa từng có tiền lệ này, có lẽ tạo ra hài hòa lạc quan cho sự tham gia của CTA với các quan chức Hoa Kỳ và thức hóa hơn trong những năm tới”.
23/11/202019:12(Xem: 96)
Tôi đi tìm Phật tánh, trả lời ngay tức thì: không có gặp. Tại sao? Vì ông đã khởi niệm đi tìm kiếm nó nên ông không có phật tánh. Tại sao thế? Phật tánh có sẵn trong thân của chúng ta rồi. Khi dấy niệm đi tìm nó là nó đã ở ngoài thân ta, thì làm sao tìm thấy được. Lý lẽ thật đơn giản. Một thiền sư ngắm nhìn một cái kén, mà con nhộng trong kén đang cố gắng nhoi đầu lên cốt ra khỏi miệng kén. Mà miệng kén thì nhỏ hẹp, còn con nhộng thì bụng to nên chỉ nhoi đầu lên mà không ra được. Thiền sư từ bi thấy tội nghiệp, bèn lấy kéo cắt rộng miệng của cái kén ra.
21/11/202019:41(Xem: 136)
Gần đây, Tập Cận Bình người lãnh đạo tại vị suốt đời của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Chinese Communist Party, CCP), đã chỉ đạo các đảng viên của ông “xây dựng một pháo đài bất khả xâm phạm trong việc duy trì sự ổn định” bằng cách tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc tại Tây Tạng. Ông đã tuyên bố rằng “lòng trung thành tuyệt đối (với ĐCSTQ) (absolute loyalty, to CCP) là tối cần thiết để phản công các trận chiến lớn (tại Tây Tạng) và ngăn ngừa những rủi ro cao”. Cùng quan điểm này, ông cũng nhận xét rằng “Phật giáo Tây Tạng phải thích ứng với Chủ nghĩa Xã hội và các điều kiện của Trung Quốc”.
19/11/202019:23(Xem: 195)
Hạ viện Hoa Kỳ đã Thông qua một Nghị quyết Lưỡng đảng (Abipartisan), và công nhận ý nghĩa văn hóa và tôn giáo của một Tây Tạng tự trị, tìm kiếm các giải pháp hòa bình cho các cuộc xung đột. Nghị quyết đã công nhận tầm quan trọng của quyền tự trị thực sự của Tây Tạng, của người dân Tây Tạng, và công việc được thực hiện bởi Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14, nhằm thúc đẩy hòa bình, hòa hợp và hiểu biết toàn cầu.
19/11/202018:50(Xem: 247)
Quốc sư Thái Cổ (태고국사, 太古國師), vị Cao tăng thạc đức cuối thời Cao Ly, vị Đại sư Cải cách Phật giáo, người khai sáng một kỷ nguyên mới cho Phật giáo Triều Tiên. Sau khi tu học và đắc pháp dòng thiền Lâm Tế Chính tông, nối pháp mạch truyền thừa Tông Lâm Tế đời thứ 20 tại Trung Hoa và là Sơ tổ Thiền phái Lâm Tế tại Hàn Quốc, Ngài có công kết hợp và thống nhất các Thiền phái trước đó và bản địa hóa thành Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc.
19/11/202018:42(Xem: 118)
Cháy là một trong những tai nạn khó tránh. Cháy rừng, cháy nhà chùa, cháy nhà dân, hay bất cứ cái gì cũng có thể cháy nếu bà Hỏa có điều kiện đến viếng. Trong quá khứ, những hơn 20 năm trở lại đây, việc cháy chùa trở thành một vấn đề xã hội cần quan tâm.Chùa có tuổi trên ngàn năm đến những ngôi vài mươi năm trở lại đều bị cháy như Chùa Hội Sơn, chùa Bút Tháp, chùa Sùng Đức, chùa Long Thọ, chùa Tà Bết, Chùa Knong Srok (Qui Nông 1.400 năm tuổi), chùa Cự Đà, chùa Dơi,…giờ lai đến chùa Phước Tâm địa chỉ số 71, đường 428, ấp , xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, TP. HCM do Thầy Thích Phước Huệ làm trụ trì. Ngày 09/09/2019 vừa qua, chùa Phước Tâm đã xảy ra cháy toàn bộ nơi thờ cúng và nhà bếp.
19/11/202016:10(Xem: 217)
187. Thiền Sư Triệu Châu Tùng Thẩm (778-897) Đời thứ 4 sau Lục Tổ Huệ Năng Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng giảng từ 6.45am, Thứ Năm, 19/11/2020 (05/10/Canh Tý) 🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌺🍀💐🌼🌹🥀🌷🌸🏵️ Triệu Châu quê quán ở Tào Châu Củ cải, hồ lô, bách tử đầu Bếp lửa, lò rèn nung cháy cả Hư không rộng lớn chẳng cao sâu Bản tâm triệt ngộ lìa chư tướng Sanh tử thoát ly dứt vọng cầu Do bởi chưa tường hai tám nghĩa Bôn ba rong ruổi khắp năm châu. (Bài thơ tán thán công hạnh về Thiền Sư Triệu Châu Tùng Thẩm của TS Hư Vân, do HT Minh Cảnh dịch) 💐🌹🥀🌷🌸🏵️🌻🌼🌺🍀💐🌼 Múi giờ : pháp thoại của TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng (trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19) về chư vị Tổ Sư Ấn Độ, Trung Hoa, Việt Nam…) - 06: 45am (giờ Melbourne, Australia) - 12:45pm (giờ Cali, USA) - 03:45pm (giờ Montreal, Canada) - 09:45pm (giờ Paris, France) - 02:45am (giờ Saigon, Vietnam) 💐🌹🥀🌷🍀💐🌼🌸🏵️🌻🌼💮🍂🍁🌾🌱🌿🍃 https://www.facebook.com/quangducwebsite
17/11/202020:57(Xem: 184)
Tại sao? Tại sao có sanh già, bệnh chết? Tại sao nhân loại phải khổ đau? Tại sao đế vương quyền uy cũng không tránh khỏi lìa xa vương vị?cha ta, vua một thị tộc tại Ca Tỳ La Vệ rồi cũng vậy sao? Tại sao giai cấp Sát đế Lị quyền uy hơn Thủ Đa la? Tại sao?....