Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Vài Nét Về Nữ Cư Sĩ Maya Soetoro - Em Gái Cựu Tổng Thống Barack Obama

22/10/202007:36(Xem: 601)
Vài Nét Về Nữ Cư Sĩ Maya Soetoro - Em Gái Cựu Tổng Thống Barack Obama

Vài Nét Về Nữ Cư Sĩ Maya Soetoro - Em Gái Cựu Tổng Thống Barack Obama

 Nữ cư sĩ Maya Soetoro  1

Cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng là em gái cùng cha khác mẹ của cựu Tổng thống Hoa Kỳ thứ 44, Barack Obama.

 

Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng là ai?

 Nữ cư sĩ Maya Soetoro  2

Hình 02: Khi còn bé, Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng nằm trong vòng tay ấm êm của người mẹ hiền, thân phụ và người anh trai, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

 

Được biết đến nhiều nhất với tư cách là em gái cùng cha khác mẹ của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng đã trở thành tâm điểm chú ý, từ khi cô tham gia chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2007.

 

Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng là một nhà nghiên cứu và giáo dục. Cô đã làm việc tại một số trung tâm, trường Cao đẳng và đã chứng tỏ mình là một học giả, một Phật tử.

 

Ngoài ra, cô còn là một nhà văn, và đã viết một cuốn sách dành cho trẻ em có tựa đề “Ladder to the Moon -Bậc thang lên Mặt Trăng” Hiện nay cô đang tiếp tục viết để sớm xuất bản thêm các tác phẩm của mình. Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng được biết đến với sự bén nhạy trong xử trí và hài hước, một đặc điểm mà cô chia sẻ với anh trai Barack Obama.

 

Cô thường hay kể cho các con và các cháu (con của Barack Obama) biết cô là người Phật tử, thực hành theo đạo Phật về mặt Triết học (philosophically Buddhist), và tích cực tham gia hoạt động từ thiện xã hội. Cô thông thạo nhiều thứ tiếng, Indonesia, Tây Ban Nha và tiếng Anh. Cô cũng đã lên tiếng chống lại sự phân biệt chủng tộc, và sự cần thiết phải giới thiệu sự đa dạng văn hóa cho học sinh ngay từ khi còn nhỏ. Cô yêu thích di sản Indonesia của mình, và cả nguồn gốc Trung Quốc huyết thống của chồng cô. Cô là một người được sự thần tượng yêu thích của hai cháu gái Malia và Sasha (2 cô con gái của cựu Tổng thống Barack Obama). Bởi cô có nền giáo dục đa văn hoá nên cô ủng hộ sự đa dạng văn hóa và là người cổ vũ cho hòa bình. Cô là người đồng sáng lập “Ceeds of Peace”, một tổ chức xây dựng hòa bình phi lợi nhuận, tổ chức tạo ra các hội thảo về kế hoạch hành động xây dựng hòa bình cho các nhà giáo dục, gia đình và các nhà lãnh đạo cộng đồng. Cô cũng là người đồng sáng lập Viện Khí hậu và Hòa bình (the Institute for Climate and Peace), thúc đẩy tương lai hòa bình, thích ứng với khí hậu bằng cách khai thác trí tuệ, sức mạnh, sự khéo léo và lắng nghe yêu cầu của các cộng đồng để Viện Khí hậu và Hòa bình đáp ứng, tất cả vì sự hạnh phúc chung của nhân loại.

 

Thời thơ ấu

 

Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng tên khai sinh là Maya Kassandra Soetoro, sinh ngày 15 tháng 8 năm 1970 (14/7/Canh Tuất) tại Bệnh viện Saint Carolus, một bệnh viện Thiên Chúa giáo ở thủ đô Jakarta, Indonesia. Thân sinh của cô là cụ ông Lolo Soetoro, một doanh nhân người Indonesia và Hiền mẫu là cụ bà Ann Dunham, một nhà nhân chủng học văn hóa người Mỹ gốc Anh, Ireland và Đức.

 

Cha mẹ của cô ly hôn năm 1980, khi ấy cô mới 10 tuổi. Kể từ đó, cô dành thời gian sống với mẹ và người anh cùng cha khác mẹ là Barack Obama. Khi cha cô tái hôn, cô có một người anh cùng cha khác mẹ tên là Yusuf Aji Soetoro (sinh năm 1981) và một người  chị cùng cha khác mẹ tên là Rahayu Nurmaida Soetoro (sinh năm 1984).

 

Khi sống tại Indonesia, cô được mẹ cho học tại nhà cho đến khi cô lên 11 tuổi. Từ năm 1981 đến năm 1984, cô theo học Trường Quốc tế Jakarta, Indonesia. Giống như người anh Barack Obama, cô chuyển đến Hawaii, theo học tại trường Trung học Punahou ở thành phố Honolulu, bang Hawaii, Hoa Kỳ và tốt nghiệp năm 1988.

 Nữ cư sĩ Maya Soetoro  3

Hình 3: Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng và người anh trai cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama thời thơ ấu với mẹ và ông nội

 

Bà ngoại Madelyn Dunham: Madelyn Lee Payne Dunham sinh năm 1922 tại Peru, Kansas, Hoa Kỳ là con cả của Rolla Charles Payne & Leona Belle. Bà được cả Barack và Maya gọi một cách trìu mến là "Toot" (tutu là một từ Hawaii để chỉ bà)

 

Bà qua đời vào tháng 11 năm 2008, chỉ hai ngày trước khi Barack Obama được bầu làm Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ.)

 

Cụ Onyango Obama: Onyango Obama (1895-1979) là ông nội của Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng và Barack Obama, ông là nhân viên công ty Đông Ấn của Anh, ông làm đầu bếp cho các nhà truyền giáo Thiên chúa giáo. Anh ấy đã đi khắp Châu Âu, Ấn Độ và Zanzibar. Ông đã thay đổi tôn giáo của mình sang Hồi giáo từ Công giáo La Mã trong những năm du hành.)

 

Cô học Đại học Barnard, thuộc Đại học Columbia, Manhattan, New York, Hoa Kỳ và nhận bằng Cử nhân năm 1993. Sau đó cô nhận bằng Thạc sĩ tại Đại học New York về Nghiên cứu Ngôn ngữ Trung học, và một bằng Thạc sĩ khác về Giáo dục Trung học từ cùng một trường Đại học.

 

Năm 2006, Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng hoàn thành học vị Tiến sĩ về “Giáo dục Quốc tế và So sánh” (Comparative and International Education -CIE) tại Đại học Hawaii, Hoa Kỳ.

 

Mối quan hệ của cô với anh Barach Obama vẫn không thay đổi trong suốt những năm qua, và họ vẫn thân thiết khi trưởng thành, cùng nhau đón Giáng sinh tại nhà của họ tại Hawaii và tận hưởng niềm vui  bên nhau trong một gia đình hòa ái.

 

Sự nghiệp

 

Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng là Trợ lý Giáo sư tại Viện Giáo dục Sư phạm thuộc Đại học Giáo dục thuộc Đại học Hawaii, Hoa Kỳ.

 

Trước đó, cô đã giảng dạy trong Dự án Học tập, một trường Trung học cơ sở công lập tại New York, Hoa Kỳ, từ những thập niên 1996 đến năm 2000. Cô cũng là Giáo viên lịch sử Trung học ở Honolulu, Hoa Kỳ. Cô đã giảng dạy tại Phòng Thí nghiệm Giáo dục và Trường Nữ sinh Hawaii (La Pietra - Hawai'i School for Girls), Hoa Kỳ.

 

Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng đã làm việc như một nhà Tư vấn trong nghiên cứu. Nghiên cứu của cô tập trung vào Giáo dục Đa văn hóa và Quốc tế. Cô đã triển khai giáo dục hòa bình trong các trường công lập và tổ chức các buổi hội thảo để giúp những người cần được giúp hướng dẫn.

 

Người Sáng lập “Ceeds of Peace”, Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng đã tạo điều kiện cho các lớp học về Văn hóa Thế giới, Lịch sử và Hiến pháp Hoa Kỳ và đào tạo những người Kiến tạo Hòa bình.

 

Cô từng là Chuyên gia Giáo dục tại Trung tâm Đông Tây, và đã cho phép trao đổi giáo viên từ Mỹ sang Trung Quốc và ngược lại.

 

Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng cũng đã nghiên cứu Khoa học Xã hội và Lịch sử từ nhiều khía cạnh khác nhau. Cô là một phần của Cao đẳng Khoa học Xã hội tại Đại học Hawaii, Manoa, Hoa Kỳ.

 

Cô đã giúp đỡ người anh trai Barack Obama trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2007-2008. Vào tháng 5 năm 2007, bằng cách nghỉ việc hai tháng để vận động cho người anh trai kính yêu. Cô đã thể hiện tài hùng biện, sự tự tin và niềm nở, cổ vũ mạnh mẽ cho người anh trai. Cô tham gia Đại hội Quốc gia Dân chủ năm 2008, nơi cô diễn thuyết ngắn gọn về quá trình lớn lên cùng người anh trai và mang đến sự hiện diện của người Mỹ gốc Á trên diễn đàn.

 

Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng hiện đang làm việc tại Cộng đồng Tiếp cận và Dịch vụ Học tập, chuyên gia giảng dạy tại Viện Giải quyết Xung đột và Hòa bình Spark M. Matsunaga và là Giám đốc tại đây, đồng thời là cố vấn Chương trình Lãnh đạo ủa Quỹ Obama: Châu Á Thái Bình Dương. Cô giảng dạy các khóa học về: Giáo dục Hòa bình; Lịch sử Diễn biến Hòa bình, và Lãnh đạo chuyển đổi xã hội. Cô cũng giám sát externships (Kỳ thực tập là cơ hội học tập trải nghiệm) cho sinh viên đại học đang chuyên ngành hoặc trẻ vị thành niên, trong Nghiên cứu Hòa bình và tọa độ các chương trình học tập, phục vụ cộng đồng và toàn cầu của Học viện.

 

Cô đang viết một cuốn tiểu thuyết “Yellowood” dành cho thanh thiếu niên và một cuốn sách về giáo dục hòa bình.

 

Công trình

 

Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng là người sáng lập “Ceeds of Peace”, một tổ chức phi lợi nhuận, cung cấp hỗ trợ cho các gia đình thiếu phúc phải lâm vào cảnh khổ đau, và phát triển các nhà lãnh đạo kiến tạo hòa bình. Tổ chức cũng hoạt động để  cải thiện cuộc sống của cộng đồng và sinh viên.

 

Cô cũng nói ngắn gọn về thành tích của Chính quyền Obama tại Hội nghị Quốc gia Dân chủ 2012 ở Charlotte, Bắc Carolina, vào ngày 4 tháng 9 năm 2012, chia sẻ với anh trai của Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, cựu huấn luyện viên trưởng đội bóng rổ nam của Đại học bang Oregon, Caraig Robinson.

 

Năm 2013, cô đã tham dự một sự kiện vinh danh những Nữ sinh tốt nghiệp từ trường Trung học Mercer Island và trrao cho học bổng Stanley Ann Dunhsm trị giá 5.000 USD.

 

Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng thường xuyên lên tiếng phản đối những lời chỉ trích và phân biệt đối xử của các sinh viên, thuộc chủng tộc lẫn nhau trong xã hội. Cô đã thực hiện một số cuộc hội thảo để giải quyết vấn đề này, và tạo nhận thức cho mọi người. Cô cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải hiểu và tôn trọng sự đa dạng của văn hóa.

 

Cô đã đồng Sáng lập Our Public School, một trường học phi lợi nhuận.

 

Năm 2016. Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng cùng với các đại diện của cô, đã tổ chức một cuộc đối thoại tại Viện Từ thiện Toàn cầu Trung Quốc và diễn thuyết về Từ thiện, Giáo dục và Trao đổi Văn hóa.

 

Thành tích & Giải thưởng

 

Lấy cảm hứng từ cái tên của mình Maya Angelou, cô luôn muốn trở thành một nhà văn. Khi ở tư dinh của anh trai Barack Obama, Chicago, Hoa Kỳ, Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng đã viết một cuốn sách dành cho trẻ em có tựa đề “bậc Thang lên mặt trăng” (Ladder to the Moon). Cuốn sách kể về câu chuyện của một cô bé trèo lên mặt trăng để gặp bà của mình. Cô viết cuốn sách này vào năm 2011, và được truyền cảm hứng từ mối quan hệ giữa cô và hiền mẫu của cô.

 

Năm 2009, cô xuất hiện trong bộ phim tài liệu “By the People: The Election of Barack Obama” (Do người dân: Bầu chọn Barack Obama) với tư cách là một thành viên của gia đình cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama. Cô cũng xuất hiện trong một bộ phim tài liệu truyền hình khác "God Bless You Barack Obama" vào năm 2010.

 

Cô cũng đã xuất hiện với tư cách là chính mình và là khách mời trong bộ phim truyền hình "Piers Morgan Tonight" vào năm 2011 và trong “Today” vào năm 2012.

 

Cuộc sống đời tư

 

Cuộc sống gia đình của cô tràn ngập màu sắc tươi sáng, năm 2003, Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng đã kết hôn với chàng Tiến sĩ Konrad Ng (吳加儒, Ngô Gia Nho), một người Canada gốc Hoa đến từ Burlington, Ontario, Canada. Anh chàng này mang Quốc tịch Hoa Kỳ và mang hai dòng máu Trung Quốc và Canada, hiện đang là quốc tịch Mỹ. Anh từng là Giám đốc Trung tâm Người Mỹ Châu Á Thái Bình Dương Smithsonian và Trợ lý Giáo sư tại Học viện Truyền thông Sáng tạo tại Đại học Hawaii, Hoa Kỳ.

 Nữ cư sĩ Maya Soetoro  4

Hinh 4: Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng và chồng Tiến sĩ Konrad Ng (吳加儒, Ngô Gia Nho), một người Canada gốc Hoa và con gái đầu lòng.

 

Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng và chồng đồng chung một sở thích. Anh hiện là Giám đốc Điều hành Trung tâm Văn hóa và Nghệ thuật Hồi giáo Doris Duke Shangri La tại Hawaii, Honoluu, Hoa Kỳ.

 

Sau một năm chung sống, cặp đôi đã cùng nhau chào đón đứa con đầu lòng vào năm 2004, và đặt tên cho cô bé là Suhaila. Con gái thứ hai của họ sinh năm 2008 được đặt tên là Savita.

 

Với những ảnh hưởng đa dạng về văn hóa và tâm linh từ truyền thống gia đình, Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng đã xem đạo Phật là tôn giáo chính của mình, và đam mê nghiên cứu triết học Phật giáo.Cô miêu tả mình là một nhà giáo dục, nhà hoạt động và cũng đã đặt tên các con gái của mình theo tên tương ứng với âm dương Nhật-Nguyệt.

 

Cô rất thân thiết với người anh trai cùng cha khác mẹ của mình, Barak Obama và vợ của anh là Michelle. Cô rất yêu quý hai cháu gái của mình, Malia và Sasha, và thích dành thời gian cho chúng trong các kỳ nghỉ và những dịp khác.

 

Nữ cư sĩ Maya Kasandra Soetoro-Ng rất hiếu thảo với hiền mẫu, trước khi bà qua đời vì căn bệnh ung thư hưởng dương 52 tuổi. Cô thường nói về việc hiền mẫu sẽ rất vui khi thấy con trai yêu quý của bà, Barack Obama trở thành Tổng thống người Mỹ gốc Phi đầu tiên của Hoa Kỳ. Cô đã cố gắng phát triển mối quan hệ yêu thương với các con gái của mình, như cô đã từng bao năm gắn bó với Hiền mẫu kính yêu.

 

Lip:

 

How the Asia Pacific Shaped President Obama and his sister, Maya Soetoro-Ng

https://www.youtube.com/watch?v=UQan-fM1fTw

 

Maya Soetoro-Ng: My Brother is the President of the United States

https://www.youtube.com/watch?v=bYv_9_Em9Gw

 

 Maya Soetoro-Ng: My brother Barack Obama - BBC News

https://www.youtube.com/watch?v=sYmjpAj1fuQ

 

Maya Soetoro-Ng: Get Involved with Asian Americans and Pacific Islanders for Obama

https://www.youtube.com/watch?v=3J-QFLkl_FA

 

Ngày 25 tháng 8 năm 2008

Maya Soetero-Ng 2008 Convention Speech

Barak Obama’s sister Maya Soetero-Ng spoke to delegates at the Democratic National Convention.

https://www.c-span.org/video/?280553-5/maya-soetero-ng-2008-convention-speech&event=280553&playEvent

 

 Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: Famous Bio)

 
***
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06/05/202003:48(Xem: 7682)
Công đức hoằng khai nhiếp hóa của Ngài cao hơn núi cao Tấm lòng từ bi độ lượng của Ngài sâu hơn biển sâu Chữ nghĩa của trần gian làm sao phô diễn
02/12/202013:35(Xem: 303)
Bà Thái Việt Phan, người vừa được bầu vào Hội đồng Thành phố Santa Ana, đã sửng sốt khi nhận được thư cảnh báo từ từ ngôi già lam tự viện Phật giáo mà bà từng lui tới. Chùa Hương Tích đã bị xịt sơn và cảnh sát Thành phố Santa Ana đã coi đây là một tội ác gây ra bởi sự thù địch. Đây là ngôi tự viện Phật giáo thứ sáu bị xịt sơn trong khu vực chỉ trong tháng vừa qua.
02/12/202013:26(Xem: 290)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Trong tâm tình: ''Lắng nghe để hiểu- Nhìn lại để thương'', chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi phát quà cứu đói cho 294 hộ tại 2 ngôi làng nghèo có tên là Dugarpur & Amobha cách Bồ Đề Đạo Tràng chừng 8 cây số. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình.. Thành phần quà tặng cho mỗi hộ gồm có: 1 tấm Saree, 10 ký Gạo và bột Chapati, đường, muối dầu ăn và bánh ngọt cho trẻ em, kèm với 200Rupees tiền mặt để mua thêm gạo cho từng hộ GD.(Bên cạnh đó là những phần phụ phí như mướn xe chở hàng, tiền công đóng gói và công thợ khuân vác, tiền quà cho những người bảo vệ và sắp xếp trật tự tại nơi phát chẩn.)
01/12/202017:02(Xem: 156)
Cư sĩ Keith Dowman sinh năm 1945, gốc người Anh, tinh hoa Phật giáo, một vị giáo thụ giảng dạy Thiền Đại Viên Mãn (Dzogchen; 大圓滿), theo truyền thống Ninh Mã, Phật giáo Kim Cương thừa, Mật tông Tây Tạng, dịch giả các kinh điển Phật giáo Tây Tạng. Cư sĩ Keith Dowman đang cư ngụ tại Kathmandu, Nepal, nơi ông đã sống trong 25 năm. Các bản dịch của ông từ tiếng Tây Tạng.
30/11/202009:23(Xem: 227)
“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy Ta có thêm ngày nữa để yêu thương” Cảm ơn vì sáng nay tôi còn nghe được tiếng nói, tiếng cười của người thân, bạn bè. Nhìn xuyên qua khe cửa, lá trên cây đã bắt đầu đổi màu, biến những hàng cây xanh ngày nào thành một bức tranh hỗn hợp nhiều sắc màu. Vài cơn gió lành lạnh lại bắt đầu thổi về mang theo bao hồi ức vui buồn lẫn lộn. Tôi lặng lẽ ngồi đây như ngồi giữa thiên đường của thời xa xưa ấy. Tôi luôn biết ơn sâu sắc đến quý Phật tử xa gần đã hỗ trợ và đồng hành cho NVNY trong suốt chặng đường 5 năm qua. Nhất là những thiên thần đáng yêu tại Las Vegas, sớm hôm luôn bay về nâng đỡ cho Ni Viện khi cần. Năm 5 về trước, lần thứ tư tôi đặt chân đến đất nước xinh đẹp vĩ đại này. Tôi tận hưởng vẻ đẹp của những cánh đồng bất tận, nơi an nghỉ của ánh sáng mặt trời, nơi các đóa hoa tỏa hương thơm vào không gian; và tôi khám phá các ngọn núi tuyết cao sừng sững hiên ngang giữa trời đất, ở đó tôi tìm thấy sự thức giấc tươi mát của mùa Xuân, lòng kh
29/11/202015:32(Xem: 216)
Cư sĩ Rob Nairn, vị Luật sư, Thẩm phán Trẻ tuổi nhất tại Rhodesia, Giáo sư Phật học uyên thâm, tác giả, nhà nghiên cứu dân số. Ông sinh ra và lớn lên tại Rhodesia. Ông là môn đồ của Phật giáo Kim Cương Thừa Mật tông Tây Tạng, thuộc dòng truyền thừa Karma Kagyu. Cư sĩ Rob Nairn, người đại diện cho Hòa thượng Tiến sĩ Akong Rinpoche tại Châu Phi (Chöje Akong Tulku Rinpoche,1939-2013, người sáng lập Tu viện Samye Ling Scotland), với trách nhiệm giảng dạy 11 Trung tâm Phật học tại bốn quốc gia Châu Phi. Mục tiêu của ông là giảng dạy thiền và Phật giáo Tây Tạng cho tất cả những ai yêu mến đạo Phật, cũng như ở cấp độ đại học và hậu đại học ở các quốc gia như Vương quốc Anh, Ireland, Châu Phi và Hoa Kỳ thông qua các trường Đại học và các Trung tâm Phật học.
28/11/202012:57(Xem: 230)
Chàng vẫn thường chê tôi, chỉ giỏi phân tích sự kiện chứ không có đầu óc tổng hợp. Được rồi! Hôm nay tôi sẽ tổng hợp tất cả các bài Pháp của các Vị nói về đề tài nóng bỏng đang thiêu đốt các dân cư mạng, chỉ một bài hát thôi mà số người lướt sóng lên đến hàng chục triệu lần. Chẳng là gì cả, chỉ câu truyện tình liên quan đến chốn Thiền Môn, chàng là ông Thầy Tu, nàng là cô Quận Chúa. Thuở bé nàng vẫn thường theo cha đến Chùa, Tể tướng thì đàm đạo với Đại Hòa Thượng, tiểu thư "nhí" chơi đùa với "tiểu" Hòa Thượng, hay mua kẹo Hồ Lô tặng chú tiểu, cũng một loại "Tình yêu đi qua bao tử". Thế rồi thời gian thấm thoát thoi đưa, sau mười năm cặp đôi này trở thành một đôi trai thanh gái tú. Nàng đòi ở luôn trong Chùa, nhất định không chịu về, Chàng Thầy tu phải đuổi về vì phạm giới luật của một Chùa Tăng. Thế là Nàng ra đi để rồi mất dấu chân chim, một thời gian sau nghe tin Nàng tự vẫn vì bị tên Thái Tử háo sắc làm nhục.
26/11/202019:10(Xem: 204)
Chín năm về trước, trang báo điện tử Phật giáo Indonesia “BuddhaZine” đã cùng nhịp bước với thời đại của thế giới thông tin truyền thống với sự tiến bộ của công nghệ internet. Sự hiện diện của “BuddhaZine” như một phương tiện truyền thông Phật giáo trực tuyến, phù hợp với sự phát triển của công nghệ truyền thông hiện đại, bước sang thiên niên kỷ mới này đã quen thuộc với thế hệ trẻ thanh thiếu niên, và đã được sự hoan nghênh đón nhận của cộng đồng Phật giáo và cư dân mạng, trên hành trình khiến “BuddhaZine” trở thành một tổ chức truyền thông quan trọng, và phát triển “Phật pháp với Nhân sinh” (Buddha Dharma, 佛法與人生), trong cộng đồng trên đất nước vạn đảo này.
26/11/202019:05(Xem: 147)
“Tinh thần Dân chủ Nhân dân đã trở thành một phần, không thể tách rời trong phạm vi cuộc sống của nhân loại trên hành tinh này. Điều đó có thể nói là đã ngấm vào tận xương tủy của con người. Nhìn từ sự phát triển của một quốc gia, hay một đất nước phát triển, trên nền tảng chính trị do đa số người dân sống ở một vùng, miền nào đó thực hiện”. Sự phát triển chính trị năng động, cho phép một quốc gia phát triển với tốc độ nhanh. Nói đến Dân chủ, chúng ta cần phải hiểu rằng, Dân chủ thực sự mang lại cho con người quyền tự do biểu đạt, bày tỏ ý kiến, quan điểm, ý tưởng, chính quyền do nhân dân lựa chọn, phản ánh sự lựa chọn của nhân dân, nhà nước do nhân dân làm chủ. Mục đích của Dân chủ là đạt được công lý bình đẳng cho tất cả công dân thông qua sự trung thực, bình đẳng và bình đẳng chính trị.
26/11/202008:39(Xem: 541)
Từ hơn chục năm qua tôi vẫn tận dụng từng giờ trong ngày còn lại để nghe pháp, học pháp và chiêm nghiệm về những lời dạy của Cổ nhân hay Giảng Sư sau thời gian cần phải có và cần thiết cho nhu cầu trong đời sống con người.